โปรแกรมรักษาสิว
รักษาหลุมสิวที่ไหนดี

เลเซอร์หลุมสิว Fractional Laser รักษาหลุมสิวให้หายขาด

ความฝันสูงสุดของใครหลายๆคน โดยเฉพาะสายดูแลผิวคงหนีไม่พ้นผิวเรียบเนียน แต่ถ้าผิวมีปัญหาหลุมสิว ผิวขรุขระคอยขวางอยู่แบบนี้ บางทีการเลเซอร์หลุมสิวก็เป็นทางเลือกในการรักษาที่ตอบโจทย์กว่า วันนี้ทางรมย์รวินท์คลินิกไม่รอช้า พร้อมพาทุกท่านที่มีความกังวลใจเรื่องหลุมสิวไม่ว่าจะคำถามที่กวนใจข้อไหน จะสาเหตุการเกิดหลุมสิว เครื่อง Laser รักษาหลุมสิว มีกี่แบบ ผลลัพธ์หลังทำ และอื่นๆ อีกมากมายที่ไม่ควรพลาดแม้แต่ข้อเดียว!หลุมสิว (Acne Scars)  คืออะไร 

เลเซอร์รูขุมขนราคา

เคยมั้ย? พยายามรักษาสิวจนหายแล้วจะสิวอุดตัน สิวหัวช้าง สิวอักเสบ และอื่นๆ ที่นอกจากจะทิ้งของแถมอย่างรอยสิวไว้ให้แล้ว ยังทิ้งหลุมสิวไว้ให้อีกด้วย เห็นแบบนี้ใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่เรามาทำความรู้จักกับหลุมสิวกันดีกว่าค่ะว่าเป็นอย่างไร? 

หลุมสิว (Acne Scars)  เป็นรอยแผลที่เกิดจากสิวชนิดต่างๆ ที่เมื่อหลังจากรักษาสิวหายแล้ว เนื้อเยื่อของผิวบริเวณดังกล่าวเกิดความเสียหาย ผิวหนังบริเวณดังกล่าวไม่สามารถสร้างคอลลาเจนมาเพื่อฟื้นฟูได้จึงทำให้เกิดความไม่เรียบเนียน ผิวมีความขรุขระ ลักษณะคล้ายหลุม และสามารถสังเกตเห็นได้ชัด ซึ่งความรุนแรงของหลุมสิวแบ่งออกเป็น 3 ระดับดังนี้

 • Rolling scars : หลุมสิวที่มีความรุนแรงในระดับเริ่มต้น โดยมีลักษณะเป็นหลุมตื้น เป็นแอ่งเว้า ซึ่งหลุมสิวชนิดนี้สามารถตอบสนองการรักษาด้วยการเลเซอร์หลุมสิว และวิธีอื่นๆ ได้ดีกว่า เพราะยังถือว่าอาการไม่รุนแรงมาก
 • Boxcar scars : เป็นหลุมสิวที่มีความรุนแรงอยู่ในระดับปานกลาง โดยลักษณะของหลุมสิวชนิดนี้จะมีความคล้ายบ่อ และสามารถสังเกตเห็นขอบของหลุมสิวว่ามีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมเหมือนบ่อได้อย่างชัดเจน
 • Ice pick scars : หลุมสิวประเภทสุดท้ายเป็นหลุมสิวที่มีความรุนแรงที่มากที่สุด เนื่องจากมีความยากในการรักษา รวมถึงต้องใช้เวลาในการเลเซอร์หลายครั้งเมื่อเทียบกับหลุมสิวประเภทอื่นๆ ซึ่งหลุมสิวประเภทนี้จะมีลักษณะหลุมที่ลึก คล้ายกับบางสิ่งทิ่มจิกลงที่ผิว

สาเหตุของการเกิดหลุมสิว 

หลุมสิวเกิดจากสาเหตุอะไร? ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากสิวที่อยู่บนใบหน้ามีการอักเสบ เชื้อโรคแบคทีเรียจำนวนมากอยู่ด้านใน อาการอักเสบจะทำให้ผิวไม่สามารถสร้างคอลลาเจน หรือเซลล์ผิวหนังขึ้นมาทดแทนใหม่ได้ ทำให้เมื่อสิวหายแล้วผิวหน้าจึงเป็นหลุม เนื่องจากเนื้อเยื่อชั้นหนังกำพร้าบางส่วนหายไป และผิวถูกทำลายอย่างเป็นวงกว้าง จนผิวไม่สามารถฟื้นฟูกลับมาได้ด้วยตัวเองอีก จึงต้องทำการรักษาด้วยวิธีอื่น

วิธีรักษาหลุมสิว 

ถึงแม้ว่าผิวหน้าจะไม่สามารถฟื้นฟูกลับมาได้ตามธรรมชาติ แต่หลุมสิวสามารถรักษาให้ดีขึ้นจนผิวหน้ากับมาเรียบเนียนได้ ด้วยวิธีการรักษาต่าง ๆ ดังนี้

 • เลเซอร์หลุมสิว เป็นการรักษาหลุมสิวอย่างตรงจุด เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว สามารถรักษาหลุมสิวได้ทั้งสามประเภท แต่จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น 
 • การใช้ยาทาหลุมสิว เหมาะสำหรับหลุมสิวแบบ Rolling scars โดยตัวยาจะมีกรดอ่อนๆ มีฤทธิ์กัดกร่อน ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว เสริมสร้างคอลลาเจน ให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น
 • การใช้กรดลอกผิว โดยจะลอกผิวหนังชั้นนอกออก กระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่ เหมาะสำหรับหลุมสิวแบบ Rolling scars แต่ควรมีความระมัดระวังในการใช้งาน เพราะหากใช้มากเกินไปอาจทำให้เกิดแผลได้
 • การเลาะพังผืด หรือตัดพังผืดออก โดยใช้เครื่องมือเข็มแบบพิเศษสอดเข้าไปใต้หลุมสิว เพื่อตัดพังผืดใต้หลุมสิวออก ทำให้ผิดสามารถกลับมาฟื้นฟูตามธรรมชาติได้อีกครั้ง เหมาะสำหรับหลุมสิวแบบ Rolling scars
 • การผ่าตัดรอยหลุมสิว เหมาะสำหรับหลุมสิวแบบ Ice Pick Scar ที่มีความลึกมาก โดยจะรักษาด้วยการตัดส่วนที่เป็นหลุมสิวออก แล้วเย็บผิวส่วนที่เหลือให้ติดกัน
 • การฉีดฟิลเลอร์ โดยการใช้กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) ฉีดเข้าไปในบริเวณที่เป็นหลุมสิว ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น แต่อาจจะไม่สามารถรักษาให้ผิวกลับมาเรียบเนียนได้ 100 %

เลเซอร์หลุมสิว (Acne Scars Laser)

เลเซอร์หลุมสิว (Acne Scars Laser) คือ นวัตกรรมการรักษาและฟื้นฟูผิวให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ โดยเป็นการยิงพลังงานเลเซอร์ลงไปสู่ชั้นผิวในบริเวณที่มีปัญหาหลุมสิวที่มีลักษณะผิวไม่เรียบเนียน ผิวดูขรุขระ ตั้งแต่ลักษณะหลุมสิวแบบตื้นไปจนถึงลักษณะหลุมสิวแบบลึก ให้ผิวบริเวณดังกล่าวเกิดการเปลี่ยนแปลง มีความเรียบเนียนขึ้น ซึ่งการเลเซอร์หลุมสิวจะมีความแตกต่างจากวิธีแบบอื่นตรงที่ไม่ได้ฟื้นฟูผิวเพียงแค่ปัญหาหลุมสิวเพียงอย่างเดียว แต่การเลเซอร์หลุมสิวยังช่วยแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้าง รูขุมขนที่ดูไม่ค่อยกระชับให้เรียบเนียนมากขึ้นอีกด้วย


Laser หลุมสิว รักษาหลุมสิวได้อย่างไร 

ทําpicolaserราคา

สำหรับหลักการทำงานของเครื่องเลเซอร์หลุมสิวนั้นจะมีหลักการทำงานหลักๆ คือตัวเครื่องเลเซอร์หลุมสิวจะทำการปล่อยพลังงานลงสู่ชั้นผิวโดยไม่ทำให้เนื้อเยื่อของผิวเกิดความเสียหาย ซึ่งการยิงพลังงานดังกล่าวลงสู่ชั้นผิวแบบนี้จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อิลาสติน และเซลล์ผิวหนังในบริเวณชั้นใต้ผิวหนังขึ้นมาใหม่ ทำให้หลุมสิวมีเนื้อเยื่อมาเติมเต็มจนตื้นขึ้น นอกจากนี้เลเซอร์หลุมสิวบางชนิดยังช่วยในเรื่องอื่นๆ เช่น ทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส ลดรอยดำ กระ ฝ้า ยกกระชับผิวหน้า ฟื้นฟูผิวในระยะยาว และเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว


เครื่อง Laser รักษาหลุมสิว มีกี่แบบ

คลีนิกรักษาหลุมสิว

บางคนอาจมีข้อสงสัยว่าเลเซอร์หลุมสิวมีกี่แบบ ซึ่งในแต่ละคลีนิกรักษาหลุมสิว ก็จะมีเครื่องรักษาหลุมสิว หลายหลายประเภทที่แตกต่างกันไป โดยส่วนใหญ่จะเป็นการใช้ใช้คลื่นพลังงาน เข้าไปช่วยกระตุ้นในชั้นผิว ทำให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ ซึ่งในปัจจุบันมีเลเซอร์รักษาหลุมสิวหลายประเภท ที่แพทย์จะแนะนำให้ใช้ตามความเหมาะสมของลักษณะหลุมสิว เช่น

1. Pico Laser 

Pico Laser คือการใช้คลื่นแสงพลังงานความถี่สูง มีความยาวคลื่น 532 นาโนเมตร และ 1,064 นาโนเมตร คลื่นพลังงานจะเข้าไปกระตุ้นในชั้นผิว ให้สร้างคอลลาเจนขึ้นมา ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น หลุมสิวดูตื้นขึ้น 

นอกจากนี้ยังช่วยลดริ้วรอยจุดด่างดำ ฝ้า กระ ได้อีกด้วย โดยไม่เจ็บหรือรู้สึกแสบร้อน เห็นผลลัพธ์ที่ดีได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่จะมีราคาที่แพงกว่าเลเซอร์ตัวอื่น และถ้าหากใช้ Picolaser หลุมสิวในจุดเดิมบ่อยครั้ง อาจทำให้เกิดจุดด่างขาวได้ เพราะเม็ดสีถูกทำลายมากเกินไป

2. Fractional CO2

Fractional CO2 เป็นเลเซอร์หลุมสิวชนิดหนึ่งที่มีการใช้เลเซอร์ลำแสงเล็กมากยิงลงไปบนผิวหน้า ด้วยระบบที่มีความแม่นยำสูง ทำให้กำหนดระยะความลึกลงไปในบริเวณชั้นผิวที่ต้องการอย่างแม่นยำถูกจุด โดยเลเซอร์จะกระตุ้นผิวโดยรอบให้มีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ 

ทำให้รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียน ลดริ้วรอย รักษาหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น ลดรอยดำรอยแดงสิว สำหรับ fractional co2 laser หลังทํานั้นอาจมีอาการบวมแดง 2-4 วัน เห็นผลลัพธ์ภายใน 2 สัปดาห์ และจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดภายใน 3-6 เดือน โดยต้องทำอย่างต่อเนื่อง

3. Fractional Radio Frequency

Fractional Radio Frequency คือการใช้พลังงานคลื่นวิทยุ มาผสมผสานให้เป็นแบบ Fractional มีลักษณะพลังงานเป็นรูปพีระมิดคว่ำ จึงเข้าไปในชั้นผิวหนังได้ลึกและดีกว่าเลเซอร์หลุมสิวทั่วไป ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รักษาหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น โดยจะมีให้เลือก 2 ประเภท ได้แก่

 • Fractional RF NON- Needle Technology มีหัวเครื่องมือขนาด 8×8 แถว ปล่อยกระแสไฟฟ้าบวกและลบสลับกัน มีคลื่นพลังงานแบบซิกแซ็ก (Dual Matrix) ช่วยลดความเจ็บปวดขณะทำ ลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน ทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น
 • Fractional RF Micro Needling Technology (FRM) ใช้เข็มนาโนขนาดเล็กแทงผ่านชั้นหลังกำพร้า เข้าไปยังชั้นหนังแท้ เพื่อทำลายพังผืดรอบหลุมสิว และปล่อยคลื่น RF เข้าไปช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน มาฟื้นฟูผิวในบริเวณที่เป็นหลุมสิว ให้กลับมาเป็นปกติ

4. E-Matrix

E-matrix เป็นเลเซอร์หลุมสิวการใช้คลื่นวิทยุแบบแบ่งส่วน (Fractional Radiofrequency) เปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนลงสู่ผิวหน้าที่ต้นตอของหลุมสิวอย่างตรงจุด กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ กระชับใบหน้า ลดริ้วรอย ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น ไม่มีผลต่อเม็ดสีในผิว และไม่เกิดรอยไหม้บนใบหน้า

อย่างไรก็ตามผลลัพธ์หลังจากการรักษาด้วยเลเซอร์หลุมสิวชนิดนี้จะขึ้นอยู่กับสภาพผิว และการดูแลผิวของแต่ละคน เริ่มเห็นผลหลังจากรักษาประมาณ 2-4 สัปดาห์ แต่ควรรักษาต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง โดยมีระยะเวลาห่างกัน 4-6 สัปดาห์ต่อ 1 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


ผลลัพธ์ของการเลเซอร์หลุมสิว 

เลเซอร์หลุมสิวที่ไหนดี

หลังจากที่ใช้เลเซอร์ช่วยรักษาหลุมสิวบนใบหน้าแล้ว ก็จะคาดหวังว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีได้ทันที ซึ่งส่วนใหญ่จะเห็นผลได้ทันทีหลังการเลเซอร์หลุมสิว แต่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจะเห็นได้หลังจากการทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ โดยทั่วไปจะต้องทำเลเซอร์หลุมสิวประมาณ 3-5 ครั้ง ระยะเวลาความถี่ของแต่ละครั้งก็จะแตกต่างกันตามประเภทของเลเซอร์

เพื่อให้ผิวหน้ามีการสร้างคอลลาเจน อิลาสติน และเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่ ทดแทนผิวส่วนเดิมที่เสียหายกลายเป็นหลุมสิว นอกจากผลลัพธ์ที่ดีแล้วอาจจะมีผลข้างเคียงที่แตกต่างกัน ตามประเภทของเลเซอร์ที่ใช้รักษาหลุมสิว เช่น ผิวแดง ผิวตกสะเก็ด ผิวแห้ง ผิวลอก ผิวไวต่อแสงแดด จึงต้องใช้เวลาพักฟื้นก่อนที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีตามมา


รู้จัก Fractional Laser รักษาหลุมสิว แผลเป็น รูขุมขนกระชับ

ทำเลเซอร์หลุมสิว

Fractional Laser คือเลเซอร์หลุมสิวที่มีการใช้พลังงานเลเซอร์อนุภาคขนาดเล็ก ด้วยเทคโนโลยี fractional photothermolysis ยิงเข้าสู่ผิวหน้าอย่างแม่นยำลงลึกไปในชั้นใต้ผิวหนังจนถึงชั้นหนังแท้ กระตุ้นให้ผิวฟื้นฟูซ่อมแซมตัวเอง ด้วยการสร้างคอลลาเจนและเซลล์ผิวหนังใหม่ที่แข็งแรง โดยไม่ทำให้เกิดผลกระทบกับเนื้อเยื่อข้างเคียง

Fractional Laser ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน กระชับ สดชื่น กระจ่างใส เหมาะสำหรับการฟื้นฟูผิวหน้าไม่ว่าจะเป็น การเลเซอร์รักษาหลุมสิว รักษารอยจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยเหี่ยวย่น แผลเป็นจากสิว โดยจะเห็นผลได้ทันทีหลังจากการรักษา และถ้าหากรักษาอย่างต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง เว้นระยะครั้งละ 2-4 สัปดาห์ ก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

จุดเด่นของเครื่องเลเซอร์หลุมสิว Fractional 

laserหลุมสิว

เครื่องเลเซอร์หลุมสิว Fractional Laser เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่ใช้พลังงานลำแสงอนุภาคขนาดเล็กจำนวนมาก ลงไปลึกยังผิวชั้นหนังแท้ในบริเวณที่ต้องการรักษาอย่างแม่นยำ ด้วยการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ จึงมีความปลอดภัยสูงสามารถควบคุมปริมาณความแรงความลึกอย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดีที่สุด

เครื่องรักษาหลุมสิว Fractional Laser จะส่งพลังงานความร้อนจากเลเซอร์เข้าไปกระตุ้นในผิวสร้างคอลลาเจน ผลัดเซลล์ผิว และสร้างเซลล์ผิวที่แข็งแรงขึ้นมาใหม่ ทำให้รอยหลุมสิวตื้นขึ้นจนกลับมาเรียบเนียน ส่วนใหญ่จะสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังการรักษา และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหากรักษาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ Fractional Laser ยังสามารถรักษารอยแผลจากสิว จุดด่างดำ กระ ฝ้า ริ้วรอยเหี่ยวย่น แผลเป็นจากการผ่าตัด ได้อีกด้วย 


เตรียมตัวก่อนเลเซอร์หลุมสิว

fractionalco2laserราคา

การเลเซอร์หลุมสิวแม้ว่าจะเป็นวิธีการที่ปลอดภัย เห็นผลลัพธ์รวดเร็ว แต่ก่อนที่จะไปเลเซอร์หลุมสิว ก็จะต้องเตรียมความพร้อมให้ดี เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมที่สุด และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหลังทำเลเซอร์หลุมสิว โดยจะต้องมีการเตรียมตัวก่อนดังนี้

 • แนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดด   หลบแดดก่อนเข้ารับบริการเลเซอร์หลุมสิวเป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงอย่างสม่ำเสมอ
 • พักผ่อนให้เพียงพอ บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ผิวมีความชุ่มชื้น ไม่แห้ง
 • รักษาสิวชนิดต่างๆให้หายก่อน โดยเฉพาะสิวอักเสบ สิวหัวช้าง เพื่อไม่ให้สิวเกิดการปะทุหรือมีความรุนแรงเพิ่มขึ้น
 • ก่อนไปเลเซอร์หลุมสิว ควรงดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ BHA AHA Glycolic acid และ Retinol เป็นต้น  
 • งดใช้ยาละลายหัวสิวก่อนเข้ารับการรักษาเลเซอร์หลุมสิว
 • งดการสครับผิว การกำจัดขนบริเวณใบหน้า
 • หากท่านใดเป็นโรคเริม หรือมีประวัติเคยเป็นโรคเริมควรแจ้งให้แพทย์ทราบ และรับประทานยาก่อนเลเซอร์หลุมสิว

ขั้นตอนการเลเซอร์หลุมสิว

fractionalco2laserกี่ครั้งเห็นผล

การเลเซอร์หลุมสิวเป็นหัตถการการรักษาที่ต้องดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น สำหรับขั้นตอนการเลเซอร์หลุมสิวนั้น ส่วนใหญ่แล้วโดยทั่วไปจะมีขั้นตอนเบื้องต้นในการทำหัตถการดังต่อไปนี้

 • แพทย์ตรวจประเมินสภาพผิวว่ามีความรุนแรงของหลุมสิวอยู่ในระดับใด
 • ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนเข้ารับการรักษาด้วยเลเซอร์หลุมสิว
 • หลังจากเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะทำการทายาชาให้ทั่วบริเวณใบหน้า และทิ้งไว้เพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 30-40 นาที
 • เมื่อยาชาออกฤทธิ์เรียบร้อยแล้ว แพทย์จะเริ่มเลเซอร์หลุมสิวในบริเวณที่มีปัญหาให้ทั่วอย่างละเอียด
 • หลังจากเลเซอร์หลุมสิวเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะพูดคุยเกี่ยวกับการดูแลตนเองหลังเลเซอร์ หลังจากนั้นสามารถกลับบ้านใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการเลเซอร์หลุมสิว 

หลายคนกังวลว่าแล้วแบบนี้การเลเซอร์หลุมสิวจะเกิดผลข้างเคียงใดๆกับผิวหรือไม่ จริงๆ แล้วผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังเลเซอร์เป็นผลข้างเคียงที่ไม่รุนแรง และไม่น่ากังวลเท่าไหร่ค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังเลเซอร์หลุมสิวมักจะอยู่ในระดับปานกลางไปจนถึงระดับที่สามารถสังเกตเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอาการผิวแดง ผิวเกิดการตกสะเก็ดได้ อย่างไรก็ตามอาการดังกล่าวสามารถหายได้เองเป็นปกติภายใน 1-3 สัปดาห์ ซึ่งขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองร่วมด้วยค่ะ


ข้อปฏิบัติหลังเลเซอร์รักษาหลุมสิว

เลเซอร์หลุมสิวกี่ครั้งหาย

หากต้องการให้ผลลัพธ์หลังเลเซอร์หลุมสิวออกมาดี ไม่เกิดอาการแผลตกสะเก็ดนาน รมย์รวินท์คลินิกขอแนะนำให้ทำตามวิธีด้านล่างต่อไปนี้เลยค่ะ รับรองว่าง่าย ทำตามได้ไม่ยาก

 • หลังเลเซอร์หลุมสิวควรบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ผิวเกิดความแข็งแรงชุ่มชื้นอยู่เสมอ
 • อาจเกิดอาการตกสะเก็ดได้หลังเลเซอร์หลุมสิว แนะนำว่าไม่ควรแกะ ไม่ควรเกา บริเวณที่เกิดการตกสะเก็ด ควรปล่อยให้อาการดังกล่าวค่อยๆ ดีขึ้นและหายไปเอง
 • หากไม่จำเป็นให้หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง การออกไปเผชิญแสงแดดให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ 
 • หมั่นทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงอยู่เสมอไม่ว่าจะอยู่ในอาคาร หรือนอกอาคารก็ตาม
 • แต่งหน้าในช่วงแรกหลังทำเลเซอร์หลุมสิว
 • ไม่ควรให้ผิวโดนน้ำในช่วงแรกหลังทำเลเซอร์ประมาณ 24 ชั่วโมง 

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงระหว่างเลเซอร์รักษาหลุมสิว 

เพราะการเลเซอร์หลุมสิวไม่ได้ทำเพียงครั้งเดียวจบ และเห็นผลทันที เนื่องจากจำเป็นต้องทำหลายครั้งถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนทำให้สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในระหว่างเลเซอร์รักษาหลุมสิวคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนในการผลัดเซลล์ผิวชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสครับผิว หรือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ BHA  AHA แอลกอฮอล์ น้ำหอม เพื่อลดโอกาสการเกิดความระคายเคืองของผิว นอกจากนี้หลังเลเซอร์หลุมสิว 2-3 เดือนแรก งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่อาจทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน


Laser รักษาหลุมสิวที่ไหนดี

การเลือกสถานที่เลเซอร์หลุมสิวก็เป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกันค่ะ เพราะนอกจากจะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้การรักษาแล้ว ยังเกี่ยวข้องกับกับเรื่องของเครื่องเลเซอร์ด้วย เพราะถ้าหากเครื่องเลเซอร์ไม่ได้มาตรฐานควบคุมความร้อนได้ไม่ดีก็อาจทำให้เกิดอันตรายต่อผิวได้ ก่อนเลือกที่เลเซอร์หลุมสิวจะต้องมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจดังนี้

 • เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย มีใบอนุญาตในการเปิดคลินิก 11 หลัก
 • ให้คำปรึกษา ประเมินสภาพผิว และเลเซอร์หลุมสิวโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
 • มีเครื่องมือ และอุปกรณ์เทคโนโลยีทันสมัย มีการอัปเดตอยู่ตลอดเวลา
 • ราคาสมเหตุสมผล 
 • คลินิกเดินทางง่ายเดินทางสะดวก มีหลากหลายสาขาให้เลือกใช้บริการ
 • มีรีวิวจริงจากผู้เข้ารับบริการเลเซอร์หลุมสิว
 • มีการติดตามผลการรักษาหลังเลเซอร์หลุมสิวอยู่เสมอ

รีวิวเลเซอร์หลุมสิว Fractional Laser 

YouTube video

รีวิวการทำเลเซอร์หลุมสิวกับคุณคุณอาย ศรสวรรค์ ภู่วิจิตร (ผู้ประกาศข่าวช่อง 7 /นักกีฬาว่ายน้ำ) ที่เลือกทำโปรแกรมรักษาหลุมสิวกับทางรมย์รวินท์คลินิก


เลเซอร์หลุมสิวราคาพิเศษ 

สำหรับเลเซอร์หลุมสิวโดยทั่วไปแล้วจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละคลินิก ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น ค่าประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญของแพทย์ด้วยเมื่อพิจารณาช่วงราคาดีๆ แม้จะมีความแตกต่างกันแต่ก็จะแตกต่างกันไม่มากนัก เพราะตัวเครื่องเลเซอร์หลุมสิวมีต้นทุนอยู่พอสมควร อย่างไรก็ตามหากเลเซอร์หลุมสิวที่มีราคาถูกจนเกินไป ให้ตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่าอาจเป็นเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน เมื่อทำการรักษาแล้วอาจไม่ได้ผลเท่าที่ควรค่ะ


คำถามที่พบบ่อย 

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเลเซอร์หลุมสิว

1. เลเซอร์หลุมสิวเจ็บไหม?

การเลเซอร์หลุมสิวรู้สึกเจ็บๆและร้อนผิวในระหว่างทำ ซึ่งสำหรับท่านใดที่กังวลว่าจะทนไม่ไหวสามารถขอรับการแปะยาชาทาก่อนเลเซอร์รักษาหลุมสิวได้ เพื่อลดความเจ็บปวดในระหว่างทำได้ค่ะ โดยการแปะยาชาจะแปะทิ้งไว้ก่อนเลเซอร์หลุมสิวประมาณ 30-40 นาที 

2. เลเซอร์หลุมสิวกี่ครั้งหาย?

สำหรับการรักษาหลุมสิวด้วยวิธีการเลเซอร์ส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มมีการเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นและเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนเมื่อรับการเลเซอร์หลุมสิวไปแล้วประมาณ 3-5 ครั้ง อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับสภาพผิวที่เป็นหลุมสิวด้วยว่ามีความรุนแรงมากน้อยเพียงใด รวมไปถึงการตั้งค่าพลังงานเครื่องเลเซอร์ของแพทย์ในแต่ละครั้งด้วยค่ะ

3. Laser หลุมสิว รักษาหลุมสิวได้ถาวรไหม?

หลายคนสงสัยไม่น้อยว่าการรักษาหลุมสิวด้วยการ Laser หลุมสิวจะทำให้ได้ผลลัพธ์ถาวรไหม ต้องขอตอบตรงนี้เลยค่ะว่าสามารถรักษาหลุมสิวได้ถาวร เพราะด้วยการทำงานของเครื่องเลเซอร์จะทำให้ผิวบริเวณที่เป็นหลุมทั้งตื้น ทั้งลึกให้เกิดการฟื้นฟูจากการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ผิวหนังจนผิวที่เกิดความเสียหายจนเป็นหลุมสิวได้รับการเติมเต็ม ซึ่งส่งผลดีในระยะยาวค่ะ อย่างไรก็ตามการเลเซอร์หลุมสิวไม่สามารถป้องกันการเกิดหลุมสิวที่อาจเกิดขึ้นใหม่ในอนาคตได้ จะสามารถแก้ไขได้เพียงหลุมสิวที่เกิดขึ้นแล้วเท่านั้น

4. เลเซอร์หลุมสิว ช่วยในเรื่องรูขุมขนกว้างด้วยไหม? 

การใช้เลเซอร์รักษาหลุมสิวนอกจากจะช่วยให้ผิวบริเวณที่มีหลุมสิวตื้นขึ้น ดูเรียบเนียนขึ้นแล้ว ยังช่วยในเรื่องของรูขุมขนกว้างให้มีความกระชับขึ้นอีกด้วย เพราะเลเซอร์หลุมสิวเป็นการใช้พลังงานที่ลงไปที่ชั้นผิวหนังเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวเกิดการฟื้นฟูด้วยการทำงานเช่นนี้เองจึงทำให้หลุมสิว รูขุมขนที่กว้างเกิดความเรียบเนียนไปด้วยนั่นเอง


เลเซอร์หลุมสิว กับ Romrawin Clinic 

ใครๆ ก็อยากมีใบหน้ากระจ่างใส แต่ถ้าหากมีปัญหาผิวมัน ไม่รักษาความสะอาด หรือมลภาวะ ที่ไปกระตุ้นให้เม็ดสิวผดขึ้นมา ซ้ำยังทิ้งร่องรอยหลุมสิวไว้ให้ดูต่างหน้า ไม่ต้องกังวล รมย์รวินท์คลินิกเรามีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านผิวหนัง มีวิธีรักษาหลุมสิวได้โดยเลเซอร์ บอกลาหน้า..ไม่เรียบเนียนกับโปรแกรม Fractional Laser รักษารูขุมขน หลุมสิว

หลุมสิวไม่ใช่เรื่องที่ต้องทนอีกต่อไป หากมีปัญหาต้องรีบปรึกษาผู้เชี่ยวชาญโดยด่วน คุณเองก็ดูแลผิวหน้าได้ตั้งแต่วันนี้ ใกล้ตรงไหน ไปที่นั่น เพราะรมย์รวินท์เรามีสาขามากมายถึง 24 สาขา พร้อมช่วยจัดการหลุมสิวให้กับคุณ


อ้างอิง (เว็บต่างประเทศ)

Hana Ames. (January 26, 2021). How to get rid of boxcar scars.
https://www.medicalnewstoday.com/articles/boxcar-scars 

Intermedic net. (January 26, 2021). Fractional laser resurfacing: what it is and how does it work?.
https://www.inter-medic.net/en/2015/rejuvenecimiento-fraccional-con-laser-que-es-y-como-funciona/


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts