ยกกระชับใบหน้า
thermage

Thermage FLX คืออะไร ช่วยยกกระชับปรับรูปหน้าได้จริงไหม?

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ความหย่อนคล้อยของใบหน้าก็เริ่มมา ไขมันที่สะสมอยู่ ยิ่งทำให้ใบหน้าใหญ่ และหย่อนคล้อยมากยิ่งขึ้น หากคุณกำลังพบกับปัญหาเหล่านี้อยู่ Romrawin มีทางออกให้กับคุณค่ะ

กับการรักษาด้วยหัตถการ Thermage เครื่องยกกระชับใบหน้า และช่วยปรับรูปหน้าของคุณให้เข้ารูปสวยงามอีกครั้ง ด้วยคลื่นความถี่วิทยุพลังงานสูงที่จะเข้าไปสลายไขมันสะสม และทำให้กล้ามเนื้อหดตัว ยกกระชับใบหน้าขึ้น เท่านั้นยังไม่พอ คลื่นพลังงานนี้ยังจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินในโครงสร้างผิว ทำให้ผิวมีความกระชับ อิ่มฟูมากยิ่งขึ้นไปอีกThermage คืออะไร ?

การทำThermage (เทอร์มาจ) คือ เป็นหนึ่งในเครื่องมือยกกระชับใบหน้าที่อาศัยนวัตกรรมทางการแพทย์เป็นส่วนช่วย โดยเทคโนโลยีของโปรแกรม Thermage นั้น จะใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง (Monopolar RF) ยิงลงไปบนผิวหนัง ลงไปได้ลึกถึงชั้นไขมัน ซึ่งพลังความร้อนจากคลื่นวิทยุความถี่สูงดังกล่าว จะมีคุณสมบัติในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในโครงสร้างผิว ทำให้ผิวหดตัว ผิวดูกระชับ และลดไขมันสะสมบนใบหน้า หน้าจึงดูเล็ก และยกกระชับขึ้นนั่นเองค่ะ

โดยการทำ Thermage จะส่งผลดีต่อชั้นผิวถึง 3 ชั้นที่สำคัญ จึงเปรียบเสมือนเป็นการช่วยปรับโครงสร้างคอลลาเจนในโครงสร้างผิวกันได้ ตั้งแต่ชั้นหนังแท้ ไปถึงชั้นไขมันสะสมที่มีส่วนทำให้ผิวหย่อนคล้อย ดูแก้มเยอะ เหนียงย้อย

โดย 3 ชั้นผิวที่ Thermage เข้าไปส่งผลต่อผิว จะมีความแตกต่างกันไปแต่ละด้านต่างกันออกไป ดังนี้

 1. Epidermis (ชั้นหนังกำพร้า) เป็นผิวชั้นที่คอยปกป้องผิวชั้นนอกสุด เป็นหนึ่งในตัวบ่งบอกสุขภาพผิวของคุณได้
 2. Dermis (ชั้นหนังแท้) เป็นผิวหนังชั้นที่มีส่วนประกอบที่เป็น “หัวใจของผิวที่เต่งตึงดูสุขภาพดี” นั่นคือ Fibroblasts ซึ่งจะมีหน้าที่ในการสร้างเส้นใยโปรตีนคอลลาเจน (Collagen) และ Elastic Fibers ที่เป็นส่วนทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ไม่เพียงเท่านั้นผิวชั้นนี้ยังเป็นชั้นผิวที่มีเส้นประสาทจำนวนมากอีกด้วย
 3. Subcutaneous (ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง) ชั้นผิวที่ประกอบไปด้วยเซลล์ไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิว อยู่รวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อน โดยจะมีเยื่อกั้นเกี่ยวพัน ซึ่งส่วนนี้ก็จะมีคอลลาเจนแทรกอยู่ด้วยเช่นกัน

Thermage สามารถที่จะเข้าไปได้ลึกถึงชั้นไขมันที่อยู่ลึกที่สุด เพราะฉะนั้น Thermage จึงจะเข้าไปช่วยขจัดไขมันที่หลงเหลือจากการผ่านวิธีการลดไขมันด้วยวิธีอื่น ๆ มาแล้ว แต่ยังไม่เห็นผล ดังนั้นเมื่อผิวชั้นไขมัน และหนังแท้เกิดการหดตัว กระชับ เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ๆ ภายในโครงสร้างผิว ผิวชั้นนอกของคุณจึงแลดูเต่งตึง ดูอ่อนวัย เรียบเนียนขึ้นตามไปด้วย


Thermage FLX ช่วยเรื่องอะไร

เทอมาจ

การทำ Thermage FLX เหมาะกับผู้ที่หวังผลในการลดไขมันบนใบหน้าได้ หรือผู้ที่มีลักษณะใบหน้าอูม มีแก้มจากไขมันสะสมอยู่มาก การทำ Thermage FLX จึงสามารถช่วยขจัดปัญหาเหล่านี้ได้ นอกจากนี้ยังคงเป็นการช่วยยกกระชับที่มุ่งเน้นแก้ปัญหาใบหน้าที่มีผิวหย่อนคล้อย ควบคู่ไปกับการมีไขมันสะสมได้ค่ะ

โดยจะมีข้อดีของการทำ Thermage FLX ยังมีมากมาย ดังนี้

 • กรอบหน้าเรียวเล็ก แก้มลดลง กรอบหน้าชัดขึ้น
 • ผิวหน้าเรียบเนียน ตึงกระชับขึ้น รูขุมขนกระชับ
 • ร่องแก้ม ร่องน้ำหมากตื้นขึ้น
 • คางสองชั้นลดลง
 • ลำคอเรียบเนียน ตึงกระชับขึ้น
 • ผิวหย่อนคล้อย ไขมันสะสมบริเวณ ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ก้น กระชับขึ้น

เครื่อง Thermage FLX มีหลักการทำงานอย่างไร

Thermage FLX คือ เครื่องทำ Thermage รุ่นใหม่ ที่มีนวัตกรรมหลากหลายระบบมากขึ้น เพื่อช่วยลดการเกิดอาการเจ็บระหว่างทำหัตถการ และลดการเกิดผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นหลังทำ Thermage นั้นเองค่ะ

thermage คือ

โดยเริ่มต้นที่ระบบแรกในเครื่อง Thermage FLX คือระบบ Cooling System ที่จะปล่อยความเย็นให้กับชั้นผิวชั้นบน ระหว่างขั้นตอนตั้งก่อนการทำ Thermage ไปจนถึงหลังทำ Thermage จึงทำให้ระหว่างทำผู้ทำหัตถการจะรู้สึกแค่อุ่น ๆ ไม่ร้อน ไม่เจ็บระหว่างทำหัตถการ และไม่เสี่ยงต่อการเบิร์น ผิวไหม้หลังจากทำ Thermage ค่ะ

เทอร์มาจราคา

มาถึงนวัตกรรมตัวถัดมา กับเทคโนโลยี AccuREP ในตัว Thermage FLX ที่สามารถปรับพลังงานให้เหมาะสมกับสภาพผิวของผู้ทำหัตถการได้แบบ Real Time ระหว่างทำหัตถการ ทำให้พลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูงที่ส่งลงไปสามารถลงสู่ชั้นผิวได้อย่างสม่ำเสมอ เพราะแพทย์สามารถดูหน้าจอ และปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละท่านได้ค่ะ

เทอร์มาจคือ

และในส่วนนวัตกรรมการส่งคลื่นวิทยุความถี่สูงในตัวเครื่อง Thermage FLX รุ่นใหม่ มีประสิทธิภาพสูงกว่า Thermage เครื่องเก่า ๆ อย่างมาก เพราะเครื่อง Thermage ตัวนี้สามารถวัดความต้านของผิวได้ทุกจุดบนใบหน้า ทำให้ปล่อยพลังงานได้แม่นยำ ตรงจุด ด้วยนวัตกรรมดังกล่าว และหัวยิง new Total Tip 4.0 ทำให้ระยะเวลาในการทำลดลง เสร็จเร็วกว่าเดิมถึง 2 เท่า และมีผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1 – 2 ปี ขึ้นแล้วแต่ละบุคคล


Thermage นิยมทำบริเวณใด

หลายคนอาจจะสงสัยแล้วว่าการทำ Thermage สามารถทำกับบริเวณส่วนใดได้บ้าง? Romrawin บอกเลยนะคะว่าสามารถทำ Thermage ได้กับทุกจุดของร่างกาย ตั้งแต่ช่วงรอบดวงตา ใบหน้า และลำตัวค่ะ แต่ว่าแต่ละจุดนั้นจะมีการใช้จำนวนช็อตในการยิง และความเข้มข้นของพลังงานที่แตกต่างกันไป โดยจะประเมินจากการบริเวณที่ทำ สภาพผิว และการประเมินความเหมาะสมของแพมย์

 • ใบหน้า Thermage ช่วยยกกระชับใบหน้า ให้เล็ก กระชับ และเข้ารูปมากขึ้น โดยสามารถยกกระชับใบหน้าที่มีความหย่อนคล้อยเล็กน้อยให้ยกขึ้นได้ และช่วยลดใบหน้าที่มีไขมันบริเวณแก้มให้สลายไปได้
 • ลำคอ ผู้ที่มีไขมันใต้คางมาก หรือที่คุ้นหูกันว่าเหนียงนั้นหย่อนคล้อย Thermage จะช่วยสลายไขมัน และยกกระชับเหนียง ให้ใบหน้าเรียว มีกรอบหน้าชัดขึ้น รวมถึงลำคอที่เหี่ยวย้อยก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกันค่ะ
 • รอบดวงตา ผู้ที่มีรอบดวงตาหย่อนคล้อย หนังตาตก มีริ้วรอยใต้ตา รอยย่นที่เปลือกตา และรอยตีนกา สามารถยกรอบควงตาให้ดูสดใสขึ้นได้ รวมถึงช่วยยกคิ้วตกขึ้นมาได้อีกด้วยค่ะ
 • ลำตัว ไม่ว่าจะเป็นบริเวณต้นแขน หลังมือ หน้าท้อง สะโพก หรือต้นขาที่หย่อนคล้อย Thermage ก็สามารถช่วยยกกระชับบริเวณเหล่านี้ให้กระชับขึ้น และผิวดูเรียบเนียน ไร้รอยย่นได้มากขึ้นค่ะ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีอื่น ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหารอบดวงตา : ฉีดฟิลเลอร์


Thermage เหมาะกับใครบ้าง

เครื่อง Thermage นั้นมีหัวใจหลักในการช่วยลดไขมันในบริเวณต่าง ๆ ทำให้ส่วนนั้นดูเล็กลง และกระชับขึ้น พร้อมทั้งช่วยยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อยในบริเวณต่าง ๆ ให้กระชับ เต่งตึงขึ้นด้วย และเครื่อง Thermage จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวสวยสุขภาพดีด้วยค่ะ

สรุปคร่าว ๆ ถึงผู้ที่เหมาะกับการทำ Thermage ดังนี้

 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก กรอบหน้าชัดขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณแก้ม ใต้คาง เหนียง
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย บริเวณใบหน้า คอ หน้าท้อง ต้นแขน หลังมือ
 • ผู้ที่มีปัญหาเซลลูไลท์บริเวณต้นขาและก้น
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวหน้า กระชับรูขุมขน ช่วยให้ผิวกระชับ แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น

Thermage , Ulthera และ Hifu แตกต่างกันอย่างไร

ปัจจุบันในท้องตลาดมีเครื่องช่วยยกกระชับอยู่มากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะ Ulthera Thermage หรือ Hifu เพื่อให้คุณลูกค้าเลือกทำหัตถการได้ตรงจุด และเกิดผลลัพธ์ที่ตรงใจ Romrawin จะชี้ให้เห็นถึงความแตกต่างของเครื่องยกกระชับทั้ง 3 ชนิดแบบชัด ๆ กันเลยค่ะ

Thermage แตกต่างจาก Ulthera อย่างไร

Ulthera (อัลเทอร่า) กับ Thermage (เทอร์มาจ) แตกต่างกันที่คลื่นพลังงานของตัวเครื่อง เพราะ Ulthera ใช้พลังงานในรูปแบบ Focused Ultrasound หรือคลื่น Ultrasound พลังงานสูงที่สามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนลึกลงไปถึงชั้นผิวหนัง SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ที่แพทย์ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า

จึงทำให้กล้ามเนื้อหดตัว พร้อมกระตุ้นการเกิดคอลลาเจน ทำให้หน้ายกกระชับ และผิวอิ่มฟู แต่ Thermage จะใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงจึงมีคุณสมบัติในการสลายไขมัน และยกกระชับควบคู่กัน

Thermage แตกต่างจาก Hifu อย่างไร

Thermage (เทอร์มาจ) กับ Hifu (ไฮฟู) ก็มีความแตกต่างกันที่คลื่นพลังงานที่ใช้เช่นเดียวกับ Ulthera (อัลเทอร่า) และ Thermage (เทอร์มาจ) เพราะ Hifu ใช้คลื่นพลังงาน Focused Ultrasound เช่นเดียวกับ Ulthera ที่พลังงานสามารถลงลึกไปได้

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Hifu : Hifu รีวิว


เครื่อง Thermage มีกี่รุ่น

soft thermage คือ

เครื่องยกกระชับ Thermage มีการพัฒนาตัวเครื่องเรื่อย ๆ มาอยู่ตลอด ทำให้เครื่องที่ยิ่งใหม่ ยิ่งมีระบบต่าง ๆ ที่ช่วยให้การทำหัตถการเห็นผล และมีผลลัพธ์ที่เห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้น ดังนั้น Romrawin จึงจะมาเปรียบเทียบให้เห็นชัด ๆ ถึงความแตกต่างของ Thermage รุ่นเก่าอย่าง Thermage CPT และเครื่องใหม่ล่าสุดอย่าง Thermage FLX กันค่ะ

Thermage CPT

เป็นเครื่อง Thermage ที่ผลิตในปี 2009 ซึ่งเป็นเครื่องเก่าที่ไม่ได้มีนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ ๆ เทียบเท่ากับ Thermage FLX ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ล่าสุดในปี 2018 ทำให้เครื่อง Thermage CPT มีจุดด้อยกว่าหลายจุด เช่น

มีหัวยิงที่มีขนาดเล็กกว่า และหัวยิงไม่สามารถยิงลงสู่ชั้นผิวได้ลึกเท่า Thermage FLX เท่าให้มีประสิทธิภาพในการทำหัตถการต่ำกว่า Thermage FLX นั่นเองค่ะ

Thermage FLX

thermage flx โปรโมชั่น

Thermage FLX เป็นเครื่อง Thermage รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีนวัตกรรมเทคโลยีใหม่ ๆ ไม่เหมือนกับ Thermage รุ่นเดิม ๆ ทำให้เครื่อง Thermage FLX มีประสิทธิภาพในการทำหัตถการที่เห็นผลลัพธ์ชัดเจน และบรรเทาอาการเจ็บระหว่างทำ และหลังทำ ทำให้เกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์น้อยมากที่สุด

หัวยิงของ Thermage FLX มีความยาวมากขึ้นถึง 4 ตารางเซนติเมตร จึงใช้จำนวนช็อตยิงที่น้อยลงได้ และใช้เวลาในการทำน้อยลงถึง 25% เท่านั้นยังไม่พอ หัวยิงของ Thermage FLX สามารถยิงลงสู่ชั้นผิวได้ลึกกว่าเครื่อง Thermage รุ่นเดิม ๆ

เพื่อบรรเทาอาการเจ็บ และผิวไหมหลังทำ Thermage FLX มีระบบสั่น และ Cooling ทั้งก่อน และหลังทำหัตถการ ทำให้ช่วยลดความร้อนสะสมไม่ให้มีมากเกินไป จึงลดโอกาสเกินผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ลงไปได้มาก


หัวเครื่อง Thermage มีกี่แบบ

thermage flx คือ

เครื่อง Thermage FLX มีหลากหลายหัวยิง แตกต่างกันไปตามขนาด เพื่อจะได้ยิงได้เหมาะสมตามแต่ละบริเวณ โดยแพทย์จะพิจารณาตามความเหมาะสม เพราะแต่ละจุดจะมีความกว้างแตกต่างกันไป ทำให้หัวยิงจำเป็นต้องมีขนาดแตกต่างกันไป เพื่อจะได้เข้าถึงทั่วถึงทุกบริเวณ

โดยหลัก ๆ หัวยิง Thermage FLX จะแบ่งเป็น 3 หัว ดังนี้

 • TOTAL TIP 4.0 ตารางเซนติเมตร ใช้สำหรับใบหน้า และ ส่วนอื่นๆของร่างกาย ตามการพิจารณาของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จำนวนช็อตที่ใช้มีทั้ง 300 ช็อต 600 ช็อต และ 900 ช็อต
 • EYE TIP 0.25 ตารางเซนติเมตร ใช้สำหรับบริเวณรอบดวงตา จำนวนช็อตที่ใช้ คือ 450 ช็อต
 • BODY TIP 16.0 ตารางเซนติเมตร ใช้สำหรับผิวกาย จำนวนช็อตที่ใช้ คือ 500 ช็อต

ข้อดี-ข้อจำกัดในการทำ Thermage

เครื่อง Thermage นั้นมีข้อดีมากมาย ช่วยในการแก้ปัญหาใบหน้าต่าง ๆ แต่ในทางกลับกันถ้าหากเข้ารับการทำหัตถการด้วยเครื่อง Thermage ปลอม ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือเข้ารับการทำหัตถการกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ ก็อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่ต้องการได้ และตัวเครื่อง Thermage เองก็มีข้อจำกัดในการรักษาปัญหารูปหน้าในบางส่วน

ข้อดีของการทำ Thermage

 • ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • เห็นผลหลังทำทันที 20% และจะเห็นผลชัดเจน 2 – 3 เดือน
 • ใช้เวลาในการทำไม่นานเพียง 40 – 90 นาที
 • สามารถทำได้ทุกบริเวณทั้งใบหน้า และลำตัว
 • สามารถทำครอบคลุมได้ทุกชั้นผิว และชั้นไขมัน
 • ผลลัพธ์อยู่ได้ยาวนาน 1 – 2 ปี จึงไมจำเป็นต้องทำบ่อย ทำเพียง 1 – 2 ครั้งต่อปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

ข้อจำกัดของการทำ Thermage

การทำ Thermage จะเน้นไปที่การลดชั้นไขมันในบริเวณต่าง ๆ ที่ยิงลงไป และเพิ่มคุณภาพให้กับสภาพผิวของคนไข้ให้ดูขึ้น จึงช่วยทำให้ใบหน้าเล็กลง และยกกระชับใบหน้าขึ้นได้ระดับหนึ่ง แต่หากในผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยอย่างมาก อาจจะแนะนำให้ทำเป็น Hifu หรือ Ulthera แทน เพราะเครื่องยกกระชับ 2 ตัวนี้สามารถยิงลงไปลึกได้ถึงผิวหนังชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นผิวหนังที่แพทย์ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า จึงเห็นผลในเรื่องการยกกระชับได้มากกว่า

แพทย์หลาย ๆ ท่านจึงแนะนำให้ทำทั้ง Thermage และ HIfu หรือ Ulthera ควบคู่กัน เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ทั้งการยกกระชับ และลดไขมันค่ะ


ก่อนทำ Thermage เตรียมตัวอย่างไร

สำหรับขั้นตอนการทำ Thermage ไม่มีความจำเป็นต้องเตรียมอะไรให้ยุ่งยากมากเป็นพิเศษ แต่อาจจะจำเป็นต้องเว้นระยะสักอย่างน้อย 1 อาทิตย์สำหรับ ผู้ที่พึ่งไปทำการเลเซอร์ใด ๆ มา เพื่อไม่ให้ผิวเสี่ยงต่อการเบิร์น และควรเว้นระยะอย่างน้อย 1 เดือน สำหรับผู้ที่ทำการร้อยไหม ฉีดโบท็อกซ์ ฉีดฟิลเลอร์ เพื่อให้หัตถการเหล่านี้เข้าทีเสียก่อน ไม่สลายตัวไป เมื่อต้องสัมผัสความร้อนจากเครื่องทำ Thermage


ขั้นตอนการทำ Thermage

thermage ราคา

สำหรับขั้นตอนในการทำ Thermage นั้นเองก็มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สะดวก และใช้เวลาไม่นาน หลังทำหัตถการก็ผลชัดทันทีถึง 20% และไม่ต้องพักฟื้นหลังทำเสร็จ

โดยขั้นตอนในการทำ Thermage นั้นมีขจั้นตอน ดังต่อไปนี้

 • เข้ารับการประเมินจากแพทย์ และออกแบบการรักษาว่าจำเป็นต้องใช้จำนวนช็อตบริเวณละเท่าไหร่
 • ทำความสะอาดใบหน้า หรือบริเวณที่จะทำการหัตถการ
 • แปะยาชาในบริเวณที่ต้องทำการยิงอย่างน้อยประมาณ 30 นาที
 • เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้ว แพทย์จะทำการนำหัวยิง Thermage มาแนบชิดกับผิว และยิงกระตุ้นตามแต่ละจุดที่วางไว้ ตามจำนวนช็อตที่แพทย์ประเมินตามแต่ละเคส โดยใช้เวลาการทำครั้งละประมาณ 45 – 90 นาที

หลังทำ Thermage ควรดูแลตัวเองอย่างไร

หลังทำ Thermage เสร็จจะเห็นที่บริเวณที่ทำหัตถการไปนั้นจะเห็นผลทันที 20% แต่เนื่อจากดเป็นเครื่องมือที่ใช้พลังงานที่มีความร้อน ทำให้ผิวมีอาการแดง หรือชมพูระเรื่อเล็กน้อย ในบางคนอาจจะพบอาการบวมเล็กน้อย แล้วอาการทั้งหมดจะค่อย ๆ ดีขึ้นในประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นจึงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น

แต่เนื่องจากผิวเพิ่งผ่านการสัมผัสความร้อนมา หลังจากทำ Thermage มาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ จึงควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดจัด Romrawin แนะนำว่าให้ทาครีมกันแดดทุกครั้ง โดยเฉพาะในวันที่ต้องออกข้างนอก


Thermage มีผลข้างเคียงไหม?

ผลข้างเคียงเทอมาจ

การทำ Thermage ด้วยเครื่องของแท้นั้นมีความปลอดภัยที่สูง คลื่นวิทยุที่ปล่อยออกมาไม่ได้ส่งผลอันตรายต่อผิว และอวัยวะภายใน แต่อาจจะพบอาการผิวแดง หรือบวมได้เล็กน้อย อันเป็นอาการปกติจากความร้อน แต่อาการเหล่านี้จะอยู่เพียงชั่วคราวหลังการรักษา และจะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 1 – 2 ชั่วโมง และจะหายสนิทใน 24 ชั่วโมง

อาการข้างเคียงที่พบได้ทั่วไป เช่น

 • อาการบวมแดงสามารถพบได้ทั่วไป เป็นเพียงอาการชั่วคราว สามารถหายเองได้ตามธรรมชาติ
 • อาการระบมใต้ผิวหนังหลังทำหัตถการอาจจะมีอาการรู้สึกเสียว ๆ ใต้ผิวหนัง พบได้ทั่วไป และจะมีอาการดีขึ้นใน 3 – 10 วัน

แต่หากทำ Thermage เครื่องปลอม ไม่ได้มาตรฐาน หรือกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ อาจจะไม่เห็นผลในการทำหัตถการ และอาจสามารถส่งผลอันตรายต่อผิวขึ้นได้ เช่น

 • ผิวเกิดรอยบุ๋ม ขรุขระ ไม่เรียบเนียน
 • ผิวหน้าไหม้ เกิดรอยดำ
 • ผิวอักเสบ
 • ใบหน้าไม่ได้รูป เสียทรง

รีวิวทำ Thermage กับเรา

รีวิวเทอมาจ1

“หลังทำ Thermage ผมรู้สึกได้ว่าหน้ายกกระชับขึ้นครับ พวกร่องริ้วรอยตื่น ๆ รวมถึงร่องน้ำหมากก็ดูจางลง ที่สำคัญช่วงหางตาก็ดูยกขึ้นด้วยครับ ดูสดใสขึ้น หน้าไม่โทรมครับ”

รีวิวเทอมาจ2
รีวิวเทอมาจ3

“หลังทำ Thermage เห็นได้ชัด ๆ เลยครับว่ากรอบหน้าชัดขึ้น เหนียงลดลง ทำให้หน้าไม่บาน ดูเล็กลงเยอะเลยครับ ดูเล็กลงทันทีหลังทำ และผ่านไปเดือนหนึ่ง ยิ่งเล็กลงไปอีกครับ”

รีวิวเทอมาจ4

“ที่ชอบมากเลยหลังทำ Thermage คือ หน้าเล็กลง กรอบหน้าชัด เข้ารูปมากขึ้นค่ะ ตอนแรกก็หวังผลแค่หน้าเล็ก แต่ทำแล้วริ้วรอยต่าง ๆ ดีขึ้นด้วย เพราะหน้ายกขึ้น ทั้งใต้ตา ทั้งมุมปาก”


Thermage ราคาเท่าไหร่

เทอมาจที่ไหนดี

ที่ Romrawin เราใช้เครื่อง Thermage FLX ที่เป็นเครื่อง Thermage รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีประสิทธิภาพในการทำสูง เห็นผลในการรักษาชัดเจนมากที่สุด โดยปัจจุบันที่ Romrawin Thermage ราคาเหมาทั่วใบหน้าอยู่ที่ 29,980 บาท คุณลูกค้าสามารถจองทันทีในช่องทางออนไลน์ได้เลยค่ะ


เตือนภัย! Thermage ปลอมดูอย่างไร

ในปัจจุบันมีคลินิกเกิดขึ้นในตลาดมากมาย ทั้งคลินิกที่ไว้ใจได้ น่าเชื่อถือ และคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน เลือกใช้เครื่อง Thermage ปลอม ในการรักษาลูกค้า ดังนั้นก่อนตัดสินใจเข้ารับการรักษา ตัดสินใจรักษากับสักคลินิก ลูกค้าควรศึกษาคลินิกให้ละเอียด ถี่ถ้วน

โดยมี 2 ข้อสังเกตง่าย ๆ ที่คุณลูกค้าควรสังเกตเครื่องทำ Thermage ดังนี้

 • ก่อนเข้ารับบริการ ควรดูว่าที่เครื่องมีสัญลักษณ์หรือสติกเกอร์ Thermage แท้หรือไม่
 • ที่คลินิกมีโล่ และใบประกาศนียบัตรของเครื่อง Thermage FLX หรือไม่

FAQ : Thermage

1. ทำ Thermage เจ็บไหม? แล้วหน้าจะบวมหรือป่าว?

หลังการทำ Thermage สามารถพบอาการทั่วไปอย่างรอยแดง และอาการบวมเล็กน้อยได้ เนื่องจากผิวต้องสัมผัสกับความร้อน แต่อาการเหล่านี้จะอยู่ชั่วคราว สามารถหายได้เองตามธรรมชาติภายใน 24 ชั่วโมง

ในการทำ Thermage จะมีการแปะยาชาก่อนยิง เพื่อช่วยลดความเจ็บ และที่สำคัญเครื่อง Thermage FLX จะมีระบบสั่น และระบบความเย็น ปล่อยออกมาทั้งก่อนทำ และหลังทำหัตถการ ทำให้ลดอาการเจ็บปวดลงไปได้

2. ใช้เวลาทำ Thermage นานไหม กี่นาที?

การทำ Thermage จะใช้เวลาในการทำประมาณ 40 – 90 นาที ขึ้นกับจำนวนช็อตในการยิงของแต่ละเคส ตามแต่การพิจารณา และการออกแบบการรักษาของแพทย์ประจำเคส

3. ทำ Thermage กี่ครั้งใน 1 ปี?

การทำ Thermage หนึ่งครั้งจะมีผลลัพธ์อยู่ในประมาณ 1 – 2 ปี แล้วแต่การดูแลรักษาของแต่ละบุคคล ดังนั้น Romrawin แนะนำให้คุณลูกค้ามาย้ำ Thermage ทุก 1 – 2 ครั้งในหนึ่งปี เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ และยาวนานที่สุดค่ะ

4. Thermage อยู่ได้นานไหม?

ผลลัพธ์ของการทำ Thermage นั้นหนึ่งครั้ง สามารถอยู่ได้นานถึงประมาณ 1 – 2 ปี แล้วแต่ปัจจัยต่าง ๆ ของคุณลูกค้า เช่น อายุ สภาพผิวดั้งเดิม การใช้ชีวิตประจำวัน การดูแลรักษาผิวหลังทำหัตถการค่ะ

5. Thermage ควรทำกี่ช็อต?

การทำ Thermage จำเป็นต้องทำกี่ช็อตนั้น ขึ้นกับการพิจารณาการออกแบบการรักษาของแพทย์ประจำเคส และงบประมาณที่ลูกค้าสามารถจ่ายได้ โดยปัจจัยที่แพทย์จะพิจารณาในการคำนวณจำนวนช็อต ขึ้นกับบริเวณที่ต้องทำ ปัญหาความหย่อนคล้อย และปัญหาไขมันสะสมว่ามีความรุนแรงระดับใด

6. ต้องทำ Thermage กี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

การทำ Thermage สามารถเห็นผลได้ภายในครั้งแรกที่ทำ โดยสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำถึง 20% และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากขึ้นเมื่อครบ 1 เดือน และจะเห็นผลชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ สูงสุดภายใน 6 เดือนค่ะ

7. เป็นคนหน้าตอบ ทำ Thermage ได้ไหม ?

ตามจริงแล้ว ผู้ที่มีใบหน้าตอบก็สามารถทำหัตถการ Thermage ได้ แม้จะมีไขมันสะสมน้อย แต่ Thermage ก็จะสามารถช่วยยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อยขึ้นมาได้ พร้อมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้านุ่ม ยืดหยุ่น กระชับ แต่ถ้าอยากให้เห็นผลมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ทำควบคู่กับ Hifu และ Ulthera ค่ะ

8. ทำ Thermage แล้วห้ามกินอะไรบ้าง?

เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ด้านผิวดีที่สุด ให้การสร้างคอลลาเจนใหม่ ๆ จากการยิง Thermage มีประสิทธิภาพมากที่สุด แนะนำให้เลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่จะทำลายคอลลาเจน รวมถึงงดสูบบุหรี่ และพักผ่อนให้เพียงพอด้วยค่ะ

9. ทำ Thermage มาแล้วฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ได้ไหม?

แนะนำว่าให้งดการทำหัตถการปรับรูปหน้าต่าง ๆ ทั้งการฉีดโบท็อกซ์ และฉีดฟิลเลอร์ รวมถึงหัตถการอื่น ๆ อย่างการเลเซอร์ขน เลเซอร์หน้าใส และการขัดผิว ผลัดเซลล์ผิวที่รุนแรง อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อให้การทำ Thermage เข้าที่ และเลี่ยงการระคายเคืองกับผิวไปก่อน


ทำ THERMAGE FLX ที่รมย์รวินท์ ดีอย่างไร

Romrawin เป็นคลินิกเสริมความงานที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานมากกว่า 15 ปี โดดเด่นในด้านยกกระชับ ปรับรูปหน้า ให้คุณลูกค้าสวย มั่นใจ โดดเด่น จนลูกค้ากลับมาเข้ารับบริการกับ Romrawin เป็นประจำ จนเปรียบได้ว่า Romrawin เป็นที่ปรึกษาส่วนตัวด้านความงามของคุณ

อย่ารอช้าเลยค่ะ ที่จะเข้ามาเข้ารับบริการ Thermage กับ Romrawin ด้วยเหตุผล ดังนี้

 • มีความน่าเชื่อถือ ให้บริการมานานถึง 15 ปี
 • มีประสบการณ์ดูแลผิวหน้าลูกค้าไทยและต่างชาติหลายแสนคน
 • มี 25 สาขา พร้อมให้บริการ
 • ทุกหัตถการทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ และผ่านการอบรมตามมาตรฐานของบริษัท
 • เครื่องมือที่ใช้เป็นเทคโนโลยีตัวจริง ได้รับ อย. และ US FDA
 • ยังไม่เคยมีลูกค้าร้องเรียนจากการทำหัตถการนี้

สรุปวิธียกกระชับโดยการทำ Thermage

จะเห็นได้ว่า Thermage เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่สามารถช่วยยกกระชับ และลดไขมันในบริเวณใบหน้า และลำตัวได้ตามต้องการ แต่ในการทำ Thermage ก็สามารถเกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ได้ หากทำหัตถการกับคลินิกที่ไม่น่าเชื่อถือ หรือใช้เครื่อง Thermage ปลอม

ดังนั้นคุณลูกค้าควรตัดสินใจเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีประสบการณ์เชี่ยวชาญในการยกกระชับ ปรับรูปหน้ามายาวนานกว่า 15 ปี อย่าง Romrawin Clinic หนึ่งในคลินิกเสริมความงามที่จะทำให้ความสวยของคุณเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเครื่อง Thermage FLX เครื่อง Thermage รุ่นล่าสุด ที่จะทำให้ประสิทธิภาพการรักษาของลูกค้าเห็นผลมากที่สุด


อ้างอิงข้อมูล


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts