ลบรอยสัก
เลเซอร์ลบรอยสัก

รู้ก่อนทำ เลเซอร์ลบรอยสัก คืออะไร? ลบรอยสักได้เนียนจริงไหม อันตรายหรือไม่?

รอยสักถือเป็นศิลปะบนร่างกายที่มีทั้งความสวยงาม และเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญรอยสักสำหรับบางคนยังเป็นการเก็บรวบรวมความทรงจำไว้อีกด้วย แต่เมื่อเวลาผ่านไปรอยสักบางรอยก็ทำให้หลายคนอยากจะลบให้เกลี้ยง ซึ่งเลเซอร์ลบรอยสักถือเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพ และปลอดภัย ไม่ทิ้งแผลเป็นไว้หลังทำ แล้วการเลเซอร์ลบรอยสักคืออะไร ดีกว่าการลบรอยสักแบบอื่นอย่างไร สามารถลบรอยสักได้ทุกสีหรือไม่ แล้วถ้าต้องการลบรอยสักด้วยวิธีนี้จะต้องเตรียมตัว หรือดูแลหลังทำอย่างไรบ้าง บทความนี้สรุปทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับเลเซอร์ลบรอยสักไว้หมดแล้วเลเซอร์ลบรอยสักคืออะไร?

เลเซอร์ลบรอยสัก (Laser Tattoo Removal) คือ การลบรอยสักด้วยพลังงานเลเซอร์ เป็นการยิงคลื่นพลังงานเลเซอร์ไปที่ผิวชั้นบนเพื่อทำการรักษา ซึ่งการลบรอยสักด้วยวิธีดังกล่าวมีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และสามารถเห็นผลลัพธ์หลังทำได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลง รอยสักที่ต้องการลบมีสีจางลง และเมื่อทำอย่างต่อเนื่องก็จะสามารถลบรอยสักออกได้อย่างถาวร โดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็น ด้วยเหตุเหล่านี้จึงทำให้การใช้เลเซอร์ลบรอยสักเป็นวิธีที่ได้รับความนิยม


หลักการทำงานของเลเซอร์ลบรอยสัก

เครื่องลบรอยสัก

สำหรับหลักการทำงานของเลเซอร์ลบรอยสักจะเป็นการยิงพลังงานเลเซอร์ไปที่ผิวชั้นบน เมื่อพลังงานเลเซอร์ถูกปล่อยเข้าไปสู่ผิว จะทำให้เม็ดสีของหมึกสักเกิดการแตกตัวกระจายออกเป็นโมเลกุลเล็ก ๆ และกระบวนการกำจัดสิ่งแปลกปลอมโดยเม็ดเลือดขาว จะขับโมเลกุลเม็ดสีดังกล่าวที่มีการแตกตัวออกจากร่างกาย ซึ่งการลบรอยสักจำเป็นจะต้องทำต่อเนื่องหลายครั้งตามที่แพทย์ประเมิน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการรักษาที่ดี


การลบรอยสักมีกี่วิธี? เหมือนหรือต่างกันอย่างไร?

การลบรอยสักมีหลากหลายวิธี ซึ่งแต่ละวิธีลบรอยสักก็จะมีขั้นตอนและผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ดังนี้

การลบรอยสักด้วยการกรอผิว

การลบรอยสักด้วยวิธีกรอผิว เป็นการใช้เครื่องมือถูลงไปที่บริเวณรอยสัก เพื่อกรอผิวให้หลุดจนถึงชั้นหนังแท้ที่มีสีหมึกของรอยสัก เพื่อให้รอยสักหลุดออกมาพร้อมกับผิวหนัง วิธีนี้จะทำให้สีของรอยสักดูจางลง แต่ก็จะสร้างความเจ็บปวดให้แก่ผิวหนัง จนผิวหนังถลอกหรือเกิดแผลหลังลบรอยสักได้ แต่ปัจจุบันการลบรอยสักด้วยวิธีนี้ไม่ได้รับความนิยมแล้ว

การผ่าตัดเพื่อลบรอยสัก

การผ่าตัดลบรอยสัก เป็นศัลยกรรมผ่าตัดเพื่อนำผิวหนังส่วนที่มีรอยสักออก จากนั้นจะเย็บปิดแผล หรือถ้าหากรอยสักมีขนาดใหญ่ก็จะต้องใช้ผิวหนังจากส่วนอื่นมาช่วยปิดแทน วิธีนี้มีโอกาสที่จะทำให้เกิดรอยแผลเป็นและมีแผลจากการลบรอยสักสูง นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายสูงและเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

การใช้เลเซอร์ลบรอยสัก

การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ เป็นการใช้พลังงานคลื่นแสงยิงเข้าไปที่รอยสัก ทำให้เม็ดสีแตกตัวจากนั้นร่างกายจะขับออกมาตามธรรมชาติ โดยไม่มีผลข้างเคียงที่อันตราย เลเซอร์รอยสักเป็นวิธีลบรอยสักที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีความปลอดภัย ประสิทธิภาพสูง เห็นผลลัพธ์ได้จริง

การใช้น้ำยาลบรอยสัก

การใช้น้ำยาลบรอยสัก เป็นวิธีการที่ใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรดทาลงบนผิวหนังที่มีรอยสัก จากนั้นน้ำยาจะออกฤทธิ์กัดผิวหนังบริเวณนั้น ทำให้รอยสักดูจางลง แต่ก็จะทำให้เกิดอาการแสบร้อน เนื่องจากผิวหนังถูกกรดกัดกร่อน และอาจเกิดแผลหลังลบรอยสัก หรือเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้


เลเซอร์ลบรอยสักมีแบบไหนบ้าง?

การใช้วิธีเลเซอร์ลบรอยสักได้รับความนิยม เนื่องจากมีความปลอดภัยและสามารถเห็นผลได้จริง โดยเครื่องเลเซอร์ลบรอยสักมีหลายชนิดให้เลือกใช้ตามความต้องการ ซึ่งการลบรอยสักด้วยเลเซอร์แต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันดังนี้

ลบรอยสักด้วย Picosecond Laser 

Pico Laser ลบรอยสักด้วยการใช้พลังงานแสงที่มีความเสถียรสูง เข้าไปจับกับเม็ดสีของรอยสักที่อยู่ใต้ผิวหนัง พลังงานจากเลเซอร์ทำให้เม็ดสีแตกตัวได้อย่างละเอียด และสลายไปตามธรรมชาติ Picosecond Laser เป็นเลเซอร์ลบรอยสักที่ไม่ส่งผลข้างเคียง หรือทำลายผิวบริเวณรอบ ๆ รอยสัก ไม่สะสมความร้อนใต้ผิวหนัง ทำให้มีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่ออาการผิวไหม้ หรือมีแผลลบรอยสักด้วยเลเซอร์ พร้อมช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวกระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น โดย Pico Laser ที่ได้รับความนิยมในการนำมาลบรอยสักได้แก่ Picoway Discovery pico enLIGHTen เป็นต้น

นอกจากนี้ยังสามารถนำ Pico Laser มาใช้เพื่อฟื้นฟูปัญหาผิวอื่น ๆ อีกด้วย เช่น เลเซอร์หลุมสิว สำหรับผู้มีปัญหาหลุมสิวจนผิวขรุขระไม่เรียบเนียน เลเซอร์รอยสิว สำหรับผู้ที่ต้องการรักษารอยสิว รอยดำ และยังนำมาเลเซอร์ฝ้า หรือเลเซอร์กระ เป็นต้น

ลบรอยสักด้วย Q-Switched Laser

Q-Switch laser เป็นการใช้แสงเลเซอร์พลังงานสูงที่มีช่วงคลื่นแคบ โดยมีความยาวคลื่น 2 ช่วงที่ทำหน้าที่ต่างกัน ได้แก่ ความยาวคลื่น 532 นาโนเมตร ลบรอยสีแดงบนผิวหนังชั้นตื้น และความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร ลบรอยสีดำในผิวหนังชั้นลึก ส่วนใหญ่ถูกนำมาลบกระ ฝ้า สิว แผลเป็น และยังสามารถลบรอยสักได้ สามารถลบรอยสักสีแดง สีดำ สีน้ำตาล สีฟ้า ได้ดี แต่ไม่เหมาะกับการใช้ลบรอยสักสีเขียว และสีเหลือง

ลบรอยสักด้วย Nd Yag Laser

Nd Yag Laser เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร ส่วนใหญ่มักนำมาใช้กำจัดเส้นขน ด้วยการใช้พลังงานไปจับและทำลายเม็ดสี ซึ่งเป็นหลักการเดียวกันกับการเลเซอร์รอยสัก จึงสามารถนำมาใช้ลบรอยสักได้ด้วยเช่นกัน

ลบรอยสักด้วย Ruby Laser

Ruby Laser หรือเลเซอร์ทับทิม เป็นพลังงานแสงสีแดง มีความยาวคลื่น 694 นาโนเมตร เข้าไปทำลายเม็ดสีให้แตกตัว และถูกขับออกจากร่างกายตามธรรมชาติ เหมาะสำหรับการลบรอยสักสีเขียว สีน้ำเงิน สีดำ และสีม่วง ได้ดี แต่ด้วยคลื่นความยาวที่สั้นจึงทำให้เป็นเลเซอร์ลบรอยสักที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น


ทำไมถึงต้องเป็นเลเซอร์ลบรอยสัก Picosecond?

เลเซอร์รอยสัก

สาเหตุที่ต้องเลือกลบรอยสักด้วย Picosecond Laser เพราะว่าเป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่นอกจากจะมีจุดเด่น ที่สามารถปล่อยพลังงานกำจัดเม็ดสีเมลานินผิดปกติใต้ผิวหนังได้อย่างรวดเร็วแล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นที่ควรเลือกลบรอยสักโดยเลเซอร์ประเภทนี้คือ ไม่ทำให้เกิดการสะสมความร้อนใต้ผิวหนัง ไม่เสี่ยงผิวไหม้ สามารถลบรอยสักได้ทุกสี ซึ่งเลเซอร์บางประเภทอาจเลเซอร์ลบรอยสักได้ไม่ดีพอ โดยเฉพาะรอยสักสีเข้ม การเลือกเลเซอร์ลบรอยสักด้วย Picosecond Laser จึงเป็นตัวเลือกที่ดี ครอบคลุมทุกปัญหาการลบรอยสักที่กังวล และจบในตัวเดียว


ข้อดีและข้อจำกัดของการใช้เลเซอร์ Picosecond ในการลบรอยสัก

เลือกเลเซอร์ลบรอยสักด้วยเลเซอร์ Picosecond Laser ดียังไง รมย์รวินท์คลินิกสรุปข้อดี ข้อจำกัดแบบเข้าใจง่ายมาให้แล้วค่ะ 

ข้อดีของการใช้เลเซอร์ลบรอยสัก Picosecond

 • ให้ผลลัพธ์ในการลบรอยสักได้ดี
 • สามารถลบรอยสักได้ทุกสี
 • ช่วยปรับสภาพสีผิว ให้กระจ่างใส และเรียบเนียนขึ้น 
 • ปล่อยพลังงานอย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้เกิดการสะสมความร้อนใต้ผิว ไม่ทำให้เสี่ยงผิวไหม้
 • ไม่ทำให้เกิดแผลเป็นหลังลบรอยสัก
 • ช่วยลดจำนวนครั้งในการเลเซอร์รอยสัก
 • นอกจากการลบรอยสักแล้วยังสามารถฟื้นฟูปัญหาผิวอื่น ๆ ได้

ข้อจำกัดของการใช้เลเซอร์ลบรอยสัก Picosecond

 • อาจทำให้เกิดความรู้สึกร้อน ๆ อุ่น ๆ หรือรู้สึกคล้ายมีหนังยางดีดที่ผิวในระหว่างทำ
 • มีค่าใช้จ่ายในการทำแต่ละครั้งค่อนข้างสูงพอสมควร

ปัจจัยที่มีผลต่อผลลัพธ์ของการทำเลเซอร์ลบรอยสัก

การลบรอยสักแต่ละรอยนั้น ทราบหรือไม่ว่ามีปัจจัยที่ส่งผลโดยตรงต่อจำนวนครั้ง และผลลัพธ์หลังการรักษาด้วยเลเซอร์ลบรอยสักด้วยนะคะ แล้วปัจจัยดังกล่าวมีอะไรบ้าง ดูพร้อมกันเลยค่ะ

ชนิดของรอยสัก และโทนสีที่ใช้

ชนิดของรอยสักก็มีผลต่อการรักษาด้วยวิธีเลเซอร์ลบรอยสักด้วยเช่นกันค่ะ โดยชนิดของรอยสักสามารถแบ่งได้เป็นรอยสักสีเดียว และรอยสักหลายสี ซึ่งรอยสักที่มีเพียงสีเดียวหากใช้เลเซอร์ลบรอยสักจะสามารถลบออกได้ง่ายกว่าเลเซอร์ที่มีหลากหลายสี เนื่องจากแต่ละสีมีการใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์ที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้รอยสักที่มีหลากหลายสีจำเป็นต้องมีการปรับค่าคลื่นพลังงานของเลเซอร์อยู่เสมอ และสีของรอยสักอาจจะเกิดการจางลงไม่เท่ากัน ซึ่งอาจใช้เวลาในการเลเซอร์ลบรอยสัก และมีความยากในการลบมากกว่ารอยสักที่มีสีเดียว

ความตื้นลึกของลักษณะรอยสัก

การสักในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะการสักแบบมือ หรือการสักด้วยเครื่อง จะแบบใดก็ตามการลงน้ำหนักหมึกสักที่ผิวตื้นลึก ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับผลลัพธ์ของการรักษาด้วยเลเซอร์ลบรอยสัก หากมีการลงน้ำหนักในการสักที่ผิวลึกก็จะยิ่งทำให้การเลเซอร์ลบรอยสักต้องใช้เวลาในการลบมากขึ้น แต่ถ้ามีการลงที่ผิวตื้นก็จะลบได้ง่ายกว่านั่นเองค่ะ

ตำแหน่งที่สัก

ตำแหน่งที่สักก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะบางตำแหน่งจะมีความยากในการลบ จึงทำให้ส่งผลต่อผลลัพธ์หลังลบรอยสักได้ด้วย 

สีผิวของคนไข้

ข้อสุดท้ายคือสีผิวของคนไข้ก็มีผลต่อจำนวนครั้งในการเลเซอร์ลบรอยสัก สำหรับคนไข้ที่มีสีผิวเข้มอาจทำให้มีจำนวนครั้งในการรักษาด้วยเลเซอร์มากขึ้น


บริเวณใดบนร่างกายที่สามารถใช้เลเซอร์ลบรอยสักได้บ้าง?

วิธีลบรอยสักด้วยการเลเซอร์ สามารถลบรอยสักบนร่างกายได้ทุกบริเวณที่มีรอยสัก เช่น ลบรอยสักคิ้ว รอยสักที่ปาก รอยสักที่แขน ขา แผ่นหลัง หน้าอก และบริเวณส่วนอื่น ๆ ของลำตัว รวมถึงผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบางก็สามารถใช้เลเซอร์ลบรอยสักรักษาได้ โดยเฉพาะการใช้ Pico Laser ในการลบรอยสัก แม้จะมีผิวบอบบางก็สามารถทำได้ เนื่องจากเลเซอร์จะไม่ทำลายผิว และยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังอีกด้วย 


การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์ลบรอยสัก

เครื่องเลเซอร์ลบรอยสัก

ก่อนจะไปลบรอยสักด้วยการเลเซอร์ การเตรียมผิว เตรียมร่างกายให้พร้อมเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะอาจจะมีสิ่งที่ไม่ควรทำก่อนไปเลเซอร์ลบรอยสัก ซึ่งควรจะเตรียมตัวอย่างไรบ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย 

 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 • ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดรับประทานยา และอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น ยากลุ่ม NSAIDs ยาแอสไพริน ยาละลายลิ่มเลือด สารสกัดแปะก๊วย ก่อนฉีด 3-7 วัน
 • ก่อนเลเซอร์ลบรอยสักควรเว้นระยะจากการสักประมาณ 4 สัปดาห์

ขั้นตอนการทำเลเซอร์ลบรอยสักโดยแพทย์

สำหรับขั้นตอนการลบรอยสักโดยทั่วไปแล้วมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • เข้าพูดคุยปรึกษา และให้แพทย์เป็นผู้ประเมินลักษณะรอยสักที่ต้องการลบ
 • หลังจากแพทย์ประเมินเสร็จเรียบร้อย จะเริ่มเช็ดทำความสะอาดผิวบริเวณที่ต้องการลบรอยสัก
 • เมื่อเช็ดทำความสะอาดผิวเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จะทายาชาที่ผิว และทิ้งไว้ประมาณ 20-40 นาที
 • หลังจากยาชาออกฤทธิ์ แพทย์ก็จะเริ่มทำการเลเซอร์ลบรอยสักให้กับคนไข้
 • เมื่อเลเซอร์ลบรอยสักเสร็จจะเช็ดทำความสะอาดผิวอีกครั้ง และทายาลดการระคายเคืองที่ผิว จากนั้นแพทย์จะพูดคุยเกี่ยวกับการปฏิบัติตัว และดูแลตนเองหลังเลเซอร์รอยสัก เสร็จเรียบร้อยคนไข้สามารถกลับบ้าน และใช้ชีวิตได้ตามปกติ

การดูแลตัวเองหลังจากทำเลเซอร์ลบรอยสัก

เมื่อเลเซอร์ลบรอยสักเสร็จแพทย์จะมีการพูดคุยถึงการดูแลตัวเองโดยเฉพาะสิ่งที่ควรทำ และควรหลีกเลี่ยงเพื่อให้ผลลัพธ์ในการเลเซอร์ลบรอยสักออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ซึ่งข้อควรปฏิบัติในการดูแลตัวเองหลังจากทำเลเซอร์ลบรอยสักมีดังนี้

 • นอนหลับพักผ่อน และดื่มน้ำให้เพียงพอ
 • ทำความสะอาด 2 ครั้ง/วัน ในตอนเช้าและเย็น ด้วยน้ำเกลือ
 • หมั่นทาครีมบำรุงผิวที่แพทย์จ่ายหลังเลเซอร์ลบรอยสัก
 • ในช่วง 1-2 วันแรกหลังจากรับการเลเซอร์ลบรอยสักมา ห้ามให้บริเวณผิวที่ลบรอยสักมาโดนน้ำ
 • หลีกเลี่ยงการเจอแสงแดด และกิจกรรมกลางแจ้งทุกชนิด
 • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงทุกครั้ง
 • งดการขัดผิว สครับผิว ผลัดเซลล์ผิวในบริเวณที่เลเซอร์ลบรอยสักมา
 • แนะนำให้ประคบเย็นหลังเลเซอร์ลบรอยสัก
 • งดการเกา แกะ หากเกิดอาการคัน หรือตกสะเก็ดในบริเวณที่ลบรอยสัก

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการทำเลเซอร์ลบรอยสัก

การลบรอยสักด้วยเลเซอร์เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่นอกจากการดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ลบรอยสักแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนควรทราบไว้ก็คือเรื่องของผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการทำเลเซอร์ลบรอยสัก ซึ่งมีด้วยกันดังต่อไปนี้

 • หลังการทำเลเซอร์ลบรอยสักอาจเกิดอาการตุ่มน้ำพุพองบริเวณที่เลเซอร์ได้ 
 • อาจเกิดอาการคัน ตกสะเก็ดหลังเลเซอร์ลบรอยสักได้ หากรู้สึกคันผิวในบริเวณที่เลเซอร์ลบรอยสัก ควรหลีกเลี่ยงการแกะ เกาในบริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตามสามารถสัมผัสที่ผิวเบา ๆ ได้ แต่ไม่ควรแกะ หรือเกาแรง ๆ ในบริเวณที่ตกสะเก็ด ควรรอให้สะเก็ดหลุดออก ประมาณ 1-2 สัปดาห์

โดยผลข้างเคียงดังกล่าวที่เกิดขึ้นเป็นอาการปกติ และสามารถหายได้เอง อย่างไรก็ตามหากสังเกตเห็นความผิดปกติของผลข้างเคียงว่ามีลักษณะรุนแรงขึ้น หรือมีอาการอื่น ๆ เช่น เกิดการอักเสบ บวมแดง แนะนำให้รีบพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ


ใช้เลเซอร์สามารถลบรอยสักได้ทุกสีได้เลยไหม?

การใช้เลเซอร์ลบรอยสักสามารถลบรอยสักได้ทุกสี อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะลบรอยสักได้ทุกสี แต่สีของรอยสักที่แตกต่างกันก็จะมีการใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์ที่แตกต่างกันออกไปด้วย ตัวอย่างเช่น

 • สีดำ เทา น้ำเงิน ม่วง เขียว : เป็นลักษณะสีที่มีความเข้มทำให้จำเป็นต้องใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์สูง เช่น Pico Laser, Q switch laser, Ruby laser เป็นต้น
 • สีแดง – ส้ม  : สำหรับรอยสักที่มีสีแดง สีส้ม หากอยู่ในชั้นตื้นจะเหมาะกับเลเซอร์ลบรอยสักที่มีคลื่นพลังงาน 595 nm ส่วนชั้นลึกจะเหมาะกับคลื่นพลังงาน 1064 nm 
 • สีเหลือง : จะเป็นสีรอยสักที่ลบยากกว่าสีดำ เทา น้ำเงิน ม่วง เขียว ซึ่งการลบรอยสักสีนี้จำเป็นต้องใช้จำนวนครั้งในการเลเซอร์มากกว่า ซึ่งการลบรอยสักสีเหลืองจะใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์ 595 nm และ 1064 nm

เลเซอร์ลบรอยสักแพงไหม? ราคาเท่าไร?

โดยส่วนใหญ่แล้วเลเซอร์ลบรอยสักแต่ละประเภทจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งปกติแล้วเลเซอร์ลบรอยสักจะคิดราคาเป็นขนาดของรอยสักที่ต้องการลบ ทั่วไปการลบรอยสักต่อครั้งจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1,000 – 7,000 บาท ทั้งนี้อาจมีราคาที่แตกต่างออกไป ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละคลินิกด้วยค่ะ


เลเซอร์ลบรอยสัก Nu Pico Un-Tattoo ราคาพิเศษที่ Romrawin

Nu Pico Un-Tatoo โปรแกรมลบรอยสักด้วยการนำเทคโนโลยีเลเซอร์ Picosecond พลังงานเลเซอร์ความเร็วสูงสุด 1 ต่อล้านล้านวินาที สามารถจัดการได้ทุกปัญหาผิว รวมไปถึงรอยสักที่ต้องการลบอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสมใต้ผิวหนังจนเสี่ยงเกิดผิวไหม้ และยังสามารถลบรอยสักได้โดยไม่ทิ้งแผลเป็น ลบรอยสักได้ทุกสี ทุกบริเวณที่ต้องการ ซึ่งโปรแกรม Nu Pico Un-Tatoo ทำโดยแพทย์ทุกขั้นตอน จึงปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อคนไข้


รีวิว ก่อน-หลัง จากผู้ทำเลเซอร์ลบรอยสัก Nu Pico Un-Tattoo 

ลบรอยสักด้วยเลเซอร์

รีวิวโปรแกรมเลเซอร์ลบรอยสัก Nu Pico Un-Tattoo จากผู้เข้าใช้บริการจริงกับรมย์รวินท์คลินิก โดยเปรียบเทียบก่อน และหลังลบรอยสักครั้งที่ 1 จะเห็นถึงความแตกต่างว่า หลังทำบริเวณที่มีรอยสัก สีมีความจางลง ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น ไม่ทำลายผิว และสามารถลบได้รอยสักได้หลายสี


วิธีเลือกสถานที่ในการทำเลเซอร์ลบรอยสัก

อยากเลเซอร์ลบรอยสัก เลือกทำที่ไหนดี และเลือกอย่างไรให้ชัวร์ รมย์รวินท์มีทริกดี ๆ ในการเลือกดังต่อไปนี้ค่ะ

 • เลือกเลเซอร์รอยสักกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ สะอาดปลอดภัย และต้องมีใบอนุญาตในการเปิดคลินิก 11 หลัก
 • มีเครื่องมือที่สะอาด และเทคโนโลยีที่ใช้ในการลบรอยสักที่ครบครัน และอัปเดตอยู่เสมอ
 • ให้คำปรึกษา และเลเซอร์ลบรอยสักโดยแพทย์
 • มีราคา และโปรโมชั่นการลบรอยสักที่เหมาะสม
 • เดินทางง่าย เดินทางสะดวก มีหลายสาขาให้เลือกใช้บริการ
 • มีรีวิวลบรอยสักที่น่าเชื่อถือจากผู้เข้าใช้บริการจริง
 • มีการติดตามผลการรักษาหลังเลเซอร์ลบรอยสัก

เลเซอร์ลบรอยสัก Nu Pico Un-Tattoo ราคาพิเศษที่ Romrawin

เลเซอร์ลบรอยสักราคา

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ เลเซอร์ลบรอยสัก

ตอบคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเลเซอร์รอยสัก

เลเซอร์ลบรอยสักเจ็บไหม?

เลเซอร์ลบรอยสักเจ็บไหม เรียกได้ว่าเป็นคำถามยอดนิยมที่ทุกคนสงสัย จริง ๆ แล้วการทำเลเซอร์ลบรอยสักจะรู้สึกคล้ายกับมีหนังยางมาดีดผิวเบา ๆ และยังรู้สึกอุ่น ๆ ร้อน ๆ ผิวในขณะทำ โดยเป็นความรู้สึกที่สามารถทนได้ ซึ่งก่อนลบรอยสักด้วยวิธีเลเซอร์จะมีการทายาชาแบบครีมที่ผิวก่อนทำประมาณ 20-40 นาที จะช่วยบรรเทาความเจ็บ และในระหว่างเลเซอร์ลบรอยสักยังมีการเป่าลมเย็นเพื่อไม่ให้ร้อนผิวจนเกินไปอีกด้วย

ทำเลเซอร์ลบรอยสักครั้งเดียวเห็นผลเลยไหม?

ลักษณะรอยสักของแต่ละคนไม่ว่าจะขนาด ความเข้มของสีสัก รวมไปถึงโทนสีที่ใช้อาจจะมีความแตกต่างกัน จึงทำให้จำเป็นต้องใช้เวลาในการลบมากกว่า 1 ครั้ง จึงจะจางลง และหายไปอย่างชัดเจน ซึ่งการเลเซอร์รอยสักครั้งเดียวจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงว่ามีการจางลงของสีไปพอสมควร แต่หากจะให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน และตรงตามความต้องการ ควรเลเซอร์ลบรอยสักประมาณ 5-10 ครั้ง หรือตามจำนวนครั้งที่แพทย์ประเมิน 

หลังจากทำเลเซอร์ลบรอยสักจะคันไหม?

หลังเลเซอร์ลบรอยสักอาจเกิดผลข้างเคียงขึ้นได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคืออาการคัน และการตกสะเก็ด โดยอาการดังกล่าวเป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้น และหายได้เองเป็นปกติ สำหรับคนไข้ที่มีอาการคัน และไม่สามารถทนได้เลเซอร์ลบรอยสัก รมย์รวินท์คลินิกขอแนะนำว่าให้ใช้แผ่นประคบ หรือรับประทานยาแก้คันเพื่อบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นแทนการแกะ เกา จะดีกว่าค่ะ

เลเซอร์ลบรอยสักปลอดภัยหรือเปล่า?

เมื่อเลือกเลเซอร์ลบรอยสักกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ก็เป็นวิธีลบรอยสักที่ปลอดภัย ซึ่งในขั้นตอนการเลเซอร์แพทย์จะประเมินความเหมาะสมของพลังงานเลเซอร์ที่ควรใช้ในการลบรอยสัก รวมไปถึงให้คำแนะนำในการดูแลตนเองหลังลบรอยสักได้เป็นอย่างดี มีการใช้เครื่องมือที่สะอาด ปลอดภัย ผ่านมาตรฐานจากอย.ไทย และ US FDA คนไข้จึงสามารถลดความกังวลในเรื่องต่าง ๆ เช่น เรื่องความปลอดภัย เรื่องความเสี่ยงของการติดเชื้อลงได้ค่ะ

การเลเซอร์ลบรอยสักทำให้เกิดแผลเป็นไหม?

สำหรับการลบรอยสักด้วยวิธีการเลเซอร์ไม่ทำให้เกิดแผลเป็นค่ะ เพราะการลบรอยสักด้วยการเลเซอร์จะไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เมื่อเทียบกับการลบรอยสักด้วยวิธีการใช้น้ำยา วิธีศัลยกรรมผ่าตัดลบรอยสัก ซึ่งอาจทำให้เกิดแผลเป็นไว้ได้ ที่สำคัญการเลเซอร์ลบรอยสักยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น ฉะนั้นใครกลัวเป็นแผลเป็นปัญหาเหล่านี้จะไม่มาทักทายอย่างแน่นอน


สรุป

เลเซอร์ลบรอยสักเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลบรอยสักให้ผิวกลับมาเรียบเนียน รอยสักดูจางลง โดยการลบรอยสักด้วยวิธีนี้สามารถลบรอยสักได้หลากหลายบริเวณของร่างกาย เช่น คิ้ว แขน ขา และตามร่างกายส่วนอื่น ๆ ที่มีรอยสัก ที่สำคัญยังเป็นวิธีลบรอยสักที่ปลอดภัยอีกด้วย


อ้างอิง (เว็บต่างประเทศ)

Clevelandclinic. (2023, Aug 23). Tattoo Removal.
https://my.clevelandclinic.org/health/treatments/8313-tattoo-removal

Dany Paul Baby. (2023, May 02). Laser Tattoo Removal: What to Know.
https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/laser-tattoo-removal


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้