เลเซอร์กำจัดขน
หยุดปัญหาขน

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน (Brazilian Laser) คืออะไร ดีต่อจุดซ่อนเร้นอย่างไร?

เพื่อให้คุณได้สนุก มั่นใจกับทุกการแต่งตัว มาทำให้จุดซ่อนเร้นของคุณสะอาดพร้อม ไร้ขน เผยให้เห็นผิวเนียนใสได้อย่างมั่นใจ กับการเลเซอร์บราซิลเลี่ยน (ฺBrazilian Laser) ช่วยกําจัดขนน้องสาวในที่ลับ หรือจุดซ่อนเร้นได้อย่างถาวร ช่วยให้คุณดูแล ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นได้ง่าย ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดกลิ่นอับชื้น และเสริมสร้างความมั่นใจในการแต่งตัวต่าง ๆ ได้แบบไม่มีอุปสรรคเลเซอร์บราซิลเลี่ยน (Brazilian Laser) คืออะไร

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน (Brazilian Laser) คือ หนึ่งในการเลเซอร์กำจัดขนที่เน้นเฉพาะบริเวณจุดซ่อนเร้นเป็นหลัก โดยใช้พลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์ความเข้มข้นสูง ยิงไปที่ผิวบริเวณนั้น ๆ เพื่อทำลายรากขนในบริเวณนั้น ให้วงจรการเกิดขนช้าลง และเส้นขนที่เกิดใหม่ให้บางลงไปเรื่อย ๆ


เลเซอร์บราซิลเลี่ยน ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

บราซิลเลี่ยนเลเซอร์เป็นการเลเซอร์ขนจุดซ่อนเร้น ช่วยทำลายรากขนบริเวณที่ลับนี้ให้ค่อย ๆ สลายไป พร้อมช่วยทำให้วงจรการเกิดขนค่อย ๆ เกิดช้าลง จนขนบางลงไปในที่สุด นอกจากนี้การเลเซอร์บราซิลเลี่ยนยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกเช่น

 • ช่วยให้บริเวณจุดซ่อนเร้นสวยงาม เป็นระเบียบ
 • สะดวกในการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นได้อย่างทั่วถึง
 • ทำให้มั่นใจในการแต่งมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะบิกินี่ หรือกางเกงรัดรูป
 • ลดความเขินอายระหว่างมีเพศสัมพันธ์
 • ลดกลิ่นอับชื้น
 • ลดอาการคัน หรือเกิดขนคุดจากการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น
 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียนกว่าการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น ๆ

เลเซอร์บราซิลเลี่ยนเหมาะกับใคร?

เลเซอร์บราซิลเลี่ยนเหมาะกับใคร

แล้วการเลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยนนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาที่ตอบโจทย์ใครได้บ้าง? การทําบราซิลเลี่ยนเลเซอร์ จะช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ที่สนใจจะกำจัดขนในบริเวณจุดซ่อนเร้นทั้งข้างหน้า และข้างหลังให้หมดไป คุณผู้หญิงจะใส่บิกินี่ จีสตริง ก็สบายใจหายห่วง ว่าไม่มีขนเกินออกมาให้เห็นแน่นอน

การทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยนเอง ผู้ชายก็ทำได้ การกำจัดขนที่ลับให้หายไป จะช่วยให้คุณผู้ชายทำความสะอาดส่วนนี้ให้สะอาดได้อย่างทั่วถึง ลดการเกิดกลิ่นอับชื้นไม่พึงประสงค์ และลดอาการคันจากความอับชื้นไปได้

จุดอื่น ๆ ที่สามารถทำการเลเซอร์ขนได้ : เลเซอร์รักแร้เลเซอร์หนวด


Whole Bikini กับ Brazilian ต่างกันอย่างไร?

บิกินี่เลเซอร์ (Bikini) โฮลบิกินี่ (Whole Bikini) กับบราซิลเลี่ยนเลเซอร์ (Brazilian) ต่างกันอย่างไร? ก่อนที่จะตัดสินใจทำเลเซอร์ขนบริเวณจุดซ่อนเร้น ต้องมาทำความเข้าใจก่อนว่าสามารถเลเซอร์ขนแบบนี้ได้เป็น 3 รูปแบบหลัก ๆ ต่างแค่ต้องการเหลือขนไว้มากน้อยเพียงใด

1. เลเซอร์บิกินี่ (Bikini Laser)

เลเซอร์บิกินี่ กับบราซิลเลี่ยนนั้นมีความต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลย เพราะการกำจัดขนแบบบิกินี่จะเป็นการกำจัดขนแค่ตามบริเวณขอบของกางเกงใน และขาหนีบเท่านั้น ซึ่งจะไม่ได้กำจัดขนไปมากเท่ากับการเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

2. เลเซอร์บราซิลเลี่ยน (Brazilian Laser)

เลเซอร์แบบบราซิลเลี่ยนจะเป็นการเลเซอร์กำจัดขนในบริเวณจุดซ่อนเร้นที่มากกว่าบริเวณขอบกางเกงในเท่านั้น แต่จะเป็นการกำจัดขนทั้งบริเวณด้านหน้า ตรงกลาง ด้านหลัง โดยจะเหลือขนบริเวณด้านหน้าเพียงเล็กน้อย ซึ่งสามารถเลือกรูปแบบได้ ไม่ว่าจะเป็น สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือหัวใจ

3. เลเซอร์โฮลบิกินี่ หรือฮอลลิวูด (Whole Bikini/Hollywood)

การเลเซอร์โฮลบิกินี่ หรือฮอลลิวูด เป็นการกำจัดขนในจุดซ่อนเร้นที่มากกว่าการเลเซอร์บราซิลเลี่ยน โดยการเลเซอร์โฮลบิกินี่นั่นจะกำจัดขนในบริเวณที่ลับไปทั้งหมด โดยไม่เหลือสักเส้นเดียว ทั้งบริเวณด้านหน้า ด้านหลัง รวมถึงตรงกลาง


เลเซอร์บราซิลเลี่ยนดีกว่าการกำจัดขนวิธีอื่นๆอย่างไร

แน่นอนว่าการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ ไม่เพียงแค่การเลเซอร์บราซิลเลี่ยนเท่านั้น แต่การเลเซอร์นั้นเป็นการกำจัดขนหนึ่งวิธีที่จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียง และปัญหาอันไม่พึงประสงค์ตามมา ทั้งปัญหาขนคุด ผิวเป็นตุ่มหนังไก่ และการระคายเคืองอื่น ๆ เท่ากับการกำจัดขนวิธีอื่น ๆ อย่างการโกน  การถอน และการแว็กซ์ขนนั่นเองค่ะ 

และที่สำคัญเลยการเลเซอร์ขนจะลดโอกาสการเกิดแผลจากการโกน การถอน และการดึงแว็กซ์แรง ๆ ได้ เท่านั้นไม่พอยังช่วยให้ผิวบริเวณนี้เรียบเนียน ขณะที่วิธีการอื่น ๆ ทำไม่ได้


เลเซอร์บราซิลเลี่ยน IPL vs Diode vs Long Pulse ND YAG แตกต่างกันอย่างไร

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน IPL vs Diode vs Long Pulse ND YAG แตกต่างกันอย่างไร

นอกจากการกำจัดขนที่ลับในรูปแบบต่าง ๆ แล้ว คุณลูกค้าจำเป็นต้องพิจารณาว่าพึงพอใจในการใช้รูปแบบพลังงานเลเซอร์แบบใดในการเลเซอร์บราซิลเลี่ยน ถึงจะให้ผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการของคุณลูกค้ามากที่สุด

 • เลเซอร์บราซิลเลี่ยนด้วย IPL มักจะถูกเข้าใจว่าเป็นเลเซอร์กำจัดขน แต่แท้จริงแล้วเป็นเพียงแค่แสงความเข้มข้นสูงเท่านั้น ซึ่งเวลายิงพลังงานจะกระจายพลังงานไปอย่างไม่สม่ำเสมอ ไม่เฉพาะเจาะจงทำให้ไม่สามารถลงไปลึกถึงการทำลายรากขนได้
 • เลเซอร์บราซิลเลี่ยน Diode คลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีคุณภาพสูง ที่จะดูดซับพลังงานความร้อนเข้าไปทำลายรากขนให้ขนหลุดร่วง แต่หลังจากทำเสร็จวงจรขนจะกลับมาได้เร็วกว่ารูปแบบเลเซอร์ Yag
 • เลเซอร์บราซิลเลี่ยน Yag พลังงานเลเซอร์ที่มีค่าพลังงานสูงสามารถลงลึกไปได้ถึงรากขน จึงทำให้เส้นขนมีความบางมาก แม้จะเลิกทำไปแล้ว วงจรการเกิดขนใหม่ก็จะช้ามาก ๆ ค่ะ เท่านั้นไม่พอยังได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย (US FDA) สามารถทำได้ทุกสีผิว ไม่มีอาการไหม้ อาการเบิร์นบนผิวหนัง

เตรียมตัวก่อนเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

ก่อนการเริ่มทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน เพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดผลลัพธ์ แนะนำว่าคุณลูกค้าทุกท่านต้องเตรียมตัวให้พร้อม ตามลิสต์ดังต่อไปนี้

 • งดโกน ถอน แว็กซ์ หรือเลเซอร์ขนอื่น ๆ ในบริเวณจุดซ่อนเร้นอย่างน้อย 3 – 7 วัน
 • หลีกเลี่ยงการสครับผิวในบริเวณนี้ อย่างน้อย 3 – 4 วัน
 • เลี่ยงการทำเลเซอร์ขณะมีรอบเดือน หรือตั้งครรภ์

ขั้นตอนการเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

หลังจากเตรียมตัวพร้อมสำหรับการเลเซอร์บราซิลเลี่ยนแล้ว ก็ถึงเวลาในการเริ่มขั้นตอนการทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน ดังนี้

 • เจ้าหน้าที่จะเริ่มทำความสะอาดในบริเวณดังกล่าว
 • แล้วจึงทำการโกนขนในบริเวณจุดซ่อนเร้น
 • หากกังวลว่าจะเจ็บ เจ้าหน้าที่อาจจะทายาชาก่อน 
 • แต่ในบางคลินิกอาจจะประคบเย็น หรือทาเจลเย็นแทน ลดอาการเจ็บแทน
 • บางคลินิกอาจจะใช้การเป่าลมเย็น ขณะยิงเลเซอร์ไปด้วย เพื่อลดความเจ็บ
 • เจ้าหน้าที่จะเริ่มยิงเลเซอร์ใช้เวลาประมาณ 10 -15 นาที
 • หลังจากนั้นจะเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง และทาครีม หรือเจลลดอาการระคายเคือง

วิธีดูแลน้องสาวหลังเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

หลังเลเซอร์บราซิลเลี่ยน ผิวในบริเวณดังกล่าวจะค่อนข้างมีความบอบบาง อาจเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ฉะนั้นต้องทำการดูแลรักษาอย่างดีตามคำแนะนำเหล่านี้อย่างเคร่งครัด

 • อาการบวมแดงอาจพบได้ทั่วไปหลังเลเซอร์บราซิลเลี่ยน แต่จะสามารถหายได้เองภายใน 1 – 2 วัน
 • เพื่อช่วยลดอาการบวมแดง สามารถประคบเย็น หรือทาเจลเย็นได้
 • งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ในบริเวณจุดซ่อนเร้นอย่างน้อย 3 – 5 วัน หลังเลเซอร์บราซิลเลี่ยน
 • งดว่ายน้ำ เลี่ยงการสัมผัสกับสารคลอรีนในสระ 8 – 12 ชั่วโมง หลังเลเซอร์บราซิลเลี่ยน
 • หลังเลเซอร์บราซิลเลี่ยน เลี่ยงให้บริเวณดังกล่าวสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง 8 – 12 ชั่วโมง
 • งดใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่น ลดการเสียดสี สร้างความระคายเคือง

ใครที่ไม่เหมาะกับการเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

การเลเซอร์บราซิลเลี่ยนจริง ๆ แล้วสามารถทำได้ทุกเพศ ทุกช่วงวัย ทุกสีผิว หากแต่จำเป็นต้องวางแผนให้ดีกับแพทย์ที่ทำการรักษาว่าจะใช้เลเซอร์แบบไหน ค่าพลังงานเท่าไหร่ เว้นระยะการมาทำแต่ละครั้งห่างกันเท่าไหร่ เพื่อลดการเกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์

แต่ผู้ที่ยังไม่สามารถทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยนได้ทันที มีดังนี้

 • คนที่เพิ่งทำการถอน โกน แว็กซ์ขนในระยะ 1- 3 วันก่อนมาเลเซอร์บราซิลเลี่ยน
 • ผู้ที่เพิ่งทำการสครับ หรือเสียดสีแรง ๆ ในบริเวณจุดซ่อนเร้นมาก่อนหน้า 1 – 3 วัน
 • ผู้ที่มีแผลสดในบริเวณที่ทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน
 • ผู้ที่เพิ่งยิงเลเซอร์บราซิลเลี่ยนมา ยังเว้นระยะไม่ครบกำหนด

เลเซอร์บราซิลเลี่ยนที่ไหนดี?

เลเซอร์บราซิลเลี่ยนที่ไหนดี

เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ในการเลเซอร์บราซิลเลี่ยนชัดเจนที่สุด และผลลัพธ์คงอยู่ยาวนานมากที่สุด ลดการเกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ จำเป็นจะต้องศึกษา หาข้อมูลคลินิกที่ทำอย่างละเอียดถี่ถ้วน

 • คลินิกที่ทำจะต้องเป็นคลินิกที่มีใบรับรองการเปิดกิจการอย่างถูกต้อง
 • เครื่องที่ใช้ทำเลเซอร์ต้องเป็นเครื่องแท้
 • คลินิกต้องสะอาด เครื่องมือทันสมัย ได้มาตรฐาน
 • เจ้าหน้าที่ หรือแพทย์ที่ยิงเลเซอร์ต้องมีความเชี่ยวชาญ
 • คลินิกเดินทางง่าย เดินทางสะดวก เพราะต้องไปเป็นประจำ สม่ำเสมอ

รีวิวเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

“ชอบมากเลยค่ะ โลตัสอยากกำจัดขนในบริเวณนี้ แต่ก็กลัวเจ็บ เพราะผิวบริเวณนี้ค่อนข้างบอบบาง แต่ตัดสินใจมาทำที่นี่คือคิดไม่ผิดเลยค่ะ ไม่เจ็บ แถมพี่ ๆ Romrawin ดูแลดีมากเลยค่ะ” – คุณโลตัส


คำถามที่พบบ่อย 

1. เลเซอร์บราซิลเลี่ยนกำจัดขนน้องสาวได้ถาวรจริงไหม? 

ผลลัพธ์จากการทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน จะอยู่ขึ้นกับการมีวินัยของตัวลูกค้าเอง ว่าจะมาทำการเลเซอร์ตามนัดอย่างสม่ำเสมอหรือไม่ นอกจากนี้ยังต้องดูที่สภาพขน ความหนาของเส้นขนด้วยเช่นกันค่ะ หากขนมีความหนามากอาจจำเป็นต้องใช้จำนวนครั้ง และระยะการรักษาที่นานขึ้นจึงจะ เห็นผลลัพธ์ที่ถาวร

2. เลเซอร์บราซิลเลี่ยนเจ็บไหม?

ระดับความเจ็บของการทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยนอาจจะมีความแตกต่างกันไป แล้วแต่ละบุคคล แต่ในการทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน ทางคลินิกส่วนมากจะมีการทาเจลเย็นเบื้องต้น หรือเป่าลมเย็นร่วมด้วยเสมอ เพื่อช่วยให้ผ่อนคลายมากขึ้น แต่หากมีความกังวลมากอาจจะทำการแปะยาชาร่วมด้วย

3. เลเซอร์บราซิลเลี่ยนกี่ครั้งเห็นผล?

สนใจสอบถามเพิ่มเลเซอร์บราซิลเลี่ยนกี่ครั้งหมดนั้นจะขึ้นกับสภาพเส้นขนของแต่ละบุคคล ซึ่งบางท่านอาจจะเริ่มเห็นผลตั้งแต่การเลเซอร์บราซิลเลี่ยนครั้งแรก ที่เส้นขนเริ่มหลุดร่วงบ้าง เส้นขนที่ขึ้นใหม่มีลักษณะบาง และขึ้นช้าลงค่ะเติมกับโปรแกรมฉีดปาก ด้วยฟิลเลอร์ที่รมย์รวินท์ คลินิก


เลเซอร์บราซิลเลี่ยนกับ Romrawin Clinic

เลเซอร์บราซิลเลี่ยนแม้จะดูเป็นหัตถการที่ง่าย ไม่มีความซับซ้อน แต่สามารถส่งผลให้เกิดผลข้างเคียงอันตรายกับผิวพรรณในบริเวณจุดซ่อนเร้นที่มีความบอบบางได้ง่ายเช่นกัน ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของคุณอย่างสูงสุด และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน คงอยู่ถาวร Rorawin Clinic เป็นอีกหนึ่งคลินิกที่คุณสามารถให้ความไว้วางใจได้อย่างเต็มที่ 

เพราะทุกการเลเซอร์ของเรา ทางเราให้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเป็นคนยิงเลเซอร์เลเซอร์บราซิลเลี่ยนเองทุกครั้ง ทำให้แพทย์สามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม ตรงจุด และ Romrawin ขอยืนยันว่าเครื่องเลเซอร์บราซิลเลี่ยนของเราเป็นเครื่องแท้ได้มาตรฐาน รับรองคุณภาพแน่นอน


ลิสต์อ้างอิงข้อมูล


Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts