ยกกระชับใบหน้า
ร้อยไหม

รู้จักกับการร้อยไหม คืออะไร? หน้าเรียวสวย โดยไม่ต้องผ่าตัด

ผิวที่ยกกระชับ ใบหน้าดูไม่หย่อนคล้อยเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ เพราะเมื่อเวลาผ่านไปมากเท่าไหร่ อายุก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่ออายุมากขึ้นสิ่งที่ตามมาก็คือปัญหาผิวที่เริ่มเกิดความหย่อนคล้อยขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายคนเกิดความกังวล และต้องการหัตถการที่ปลอดภัยมาช่วยแก้ปัญหาผิว ซึ่งการร้อยไหมเป็นหัตถการที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างอยู่หมัดจนต้องถูกใจในผลลัพธ์ แล้วการร้อยไหมคืออะไร? สามารถยกกระชับผิวได้จริงหรือไม่? ร้อยไหมเจ็บไหม มีผลข้างเคียงหรือเปล่า? บทความนี้ของรมย์รวินท์คลินิกจะช่วยไขข้อสงสัยทั้งหมดของคุณเองค่ะร้อยไหม คืออะไร

ร้อยไหมคืออะไร

ปัจจุบันการยกกระชับผิวมีหลากหลายหัตถการที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อยได้ เชื่อว่าหลายคนจะต้องเคยได้ยินชื่อหัตถการอย่าง Hifu  ที่ช่วยยกกระชับผิว ใบหน้าดูเล็กลง หรือหากใครอยากเพิ่มงบในการยกกระชับมาหน่อยก็ Ulthera หรือ thermage แต่นอกจากหัตถการเหล่านี้แล้วยังมีอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยยกกระชับผิวได้ดีไม่แพ้กัน ซึ่งก็คือการร้อยไหม แล้วการร้อยไหมคืออะไร?

ร้อยไหม (Thread lift) คือ วิธีการยกกระชับผิวรูปแบบหนึ่ง โดยจะใช้เข็มที่มีไหมละลายร้อยเข้าไปใต้ชั้นผิว ในตัวผิวของเส้นไหมจะมีเงี่ยงช่วยให้ยึดเกาะกับเนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อ ช่วยดึงให้ผิวยกกระชับได้ตามที่ต้องการ สามารถทำได้หลายบริเวณ เช่น ร้อยไหมหน้าเรียว ร้อยไหมจมูก ร้อยไหมยกหางตา สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นๆ ได้ เช่น โบท็อก การฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา การฉีดฟิลเลอร์ Emface เป็นต้น อย่างไรก็ตามการร้อยไหมควบคู่กับการทำหัตถการอื่นนั้นจะขึ้นอยู่กับวินิจฉัยปัญหาของแพทย์ด้วยค่ะ

นอกจากการร้อยไหมจะช่วยยกกระชับใบหน้าแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ใบหน้ากระชับ เรียบเนียน กระจ่างใส อย่างปลอดภัย เพราะเส้นไหมละลายจะสลายตัวเองได้โดยไม่ต้องตัดออก การร้อยไหมยกกระชับหน้า เห็นผลลัพธ์ทันที และเห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดภายใน 1 เดือน โดยผลลัพธ์อยู่ได้ยาวนานถึง 2 ปี


ร้อยไหมดีอย่างไร 

ร้อยไหมปรับรูปหน้า

หลายคนสงสัยว่าการร้อยไหมนั้นดีอย่างไร ก่อนอื่นเมื่อเลยในเรื่องแรกก็คือเรื่องวัสดุในการร้อยไหม โดยวัสดุที่ใช้จะเป็นไหมละลาย ซึ่งมีความปลอดภัยต่อร่างกาย เพราะเป็นวัสดุที่ปลอดภัยไร้สารตกค้าง สลายตัวได้เองตามธรรมชาติ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำโดยไม่ต้องพักฟื้น และไม่มีแผลเป็น เส้นไหมละลายที่ร้อยเข้าไปในใบหน้า นอกจากจะยกกระชับส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าแล้ว ยังช่วยดึงไขมันขึ้นมาเติมแก้มให้แก้มดูไม่ตอบ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และลดริ้วรอยร่องตื้นได้บางส่วน


ร้อยไหมอันตรายไหม?

สำหรับการร้อยไหมเป็นหัตถการเพื่อยกกระชับที่ไม่อันตราย เมื่อเลือกทำการร้อยไหมกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน สะอาด เลือกใช้ไหมที่มีคุณภาพ ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เป็นไหมที่ละลายได้ตามธรรมชาติ และร้อยไหมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในด้านนี้โดยตรง มีขั้นตอน เทคนิคการร้อยไหมที่ถูกต้อง หากเป็นแบบนี้ขอบอกเลยว่าปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะ


ร้อยไหมเหมาะกับใครบ้าง 

หลังจากที่ได้รู้จักกับการร้อยไหมไปแล้วว่าคืออะไร แถมยังช่วยในเรื่องของอะไรบ้างไปแล้วนั้น เห็นแบบนี้หลายคนก็สงสัยว่าแล้วการร้อยไหมเหมาะกับใครบ้าง เหมาะกับตัวเราหรือไม่ วันนี้รมย์รวินท์คลินิกได้รวบรวมไว้ให้แล้วดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่มีอายุมากขึ้น เริ่มมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิว ยกกระชับใบหน้าโดยไม่ผ่าตัด และฟื้นตัวเร็ว
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าในเรียวกระชับ
 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มสันจมูก เก็บปีกจมูก
 • ผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย แก้มตอบ ร่องแก้มตื้น ให้ดูดีขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ในการยกกระชับหลังทำทันที

ร้อยไหมบริเวณไหนได้บ้าง 

การร้อยไหมเพื่อยกกระชับผิวเป็นหัตถการที่สามารถทำได้ในหลายบริเวณ โดยบริเวณที่นิยมร้อยไหมเพื่อให้ยกกระชับเห็นผลการเปลี่ยนแปลง และเพิ่มความมั่นใจ มีดังต่อไปนี้

ร้อยไหมใบหน้า

การร้อยไหมบริเวณใบหน้าถือเป้นบริเวณที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยแล้ว ยังช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวเข้ารูป กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง แก้ปัญหาแก้มหย่อน แก้มตอบ ปัญหาร่องแก้ม ให้มีความดูดี ดูมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ร้อยไหมจมูก

นอกจากบริเวณใบหน้าแล้วการร้อยไหมบริเวณจมูกก็เป็นอีกหนึ่งบริเวณที่สามารถทำได้ โดยการร้อยไหมในบริเวณนี้จะช่วยแก้ปัญหาปีกจมูก พร้อมทั้งยังช่วยทำให้สันจมูกโด่งเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ร้อยไหมยกหางคิ้ว หางตา

การร้อยไหมบริเวณหางคิ้ว หางตาถือเป็นบริเวณที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ โดยในบริเวณนี้จะช่วยยกบริเวณหางคิ้ว บริเวณหางตาให้ดูเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น 

ร้อยไหมเหนียง ลำคอ

การร้อยไหมบริเวณเหนียง ลำคอ จะช่วยแก้ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อยให้ดีขึ้น ช่วยยกระชับบริเวณเหนียง โดยเฉพาะผู้ที่อายุมากขึ้น และกำลังเผชิญปัญหานี้ พร้อมทั้งยังช่วยจัดการปัญหาริ้วรอยตื้นๆ บริเวณลำคอให้ดูลดลงได้อีกด้วย


ข้อดี ข้อจำกัดในการร้อยไหม 

สรุปแล้วการร้อยไหมมีข้อดี ข้อจำกัดอะไรบ้างที่ควรรู้ก่อนทำ มาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ข้อดีของการร้อยไหม

 • การร้อยไหมช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเกิดความยืดหยุ่นมากขึ้น
 • ทำให้ผิวเกิดความกระชับ แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย
 • เป็นวิธีการยกกระชับผิวโดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด
 • ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
 • เห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังจากร้อยไหม
 • เป็นหัตถการที่ปลอดภัย โดยไหมที่ใช้ในการร้อยไหมสามารถละลายได้ ไม่เกิดการตกค้างภายในร่างกาย

ข้อจำกัดของการร้อยไหม

 • การร้อยไหมเป็นหัตถการที่ให้ผลลัพธ์เพียงระยะหนึ่งเท่านั้น 
 • อาจเกิดอาการบวมได้หลังทำ แต่จะสามารถหายเองได้
 • บางปัญหาอาจไม่สามารถใช้วิธีการร้อยไหมได้ เช่น ผู้ที่มีปัญหาโหนกแก้มสูง ใบหน้าหย่อนคล้อยมาก หรือต้องการร้อยไหมแทนการเติมฟิลเลอร์ในบางบริเวณ เป็นต้น 

เตรียมตัวก่อนร้อยไหมอย่างไรดี

เพิ่งเคยร้อยไหมครั้งแรกควรเตรียมตัวอย่างไรดี เพราะเชื่อว่าหลายคนที่กำลังจะไปร้อยไหมเพื่อยกกระชับสงสัยกันไม่น้อย วันนี้รมย์รวินท์คลินิกขอพาไปดูวิธีการเตรียมตัว พร้อมสิ่งที่ควรรู้ก่อนไปร้อยไหมที่ควรปฏิบัติตามดังต่อไปนี้  

 • หารายละเอียด และทำความเข้าใจเกี่ยวกับการร้อยไหมก่อนเข้ารับบริการ
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 • งดรับประทานยาบางชนิดก่อนไปรับการร้อยไหม ตัวอย่างเช่น แอสไพริน ยากลุ่ม NSAIDS รวมไปถึงอาหารเสริมจำพวกวิตามินอี น้ำมันอีฟนิ่งพริม น้ำมันปลา  ใบแปะก๊วย เพราะอาจทำให้เลือดหยุดไหลยาก หรือทำให้เกิดอาการช้ำได้ง่าย
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดก่อนเข้ารับการร้อยไหม

ขั้นตอนการร้อยไหม 

สำหรับการร้อยไหมมีขั้นตอนโดยทั่วไป ดังต่อไปนี้

 • เข้าพูดคุย ปรึกษารายละเอียดเกี่ยวกับบริเวณที่ต้องการร้อยไหมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 • แพทย์จะทำการประเมิน และวินิจฉัยปัญหาที่คนไข้ต้องการแก้ไข 
 • หลังจากนั้นเมื่อพูดคุย รวมไปถึงประเมินเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำการเช็ดความสะอาดผิวบริเวณที่จะต้องทำการร้อยไหมด้วยแอลกอฮอล์
 • จากนั้นจะเริ่มแปะยาชา หรือฉีดยาชาก่อนร้อยไหม เพื่อลดความเจ็บในระหว่างทำ
 • เมื่อยาชาออกฤทธิ์อย่างเต็มที่ แพทย์จะเริ่มทำการร้อยไหมลงไปที่ชั้นใต้ผิวหนังจนเสร็จเรียบร้อย
 • หลังจากร้อยไหมเรียบร้อย แพทย์จะทำการดึงปรับตำแหน่ง พร้อมกดให้ไหมอยู่ในจุดที่เหมาะสม และตัดไหมเป็นอันเสร็จสิ้น
 • เมื่อเสร็จสิ้นหัตถการแพทย์จะพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับข้อปฏิบัติ และการดูแลตนเองหลังร้อยไหม จากนั้นคนไข้สามารถกลับบ้านได้

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้หลังร้อยไหม

ร้อยไหมยกกระชับหน้าเป็นหัตถการที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 30 ปี จึงทำให้มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง และมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงน้อย ส่วนใหญ่ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นจะไม่อันตราย และใช้เวลาหายได้เอง เช่น

 • อาการบวมช้ำ : เป็นผลข้างเคียงที่มักเกิดขึ้นตามปกติ เนื่องจากเนื้อเยื่อถูกกระตุ้นจากการฉีดยาชา หรือเลือดออกใต้ผิวหนังตามแนวการสอดไหม ซึ่งสามารถหายได้เองภายใน 7-14 วัน แต่ถ้าหากยังไม่หายควรไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาอย่างถูกวิธี
 • หน้าเป็นคลื่น : หน้าเป็นก้อนหลังร้อยไหม เป็นผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากหลังการร้อยไหม เส้นไหมดึงผิวไปกองรวมกันทำให้กลายเป็นก้อน หรือทำให้ผิวบางส่วนเป็นคลื่นไม่เสมอกัน อาการเหล่านี้สามารถหายเองได้หลังจากที่ไหมเริ่มเข้าที่
 • ร้อยไหมแล้วหน้าบุ๋ม : การร้อยไหมแล้วหน้าบุ๋มสามารถเกิดขึ้นได้ในกรณีมีปัญหาผิวหย่อนคล้อยมาก และจำเป็นต้องดึงไหมพอสมควร อย่างไรก็ตามอาการดังกล่าวสามารถหายได้เอง และไม่ใช่อาการรุนแรง โดยจะใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ก็จะดีขึ้น
 • หน้าเป็นก้อน จับแล้วเป็นไต : เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ในช่วงแรก ซึ่งอาการดังกล่าวจะหายไปเอง เมื่อการร้อยไหมเริ่มเข้าที่ค่ะ

ดูแลตนเองหลังร้อยไหม 

หลังการร้อยไหมคนไข้จำเป็นต้องใส่ใจดูแลตนเอง และควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ซึ่งการดูแลตนเองหลังร้อยไหมสามารถทำตามได้ดังต่อไปนี้

 • แนะนำให้ประคบเย็นเพื่อช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายสบาย พร้อมลดอาการบวมแดงจากการร้อยไหม 
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด รวมไปถึงงดสูบบุหรี่หลังร้อยไหม
 • อาจเกิดอาการบวมแดง รวมไปมีรอยช้ำในบริเวณที่ร้อยไหมได้หลังทำ ซึ่งอาการดังกล่าวเป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้น และหายได้เอง ไม่ต้องกังวลค่ะ โดยจะใช้เวลา 2-3 วัน จะหายเป็นปกติค่ะ
 • รับประทานยาฆ่าเชื้อ และยาแก้ปวดที่แพทย์จ่ายให้
 • งดการนวด คลึง แกะ เกาบริวเวณที่มีการร้อยไหม
 • หลีกเลี่ยงการแสดงสีหน้า แสดงอารมณ์ในช่วงแรกหลังจากร้อยไหม
 • หากมีนัดหมายที่ต้องเข้ารับบริการทำทรีทเม้นท์ รวมไปถึงการอบซาวน่าควรหลีกเลี่ยง และเลื่อนนัดออกไปก่อน
 • แนะนำให้งดเลเซอร์ผิวทุกชนิดเป็นประมาณ 2 เดือน เพื่อป้องกันไม่ให้ไหมเกิดการละลาย และผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น

รีวิวร้อยไหมกับเรา 

ร้อยไหมยกกระชับหน้า
การร้อยไหม

นอกจากรีวิวร้อยไหมที่โชว์ให้เห็นผลลัพธ์ในการยกกระชับแล้ว ใครที่ชื่นชอบหัตถการเกี่ยวกับการยกกระชับอื่นๆ เพิ่มเติมรมย์รวินท์ขอชวนไปดูรีวิวยกกระชับอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่าง “รีวิว Hifu” ที่ขอบอกเลยว่าถูกใจสายยกกระชับอย่างแน่นอน


ร้อยไหมราคาเท่าไหร่

สำหรับราคาการร้อยไหมในแต่ละที่จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับราคา การตั้งโปรโมชั่นของแต่ละที่ พร้อมทั้งไหมที่ใช้ในการยกกระชับ และประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ เทคนิคที่แพทย์ใช้ในการร้อยไหมก็จะทำให้มีราคาที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย อย่างไรก็ตามโดยส่วนใหญ่แล้วการร้อยไหมเพื่อยกกระชับจะมีช่วงราคาเริ่มต้นอยู่ที่ตั้งแต่หลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่น

รู้ราคาของการร้อยไหมไปแล้ว ใครชื่นชอบการยกกระชับแบบจัดเต็มอย่าง ulthera รมย์รวินท์คลินิกชวนพาไปส่อง Ulthera ราคา


คำถามที่พบบ่อย 

ตอบข้อสงสัยที่พบบ่อยเกี่ยวกับการร้อยไหมที่ทุกคนต้องอยากรู้

1. การร้อยไหมเจ็บไหม?

สำหรับการร้อยไหมนั้นใครที่กำลังกังวล กลัวว่าในระหว่างทำจะรู้สึกเจ็บนั้นสามารถสบายใจได้ค่ะ เพราะก่อนทำจะมีการทายาชาบริเวณผิวที่ร้อยไหม หรือหากใครที่มีผิวบอบบางก็จะเปลี่ยนจากการทายาชาเป็นการฉีดยาชาไปที่ผิวบริเวณที่ทำแทนค่ะ จึงทำให้ไม่รู้เจ็บในระหว่างทำ โดยอาจจะรู้สึกเวลาที่มีการร้อยไหมเข้าไปเพียงเท่านั้นค่ะ  แต่จะไม่ใช่ความรู้สึกเจ็บค่ะ

2. ร้อยไหมใช้เวลาในการทำนานเท่าไหร่?

การร้อยไหมในแต่ละครั้งโดยส่วนใหญ่แล้วแพทย์จะใช้เวลาในการทำหัตถการเฉลี่ยประมาณ 40-60 นาที โดยขึ้นอยู่กับแต่ละบริเวณที่ร้อยไหมว่าต้องใช้เวลามากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงเทคนิค และวิธีการร้อยไหมของแพทย์ด้วยค่ะ

3. การร้อยไหมไม่เหมาะกับใครบ้าง?

แม้ว่าการร้อยไหมจะเหมาะกับผู้ที่มีความต้องการยกกระชับผิว ยกกระชับใบหน้า แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนที่มีความต้องการยกกระชับแล้วจะสามารถทำได้ทุกคน เพราะการร้อยไหมอาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีโรคประจำตัวบางโรค หรือผู้ที่มีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น 

 • ผู้ที่มีประวัติแพ้ยาชา
 • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ และกำลังให้นมบุตร
 • ผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรค SLE รวมไปถึงโรคไทรอยด์เป็นพิษ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนร้อยไหม
 • ผู้ที่มีผิวหนังติดเชื้อ หรือผิวหนังอักเสบในบริเวณที่ต้องการร้อยไหม
 • ผู้ที่มีภาวะเลือดไหลไม่หยุด

4. หากต้องการทำหัตถการอื่นพร้อมกับการร้อยไหมสามารถทำได้หรือไม่?

หลายคนมีข้อสงสัยว่าหากต้องการทำหัตถการอื่นพร้อมกับการร้อยไหมสามารถทำพร้อมกันเลยได้มั้ย จริงๆ แล้วจะทำได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ด้วยค่ะ ซึ่งบางเคสอาจสามารถทำหัตถการอื่นๆ ร่วมด้วยได้ แต่บางเคสเมื่อแพทย์ประเมิน และวินิจฉัยแล้วอาจไม่แนะนำให้ทำหัตถการเพิ่มเติมร่วมกับการร้อยไหมได้ค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นแนะนำว่าควรพูดคุยปรึกษา และรับการประเมินบริเวณที่ต้องการร้อยไหมจากแพทย์ก่อนจะดีที่สุด

5. ต้องร้อยไหมซ้ำเพื่อป้องกันหน้าเหี่ยวหรือไม่?

จริงๆ แล้วไม่จำเป็นต้องร้อยไหมซ้ำค่ะ การร้อยไหมซ้ำเนื่องจากเมื่อผ่านไปไหมมีการละลาย และคิดว่าอาจทำให้ผิวเกิดความเหี่ยวเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดค่ะ แม้ไหมจะละลายไปแล้วแต่ด้วยเทคนิคการร้อยไหมของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำให้ยังคงมีอีลาสติน (elastin) ที่เป็นเส้นใยช่วยยึดประคองผิวไว้อยู่ ทำให้ผิวไม่เหี่ยว และยังมีความกระชับอยู่ค่ะ 


ร้อยไหมกับเรา  

การร้อยไหมถือเป็นหัตถการที่ปลอดภัย และควรเลือกทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในด้านนี้โดยตรง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมการร้อยไหมควรเลือกทำกับรมย์รวินท์คลินิก เพราะเรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในด้านผิวหนังที่เข้าใจความต้องการ ปัญหาของคนไข้ที่ต้องการแก้ไข รวมไปถึงโครงสร้าง กายวิภาคของใบหน้าเป็นอย่างดี นอกจากความเชี่ยวชาญของแพทย์แล้ว ที่รมย์รวินท์คลินิกยังมีเทคนิค อุปกรณ์ที่ทันสมัย พร้อมการบริการ และสาขาที่หลากหลายที่สามารถเดินทางได้สะดวกทั้ง 24 สาขา ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น เห็นแบบนี้แล้วจะร้อยไหมเพื่อยกกระชับทั้งที ต้องที่รมย์รวินท์คลินิกเท่านั้น


Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts