ฉีดหน้าใส
rejuran

Rejuran คืออะไร รักษาหลุมสิวได้จริงไหม? พร้อมรีวิวหลังทำ

ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ยอดฮิตที่มาแรงอย่างมากในตอนนี้นั้นก็คือการฉีดรีจูรัน (rejuran) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการช่วยกู้ผิวสวยใส ให้มีผิวเงาแบบกระจกหรือ Glass Skin ตามสาวเกาหลี และที่สำคัญ rejuran ราคา ไม่เเพงมาก แต่ได้หน้าฉ่ำน้ำมาก

ซึ่งการฉีดรีจูรัน (rejuran) เป็นการฉีดผิวที่มีหลักการเดียวกันกับ “เมโสหน้าใส” ซึ่งแปลง่ายๆ ก็คือ รีจูรัน เป็นยี่ห้อเมโสยี่ห้อหนึ่งที่พึ่งผ่านการรองรับความปลอดภัยจากกรมอาหารและยา (อย.) ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยรีจูรันนี้มีคุณสมบัติในการช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างมากมายหลายปัญหาไม่ว่าเป็นรักษาหลุมสิว ร่องลึก ให้ผิวสวยใสฉ่ำโกลวดูสุขภาพและนั่นจึงเหตุให้รีจูรันได้รับความนิยมอย่างมากมายในปัจจุบันRejuran คืออะไร?

rejuran รีจูรันคือ การกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ เป็นสารสกัดจาก Polyneucleotide  ที่มาจาก DNA ของปลาแซลมอน (Wild Salmon DNA) ที่อาศัยอยู่ในทะเลตามธรรมชาติ ซึ่งใกล้เคียง DNA มนุษย์มากที่สุด สามารถเข้ากันได้ดีกับร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดการต่อต้านจากระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยซ่อมแซมถึงระดับเซลล์ผิว ฟื้นฟูใบหน้าในระดับชั้นผิวหนังแท้  ทำให้ผิวดูฉ่ำวาว มีออร่า เปล่งปลั่งแข็งแรง และผิวสุขภาพดี 


หลักการทำงานของ Rejuran เป็นอย่างไร?

กระบวนการทำงานของรีจูรัน (rejuran) คือการนำโพลีนิวคลีโอไทด์บริสุทธิ์ที่เข้ากันได้ดีกับร่างกายของมนุษย์ฉีดเข้าสู่ผิวโดยตรง หรือ Rejuvenation (แทนที่เซลล์) ที่เสื่อมสภาพ จึงสามารถฟื้นฟูและสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์และมีคุณภาพผิวที่ดีอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

Polynucleotide (โพลินิวคลีโอไทด์) คืออะไร 

Polyneucleotide (PN) โพลีนิวคลีโอไทด์บริสุทธิ์  คือชิ้นส่วน DNA ที่ได้จากปลาแซลมอนที่อยู่ในทะเลธรรมชาติ โดยเทคโนโลยีที่ได้รับสิทธิบัตรเฉพาะที่เรียกว่า DOT™ ซึ่งเป็นสารละลายมีลักษณะเป็นเจลใส ปราศจากสี หลังฉีดเข้าสู่ผิวหนังแล้วจะค่อยๆ กลืนไปกับร่างกาย และซ่อมแซมผิวหนัง ที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าเข้ากันได้ดีที่สุดกับผิวหนังของมนุษย์ โดยปราศจากปฏิกิริยาต่อต้านใดๆ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวด้วยกระบวนการทางชีววิทยาของชั้นผิวหนังแท้และผิวหนังกำพร้า

นอกจากนี้ ยังมีวิจัยพบว่า การใช้ Polyneucleotide (PN) ในผู้ป่วยเบาหวาน สามารถเร่งขบวนการซ่อมแซมและฟื้นฟูแผลได้ดีอีกด้วย


ผลลัพธ์ในการฉีด Rejuran

ผลลัพธ์ในการฉีด Rejuran

ผลลัพธ์ในการฉีดรีจูรัน (rejuran) สามารถเห็นตั้งแต่เข็มแรกที่ฉีด โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 3-5 วัน ก็จะเริ่มรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวว่ามีผิวดูสุขภาพดีขึ้น มีความฉ่ำวาว มีความชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ และเรียบเนียนมากขึ้น ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยเช่นเดียวกันค่ะ


Rejuran เหมาะกับใคร?

รีจูรัน (rejuran) เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ผิวไม่กระจ่างใส ผิวแห้งแต่งหน้าไม่ติด รอยสิว รอยแดง รอยดำ รูขุมขนกว้าง หน้ามัน ต้องการฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน ลดริ้วรอย ผิวไม่กระชับ ผิวขาดการบำรุง หรือผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าดังนี้

 • ริ้วรอยรอบดวงตา
 • ผู้ที่มีริ้วรอยบนใบหน้า
 • ผิวแห้งกร้าน 
 • ขาดความชุ่มชื้น
 • ผิวมันขาดสมดุลผิว
 • หลุมสิว 
 • รูขุมขนกว้าง
 • ผู้ที่ต้องการสุขภาพผิวที่ดีอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ผู้ที่ต้องการผิวหน้าเต่งตึงแลดูสดชื่น
 • ผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย  

บริเวณที่นิยมฉีด Rejuran

บริเวณที่นิยมฉีด Rejuran

จริงๆ แล้วการฉีดรีจูรัน (rejuran) จะฉีดทั่วบริเวณบนใบหน้าแบบกระจายที่ชั้นผิวหนังแท้  หรือเลือกฉีดบริเวณเฉพาะจุดที่มีปัญหาผิวก็ได้ค่ะ

 • บริเวณหน้าผาก 

เพื่อยกกระชับร่องบริเวณหน้าผากเพื่อให้หน้าดูอ่อนเยาว์ พร้อมทั้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

 • บริเวณรอบดวงตา

เป็นบริเวณที่มักจะมีร่องลึกที่ทำให้ดูแก่กว่าวัย หรือ ดูโทรม ซึ่งการฉีดรีจูรัน สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ร่องลึกบริเวณรอบดวงตาใต้ตา ตื้นขึ้นช่วยให้หน้าดูอ่อนกว่าวัย

 • บริเวณแก้มและร่องแก้ม

เป็นบริเวณที่มักจะมีปัญหาผิวมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ปัญหารูขุมขนกว้าง สิว ร่องลึกร่องแก้ม และเกิดฝ้ากระ ซึ่งการฉีดรีจูรันสามารถช่วยแก้ไขปัญหาที่กล่าวมาได้

 • บริเวณรอบริมฝีปาก

เป็นบริเวณที่มักพบปัญหาริ้วรอย เหี่ยวย่น และ ผิวแห้ง ซึ่งการฉีดรีจูรันจะค่อนข้างตอบโจทย์เพราะ Polynucleotide (PN) สามารถสร้างเซลล์ผิดที่เกิดใหม่และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้


ก่อนฉีด Rejuran ควรรู้อะไรบ้าง?

ก่อนฉีด rejuran หลุม สิว  ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำรีจูรันอย่างละเอียด เช่นเดียวกับการทำหัตถการอื่นๆ และควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำ เพื่อพิจารณาปัญหาที่ต้องการแก้ไข ว่าสามารถใช้รีจูรัน ช่วยได้หรือไม่ 

ข้อควรระวัง 

 • เพื่อลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้น ควรทำรีจูรันโดยแพทย์ที่ได้รับการฝึกอบรม และมีประสบการณ์ในการใช้รีจูรัน และรู้กายวิภาคบนใบหน้าเป็นอย่างดี 
 • ไม่ควรทำในผู้ป่วยที่ใช้ยากลุ่ม NSAIDs สารยับยั้งการรวมตัวของเกล็ดเลือด ยาต้านการแข็งตัวของเลือด และยกกดภูมิคุ้มกัน 
 • หากรับประทานวิตามินประเภท primrose oil, garlic, ginseng  หรือ Vitamin E ควรงดอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • ไม่ควรทำรีจูรันในผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง, โรค Sarcoidosis granulomatous pathology และ โรคเยื่อบุโพรงหัวใจอักเสบ
 • ห้ามใช้ในปริมาณที่มากเกินไป 
 • ไม่ควรทำให้ผู้ป่วยที่มีการตอบสนองที่ไว ต่อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ สารโซเดียม โพลีนิวคลีโอไทน์ (Sodium Polynucleitide) 
 • ไม่ควรทำในหญิงตั้งครรภ์ และให้นมบุตร 
 • ไม่ควรทำในผู้ที่มีผิวหนังอักเสบหรือติดเชื้อ 
 • ไม่แนะนำฉีดรีจูรันในกลุ่มที่แพ้อาหารทะเล

เมื่อต้องเจอกับปัญหาใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส ใช้ครีมบำรุงเท่าไหร่ก็ไม่ช่วย แต่รีจูรัน (rejuran) ช่วยได้ สุดยอดตัวช่วยเรื่องผิว บูสผิวให้เปร่งปรั่งดูสุขภาพดีได้ไม่ยาก ปลอดภัย แถมให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า มาทำความรู้จักรีจูรันให้มากขึ้น เพื่อเตรียมฉีดรีจูรัน หน้าใสกันเถอะ 


ขั้นตอนการฉีด Rejuran

ซึ่งขั้นตอนในการรักษาด้วยการฉีด rejuran นั้นจะมีการมาร์คยาชาก่อนโดยใช้เวลาประมาณ 30-50 นาที หลังจากนั้นจะทำหัตถการโดยแพทย์โดยการฉีด rejuran เข้าสู้ชั้นหนังแท้ โดยฉีดครั้งละ 2 cc ทั่วใบหน้า ใช้เวลาในการฉีดประมาณ 15-30 นาที โดยหลังจากการฉีดอาจมีการบวมบริเวณที่ฉีดเพียงเล็กน้อย 


วิธีการดูแลตนเองหลังฉีด Rejuran

สำหรับวิธีการดูแลตนเองหลังฉีด rejuran  เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส  ก็ไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ เเค่ปฏิบัติดังนี้

 1. งดแต่งหน้าและล้างหน้าหลังฉีด 6 ชั่วโมง 
 2. หลีกเลี่ยงการนวดหรือสัมผัสบริเวณที่ฉีด 
 3. สามารถทาครีมบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นได้ 
 4. ดื่มน้ำมากๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมตัวยาได้ดียิ่งขึ้น

ผลข้างเคียงหลังจากฉีด Rejuran

หลังจากฉีดรีจูรัน โดยปกติแล้ว มักไม่พบผลข้างเคียงใดๆ เพราะรีจูรันเป็นสารสกัดจากปลาแซลมอนธรรมชาติที่มี DNA คล้ายคลึงกับมนุษย์ แต่อาจพบอาการที่เกิดจากการทำหัตถการเช่น รอยเข็ม รอยช้ำ อาการบวมแดงเล็กน้อย บริเวณที่ฉีด ประมาณ 3-24 ชั่วโมง อาจเร็วหรือนานกว่านั้นแล้วแต่บุคคล แต่ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นค่ะ


Rejuran กับ Skin booster อื่นๆต่างกันอย่างไร?

หากพูดถึงหัตถการที่ช่วยฟื้นฟูให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน อิ่มน้ำ ได้แบบสุดๆ แล้ว ในนาทีนี้คงไม่พ้นตัว Skin Booster ยอดฮิตอย่าง รีจูรัน (Rejuran) กับ เมโสชาแนล และนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่างฟิลเลอร์งานผิว Belotero Revive ที่จะช่วยเสกผิวให้เนียนกระชับ ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี

Rejuran vs. Chanel

หลายคนอาจจะยังสงสัยว่ารีจูรัน เมโสชาแนล แตกต่างกันอย่างไร เลือกตัวไหนจึงจะตอบโจทย์ปัญหาผิวที่สุด

 • rejuran  รีจูรันเป็นตัวยาเมโสหน้าใสที่นิยมมากในเกาหลี มีส่วนผสมหลักจาก PN (Polynucleotide) สกัดจาก DNA Salmon ที่เข้มข้นถึง 2% ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องการซ่อมแซมเซลล์ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กระจ่างใส อุ้มน้ำ กระชับรูขุมขน และแก้ไขปัญหาเรื่องหลุมสิวอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ในการฉีดรีจูรัน แนะนำให้ฉีดทุก 1 เดือน ติดต่อกัน 3 ครั้ง หลังจากนั้นจึงเว้นระยะเป็นฉีดทุก 3-6 เดือนเพื่อคงผลลัพธ์ของสุขภาพผิวดีให้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยหากมีการฉีดเพียง 1 ครั้ง ผลลัพธ์ผิวจะอยู่ได้ประมาณ 1 เดือน โดยแนะนำให้ฉีดควบคู่กับการฉีดหลังทำหัตถการเลเซอร์
 • chanel เมโสชาแนล คือ  ตัวยา Premium Skin Booster กลุ่มเมโสหน้าใสชนิดหนึ่ง  โดยชาแนล เป็นชื่อเกิดจากการที่ชาวเกาหลีได้นำชื่อ Luxury Brand มาใช้เรียกเล่นๆ เพื่อชูความพรีเมี่ยมของตัวยานี้ จริงๆ แล้ว ตัวยาชาแนลที่แต่ละคลินิกใช้นั้นแตกต่างกัน ซึ่งยี่ห้อยอดนิยม ที่ช่วยฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน ช่วยให้ผิวที่เสื่อมสภาพกลับมาเปล่งปลั่ง เรียบ กระจ่างใสได้อย่างรวดเร็ว  ด้วยส่วนผสมหลักอย่าง Pink Yeast, เปปไทด์ และ Hyaluronic Acid แต่ผลลัพธ์ของการฉีดชาแนลอาจจะอยู่ได้ไม่นานนัก ควรมีการกลับมาฉีดซ้ำเรื่อยๆ เพื่อคงผลลัพธ์ให้ยาวนานมากขึ้น

ฉีด Rejuran ที่ไหนดี

สำหรับคนที่กำลังศึกษาว่าจะ ฉีด rejuran  คลินิกไหนดี ? เบื้องต้นการฉีด rejuran ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักครับ ควรตรวจเช็กคลินิกที่สนใจด้วยว่าได้มาตรฐานหรือไม่ โดยมี 3 ข้อหลักที่ควรให้ความสำคัญ ดังนี้

 • คลินิกที่ได้มาตรฐานเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง จะมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก
 • ให้บริการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ แนะนำให้เลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิก
 • rejuran ที่ฉีดเป็นของแท้ ก่อนฉีด rejuran ควรจะแจ้งทางคลินิกแกะกล่องให้ดูต่อหน้า เพื่อให้มั่นใจว่ายาที่ฉีดให้เรานั้นเป็นยาแท้ที่มีคุณภาพจริงๆ ค่ะ

รีวิวฉีด Rejuran กับ Romrawin Clinic

รีวิวฉีด Rejuran กับ Romrawin Clinic

บอกลาปัญหาผิว จัดการด้วยรีจูรัน rejuran คุณมิ้ม @mimu.p  ฉีดไป 4CC หน้าฉ่ำวาว ปัญหาผิวลดลงมาก!!

ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือ แต่งหน้าติดขึ้นเยอะมากๆ เพราะเดิมเป็นคนผิวแห้งมาก หลุมสิวตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตื่นมารู้สึกหน้าเฟรชขึ้นเพราะเจ้ารีจูรันช่วยฟื้นคืนชีพ ผลลัพธ์ของรีจูรันช่วยกู้สภาพผิวพังให้ดีขึ้นให้หน้าใสขึ้น


ฉีด Rejuran ราคาเท่าไหร่?

ฉีด Rejuran ราคาเท่าไหร่
 • rejuran ราคาโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 9,000 – 20,000 บาท ซึ่งจะแตกต่างกันในแต่ละคลินิก
 • ที่รมย์รวินท์ คลินิก ราคาเริ่มต้น 9,900 บาท /2cc 
 • โปรโมชั่นรีจูรัน รมย์รวินท์ คลินิก 45,000 บาท /10cc (FREE P-WHITE ทรีตเม้นตืหน้ากระจ่างใส)

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีด Rejuran

คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ Rejuran พร้อมกับคำตอบ Rejuran เห็นผลภายในกี่วัน? Rejuran อยู่ได้นานแค่ไหน? สามารถทำหัตถการอื่นๆ ควบคู่กับ Rejuran ได้หรือไม่?  

1. Rejuran เห็นผลภายในกี่วัน? 

โดยผลลัพธ์ในการฟื้นฟูผิวด้วยรีจูรัน จะใช้เวลาในการซ่อมแซมผิวประมาณ 4 สัปดาห์ถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน โดยควรฉีดรีจูรันจำนวน 4 ครั้ง ห่างกัน 2-3 สัปดาห์

 • ฉีดครั้งที่ 1 ในช่วง 3-5 วันแรก ผิวจะนุ่ม ชุ่มชื้น และเรียบเนียนขึ้นเรื่อย ๆ 
 • ฉีดครั้งที่ 2  ในช่วง 2-4 สัปดาห์หลังฉีด ผิวจะเต่งตึงขึ้น ริ้วรอยลดลง และรูขุมขนกระชับขึ้น   
 • ฉีดครั้งที่ 3 ในช่วง 4-6 วันหลังฉีด ผิวจะยกกระชับขึ้น ผิวแน่นขึ้น และผิวแข็งแรงขึ้น 
 • ฉีดครั้งที่ 4 ในช่วง 6-8 วันหลังฉีด สามารถเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ผิวยกกระชับ รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ริ้วรอยลดลง ผิวสุขภาพดี แข็งแรงขึ้น อย่างสมดุล

2. Rejuran อยู่ได้นานแค่ไหน? 

ในการฉีดรีจูรัน จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนใน  3 ครั้งแรกให้เว้นระยะห่างเข็มละ 3-4 สัปดาห์ และหลังจากฉีดเข็มที่สามแล้วให้เว้นยาวประมาณ 3-6 เดือน เพื่อให้ผิวดูสุขภาพดี ฉ่ำวาว อย่างต่อเนื่อง

3. สามารถทำหัตถการอื่นๆ ควบคู่กับ Rejuran ได้หรือไม่? 

หากใครที่อยากได้ Glass Skin ผิวใสดั่งกระจกแบบสาวเกาหลี ควรฉีด REJURUN  x  CHANEL คู่กันจะช่วยเสริมการฟื้นฟูผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจุดเด่นของรีจูรัน จะช่วยฟื้นฟูซ่อมแซม และชาเนล จะเข้าไปบูสเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวสุขภาพดีแบบขั้นสุดไปเลยค่ะ


ฉีด Rejuran กับ Romrawin Clinic

ฉีด Rejuran กับ Romrawin Clinic

สำหรับคนที่กำลังศึกษาว่าจะ ฉีด Rejuran  คลินิกไหนดี ? เบื้องต้นการฉีด Rejuran ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักครับ ควรตรวจเช็กคลินิกที่สนใจด้วยว่าได้มาตรฐานหรือไม่ โดยมี 3 ข้อหลักที่ควรให้ความสำคัญ ดังนี้

 • คลินิกที่ได้มาตรฐานเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง จะมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก
 • ให้บริการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ rแนะนำให้เลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิก
 • Rejuran ที่ฉีดเป็นของแท้ ก่อนฉีด Rejuran ควรจะแจ้งทางคลินิกแกะกล่องให้ดูต่อหน้า เพื่อให้มั่นใจว่ายาที่ฉีดให้เรานั้นเป็นยาแท้ที่มีคุณภาพจริงๆ ค่ะ

อ้างอิง

https://www.femalemag.com.sg/beauty/aesthetic-treatment-salmon-dna/

https://namu.wiki/w/%EB%A6%AC%EC%A5%AC%EB%9E%80

https://m.pdrnmall.com/


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts