รีวิว

ผสาน 3 โปรแกรมรักษา ปัญหาสิว จุดจบของรอยดำ รอยแดง และหลุมสิวกวนใจ

หน้ากากอนามัย ปัจจัยทำให้เกิด ปัญหาสิว ไอเทมประจำตัวที่ช่วยป้องกันจากโรคระบาดซึ่งกำลังเป็นปัญหาระดับโลกอยู่ในตอนนี้ แต่ในทางกลับกัน สิ่งจำเป็นสิ่งนี้กลับทำร้ายผิวหน้าของเรากว่าที่ทุกคนคิด ยิ่งสำหรับคนที่ต้องพบปะผู้คน หรือต้องออกไปพบลูกค้าเป็นประจำ แทบไม่มีเวลาให้พักหน้าเลย  ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาผิวโดยเฉพาะสิว เพราะการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาจะเกิดการกดทับบริเวณผิว และยิ่งเป็นคนแต่งหน้าหนัก แต่งหน้าหนาด้วยแล้ว เครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกก็จะตกลงไปในรูขุมขนทำให้เกิดเป็นสิวขึ้น แต่ยังไม่ได้จบเพียงแค่นั้น หลังสิวหาย รอยดำ รอยแดงจากสิว หรือหลุมสิวที่เกิดจากการรักษาสิวอย่างไม่ถูกวิธีก็กลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนกังวล สำหรับทางรักษาก็มีหลายวิธี แต่บางวิธีก็ใช้เวลานานเพื่อให้เห็นผลลัพธ์

หน้ากากอนามัย สาเหตุของ ปัญหาสิว

โควิด-19 ทำให้เราต้องคอยสวมแมสก์อยู่ตลอดเวลา เป็นต้นเหตุทำให้หน้าเป็นสิว ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ หรือแม้แต่รอยดำ รอยแดงที่เกิดขึ้นหลังสิวหาย กลายเป็นปัญหาต่อการแต่งหน้า ซึ่งในวันนี้ ‘คุณหมอเอย – ทันตแพทย์วรรณพร มรรคดวงแก้ว’ หมอฟันคนสวย ที่ต้องสวมแมสก์คอยดูแลคนไข้ทุกๆ วัน ได้เล่าปัญหาของตัวเองว่า สภาพหน้าตอนนี้ไม่โอเคสำหรับมากๆ รู้สึกว่าไม่สวยเหมือนเมื่อก่อน เพราะสิว รอยสิว เลยต้องมากู้หน้าตัวเองกลับมาสักหน่อย คุณหมอเอยจึงเลือกที่จะมาทำสวย จัดการใบหน้าที่ยับเยินเพื่อให้พร้อมพบคนไข้ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น ที่ Romrawin Clinic (รมย์รวินท์ คลินิก) กับ 3 โปรแกรมหน้าใส ไร้รอยสิว

[gap]

[ux_image id=”3962″ image_size=”original”]

[gap]

เปลี่ยนหน้าแพ้แมสก์ให้กลับมาสวยใส ไร้รอยแดง รอยดำ

ตลอดการรักษา คุณหมอออย – แพทย์หญิงอรุณี ทองอัครนิโรจน์’ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวได้คอยดูแลและให้คำปรึกษาคุณหมอเอยเกี่ยวกับปัญหาอยู่ตลอด รวมถึงขั้นตอนการรักษาว่ามีเทคโนโลยีตัวไหนบ้างที่สามารถช่วยคืนผิวหน้าให้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง  คุณหมอเอยเป็นหมอฟัน คงจะรู้ดีอยู่แล้วว่านอกจากฟันที่จะต้องสวยแล้ว องค์ประกอบบนใบหน้าก็ต้องสวยควบคู่กันไปด้วย พี่หมอเข้าใจว่ายุคนี้หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งจำเป็นและต้องสวมตลอดเวลา ยิ่งอาชีพหมอแบบเรายิ่งสำคัญ แต่พอเรายิ่งสวมบ่อยๆ จนไม่ได้หาเวลาพักให้กับใบหน้า ปัญหาที่จะตามมาก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องสิว’

‘แต่เท่าที่ดูจากปัญหาของหมอเอยตอนนี้แล้ว น่าจะเป็นเรื่องของรอยสิวที่เกิดหลังสิวหายมากกว่า ซึ่งในวันนี้เราจะเริ่มจากการทำเลเซอร์ตัวเบาๆ ที่ทำแล้วแบบเห็นผลเรื่องความสดใสแล้วก็ลดเลือนริ้วรอย ได้ยินมาว่าพรุ่งนี้หมอเอยมีงานด้วย เพราะฉะนั้นทำตัวที่เห็นผลเลยยิ่งดี และก็ปิดท้ายด้วยการเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ซึ่งวิธีทั้งหมดนี้สามารถทำได้เลยโดยไม่ต้องพักหน้าเป็นเวลานาน’สำหรับคำแนะนำที่ที่คุณหมอออยได้กล่าวมา ทำให้คุณหมอเอยรู้สึกสนใจ และตื่นเต้นมากๆ เพราะส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับเรื่องของเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่นอกจากจะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ สรรพคุณหรือคุณสมบัติยังอัดแน่นมากๆ อีกด้วย

[gap]

[ux_image id=”3965″ image_size=”original”]

[gap]

รักษา ปัญหาสิว ไม่ถูกวิธี บ่อเกิดของรอยดำ รอยแดง

สาเหตุของการเกิดรอยสิวบนใบหน้าของคุณหมอเอยมักเกิดจากการรักษาสิวด้วยตัวเอง โดยวิธีการฉีดสิว แต่อาจจะเพราะใช้น้ำหนักมือหนักเกินไปหน่อยทำให้หลังสิวหาย สิ่งที่ตามมาคือเรื่องรอยสิว หลุมสิว ทำให้กลายเป็นอุปสรรคต่อการแต่งหน้า อยากจะแต่งเบาๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติก็ต้องมาโบกหนาขึ้นเพื่อกลบรอยสิว ปัญหาตรงจุดนี้ทำให้คุณหมอตัดสินใจเข้ามารักษาที่ Romrawin Clinic (รมย์รวินท์ คลินิก) กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยตรง

[gap]

[ux_image id=”3964″ image_size=”original”]

[gap]

3 โปรแกรมหน้าใส คืนความกระจ่างใสให้กับผิวหน้า ลบรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว

โปรแกรมหน้าใสที่คุณหมอเอยได้เข้ารับบริการในวันนี้มีด้วยกัน 3 โปรแกรมด้วยกัน เริ่มจากโปรแกรมที่ช่วยลดรอยสิว นั่นคือ Program Smart Laser ที่ช่วยลดรอยดำ ปรับผิวให้เรียบเนียนได้อย่างล้ำลึกและอ่อนโยนต่อผิว ร่วมกับ Program RB เลเซอร์ที่ช่วยจัดการรอยแดงสิว แบบไม่ทิ้งร่องรอยไว้หลังทำ หลังจากนั้นเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยทรีตเนต์ Program P white สูตรสิว โดยใช้แสง Ultrasound ผลักตัวยาและวิตามินสูตรเข้มข้น เพื่อลดการเกิดใหม่ของสิว ตบท้ายด้วยมาส์ก AV ช่วยให้ผิวไม่แห้งทำให้ใบหน้าพร้อมใช้ได้ทันที หลังจากทำ 3 โปรแกรมนี้จะช่วยให้คุณหมอเอย มีใบหน้าสดใส สดชื่นขึ้น แบบไม่ต้องพักหน้านานๆ สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ

[gap]

[ux_image id=”3965″ image_size=”original”]

[gap]

สำหรับใครที่มี ปัญหาสิว รอยดำ รอยแดง หลุมสิว เพราะต้องสวมหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา สามารถเข้ามาปรึกษาและรักษาได้ที่ Romrawin Clinic ทุกสาขาค่ะ

[gap]

[ux_video url=”https://youtu.be/562D1rfmkTo”]

[gap]

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

Tel : 080-1539000
Tel : 080-1549000
Line : @romrawin_admin

[gap]

[ux_image id=”3350″ image_size=”original” width=”25″ width__sm=”45″ link=”https://lin.ee/4F7FbHw”]

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts