เลเซอร์หน้าใส
pico laser

Pico Laser คืออะไร รีวิวเลเซอร์ Pico รักษาหลุมสิว ฝ้ากระ ได้จริงหรือไม่?

Pico Laser เป็นนวัตกรรมด้านความงามที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับผิวพรรณ โดยการทำเลเซอร์ Pico นับว่าเป็นการรักษาผิวพรรณด้วยการลบริ้วรอยต่าง ๆ พร้อมจัดการผิวหน้าที่เสียให้กลับมาเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนว่าหลาย ๆ คนก็อยากจะมีผิวพรรณที่สวยงามปราศจากรอยด่างดำ แต่ด้วยปัจจัยต่าง ๆ ที่ไม่อำนวยต่อผิวของเรา เช่น การทำงานที่ต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดและมลพิษอยู่เป็นประจำ ก็อาจส่งผลให้การดูแลตัวเองเพียงอย่างเดียวอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่เต็มประสิทธิภาพ ทำให้การทำ Pico laser กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถจัดการกับปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดมากกว่า

จากข้อมูลทางการแพทย์และคนที่เคยทำ Pico laser แล้วออกมาเขียนรีวิวต่าง ๆ สามารถสรุปผลลัพธ์ของ การทำเลเซอร์ Pico ที่ช่วยรักษาปัญหาผิวเสีย ลบเรือนริ้วรอยต่าง ๆ ช่วยทำให้ผิวกลับมาเนียนนวลอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับคนที่อยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับ Picosecond laser แบบละเอียด ทางเรารมย์รวินท์ได้ทำการรวบรวมข้อมูลจากทีมแพทย์ของเราและเรียบเรียงออกมา โดยหวังว่าข้อมูลของทางเราจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณค่ะ Pico Laser คืออะไร 

Pico laser คือ นวัตกรรมเครื่องเลเซอร์ที่มีความถี่ของการปล่อยพลังงานอยู่ที่ Picosecond 1 / ล้านล้านวินาที กลายเป็นที่มาของชื่อ Picosecond laser และ ย่อคำเป็น Pico laser นั่นเองค่ะ ซึ่งการทำงานด้วยความถี่ของเลเซอร์ดังกล่าวจะส่งผลให้เกิดคลื่นกระแทกใต้ผิว (Photomechanical) ทำให้เม็ดผิวสีเกิดการแตกตัวนำไปสู่การรักษาปัญหาผิวต่าง ๆ อย่างเป็นธรรมชาติ แตกต่างจากการเลเซอร์สิวตัวอื่น ๆ ที่จะเน้นการเพิ่มอุณหภูมิเพื่อลบริ้วรอย เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว pico รักษา หลุมสิว ด้วยผลลัพธ์ที่ดีกว่าเลเซอร์ตัวอื่นค่ะ

นอกจากประสิทธิภาพด้านการรักษาที่เหนือกว่าของ Pico laser แล้ว การทำเลเซอร์ Pico ยังไม่ทำให้ผิวเกิดรอยไหม้ เนื่องจาก Pico รักษาผิวด้วยคลื่นกระแทก Photomechanical ไม่ใช่อุณหภูมิ ประกอบกับความถี่ของเลเซอร์ที่เร็วกว่า ทำให้การทำ Pico ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้นหลังรักษา เหมาะสำหรับคนที่อยากขจัดปัญหาผิวเสียฟื้นคืนความเรียบเนียนบนผิวหน้า


หลักการทำงานของ Pico Laser 

หลักการทำงานของ Pico Laser

หลักการการทำงานของ Pico laser จะเป็นการปล่อยคลื่นพลังงานออกมาด้วยความเร็วระดับ Picosecond (1 / ล้านล้านวินาที) ลงบนผิวที่ต้องการรักษา โดยการทำงานของเลเซอร์จะส่งผลให้เกิดคลื่นกระแทกใต้ผิว โดยเลเซอร์ Pico จะทำให้เม็ดผิวสีเกิดการแตกตัว ซึ่งทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียนสนิท พร้อมลบเรือนริ้วรอยที่เกิดจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมถึงสามารถลบรอยสักออกไปได้ด้วย โดยการทำ Pico laser จะไม่ส่งผลให้เกิดความร้อนสะสมใต้ชั้นผิวหนังที่เป็นต้นเหตุของการเกิดผิวไหม้ 

Pico จะมีความยาวคลื่นอยู่ที่ 532 nm และ 1,064 nm ที่เหมาะสำหรับการลบรอยสักออกจากผิว ทำให้ Pico laser ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับเลเซอร์แบบเดิมที่มีความถี่ที่ระดับ Nanosecond (1 / พันล้านวินาที) ที่เสี่ยงต่อการเกิดรอยไหม้บนผิว 


ผลลัพธ์ของ Pico Laser 

ผลลัพธ์ของ Pico Laser

แม้ว่า Pico laser จะมีการผลิตเครื่องออกมาหลายรุ่นหลายยี่ห้อ แต่กระบวนการทำงานและผลลัพธ์ทางการรักษาของเครื่องก็จะมีความคล้ายคลึงกัน เพราะอาศัยหลักการทำงานของเลเซอร์รูปแบบเดียวกัน คือ เลเซอร์ความถี่ Picosecond ที่ก่อให้เกิดคลื่นกระแทกใต้ผิว จะแตกต่างกันที่ความยาวคลื่น 532, 1064 และ 670 นาโนเมตร ที่จะถูกเลือกใช้งานตามความเหมาะสม อย่างเช่น 1064 nm จะเหมาะสำหรับรอยสักฝังลึกมากกว่า

โดยทางเราจะขอสรุปผลลัพธ์การรักษาของเครื่อง Pico laser ตามปัญหาผิวพรรณดังต่อไปนี้ค่ะ

 • รอยสัก – เครื่องเลเซอร์ Pico สามารถลบรอยสักใหม่และรอยสักที่ฝังลึกลงไปบนผิวออกได้
 • ปัญหาเกี่ยวกับผิว – ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวแข็งแรง
 • ริ้วรอยต่าง ๆ – Pico laser จะช่วยลบเลือนริ้วรอย จัดการกับปัญหาสิว ฝ้า กระออกไปจากผิวหน้า
 • ช่วยกระชับรูขุมขน ปรับสภาพผิวให้กลับมาผ่องใสในเวลาอันรวดเร็ว

Pico Laser เหมาะกับผู้ประสบปัญหาใดบ้าง?

ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวเสียมากน้อยแค่ไหนก็สามารถใช้บริการทำ Pico laser ได้ เพราะเรื่องของผิวพรรณไม่ควรปล่อยปละละเลย บางกรณีที่เราเคยเจอปล่อยปัญหาไว้นานจนทำการรักษาได้ยาก หากพบว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องผิว หรือ เจอริ้วรอยที่อยากลบออกไปแบบด่วน ๆ เราก็อยากแนะนำให้มาหาแพทย์กับทางรมย์รวินท์เลยค่ะ เพื่อเป็นการตรวจดูอาการและรักษาผิวพรรณให้กลับมาสวยงามอีกครั้ง

สำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรมารักษาด้วย Pico laser แล้วหรือยัง ทางรมย์รวินท์ได้ทำลิสผู้ประสบปัญหาที่สามารถรักษาด้วย Pico laser ไว้ดังนี้เลยค่ะ

 • คนที่มีความผิดปกติของเม็ดสี ส่งผลให้เกิดรอยกระบริเวณต่าง ๆ สามารถมารักษาด้วย Pico ได้ค่ะ
 • คนที่มีริ้วรอยบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอยตามอายุ หรือ รอยแผล สิวหลุมต่าง ๆ ก็สามารถเข้ารับการรักษาได้เช่นกันค่ะ
 • สีผิวไม่เสมอกัน มีรอยด่างดำ ผิวหมองคล้ำ ก็สามารถเข้ารับการรักษาด้วย Pico laser ให้ผิวออกมาขาวเรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอได้ค่ะ
 • แน่นอนว่าผู้ที่มีรอยสักสีต่าง ๆ หากมีความจำเป็นต้องลบรอยสักก็สามารถลบด้วย Pico laser 
 • คนที่มีปัญหาเรื่องผิวอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูขุมขนกว้าง รอยแตกต่าง ๆ ก็ควรมาพบแพทย์เพื่อทำ Pico หรือ Rejuran ตามความเหมาะสม

เครื่อง Pico Laser แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร 

เครื่อง Pico laser มีหลากหลายรุ่นที่ผลิตออกมา แต่สำหรับประเทศไทยจะมีแค่เพียง 5 รุ่นที่มีการนำเข้ามาใช้งานตามคลินิกต่าง ๆ อย่างแพร่หลาย ได้แก่ enLIGHTen, PicoSure, PicoWay, Discovery Pico และ Picoplus ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีความยาวคลื่นและคุณสมบัติบางประการที่แตกต่างกัน แต่แน่นอนว่าเครื่องที่รองรับความยาวคลื่นหลายรูปแบบก็ย่อมมีการใช้งานที่ครอบคลุมกว่า จากตรงนี้จะเป็นการนำเสนอความแตกต่างของเครื่องแต่ละรุ่นเพื่อความเข้าใจตรงกันของทุกคนค่ะ

enLIGHTen 

enLIGHTen

เครื่อง Picosecond Laser enLIGHTen ผลิตโดย Cutera, Inc บริษัทที่มีการผลิตเลเซอร์มายาวนานกว่า 25 ปี การันตีผลงานคุณภาพเกรดดี โดยเครื่องรุ่น enLIGHTen สามารถรองรับการใช้งานที่ครอบคลุมด้วยคลื่นความยาว 532, 1064 และ 670 nm ทำให้การทำงานของเครื่องรุ่นนี้สามารถแก้ปัญหาได้หลากหลาย รวมถึงการรักษาแบบ Fractional Picosecond ที่ช่วยรักษารอยแผลเป็นด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

PicoSure

Cynosure Inc. ผลิตเครื่อง Pico Laser รุ่น PicoSure ที่สามารถรองรับความยาวคลื่น 755 nm โดยสามารถ ลบริ้วรอยต่าง ๆ รวมถึงรอยสักออกจากผิวได้เหมือนกัน แต่ด้วยความยาวคลื่น 755 nm ทำให้ PicoSure เหมาะ สำหรับการรักษาโรคที่เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสีด้วย

PicoSure

PicoWay 

PicoWay ผลิตโดย Candela Corporation ที่รองรับความยาวคลื่น 532 และ 1064 nm โดยส่วนมากเครื่องรุ่นนี้สามารถใช้ลบรอยต่าง ๆ บนผิว รวมไปถึงรอยสักที่ยากต่อการลบออกด้วยวิธีอื่น นอกจากลบริ้วรอยแล้วยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนบนผิว เป็นอีกเครื่องเลเซอร์ Pico ที่ครอบคลุมด้านการใช้งาน

Discovery Pico

Discovery Pico สามารถปล่อยคลื่นความยาว 532 และ 1064 nm สามารถปรับความถี่และชนิดของแสงได้ เครื่อง Discovery Pico เป็นผลงานของบริษัท Quanta System ช่วยรักษาริ้วรอยต่าง ๆ ทำให้ผิวเนียนกระจ่างใสยิ่งกว่าเดิม นับเป็นอีกเครื่องที่ใช้งานได้หลากหลาย

Picoplus

Picoplus นับเป็นเครื่องที่ปล่อยความยาวคลื่นได้หลากหลายมาก ๆ ได้แก่ 1064, 532, 595 และ 660 nm ด้วยความเป็นรุ่นที่ผลิตออกมาล่าสุดทำให้มีการพัฒนาเครื่องให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยระบบ Focus Dots รักษาอย่างตรงจุด พร้อมด้วยเทคโนโลยี Laser Fractional และ Laser Q-switched ที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเซลล์ผิวหนัง ทำให้ Picoplus รองรับการใช้งานตามปัญหาของผิวที่พบได้เลย


ก่อนทำ Pico Laser ควรรู้อะไรบ้าง 

ก่อนทำ Pico Laser ควรรู้อะไรบ้าง

เนื่องจากการทำ Pico laser ก็เหมือนการพบแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษา เราก็จำเป็นต้องเตรียมความพร้อมตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างราบรื่น และแน่นอนว่าทางเราก็จะขอให้ทุกคนปฏิบัติตามคำแนะนำก่อนทำเลเซอร์ Pico อย่างเคร่งครัด เพื่อผลลัพธ์ทางการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ถ้าพร้อมแล้วเราขอชวนทุกคนมาดูกันเลยว่าก่อนทำ Pico หน้าใส ควรเตรียมตัวอย่างไร

 1. อันดับแรก หากคุณมีโรคประจำตัว มีประวัติการแพ้ยา หรือ เข้ารับการผ่าตัดก่อนหน้านี้ กรุณาแจ้งทางแพทย์ก่อนเข้ารับการทำ Pico laser ด้วยค่ะ
 2. ห้ามถอนขนตามส่วนต่าง ๆ เป็นเวลาสองสัปดาห์ก่อนทำ Pico
 3. ห้ามใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของ AHA , BHA และ วิตามิน A
 4. ห้ามทานยาและอาหารเสริมที่ส่งผลทำให้เลือดหยุดไหลยาก
 5. งดอาบแดด หรือ ทำกิจกรรมการแจ้งก่อนเข้ารับการรักษาด้วยเลเซอร์

ขั้นตอนการทำ Pico Laser 

หลายคนอาจสงสัยว่าขั้นตอนการทำงานของ Pico laser เป็นอย่างไร แล้วใช้เวลาเท่าไหร่ โดยปกติแล้วการทำเลเซอร์ Pico ใช้เวลาไม่เกิน 30 นาที รวมกับเวลาวางยาชาแล้วจะอยู่ที่ไม่เกิน 90 นาที การเข้ารับการรักษาจะเป็นไปตามขั้นตอนที่ทางแพทย์ของคลินิกกำหนดไว้ดังนี้

 1. เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อลบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออก
 2. โกนเส้นขนบริเวณที่ทำ Pico เพื่อป้องกันการไหม้ของเส้นขน
 3. จากนั้นจะเริ่มวางยาชา และ รอยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 30 – 45 นาที
 4. หลังจากยาชาออกฤทธิ์ จะเป็นการสวมผ้าปิดตาให้กับคนไข้เพื่อป้องกันอันตรายต่อดวงตา
 5. แพทย์จะทำการฉีดเลเซอร์ทีละจุด โดยจะมีการปรับค่าพลังงาน และ หัวของเลเซอร์ตามความเหมาะ สม ซึ่งทางแพทย์จะคอยเราอยู่ตลอด
 6. ปิดท้ายด้วยขั้นตอนการทำความสะอาดผิว เช็ดคราบเลือดเป็นอันเรียบร้อย

หลังทำ Pico Laser ควรดูแลตัวเองอย่างไร  

หลังจากทำ Pico Laser แล้วต่อไปจะเป็นขั้นตอนการดูแลตัวเองหลังทำ ซึ่งก็เป็นส่วนที่สำคัญไม่แพ้การเตรียม ตัวก่อนทำเลเซอร์ Pico เลย เนื่องจากการรักษาด้วยเลเซอร์ที่มีพลังงานสูงจำเป็นต้องคอยระวังเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงร้ายแรงตามมา ทางรมย์รวินท์ขอแนะนำให้คุณอ่านข้อมูลต่อไปนี้พร้อมปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดนะคะ

อาการข้างเคียงที่พบมักเกิดในกลุ่มคนที่มีสภาพผิวค่อนข้างบอบบาง โดยบางรายอาจมีอาการคันที่บริเวณจุดที่ยิงเลเซอร์ หรือบางรายที่ร้ายแรงกว่านั้นก็จะมีอาการเจ็บแสบ เป็นแผลพุพอง หรือ สะเก็ดตามผิว ตรงส่วนนี้ต้องคอยดูแลตัวเองหลังทำ Pico laser เพื่อให้ผลข้างเคียงค่อย ๆ บรรเทาลงจนหายเป็นปกติ

โดยเราสามารถดูแลตัวเองด้วยวิธีการต่าง ๆ ดังนี้ค่ะ

 • ภายใน 24 ชม. หลังทำ Pico อย่าพึ่งรีบล้างหน้า หรือ ทาครีมบำรุงผิว
 • หลังพ้นจาก 24 ชม. เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว มาทำความสะอาดผิวหน้าอย่างเบามือที่สุด
 • ควรทาครีมบำรุงผิวที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นเป็นประจำ พร้อมทากันแดดที่มีค่า SPF 30 เพื่อเป็นการป้องกันผิวที่บอบบางของเรา อย่าลืมว่าครีมบำรุงผิวต้องเป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวด้วยนะคะ
 • หากมีสะเก็ดแผลห้ามแกะเลยเด็ดขาด พร้อมงดแต่งหน้าเป็นเวลา 3-5 วัน หรือ จนกว่าสะเก็ดแผลจะหลุดร่วงออกไปเอง
 • 2 สัปดาห์หลังจากทำ Pico laser พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อนที่เป็นอันตรายต่อผิว

เปรียบเทียบทำ Pico Laser ก่อน – หลัง

เปรียบเทียบทำ Pico Laser ก่อน - หลัง
เปรียบเทียบทำ Pico Laser ก่อน - หลัง โปรแกรม NU PICO

จากภาพจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าใบหน้าก่อนทำ Pico Laser เต็มไปด้วยริ้วรอยต่าง ๆ นานา แถมผิวหน้ายังไม่ราบเรียบเต็มไปด้วยหลุมสิว ผิวสีออกหมองคล้ำ ควรได้รับการรักษาด้วยเลเซอร์ Pico โดยเร็วที่สุด ซึ่งหลังรับการรักษาผิวหน้าเปลี่ยนไปแบบคนละเรื่องเลยค่ะ ริ้วรอยต่าง ๆ จะค่อย ๆ จางหายไปพร้อมสีผิวที่กลับมาขาวเรียบเนียนอีกครั้ง แถมยังช่วยจัดการกระชับรูขุมขนบริเวณใบหน้าอีก


เปรียบเทียบข้อดี ข้อจำกัดของ Pico Laser 

หากพูดถึงเลเซอร์รูปแบบต่าง ๆ Pico Laser นับว่ามีข้อดีหลายอย่างจากการคิดค้นและพัฒนาให้สามารถรักษาผิวอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม แต่ Pico laser เองก็ยังคงมีข้อจำกัดอยู่ การที่เราเลือกอ่าน Pico รีวิวก่อนทำเลเซอร์ก็จะช่วยให้เรามองเห็นภาพรวมข้อดีและข้อเสียก่อนเลือกใช้บริการทำ Pico Laser ซึ่งเราสามารถสรุปเรียบเรียงออกมาตามนี้ค่ะ

เปรียบเทียบข้อดี ข้อจำกัดของ Pico Laser

ข้อดีของ Pico Laser 

Pico Laser ช่วยรักษาผิวให้กลับมาเรียบเนียน พร้อมขจัดริ้วรอยต่าง ๆ ออกไปจากผิวด้วยคลื่นกระแทกใต้ผิวที่ส่งผลต่อเม็ดสีผิวโดยตรง มีข้อดีต่างๆ ดังนี้

 • Pico Laser ผิวกลับมาสวยเนียนอย่างรวดเร็ว ใช้ระยะเวลาในการทำสั้นกว่าเลเซอร์แบบอื่น
 • เมื่อเทียบกับเลเซอร์แบบอื่น Pico ไม่ทำให้ผิวมีรอยไหม้จากความร้อน พร้อมผลข้างเคียงที่น้อยมาก แทบจะเป็นส่วนน้อยที่พบผลข้างเคียง
 • สะดวกต่อการลบรอยสักที่ฝังลึกยากต่อการลบ เพราะ Pico laser ยิงเม็ดสีเฉพาะจุด ทำให้ลบรอยสักไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ข้อจำกัดของ Pico Laser 

เมื่อเปรียบเทียบกับข้อดีแล้ว Pico Laser จะมีข้อกัดสำหรับคนที่ผิวบอบบางก็ต้องดูแลผิวหลังทำให้มาก บางรายได้รับผลข้างเคียงก็จะมีอาการเจ็บและมีแผลสะเก็ด นอกจากผลข้างเคียงแล้วการ Pico Laser ต่อเนื่อง ลงที่จุดเดิมซ้ำ ๆ เป็นเวลานาน จะทำให้การกระจายความร้อนไปยังเนื้อเยื่อโดยรอบลดลง ส่งผลให้เกิดด่างขาวหลังทำเลเซอร์แทน


ใครไม่เหมาะแก่การทำ Pico Laser

แน่นอนว่าการทำ Pico Laser สามารถแก้ปัญหาผิวได้รอบด้าน เหมาะสำหรับคนที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับผิว แต่ก็จะมีคนบางกลุ่มที่ไม่ควรทำ  Pico Laser เลย เพราะอาจทำให้เกิดอันตราย เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง เราขอชวนทุกคนมาเช็กก่อนทำ Pico กันว่าตัวเองเข้าข่ายกลุ่มที่ไม่ควรทำ PicoSecond Lasor หรือเปล่า

 • สตรีมีครรภ์เนื่องจากอาจอันตรายต่อลูกในครรภ์
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไวต่อแสงจากฤทธิ์ยา หรือ การสัมผัสแสงแดด
 • ผู้ที่รับประทานวิตามินเอภายใน 1 ปี ก่อนทำ Pico เลเซอร์
 • ผู้ที่มีแผล หรือ ผื่นบริเวณที่จะทำ Pico ควรรักษาให้หายก่อนถึงจะทำได้ตามปกติ
 • ผู้ที่มีประวัติภูมิคุ้มกันบกพร่อง เอดส์ หรือ ทานยากดภูมิคุ้มกัน
 • คนที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้ง ผิวลอก ควรบำรุงผิวก่อนเข้าทำ Pico
 • กลุ่มคนที่รับประทานยาที่ทำให้เลือดแข็งตัว หรือ อาหารเสริม
 • กลุ่มคนที่มีผิวแทนด้วยผลของครีมปรับสีผิว ต้องรอให้ผิวแทนจางลงก่อนถึงจะทำได้

ทำเลเซอร์ Pico ที่ไหนดี  

ทำเลเซอร์ Pico ที่ไหนดี
คลินิก Pico laser

การเลือกคลินิกทำเลเซอร์ Pico เองก็เป็นส่วนสำคัญเหมือนกัน เพราะเรื่องของผิวพรรณความงามไม่ใช่เรื่องที่จะฝากฝังกับคลินิกเถื่อนไร้การรับรอง หลายคนคงเคยเห็นข่าวคลินิกเถื่อนทำเสียโฉมกันมานัดต่อนัดแล้ว จะลงทุนรักษาผิวหน้าทั้งทีก็ควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรอง ซึ่งทางรมย์รวินท์ก็เป็นคลินิกที่มีมาตรฐาน พร้อมด้วยเครื่องมือที่ประสิทธิภาพ พร้อมด้วยแพทย์ที่ชำนาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ หากมองหาคลินิก Pico laser ก็สามารถทำที่รมย์รวินท์ได้นะคะ สำหรับปัจจัยการเลือกคลินิกจะแบ่งออกเป็นข้อ ๆ ได้ดังนี้

 1. เปิดให้บริการอย่างถูกกฎหมายพร้อมใบรับรอง
 2. มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยกำกับดูแลทุกขั้นตอนการทำงาน
 3. ดูแลคนไข้อย่างเต็มที่ ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของคนไข้เป็นอันดับแรกเสมอ
 4. คลินิกมีช่องทางติดต่อที่สามารถพูดคุยหรือสอบถามกับแพทย์โดยตรง

Pico Laser ราคาถูก เสี่ยงไม่ได้มาตรฐาน!

Pico Laser ราคาถูก เสี่ยงไม่ได้มาตรฐาน

โดยปกติแล้วการเข้ารับการรักษาฉีดชาแนลกับคลินิก หลายคนก็คงกังวลว่าจะเจอคลินิกเถื่อน ใช้เครื่อง Pico Laser ปลอม ซึ่งเครื่องดังกล่าวมีประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่ตรงตามมาตรฐาน โดยอาจส่งผลกระทบต่อคนที่เข้ารับการรักษา หากจะเลือกทำเลเซอร์ Pico ก็ควรเลือกทำกับคลินิกแท้ที่มีเครื่องและกระบวนการรักษาตามมาตรฐาน สำหรับคนที่กังวลว่าจะเจอเครื่องปลอมสามารถเช็กเครื่องที่มีมาตรฐานจากลักษณะต่าง ๆ ต่อไปนี้

 1. เครื่องที่มีมาตรฐานจะต้องมีการรองรับมาตรฐานผ่านองค์การต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ยกตัวอย่างเช่น สำนักงานอาหารและยาของประเทศไทย
 2. สังเกตค่าบริการ Pico laser ราคาต้องไม่ถูกจนเกินไป โดยรวมจะอยู่ที่ประมาณ 9,000 บาท และ ไม่น้อยกว่า 5,000 บาท
 3. มีเลนส์ลักษณะพิเศษจำเพาะรุ่น พร้อมด้วยโลโก้ของรุ่นข้างเครื่อง

รีวิวทำ Pico Laser กับ Romrawin Clinic

รีวิวทำ Pico Laser กับ Romrawin Clinic
ทำ Pico Laser กับ Romrawin

“หลังจากทำ Pico Laser กับ Romrawin แล้ว รู้สึกรอยสิวมันจางลงอยากเห็นได้ชัดเลยค่ะ”

“Romrawin ทำ Pico Laser ผ่านมาสัปดาห์หนึ่งแล้ว ส่องกระจกรู้สึกว่าหน้าตัวเองเด็กลงเยอะเลย ไม่มีรอยสิวแผลเก่าแล้ว”

“รู้สึกว่าหน้าเราเนียนมาก หลังทำ Pico Laser ของ Romrawin”


โปรโมชั่นทำ Pico Laser ราคาพิเศษ

โปรโมชั่นทำ Pico Laser ราคาพิเศษ

สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน มีริ้วมีรอยเต็มไปหมด แต่ก็กลัวว่าจะมีงบไม่พอสำหรับเข้าคลินิกทำ Pico Laser บอกเลยว่า รมย์รวินท์จัดให้ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ NU PICO นวัตกรรมช่วยกำจัดเม็ดสี ลดริ้วรอยลดฝ้า รักษาผิวหน้าให้กลับมาสวยงามดังเดิมเพียง 9,900 บาท โดยทางแพทย์จะเป็นคนดูแลและฉีดเลเซอร์ Pico ให้กับคุณด้วยอุปกรณ์ที่ตรงตามมาตรฐานสากล รับรองการันตีคุณภาพ


คำถามที่พบบ่อย 

คำถามที่พบบ่อย pico laser

หลังจากที่อ่านข้อมูลหรือรีวิวเกี่ยวกับ Pico laser แล้ว หลายคนก็อาจจะยังมีคำถามที่รู้สึกสงสัยอยู่บ้าง เพราะ บางเรื่องก็ยังขาดข้อมูลที่จะช่วยตอบคำถามที่อยู่ในใจของใครหลายคน ทางเราจึงไปรวบรวมคำถามที่หลายคนมักสงสัยเพื่อมาตอบทุกคนตรงนี้ค่ะ โดยเราหวังว่าข้อมูลที่เรารวบรวมมาจะมีประโยชน์ต่อทุกคนที่สนใจทำเลเซอร์ Pico 

1. ทำ Pico Laser เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกเลยหรือไม่? 

ผลลัพธ์ของการทำ Pico Laser ขึ้นอยู่กับว่าปัญหาของเราเป็นอย่างไร ถ้าเป็นปัญหาที่ไม่ลึกมากทำ 1 – 2 ครั้งก็เห็นผลแล้ว บางรายที่เป็นรอยสักลึกอาจต้องทำถึง 5 ครั้ง โดยจำนวนครั้งที่เราต้องทำเลเซอร์จะขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์

2. เลเซอร์ Pico ต้องยิงกี่ครั้งในแต่ละรอบ?

เลเซอร์ Pico จะต้องยิงตามจำนวนจุดที่จำเป็นต้องยิงลงไปบนผิว ยิ่งมีปัญหาบนผิวหน้า รอยหมองคล้ำเยอะ ก็จะต้องยิงเยอะขึ้น โดยทางแพทย์จะประเมินว่าต้องยิงกี่ครั้งแต่ละรอบเพื่อรักษาผิวหน้าของคุณ

3. ทำเลเซอร์ Pico สามารถล้างหน้าได้เลยไหม?

ไม่ได้ค่ะ ห้ามล้างหน้าจนกว่าจะผ่านไป 24 ชม. หลังทำ Pico Laser หากผ่าน 24 ชม.ไปแล้วให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด และ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรอ่อนโยนต่อผิว

4. หลังทำ Pico Laser แล้วหน้าแดง จะหายภายในกี่วัน? 

หลังจากทำ Pico laser แล้วมีอาการบวมแดงบนใบหน้า อาการดังกล่าวจะหายภายใน 1 วัน ส่วนจุดแดงที่เกิดจากการยิงซ้ำจะใช้เวลา 3 – 7 วัน


ทำ Pico Laser กับ Romrawin Clinic 

สำหรับคนที่อยากรักษาผิวหน้าด้วย Pico Laser Romrawin Clinic พร้อมให้บริการค่ะ ทางเรามีเครื่องมือตามมาตรฐานสากล พร้อมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คอยดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด รับรองเลยว่าการทำงานของรมย์รวินท์มีความเป็นมืออาชีพ มีขั้นตอน และ ใส่ใจความปลอดภัยของคนไข้เป็นอันดับแรกเสมอ นอกจากเลเซอร์ Pico แล้วยังมีบริการอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมความงาม บำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น เมโสหน้าใส ราคา เหมาะสม Hifu เป็นต้น 

หากคุณกำลังประสบปัญหาด้านความงาม ผิวพรรณต่าง ๆ อยากได้ที่ปรึกษาก็สามารถติดต่อมาพูดคุยกับทางเราได้เลยค่ะ ทางเรายินดีให้คำปรึกษาในฐานะแพทย์ที่มีความชำนาญด้านนี้โดยเฉพาะ เพราะรมย์รวินท์อยากยกระดับความงามของทุกคน ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ด้วยเครื่องมือและบริการที่เต็มประสิทธิภาพ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts