เลเซอร์กำจัดขน
เลเซอร์กำจัดขนขา

เลเซอร์ขนขา กำจัดขนหน้าแข้งถาวร ราคาแพงไหม? ทำที่ไหนดี?

ปัจจุบันการเลเซอร์ขนได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเลเซอร์รักแร้ เลเซอร์ขนขา เลเซอร์บราซิลเลี่ยน และเลเซอร์กำจัดขนส่วนอื่นๆอีกมากมาย เพราะการมีผิวที่เรียบเนียน ปราศจากปัญหาขนคุดเป็นผิวที่ใครๆ ก็ต้องการกันทั้งนั้น โดยเฉพาะผู้ที่มีขนเยอะขนดก คงจะหงุดหงิดใจอย่างแน่นอน เพราะว่าเราจะใส่เสื้อผ้าชุดไหนที่จำเป็นจะต้องโชว์ขา จะใส่กระโปรงสั้น หรือกางเกงขาสั้นอวดขาเรียวสวยแต่ไม่มั่นใจเพราะมี “ขนขา” อุปสรรคที่คอยสร้างความหนักใจให้กับใครหลายๆ คนที่ต้องการโชว์ผิวเรียบเนียนไร้ขนขา แม้ว่าแต่ก่อนการโกน และการแว็กซ์ขนขานั้นจะเป็นที่นิยม แต่ในปัจจุบันนี้มีอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คุณสามารถโชว์เรียวขาได้อย่างมั่นใจ ไร้ขนขามาบดยังขาคู่งาม นั่นคือ “การเลเซอร์กำจัดขนขา” นั่นเองเลเซอร์ขนขา

YouTube video

เลเซอร์ขนขาคืออะไร? เลเซอร์ขนขา คือการกำจัดขนบริเวณขาโดยใช้พลังงานเลเซอร์ชนิดต่างๆ ที่มีความเข้มข้นสูง ยิงลงไปบริเวณรูขุมขนที่ต้องการกำจัด ซึ่งพลังงานเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นสูง จะเข้าไปกำจัดรากขนที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง โดยแสงเลเซอร์ที่มีความร้อนสูง จะเข้าไปทำลายเม็ดสี (melanin) ใต้ผิวหนัง ส่งผลให้เส้นผมที่มีสีเข้มกว่าผิวหนัง ดูดซับเอาพลังงานความร้อนจากเลเซอร์เข้าไปมากที่สุด จนเส้นผม และเส้นขนบริเวณดังกล่าวชะลอการเจริญเติบโต รากขนจะเริ่มฝ่อลงและถูกทำลายไปจนไม่มีขนขึ้นมาอีก

ปัจจุบันเลเซอร์ขนหน้าแข้งค่อนข้างได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นการกําจัดขนขาถาวร ได้ดีกว่าการโกนขนขา ขนหน้าแข้ง การถอนขน หรือแว็กซ์ขนหน้าแข้ง ขนขา เนื่องจากวิธีการเหล่านี้จะได้ผลเพียงชั่วคราว และอาจทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน ส่วนการเลเซอร์ขนขาจะช่วยกำจัดขนได้ถาวร นอกจากนี้พลังงานเลเซอร์ยังช่วยให้ผิวบริเวณขาทั้ง 2 ข้างมีความเรียบเนียนขึ้น และลดการอักเสบลงได้ ทำให้เพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น


เทคโนโลยีในการเลเซอร์ขนขา

เลเซอร์ขนขาถาวร

เลเซอร์ขนขา เป็นการใช้คลื่นพลังงานความร้อน แทรกซึมเข้าไปยังรูขุมขนชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อชะลอการงอกของเส้นขน หากเลเซอร์อย่างต่อเนื่องก็จะค่อยๆ ทำให้รากขนฝ่อลงจนไม่มีขนขึ้นมาอีก โดยคลื่นพลังงานจากเลเซอร์จะเข้าไปทำลายเม็ดสี (Melanin) ในชั้นใต้ผิวหนัง รวมถึงเส้นขนที่มีเม็ดสีจำนวนมาก ก็จะดูดซับพลังงานความร้อนได้มากกว่าปกติ จึงทำให้เส้นขนถูกทำลายจากพลังงานของเลเซอร์ ซึ่งได้ผลดีกว่าการโกน แว็กซ์ หรือถอนขน เพราะเป็นการกำจัดขนอย่างถาวร

ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีเลเซอร์กําจัดขนหน้าแข้งหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามความต้องการ หรือตามความเหมาะสมกับสภาพผิว เนื่องจากผู้ที่มีผิวสีเข้มหรือผิวสีอ่อนจะใช้ความยามคลื่นพลังงานของเลเซอร์ไม่เท่ากัน โดยในแต่ละรูปแบบก็จะมีความแตกต่างกันที่ความยาวของคลื่นพลังงาน ส่วนใหญ่จะมีผลลัพธ์ที่เหมือนกันคือ สามารถกำจัดขนขาได้เป็นอย่างดี ส่วนผลลัพธ์อื่นๆ จากการเลเซอร์ขนขา เช่น ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ช่วยลดริ้วรอย ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน เป็นต้น

ทราบหรือไม่ เลเซอร์กำจัดขนส่วนอื่นๆ ก็มีเทคโนโลยีการทำงานแบบเดียวกันนะ อ่านบทความ เลเซอร์ขนหน้า ตอนนี้เลย!


ทำไมเลเซอร์ขนขาเป็นที่นิยม?

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าใครๆ ก็มีผิวบริเวณขาที่เรียบเนียน ไร้ขนกันส่วนใหญ่ และปฏิเสธไม่ได้ว่าการเลเซอร์ขนขาเป็นตัวช่วยที่เนรมิตให้เกิดขึ้นนั่นเอง ซึ่งข้อดีของการเลเซอร์ขนขาจนทำให้เกิดความนิยมเลือกใช้วิธีนี้ในการกำจัดขน มีดังนี้

 • เลเซอร์ขนขาใช้เวลาในการทำแต่ละครั้งไม่นานประมาณ 15-30 นาที
 • เพิ่มความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้าบางชนิด เช่น กระโปรง กางเกงขาสั้น ชุดเดรส เป็นต้น
 • เลเซอร์ขนขาจะช่วยให้เส้นขนเติบโตช้า และเส้นขนที่ขึ้นมามีความบางมากยิ่งขึ้น
 • เห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ
 • เลเซอร์ขนขาสามารถทำได้ทุกคน ยกเว้นสำหรับบางท่านที่อาจต้องเว้น หรือหลีกเลี่ยงค่ะ เช่น สตรีมีครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร ผู้ป่วยโรคผิวหนังต่างๆ เป็นต้น

เลเซอร์ขนขาเหมาะกับใครบ้าง?

สงสัยกันบ้างไหมคะ? ใครบ้างที่ควรเลเซอร์ขนขา

 • ผู้ที่มีปัญหาเส้นขนหนา ขนยาว  ขนบริเวณขาดก
 • มีความต้องการกำจัดขนขา ให้ผิวบริเวณขาดูเรียบเนียนปราศจากขน
 • เคยลองกำจัดขนขาด้วยวิธีอื่นเช่น การโกนขนขา การแว็กซ์ขนขา การใช้ครีมกำจัดขน แล้วขนขายังขึ้นเยอะอยู่ หรือเผชิญกับปัญหาขนคุด
 • ต้องการเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวเวลาใส่กางเกงขาสั้น ใส่กระโปรง หรือชุดเดรส เป็นต้น

เลเซอร์ขนขา ดีกว่าวิธีการกำจัดขนอื่นๆอย่างไร?

เลเซอร์ขา

ไหนใครยังกำจัดขนขาด้วยวิธีเดิมๆ อย่างการโกนขน หรือการแว็กซ์อยู่มั้ยคะ เบื่อกับการที่ทำแล้วก็ต้องทำเรื่อยๆ ทำบ่อย ซื้ออุปกรณ์มาทำไม่รู้จบ เปลี่ยนการกำจัดขนขาโดยวิธีเดิมๆมาเป็นการเลเซอร์ขนจะดีกว่า เพราะการเลเซอร์ขนขาเป็นการยิงพลังงานโดยตรงไปยังรากขน ซึ่งการยิงพลังงานดังกล่าวจะไม่ทำลายผิวหนังชั้นบนให้เกิดความเสียหาย ต่างจากวิธีอื่นๆ อย่างการโกน การแว็กซ์ที่มีการรบกวนหน้าผิว ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน เท่านั้นไม่พอยังอาจก่อให้เกิดขนคุดได้อีกด้วย

เมื่อเปรียบเทียบเลเซอร์ขนขากับวิธีการอื่นๆ อย่างการโกน การแว็กซ์แล้ว จะเห็นได้ว่าการเลเซอร์ขนขานั้นสามารถกำจัดขนได้อย่างตรงจุดมากกว่า และยังตามมาด้วยข้อดีมากมายอย่างการช่วยให้ผิวเรียบเนียนใส คนขึ้นบางลง ซึ่งเป็นวิธีการกำจัดขนที่การโกน และการแว็กซ์ให้ไม่ได้

นอกจากการกำจัดขนขาที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจแล้วยังมีการกำจัดขนในส่วนอื่น ที่เมื่อกำจัดแล้วก็ปังไม่แพ้กันค่ะ รมย์รวินท์ชวนพาไปรู้จักกับการกำจัดขนที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจอีกหนึ่งจุด กับบทความ “เลเซอร์หนวด ได้ที่นี่”


เปรียบเทียบวิธีการเลเซอร์ขนขา

laserขนขา

การเลเซอร์ขนขานั้นมีการเลเซอร์หลากหลายวิธี ซึ่งวิธีการเลเซอร์แต่ละแบบนั้นจะมีการทำงานที่คล้ายคลึงกันคือ ปล่อยพลังงานไปดักจับที่รากขน ทำให้รากขนอ่อนแอ ฝ่อลง จนเส้นขนที่ขึ้นมาใหม่มีความหนาของเส้นขนที่บางลง โดยเทคโนโลยีในการเลเซอร์ขนขานั้นมีหลากหลายวิธี ดังนี้

 • IPL : เป็นวิธีการเลเซอร์ขนที่มีชื่อเต็มๆ ว่า Intense Pulsed Light คือคลื่นแสงที่มีช่วงพลังงานกว้างกว่าเลเซอร์ปกติ เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีความยาวคลื่นตั้งแต่ 420 นาโนเมตร ถึง 1,200 นาโนเมตร โดยช่วงความยาวคลื่นที่กว้างจะช่วยให้รักษาปัญหาผิวได้ครอบคลุมรอบด้าน รวมถึงการกําจัดขนหน้าแข้งก็สามารถทำได้ แต่อาจจะต้องใช้เลเซอร์ชนิดอื่นกำจัดขนร่วมด้วย เนื่องจากมีพลังงานต่ำ ทำให้ไม่สามารถกำจัดขนเส้นบางๆ ที่มีสีอ่อนได้จนหมด
 • Nd:YAG Laser : หรือเลเซอร์ YAG เป็นเลเซอร์ขนขาที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีช่วงความยาวคลื่นอยู่ที่ 1,064 นาโนเมตร ทำให้มีประสิทธิภาพในการกําจัดขนหน้าแข้งได้สูง คลื่นพลังงานจะลงลึกเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนังได้กว่า 7 มิลลิเมตร จึงเข้าไปทำลายถึงเซลล์รากขน ชะลอการเกิดขนเส้นใหม่ไม่ว่าจะเป็นขนสีเข้มหรือสีอ่อน แต่จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังบริเวณโดยรอบ นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขน และไม่เกิดรอยดำหลังเลเซอร์
 • Diode Laser : เป็นเลเซอร์ที่สามารถปรับคลื่นพลังงานที่หลากหลาย ตั้งแต่ 800-810 นาโนเมตร 940 นาโนเมตร หรือ 1,350-1,064 นาโนเมตร ซึ่งเป็นการปรับคลื่นความยาวของพลังงานให้เข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกัน จึงสามารถกําจัดขนหน้าแข้งได้ทั้งผู้ที่มีผิวสีเข้มและผิวสีอ่อน Diode Laser มีความสามารถในการกำจัดขนเส้นใหญ่ หนา ดำ ได้เป็นอย่างดี แต่อาจไม่สามารถกำจัดขนสีอ่อนได้หมด จึงนิยมใช้ควบคู่กับ Nd:YAG Laser เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

ก่อนเลเซอร์ขนขา ควรรู้อะไรบ้าง?

เลเซอร์ขนขากี่บาท

ก่อนจะไปเข้ารับบริการเลเซอร์ขนขาเพื่อกำจัดขน เราควรมีการเตรียมตัว เตรียมผิวให้มีความพร้อมในการเลเซอร์อยู่เสมอนะคะ แม้จะเป็นการกำจัดขนเรื่องแบบนี้ก็ไม่ควรพลาด วันนี้รมย์รวินท์คลินิกนำเคล็ดลับดีๆ สำหรับสิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเลเซอร์ขนขามาฝากกันค่ะ

 • ไม่ควรถอนขน แว็กซ์ขน หรือกำจัดรากขนก่อนมาเลเซอร์ขนขา เพราะจะทำให้หลังงานเลเซอร์จับรากขนไม่ได้ เมื่อไม่สามารถดักจับรากขนได้จะทำให้การเลเซอร์กำจัดขนขาไม่ได้ประสิทธิภาพที่ดีพอ
 • แนะนำให้โกนขนก่อนไปเลเซอร์ขน เพื่อให้เหลือรากขนไว้ โดยแนะนำโกนขนก่อนไปรับบริการเลเซอร์ขนขาประมาณ 1-2 วัน
 • บำรุงผิวบริเวณขาทั้ง 2 ข้างด้วยครีมบำรุงผิวก่อนที่จะไปทำเลเซอร์ขนขา เพื่อป้องกันผิวระคายเคือง และให้ผิวเกิดความชุ่มชื้น

ขั้นตอนการเลเซอร์ขนขา

ราคาเลเซอร์ขนขา
 • ก่อนจะเริ่มรับบริการกำจัดขนขา จะมีการเปลี่ยนชุดเพื่อให้เกิดความสะดวกในระหว่างผู้เชี่ยวชาญทำการยิงเลเซอร์กำจัดขนขาทั้ง 2 ข้าง
 • ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะกำจัดขนให้สะอาด
 • หลังทำความสะอาดผิวเสร็จ จะมีการนำเจลเย็นมาทาบริเวณผิวที่จะกำจัดขน ในขั้นตอนนี้จะรู้สึกเย็นๆ ผิว และใช้การเป่าลมเย็นช่วยลดการระคายผิว พร้อมลดความรู้สึกอุ่น รู้สึกร้อนผิวในขณะยิงเลเซอร์ขนขา
 • ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มทำการยิงเลเซอร์กำจัดขนขาทั่วทุกบริเวณจนครบทั้ง 2 ข้าง เป็นอันเสร็จสิ้นค่ะ

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเลเซอร์ขนขา

เลเซอร์ขนขา กี่บาท

แน่นอนว่าคนที่เป็นมือใหม่ในวงการเลเซอร์ขนขาคงกำลังเกิดข้อสงสัยว่า หากกำจัดขนหน้าแข้งด้วยวิธีการเลเซอร์แล้ว จะมีผลข้างเคียงหรือไม่ ต้องบอกก่อนค่ะว่าผลข้างเคียงหลังเลเซอร์ขาอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน ซึ่งส่วนใหญ่ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังเลเซอร์ขนหน้าแข้งมักจะได้แก่

 • มีความรู้สึกอุ่นๆ ร้อนๆ หรือรู้สึกดีดบริเวณผิวในระหว่างทำเลเซอร์ขนขา
 • รู้สึกแสบผิวบริเวณขาหลังทำการเลเซอร์ขนเสร็จ
 • ในบางรายผิวอาจเกิดลักษณะแดง มีสีชมพูเข้มในบริเวณที่เลเซอร์ขนขาได้

อย่างไรก็ตามผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการเลเซอร์ขนขานั้นสามารถหายไปได้เองภายในไม่กี่ชั่วโมง หรือภายใน 1-3 วัน และหลังรับบริการเลเซอร์ขนขาควรปฏิบัติดูแลตนเองดังนี้

 • ทาครีมบำรุงผิวเพื่อป้องกันผิวแห้ง เสริมความชุ่มชื้นให้ผิวหลังการเลเซอร์อยู่เสมอ
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์ หากจำเป็นต้องออกแบบแนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง
 • งดกำจัดรากขนด้วยการถอน โกนหรือการแว็กซ์ เพื่อให้มีรากขนสำหรับการเลเซอร์ขนขาในครั้งต่อไป

เลเซอร์ขนขาที่ไหนดี

เลเซอร์ขนขาที่ไหนดี? คงเป็นเรื่องที่ใครๆ ที่ต้องการกำจัดขนกำลังคิดหนักกันอยู่แน่ๆ การเลือกสถานที่ในการเลเซอร์ขนขาก็เป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกันนะคะ หลายท่านเลือกสถานที่ในการเลเซอร์ขนขาจากราคา โปรโมชัน แต่ยังมีอีกหลายสิ่งที่อยากให้พิจารณาในการเลือกสถานที่เลเซอร์ขนขาด้วยค่ะ โดยสิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกสถานที่มีดังต่อไปนี้

 • คลินิกที่ให้บริการเลเซอร์ขนขา ต้องเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรอง มีใบอนุญาตในการเปิดคลินิก เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก
 • คลินิกสะอาด พร้อมให้บริการ และให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญ
 • มีเทคโนโลยี อุปกรณ์ที่ใช้ในการเลเซอร์กำจัดขนขาที่ทันสมัย มีการอัปเดตอยู่เสมอ
 • ราคาในการให้บริการเลเซอร์ขนขาสมเหตุสมผล
 • มีรีวิวที่น่าเชื่อถือจากผู้เข้ารับบริการจริง
 • สถานที่ตั้งคลินิกเดินทางง่าย เดินทางสะดวก พร้อมแพทย์ดูแลเองทุกเคส

รีวิวเลเซอร์ขนขา

YouTube video

YouTube video

YouTube video

เลเซอรขนขา

“ภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังทำโปรแกรมกำจัดขนขาด้วยเลเซอร์กับทางรมย์รวินท์คลินิกจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง ขาทั้ง 2 ข้างมีความเรียบเนียน ปราศจากขนคุด รู้สึกถึงขนลดลงอย่างน่าพึงพอใจ”

เลเซอร์ขนขา รมย์รวินท์คลินิก

“ภาพรีวิวก่อนทำเลเซอร์กำจัดขนขาที่รมย์รวินท์คลินิก จะเห็นได้ว่าก่อนทำมีเส้นขนพอสมควร”

รีวิวเลเซอร์ขนขา รมย์รวินท์คลินิก

“ภาพผลลัพธ์รีวิวหลังทำเลเซอร์กำจัดขนกับรมย์รวินท์คลินิก ไร้ขนขาเจ้าปัญหาที่คอยสร้างความไม่มั่นใจ ปราศจากขนคุด เผยผิวเรียบเนียนใส กำจัดขนได้อยู่หมัด”


คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเลเซอร์ขนขา

1. เลเซอร์ขนขาช่วยเรื่องขนคุดได้ไหม?

เลเซอร์ขนขาสามารถช่วยป้องกัน และช่วยแก้ปัญหาเรื่องขนคุดให้ดีขึ้นได้ โดยเฉพาะ Nd:YAG Laser เป็นเลเซอร์ที่มีพลังงานเข้มข้นสูงกำจัดถึงรากขน ซึ่งนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาขนคุดแล้ว ยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน ขนดูบางลงอย่างเห็นได้ชัด

2. เลเซอร์ขนขาเจ็บไหม?

ความรู้สึกในระหว่างที่เลเซอร์กำจัดขนขาจะให้ความรู้สึกอุ่นๆ ร้อนๆ รวมไปถึงรู้สึกดีดบริเวณผิว ซึ่งสำหรับบางคนอาจจะรู้สึกเจ็บ บางคนก็รู้สึกเฉยๆ หรือรู้สึกทนได้ โดยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อย่างไรก็ตามในทุกๆ ครั้งของการเลเซอร์กำจัดขนขาจะมีการทาเจลเย็นหรือประคบเย็นเสมอ เพื่อบรรเทาผิวระคายเคือง และบรรเทาอาการดีดผิวจากการเลเซอร์ค่ะ

3. เลเซอร์ขนขาต้องทำกี่ครั้ง?

สำหรับคำถามที่ว่าการเลเซอร์ขนขาต้องทำกี่ครั้งนั้น ในแต่ละบุคคลมีสภาพเส้นขนที่แตกต่างกัน โดยการเลเซอร์กำจัดขนต้องกลับมาทำซ้ำทุกๆ 3-4 สัปดาห์ ซึ่งในการเลเซอร์ขาจะทำประมาณ 5-8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขนว่ามีความหนา ความบางมากน้อยเพียงใดค่ะ

4. เลเซอร์ขนขากี่ครั้งเห็นผล?

โดยการเลเซอร์ขนขาจะเห็นผลลัพธ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยเส้นขนที่ขึ้นมาใหม่จะบางลงและขึ้นช้ากว่าเดิม อย่างไรก็ตามหากต้องการเลเซอร์ขนขาให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน เกิดการเปลี่ยนแปลง เส้นขนมีขนาดบางลงแนะนำควรเลเซอร์กำจัดขนขา 4-5 ครั้งเป็นต้นไป ขนจะลดลงถึง 80 %

5. เลเซอร์ขนขา ขนหายถาวรไหม?

สำหรับใครที่ยังเข้าใจผิดว่าการเลเซอร์กำจัดขนขาจะช่วยกำจัดขนไม่ให้ขึ้นอีกถาวรนั้น ยังเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดอยู่นะคะ เพราะจริงๆ แล้วการเลเซอร์ขนขาไม่สามารถกำจัดขนให้หายถาวรได้ แต่จะเป็นเพียงการชะลอให้เส้นขนขึ้นช้าลง ช่วยลดความหนาของเส้นขนให้บาง และช่วยให้ขนหลุดได้ง่ายยิ่งขึ้น

6. ผิวสีเลเซอร์ขนขาได้ไหม?

คนผิวสีเข้มหลายท่านมีข้อกังวลใจว่าสีผิวแบบนี้จะสามารถทำเลเซอร์กำจัดขนได้ไหม สำหรับคนที่มีผิวสีเข้มต้องการเลเซอร์กำจัดขนแนะนำว่าให้ใช้การกำจัดขนด้วยเทคโนโลยี Gentle YAG พลังงาน 1064 เพราะการเลเซอร์ด้วยวิธีนี้จะให้เกิดผลข้างเคียงกับผิวน้อย ด้วยการทำงานของเลเซอร์จะเกิดการดูดซับเม็ดสีเมลานินได้น้อยกว่าเลเซอร์รูปแบบอื่นๆ จึงถือได้ว่าเลเซอร์กำจัดขนเทคโนโลยี Gentle YAG พลังงาน 1064 เหมาะกับผู้ที่มีผิวสีเข้มและผิวสีอื่นๆ หรือแทบจะพูดได้เลยว่าเหมาะกับทุกสีผิวเลยค่ะ


เลเซอร์ขนขากับ Romrawin Clinic ดีอย่างไร?

ยกระดับการเลเซอร์ขนขาที่คุณต้องประทับใจทุกครั้งที่เข้ารับบริการ เลือกเลเซอร์กำจัดขนขากับที่รมย์รวินท์คลินิก เพราะเรากำจัดขนโดยแพทย์ผู้ชำนาญการเองทุกเคสด้วยนวัตกรรมกำจัดขนที่ดีที่สุด เลเซอร์ขนขา Gentle YAG ด้วยพลังงาน 1064 ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัยสูงสามารถกำจัดได้ถึงรากถึงโคน ปรับผิวเรียบเนียน ลดปัญหาขนคุด เหมาะกับทุกสีผิว กำจัดขนขาที่รมย์รวินท์คลินิกสามารถเห็นผลได้ถึงความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ การันตีได้จากผู้เข้าใช้บริการจริงที่รีวิวทุกความประทับใจของบริการกำจัดขนขากับเรา


ลิสอ้างอิงข้อมูล

Philips. (April 3, 2023). How does IPL hair removal work? Your questions answered.
https://www.philips.com.hk/en/c-m-pe/skincare1/how-does-ipl-hair-removal-work

Cleveland Clinic medical professional. (January 9, 2021). Laser Hair Removal. 
https://my.clevelandclinic.org/health/treatments/21757-laser-hair-removal


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts