สิว
เลเซอร์หลัง

เลเซอร์รอยสิวที่หลัง รอยสิวจาง หลังเนียนจริงไหม รวมทุกคำตอบที่นี่

กังวลใจทุกครั้งเมื่อต้องใส่ชุดโชว์แผ่นหลัง เพราะดันมีรอยสิวที่หลังเป็นตัวขัดขวางความปังในการเป็นตัวแม่ แต่ปัญหาความไม่มั่นใจจะหมดไปถ้ามีตัวช่วยอย่างเลเซอร์รอยสิวที่หลัง เลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพในการรักษารอยสิวได้อย่างปลอดภัย จัดการรอยสิวให้จางลงจนสามารถกลับมาสวมใส่ชุดโชว์แผ่นหลังได้ตามที่ต้องการ วันนี้รมย์รวินท์ชวนมารู้จักกับเลเซอร์รอยสิวหลัง เลเซอร์หลังเนียน เผยผิวใหม่ ใครบ้างที่เหมาะ เตรียมตัวก่อนเลเซอร์อย่างไร ดูแลผิวอย่างไรหลังเลเซอร์รอยสิว บทความนี้พร้อมตอบทุกข้อสงสัยเลเซอร์รอยสิวที่หลังคืออะไร?

เลเซอร์รอยสิวที่หลัง เป็นการรักษารอยสิวที่หลังด้วยการใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์ความเข้มข้นสูง และใช้ค่าพลังงานที่เหมาะสมลงไปที่ผิวหนัง เพื่อช่วยให้รอยสิวที่หลังไม่ว่าจะรอยดำ รอยแดงจางลงอย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ใช้เวลาไม่นาน ซึ่งนอกจากการเลเซอร์รอยสิวที่หลังจะช่วยจัดการปัญหารอยสิวแล้ว ยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวดูกระจ่างใสสม่ำเสมอ


รอยสิวที่หลังเกิดขึ้นได้ยังไง?

โปรแกรมเลเซอร์สิวที่หลัง Back Clear

รอยสิวที่หลังเกิดขึ้นได้อย่างไร สงสัยกันไหมคะ? ส่วนใหญ่แล้วรอยสิวที่หลังจะมีลักษณะเป็นรอยดำ รอยคล้ำที่เกิดจากปัญหาเม็ดสีเมลานินผิดปกติ ซึ่งรอยสิวที่หลังจะสามารถสังเกตเห็นได้ด้วยตาเปล่าอย่างชัดเจน ทิ้งรอยไว้ที่ผิวทำให้เป็นอุปสรรคในการแต่งตัว หรือเมื่อต้องการโชว์แผ่นหลัง โดยรอยสิวที่หลังเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากการรักษาสิวที่หลัง และยังสามารถเกิดขึ้นได้จากการแกะ เกา บีบสิวอักเสบบริเวณที่หลังจนทิ้งรอยดำ รอยคล้ำไว้ โดยส่วนใหญ่แล้วสิวที่หลังที่ทำให้เกิดรอยสิวจนขาดความมั่นใจ เกิดจากปัจจัยดังต่อไปนี้

การสวมใส่เสื้อผ้า

ในบางครั้งการสวมใส่เสื้อผ้าก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่หลัง เพราะด้วยการเสียดสีของเนื้อผ้าจนทำให้ผิวระคายเคือง หรือเมื่อใส่แล้วเกิดการระบายอากาศได้ไม่ดี ทำให้ร้อน เหงื่อออกง่าย เกิดการหมักหมมของแบคทีเรีย สิ่งสกปรกก็สามารถทำให้เกิดสิวที่หลัง เช่น สิวผด สิวอุดตันได้

ฮอร์โมน

ฮอร์โมนเป็นอีกหนึ่งปัจจัยกระตุ้นให้เกิดสิวฮอร์โมนที่หลัง เพราะในช่วงที่ร่างกายมีการปริมาณฮอร์โมนที่ไม่คงที่อย่างเช่น ในช่วงที่มีประจำเดือน ช่วงที่เข้าสู่วัยรุ่น ช่วงที่เครียด หรือแม้กระทั่งในช่วงที่กำลังตั้งครรภ์จะมีแนวโน้มเป็นสิวที่หลังมากกว่าช่วงที่ฮอร์โมนในร่างกายปกติ 

การใช้ยาบางชนิด

การใช้ยาบางชนิด เช่น ยาคอร์ติโคสเตียรอยด์ (Corticosteroids) จัดอยู่ในยากลุ่มสเตียรอยด์ (Steroid) โดยยาดังกล่าวมีผลข้างเคียงในการใช้ที่อาจก่อให้เกิดสิวขึ้นได้ ทั้งสิวที่ใบหน้า รวมไปถึงสิวที่หลัง

อาหาร

อาหารที่รับประทานในแต่ละวันโดยเฉพาะอาหาร และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนมวัว อาหารรสจัด ของหวาน ของทอดยิ่งมีส่วนกระตุ้นให้เกิดสิวที่หลังเนื่องจากระดับน้ำตาลในร่างกายเพิ่มขึ้น รวมไปถึงผิวจะมีการผลิตน้ำมันมากกว่าปกติ จนส่งผลให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน และเกิดสิวที่หลัง

พันธุกรรม

พันธุกรรมก็มีส่วนสำคัญของการเป็นสิวที่หลัง ใครที่มีคนในครอบครัวไม่ว่าจะพ่อแม่ พี่น้อง หรือญาติ ๆ อย่างลุง ป้า น้า อา ปู่ ย่า ตา ยายที่มีเคยเป็นสิวที่หลัง ก็มีโอกาสเป็นสิวที่หลังมากกว่า

การใช้ครีมอาบน้ำหรือแชมพู ครีมนวด

สาเหตุสุดท้ายที่ทำให้เกิดสิวที่หลังคงหนีไม่พ้นการใช้ครีมอาบน้ำ แชมพู หรือครีมนวดที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และอุดตัน เพราะครีมอาบน้ำหรือแชมพู ครีมนวดที่เลือกใช้ในการทำความสะอาดร่างกาย และเส้นผม อาจมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวระคายเคือง หรืออุดตันได้ง่ายจนเกิดสิว เช่น สารกลุ่มซิลิโคน (Silicone) 


เลเซอร์ช่วยแก้ปัญหารอยสิวที่หลังได้จริงหรือไม่?

การเลเซอร์รอยสิวที่หลังสามารถช่วยจัดการปัญหารอยสิวที่หลังได้จริง โดยการทำงานของเลเซอร์จะมีการปล่อยพลังเลเซอร์ไปยังผิวหนังชั้นบน และผิวหนังชั้นกลางทำให้เม็ดสีเมลานินที่มีความผิดปกติกระจายแตกตัวออก และยังกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดการผลัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวใหม่ จึงทำให้รอยสิวที่หลังจางลง และค่อย ๆ หายไปในที่สุด


ผู้ที่เหมาะกับการทำเลเซอร์สิวที่หลัง

ผู้ที่เหมาะกับการเลเซอร์รอยสิวที่หลัง ได้แก่

 • ผู้ที่มีปัญหารอยสิว รอยดำที่หลัง
 • ผู้ที่รักษารอยสิวที่หลังด้วยวิธีอื่น ๆ เช่น การใช้สกินแคร์ลดรอยแล้วยังไม่ดีขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ในการรักษารอยสิวที่มีประสิทธิภาพ และเห็นผลเร็ว
 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวโดยเฉพาะชุดที่ต้องโชว์หลัง ต้องการให้ผิวที่หลังมีความเรียบเนียน

เลเซอร์รอยสิวที่หลังมีกี่ประเภท

การรักษารอยสิวที่หลังด้วยวิธีการเลเซอร์มีหลากหลายประเภท โดยเลเซอร์แต่ละประเภทจะมีความแตกต่างกันทั้งข้อดี ข้อจำกัด รวมไปถึงพลังงานความยาวคลื่นเลเซอร์ ซึ่งเลเซอร์รอยสิวที่หลังสามารถแบ่งประเภทเลเซอร์ออกได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

เลเซอร์รอยสิวที่หลังด้วย Pico Laser 

การเลเซอร์รอยสิวที่หลังด้วย Pico Laser หรือ Picosecond Laser เป็นนวัตกรรมเลเซอร์คลื่นความถี่สูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาทีที่ช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และครอบคลุมตั้งแต่ฝ้า กระ จุดด่างดำ รูขุมขนกว้าง หลุมสิว รอยสิว รอยแผลเป็น ลบรอยสัก 

แม้ว่าการทำ Pico Laser จะได้รับความนิยมในการทำเลเซอร์ที่ใบหน้า แต่การทำ Pico Laser ยังสามารถเลเซอร์ที่บริเวณลำตัวทั้งหน้าอก และแผ่นหลังได้ด้วย โดยเฉพาะการนำมารักษารอยสิวที่หลัง ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่เห็นประสิทธิภาพเร็ว สีผิวมีความสม่ำเสมอ เกิดความกระจ่างใส อย่างไรก็ตามการเลเซอร์ด้วย Pico Laser อาจมีผลข้างเคียงหลังการทำที่เกิดแผลตกสะเก็ด หรือเกิดเลือดออก (Pinpoint Bleeding) ซึ่งเป็นอาการที่ไม่ร้ายแรง สามารถหายได้เองตามปกติค่ะ 

เลเซอร์รอยสิวที่หลังด้วย IPL 

IPL หรือ Intense Pulsed Light เป็นการรักษารอยสิวที่หลังที่หลายคนมักเรียกติดปากว่า “เลเซอร์ IPL” มีพลังงานความยาวคลื่นอยู่ที่ 500-1,200 nm ซึ่งเป็นช่วงพลังงานกว้าง จึงทำให้ฟื้นฟูปัญหาผิวได้อ่อนโยน มีจุดเด่นที่ช่วยรักษารอยแดง จุดด่างดำ รอยดำจากสิว กระชับรูขุมขน ที่สำคัญการรักษารอยสิวที่หลังด้วย IPL มีผลข้างเคียงหลังน้อย และต้องใช้เวลาในการรักษามากกว่า 6 ครั้ง 

เลเซอร์รอยสิวที่หลังด้วย Dual Yellow Laser

การเลเซอร์รอยสิวที่หลังด้วย Dual Yellow Laser เป็นเลเซอร์ฟื้นฟูผิวที่มีการปล่อยลำแสงเลเซอร์ออกมา 2 ชนิดพร้อมกัน ซึ่งลำแสงทั้ง 2 ชนิดจะมีค่าพลังงานที่แตกต่างเพื่อความเหมาะสมของปัญหาผิว โดยลำแสงของ Dual Yellow Laser แบ่งออกเป็น

 • ลำแสงสีเขียว 511 nm เหมาะกับปัญหาผิวรอยดำที่เกิดจากสิว 
 • ลำแสงสีเหลือง 578 nm เหมาะกับปัญหาผิวรอยแดง ปานแดง และเส้นเลือดผิดปกติ 

นอกจากจะช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว Dual Yellow Laser ยังถือเป็นเลเซอร์สิวที่ช่วยรักษาสิวด้วยการฆ่าเชื้อ P. acnes  เชื้อแบคทีเรียที่เป็นหนึ่งในต้นตอปัญหาสิว โดยเฉพาะใครที่เป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ สามารถเลเซอร์ด้วย Dual Yellow Laser ได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าการเลเซอร์จะกระตุ้นให้สิวเกิดการอักเสบมากขึ้น

เลเซอร์รอยสิวที่หลังด้วยเครื่อง Q-Switch Laser 

การเลเซอร์รอยสิวที่หลังด้วย Q-Switch Laser เป็นเลเซอร์ที่มีพลังงานความยาวคลื่นอยู่ที่ 532 และ 1064 nm ช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวได้ดี โดยเฉพาะปัญหาจุดด่างดำ รอยแผลเป็น รอยสิว กระ ฝ้า และลบรอยสัก ซึ่งจุดเด่นของ Q-Switch Laser คือเห็นผลลัพธ์หลังการรักษาที่รวดเร็ว 

อย่างไรก็ตามการเลเซอร์รอยสิวที่หลังด้วย  Q-Switch Laser ไม่เหมาะกับผู้ที่ยังมีสิวอักเสบที่หลังอยู่ เพราะพลังงานความร้อนของเลเซอร์จะกระตุ้นให้สิวเกิดอาการอักเสบมากขึ้นได้ ฉะนั้นใครที่ต้องการรักษารอยสิวที่หลังด้วย Q-Switch Laser แนะนำให้รักษาสิวที่หลังให้หายก่อนจะดีที่สุดค่ะ

เลเซอร์รอยสิวที่หลังด้วย Diode Laser 

เลเซอร์รอยสิวที่หลังประเภทสุดท้ายคือ Diode Laser เป็นเลเซอร์ที่นิยมใช้ในการกำจัดขน แต่นอกจากจะสามารถกำจัดขนได้แล้ว Diode Laser ยังสามารถช่วยจัดการปัญหารอยสิวบริเวณต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดย Diode Laser จะช่วยรักษารอยสิวด้วยการทำให้เม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติกระจายตัวออกจากกัน และช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก 


การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

ก่อนเลเซอร์หลังเนียน

การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์รอยสิวที่หลังเป็นการเตรียมความพร้อมให้ผิวก่อนรับการเลเซอร์ โดยการเลเซอร์รอยสิวที่หลังคนไข้ควรเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ดังต่อไปนี้ค่ะ

 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเลเซอร์รอยสิวที่หลังโดยละเอียดก่อนทำ ทั้งประเภทของเลเซอร์ที่ใช้ การดูแลผิวหลังเลเซอร์ ราคา โปรโมชันที่ทำ เป็นต้น
 • เข้ารับการปรึกษา เพื่อให้แพทย์ประเมินรอยสิวที่หลังก่อนเลเซอร์
 • งดการสครับผิว ผลัดเซลล์ผิวที่หลัง
 • งดการโกนขน แว๊กซ์ขน ถอนขนบริเวณหลัง
 • หลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวโดนแสงแดดก่อนเข้ารับการเลเซอร์รอยสิวที่หลัง
 • งดการสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดก่อนเลเซอร์รอยสิวที่หลังประมาณ 1 สัปดาห์
 • หากมีอาการผิวหนังอักเสบ ติดเชื้อบริเวณหลัง ควรหลีกเลี่ยงการเข้ารับบริการเลเซอร์สิวที่หลังออกไปก่อน

ขั้นตอนการทำเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

สำหรับขั้นตอนการเลเซอร์รอยสิวที่หลังโดยทั่วไปแล้วมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • พบแพทย์เพื่อตรวจประเมินปริมาณรอยสิวที่หลังก่อนเลเซอร์
 • จากนั้นคนไข้เปลี่ยนชุดเป็นชุดคลุมเพื่อให้สะดวกต่อการเลเซอร์รอยสิวที่หลัง
 • เมื่อเปลี่ยนชุดเสร็จเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะเช็ดทำความสะอาดผิว และทาเจลเย็น หรือทายาชาก่อนเลเซอร์ตามความเหมาะสมของประเภทเลเซอร์ที่ใช้
 • เมื่อเสร็จขั้นตอนข้างต้น แพทย์จะเริ่มเลเซอร์รอยสิวที่หลังจนทั่วแผ่นหลัง
 • เมื่อเสร็จขั้นตอนการรักษาจะทาครีมเพื่อช่วยลดการระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • จากนั้นคนไข้เปลี่ยนชุด และกลับบ้านได้ตามปกติ

คำแนะนำหลังจากทำเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

หลังรักษารอยสิวด้วยการเลเซอร์แล้ว การดูแลผิวหลังเลเซอร์ถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่ต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะผิวหลังเลเซอร์จะไวต่อแสงมาก แล้วการเลเซอร์รอยสิวที่หลังควรปฏิบัติอย่างไร ไปดูพร้อม ๆ กันเลย 

 • แนะนำให้หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดจัด หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้งประมาณ 2 สัปดาห์
 • งดการขัดผิว สครับผิว และการผลัดเซลล์ผิวที่หลังเป็นเวลา 1 สัปดาห์
 • หลังเลเซอร์รอยสิวที่หลังควรบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ผิวเกิดความชุ่มชื้น ไม่แห้ง 
 • หมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน
 • ไม่ควรแกะสะเก็ด หากเกิดแผลตกสะเก็ดหลังเลเซอร์รอยสิวที่หลัง แนะนำให้ปล่อยสะเก็ดหลุดไปเองตามธรรมชาติ
 • ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ไม่แกะ เกา บีบ เมื่อมีสิวขึ้น เพื่อลดการเกิดรอยสิวใหม่

ราคาทำเลเซอร์ลดรอยสิวที่หลัง

สำหรับการทำเลเซอร์รอยสิวที่หลังนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1,500-5,000 บาท ซึ่งราคาที่กล่าวมาเป็นเพียงราคาเฉลี่ยของคลินิกโดยทั่วไปเท่านั้น ซึ่งราคาการเลเซอร์รอยสิวที่หลังจะแตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทเลเซอร์ที่ใช้ในการรักษา โปรโมชันของแต่ละคลินิก จำนวนครั้งที่รักษารอยสิวนั่นเองค่ะ


เลเซอร์รอยสิวที่หลังด้วยโปรแกรม BACK CLEAR

เลเซอร์สิวที่หลัง

ไหนใครหนักใจกับรอยสิวที่หลังบ้าง ยกมือขึ้น! ขอแนะนำโปรแกรมช่วยจัดการปัญหารอยสิวที่หลังอย่าง BACK CLEAR ของรมย์รวินท์คลินิกที่พร้อมให้ทุกคนกลับมามีแผ่นหลังที่สวย เรียบเนียนไร้สิว ไร้รอยอีกครั้ง ด้วยขั้นตอนจัดการสิวที่หลังไม่ว่าจะเป็น

 • กดสิว : กำจัดสิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิวให้เกลี้ยง เพื่อป้องกันการกลายเป็นสิวอักเสบในอนาคต
 • ฉีดสิว : ฉีดลดการอักเสบของสิว
 • ทรีตเมนต์ : เติมความชุ่มชื้นให้ผิว และลดการอักเสบด้วยทรีตเมนต์ P-Acne 
 • เลเซอร์ : เลเซอร์ลดรอยสิวที่หลัง ฆ่าเชื้อสิวให้หลังสวยเรียบเนียน

โปรแกรม BACK CLEAR เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิวอักเสบ สิวอุดตัน และรอยสิวที่หลัง ใครที่เจอปัญหานี้อยู่ให้แพทย์เฉพาะทาง และมีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรงของรมย์รวินท์คลินิกให้คำปรึกษา และดูแลคุณทุกขั้นตอนสิคะ 


ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังจากเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

เลเซอร์หลังราคา

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้หลังจากเลเซอร์รอยสิวที่หลัง มีดังต่อไปนี้

 • ผิวแห้ง
 • การเลเซอร์รอยสิวที่หลังบางประเภทอาจทำให้เกิดแผลตกสะเก็ดหลังเลเซอร์ได้ 
 • เกิดอาการแสบร้อนผิว
 • มีอาการผิวแดงหลังเลเซอร์

อย่างไรก็ตามอาการที่เกิดขึ้นหลังเลเซอร์รอยสิวนั้นไม่ใช่อาการอันตราย และสามารถบรรเทาลงได้เองตามธรรมชาติ หากมีอาการตกสะเก็ด ผิวแดงจะใช้เวลาประมาณ 3-5 วัน จะหายเป็นปกติ ส่วนอาการแสบร้อนที่เกิดขึ้นเมื่อเลเซอร์รอยสิวที่หลังเสร็จไม่นานก็จะดีขึ้นค่ะ  


เลือกทำเลเซอร์รอยสิวที่หลัง ที่ไหนดี?

เลือกคลินิกเลเซอร์รอยสิวอย่างไรให้เวิร์ค รมย์รวินท์คลินิกมีทริกดี ๆ ในการเลือกมาแนะนำค่ะ

 • เลือกเลเซอร์รอยสิวที่หลังกับคลินิกที่สะอาด ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ  ปลอดภัย และต้องมีใบอนุญาตในการเปิดคลินิก 11 หลัก
 • เลเซอร์รอยสิวที่หลังโดยแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น
 • ใช้เครื่องเลเซอร์ของแท้ มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และสามารถตรวจสอบได้
 • ราคา โปรโมชันในการเลเซอร์รอยสิวที่หลังมีความเหมาะสม
 • มีรีวิวก่อน และหลังเลเซอร์จากผู้เข้ารับบริการจริง
 • สามารถติดต่อขอรับบริการได้ง่าย มีหลายสาขา เดินทางสะดวก
 • มีการติดตามผลหลังเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

ตอบคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

เลเซอร์รอยสิวที่หลังเจ็บไหม?

สำหรับการรักษารอยสิวที่หลังด้วยวิธีการเลเซอร์นั้นไม่เจ็บค่ะ แต่อาจจะรู้สึกร้อน ๆ บริเวณผิว หรือกับการโดดดีดที่ผิวเบา ๆ ซึ่งใครกังวลว่าจะเจ็บไหมก็สามารถเบาใจได้เลยค่ะ เพราะในระหว่างการรักษาจะมีการเป่าลมเย็นหรือประคบเย็นบริเวณผิวเลเซอร์ จึงทำให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย และรู้สึกเย็น นอกจากนี้ยังมีการทายาชาที่ผิวก่อนเลเซอร์รอยสิวที่หลังประมาณ 30-40 นาที แล้วค่อยเริ่มเลเซอร์รอยสิวที่หลัง 

เลเซอร์รอยสิวที่หลังอันตรายไหม?

การเลเซอร์รอยสิวที่หลังเป็นวิธีรักษารอยสิวที่ไม่อันตรายค่ะ เพราะเป็นขั้นตอนการรักษาโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่งจะมีการตั้งค่าพลังงานเลเซอร์สำหรับรักษารอยสิวที่หลังด้วยค่าพลังงานที่เหมาะสมกับความเข้มของรอยสิว จึงทำให้ผลลัพธ์หลังการรักษามีประสิทธิภาพ และปลอดภัย

ทำเลเซอร์รอยสิวที่หลังกี่ครั้งถึงเห็นผล?

การรักษารอยสิวด้วยวิธีเลเซอร์โดยส่วนใหญ่แล้วควรรับการเลเซอร์ประมาณ 3-5 ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดี  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของเลเซอร์รอยสิวที่ใช้ในการรักษา และลักษณะความเข้มของรอยสิวที่หลังว่ามีระดับความเข้มมากน้อยเพียงใด 

ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถทำเลเซอร์รอยสิวที่หลังได้หรือไม่?

แม้จะมีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถเลเซอร์รอยสิวที่หลังได้ เพราะการเลเซอร์รอยสิวที่หลังนั้นยังให้ผลดีกับผิวในเรื่องของการกระตุ้นสร้างเซลล์ผิวใหม่ กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังอีกด้วย เป็นการฟื้นฟูผิวที่แม้ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ในการรักษารอยสิวที่หลังได้ค่ะ 


สรุปเกี่ยวกับเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

เลเซอร์รอยสิวที่หลัง เป็นเลเซอร์ที่ช่วยจัดการปัญหารอยสิวที่หลังไม่ว่าจะรอยดำ รอยแดงจากสิว ที่คอยก่อกวนใจให้จางลง ซึ่งการเลเซอร์รอยสิวเป็นวิธีรักษารอยที่มีประสิทธิภาพ เห็นผลเร็ว และปลอดภัย โดยเฉพาะเมื่อเลือกเลเซอร์รอยสิวที่หลังกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และโปรแกรมการรักษาที่รู้ใจคนมีรอยสิวที่หลังอย่าง BACK CLEAR โปรแกรมยอดฮิตที่ช่วยจัดการสิว และรอยสิวที่หลัง เสกหลังสวย เรียบเนียนไร้รอยแบบไม่เคยเป็นมาก่อน เรียกได้ว่าครบจบทุกขั้นตอนตั้งแต่การกดสิว ฉีดสิว ทรีตเมนต์ และเลเซอร์ 


อ้างอิง 

Kathryn Watson. (2019, October 17). Everything You Want to Know About Laser Treatment for Acne Scars. Healthline. https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/laser-treatment-for-acne-scars 


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้