โบท็อก
โบท็อกริ้วรอยใต้ตา

โบท็อกริ้วรอยใต้ตา ช่วยลดรอยย่น ริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ ได้จริงไหม?

ไหนใครยิ้มตาหยีแล้วมีริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยรอบดวงตา ริ้วรอยร่องลึกเข้ามาทักทายบ้าง หากคุณกำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ และรู้สึกไม่ชอบใจเอาซะเลยแบบนี้ บางทีการฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาอาจเป็นทางออกที่ตอบโจทย์และถูกใจคุณที่สุด แน่นอนว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักเกี่ยวกับโบท็อกริ้วรอยใต้ตา หรือรู้จักแล้วอาจจะยังรู้จักไม่ละเอียดพอ วันนี้รมย์รวินท์คลินิกเลยได้รวบรวมทุกข้อสงสัยไว้ให้กับคุณไม่ว่าจะเป็นโบท็อกริ้วรอยใต้ตาคืออะไร อันตรายหรือไม่ ริ้วรอยแบบไหนโบท็อกใต้ตาเอาอยู่ ไม่ว่าข้อไม่ว่าจะข้อสงสัยใดๆ รมย์รวินท์คลินิกก็พร้อมตอบทุกปัญหาที่คุณสงสัย และเรารวบรวมไว้ในบทความนี้ให้คุณหมดแล้ว!โบท็อกริ้วรอยใต้ตา คืออะไร 

โบท็อกริ้วรอยใต้ตา หรือการฉีดโบท็อกใต้ตา คือ การฉีดสาร Botulinum toxin A ที่มีฤทธิ์ในการทำให้บริเวณกล้ามเนื้อที่ถูกฉีดเกิดการเป็นอัมพาตชั่วคราว ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวมีประสิทธิภาพที่ลดลง ซึ่งการฉีดโบท็อกไปในบริเวณริ้วรอยใต้ตานั้นก็จะเป็นการทำให้กล้ามเนื้อในส่วนดังกล่าวเกิดการขยับน้อยลง ซึ่งจะส่งผลดีทำให้ริ้วรอยบริเวณใต้ตาดูตื้น และจางลง

นอกจากโบท็อกจะถูกนำมาเพื่อจัดการปัญหาริ้วรอยแล้ว โบท็อกยังช่วยจัดการปัญหาอื่นๆ อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นโบท็อกกรามที่ช่วยให้ใบหน้าเรียวสวยวีเชฟ หรือจะลิฟกรอบหน้าที่ช่วยยกกระชับ เพิ่มความคมชัดให้กรอบหน้าดูมีมิติมากขึ้น และยังมีการฉีดโบท็อกลดรูขุมขนอีกด้วย 


ฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาดีอย่างไร

รอยย่นใต้ตา

ก่อนจะไปฉีดโบลดริ้วรอยเรามาดูกันหน่อยค่ะว่าโบท็อกริ้วรอยใต้ตาช่วยในเรื่องอะไรบ้าง?

 • ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา รวมไปถึงริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา
 • ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์จากริ้วรอยที่ดูจางลงดูลดเลือน
 • เพิ่มความมั่นใจในเวลายิ้ม เวลาแสดงสีหน้าต่างๆ
 • เมื่อมีการเว้นระยะเวลาในการฉีดโบท็อกที่เหมาะสมก็จะช่วยให้ผลดีในเรื่องการลดริ้วรอยใต้ตาในระยะยาว

ริ้วรอยใต้ตา

ร่องตาลึกทำอย่างไรดี

ริ้วรอยใต้ตาเป็นปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุมากขึ้นกว่าความเป็นจริง จนสร้างความกังวลใจ เพราะแม้จะเป็นริ้วรอยตื้นๆ ริ้วรอยเล็กๆ รวมไปถึงริ้วรอยที่เห็นชัดๆ ก็ยิ่งทำให้ขาดความมั่นใจได้มากขึ้นกว่าเดิม เห็นแบบนี้แล้วเรามาทำความรู้จักกับริ้วรอยใต้ตากันดีกว่าว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แล้วริ้วรอยแบบไหนควรจัดการด้วยโบท็อก ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ 

ริ้วรอยใต้ตาเกิดจากสาเหตุใด 

ไม่ว่าจะเพศไหนก็ตามเมื่ออายุมากขึันปัญหาริ้วรอยใต้ตาก็ยิ่งมาทักทาย ซึ่งปัญหาริ้วรอยใต้ตาถือเป็นอุปสรรคขัดขวางความอ่อนเยาว์บนใบหน้าอยู่พอสมควร โดยปัญหาริ้วรอยใต้ตา รวมไปถึงบริเวณรอบดวงตานั้นเกิดจากสาเหตุต่างๆ มากมายไม่ว่าจะสาเหตุภายในหรือสาเหตุภายนอก ซึ่งมีดังต่อไปนี้ 

 • คอลลาเจนใต้ผิวหนังมีปริมาณลดลง ส่งผลให้ผิวขาดความยืดหยุ่น
 • การนอนหลับพักผ่อนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ
 • การดื่มเหล้า สูบบุหรี่
 • การขยี้ตาบ่อยครั้ง การเช็ด ทำความสะอาดผิวบริเวณรอบดวงตาแรงๆ
 • การโดนแสงแดด
 • ขาดการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณรอบดวงตา
 • การแสดงอารมณ์ทางสีหน้า เช่น การหัวเราะ การยิ้ม เป็นต้น

ริ้วรอยใต้ตาแบบไหนควรฉีดโบท็อก

สงสัยกันไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ ว่าริ้วรอยใต้ตาแบบไหนควรฉีดโบท็อก? ไม่ใช่ว่าทุกริ้วรอยใต้ตาจะจัดการได้ด้วยโบท็อกนะคะ เพราะหากเป็นลักษณะริ้วรอยที่มีถุงใต้ตาร่วมด้วยการแก้ปัญหาโดยใช้โบท็อกอาจจะไม่ตอบโจทย์ ที่สำคัญยังอาจทำให้ปัญหาถุงใต้ตาชัดขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ฉะนั้นริ้วรอยใต้ตาในลักษณะริ้วรอยเล็กๆ ริ้วรอยตื้นๆ ตีนกา หากเป็นปัญหาในลักษณะแบบนี้สามารถฉีดโบท็อกเพื่อจัดการปัญหาดังกล่าวได้อย่างแน่นอนค่ะ อย่างไรก็ตามหากมีปัญหาริ้วรอยใต้ตา ปัญหารอบดวงตาที่ต้องการแก้ไข แนะนำว่าให้ปรึกษาแพทย์เพื่อให้ได้รับการวินิจฉัย และได้รับการรักษาด้วยหัตถาการที่ตอบโจทย์กับปัญหาที่เป็นอยู่ค่ะ


Botox ริ้วรอยใต้ตามีหลักการทำงานอย่างไร 

ฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา

โดยปกติแล้วการทำงานของโบท็อก หรือ Botulinum toxin A นั้นเมื่อถูกฉีดเข้าไปที่กล้ามเนื้อบริเวณที่ต้องการลดริ้วรอยอย่างบริเวณใต้ตา รอบๆ ดวงตา โบท็อกก็จะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทจนกระตุ้นให้กล้ามเนื้อไม่สามารถขยับได้ชั่วคราว เมื่อกล้ามเนื้อไม่สามารถขยับได้ การทำงานของกล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพลดลง เวลาขยับกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าว ผิวบริเวณที่มีการฉีดโบท็อกจึงไม่เกิดรอยพับ เมื่อเป็นเช่นนี้จึงทำให้ริ้วรอยจางลง ตื้นขึ้นนั่นเอง 

ฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาจุดไหนบ้าง? 

สำหรับการฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาสามารถฉีดได้ในบริเวณใต้ดวงตาที่มีริ้วรอยเล็กๆ และยังรวมไปถึงบริเวณช่วงหางตาที่มีปัญหาตีนกา ซึ่งจะช่วยจัดการปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาคืนความอ่อนเยาว์ ทำให้ดูสดใสไร้ริ้วรอย


โบท็อกริ้วรอยใต้ตาอันตรายไหม? 

การฉีดโบริ้วรอยใต้ตาถือเป็นหัตถการที่ช่วยจัดการปัญหาริ้วรอยใต้ตารวมไปถึงบริเวณรอบๆดวงตาที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะริ้วรอยรอบดวงตา ริ้วรอยใต้ตาพวกนี้เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้น่าดูเกินวัยกว่าอายุจริง แต่จริงๆ แล้วการเลือกฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา หากเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตราฐาน ฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการฉีดโบท็อกมานานนั้น การฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาก็จะมีความปลอดภัยเป็นอย่างยิ่งค่ะ 

เพราะแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะสามารถประเมินปัญหาริ้วรอยใต้ตา และเลือกใช้ปริมาณโบท็อกอย่างเหมาะสม ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูดี ไม่ดูฉีดเยอะเกินจนบริเวณดังกล่าวดูแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังสบายใจในเรื่องมาตรฐานของโบท็อกที่ไม่ต้องเสี่ยงเจอโบท็อกปลอมไม่ได้มาตรฐาน ที่เมื่อฉีดไปอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงอย่างการดื้อโบ หรือไม่เห็นผลลัพธ์หลังฉีดอีกด้วย


เตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา

โบท็อกริ้วรอย

ก่อนจะไปฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจำเป็นต้องเตรียมตัวให้พร้อมอย่างไรบ้าง ดังนี้

 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 • หาความรู้ รายละเอียด และทำความเข้าใจเกี่ยวกับโบท็อกใต้ตาก่อนฉีดเสมอ ถึงวิธีสังเกต Botox ของแท้ เพื่อป้องกันของปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน
 • หาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกที่ไปฉีด ว่าได้มาตรฐานปลอดภัย ฉีดโดยแพทย์หรือไม่ 
 • ควรงดยา อาหารเสริมเช่นแอสไพริน ยากลุ่ม NSAIDS  อาหารเสริมจำพวกน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส วิตามินอี น้ำมันปลา ใบแปะก๊วย เนื่องจากอาจทำให้เลือดหยุดไหลยาก หรือทำให้เกิดอาการช้ำได้
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมไปถึงการสูบบุหรี่ก่อนฉีดโบท็อก

ขั้นตอนการฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา

สำหรับใครที่จะไปฉีดโบท็อกใต้ตา หรือกำลังวางแพลนจะไปฉีด รมย์รวินท์ชวนมาดูกันก่อนไปฉีดค่ะว่าขั้นตอนการฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาคร่าวๆ มีอะไรบ้าง

 • เข้าปรึกษาเพื่อประเมินปัญหาริ้วรอยใต้ตา รอยเหี่ยวย่นใต้ตาที่กังวลกับแพทย์ก่อนฉีด
 • แพทย์จะประเมินปริมาณโบท็อกที่ต้องฉีดในบริเวณใต้ตาว่าควรฉีดกี่ยูนิต 
 • เมื่อประเมินเรียบร้อยแล้วแพทย์จะทำการเช็ด และทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการฉีด กำหนดจุดที่ต้องการฉีด ผสมตัวยาโบท็อก และดึงยาให้คนไข้ดูก่อนฉีด
 • เมื่อเรียบร้อยแล้วแพทย์จะเริ่มทำการฉีดโบท็อกในบริเวณดังกล่าวจนเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
 • เมื่อฉีดเสร็จเรียบร้อยแล้วแพทย์จะพูดคุยเกี่ยวกับการดูแลตนเองหลังฉีด ข้อห้ามที่ไม่ควรทำ รวมไปถึงอาการที่อาจเกิดขึ้นได้หลังฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา 
 • หลังจากพูดคุยเสร็จเรียบร้อยแล้วสามารถกลับบ้านได้ และใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ข้อปฏิบัติหลังฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา

อยากให้โบท็อกอยู่กับเรานาน ไม่สลายเร็วแบบนี้ รีบมาดูข้อปฏิบัติหลังฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาแบบด่วนๆ เลยค่ะ ขอบอกว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และมีข้อปฏิบัติมีดังนี้

 • งดจับ นวดคลึงบริเวณที่มีการฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตามา
 • หลังฉีด 3-4 ชั่วโมงแรกแนะนำว่าให้งดนอนราบ
 • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ในช่วง 2-3 วันแรกหลังฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา
 • งดกิจกรรมที่มีความร้อน กิจกรรมที่อยู่กลางแจ้ง การโดนแสงแดด รวมไปถึงการทำเลเซอร์ผิวในช่วง 2 สัปดาห์แรกของการฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา
 • แนะนำให้ขยับกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดทันที 
 • งดรับประทานอาหารหมักดอง อาหารรสจัด รวมไปถึงอาหารแสลงทุกชนิดในช่วงแรกหลังฉีดโบท็อกใต้ตา

ฉีด Botox ลดริ้วรอยใต้ตาที่ไหนดี? 

การเลือกสถานที่ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตาก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน เพราะเป็นการคำนึงถึงความปลอดภัยในระหว่างฉีดและหลังฉีด และผลลัพธ์ที่จะคงอยู่กับตัวคนไข้ ซึ่งหากเลือกสถานที่ดีผลลัพธ์ก็จะออกมาปัง สวยถูกใจอย่างแน่นอน โดยการเลือกคลินิกในการฉีดโบท็อกมีเคล็ดลับในการเลือกง่ายๆ ดังต่อไปนี้

 • ต้องเป็นคลินิกที่มีความปลอดภัยได้มาตรฐาน และคลินิกนั้นจำเป็นต้องมีใบอนุญาตในการเปิดคลินิก 11 หลัก
 • คลินิกมีความสะอาด 
 • มีการประเมินปัญหารูปหน้า ปัญหาริ้วรอย รวมถึงให้คำปรึกษาในบริเวณที่ต้องการฉีดก่อนทุกครั้ง โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินให้เสมอ
 • สามารถตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับโบท็อกริ้วรอยใต้ตาได้อย่างชัดเจน
 • ใช้โบท็อกของแท้ โดยสามารถตรวจสอบได้จากบริษัทผู้ผลิตนำเข้าและจัดจำหน่าย รวมถึงให้กล่อง Botox กลับบ้าน
 • ดึงยาต่อหน้าทุกครั้งก่อนฉีด
 • ฉีดโบท็อกโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
 • มีการติดตามผลลัพธ์หลังฉีดเสมอ
 • คลินิกเดินทางง่าย เดินทางสะดวก มีหลากหลายสาขาให้บริการ
 • ราคาโปรโมชั่นของการฉีดโบท็อกใต้ตาที่สมเหตุสมผล
 • มีหลากหลายช่องทางให้ติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกใต้ตา รวมไปถึงการจองคิวเพื่อเข้ารับบริการ
 • มีรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริงที่น่าเชื่อถือ 

ฉีดโบท็อกซ์ริ้วรอยใต้ตาราคาเท่าไหร่?

โบท็อกลดริ้วรอย

การฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาส่วนใหญ่แล้วราคาจะมีความแตกต่างกันออกไป เพราะด้วยปริมาณโบท็อกที่ใช้ในบริเวณริ้วรอยใต้ตา ยี่ห้อของโบท็อกที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมไปถึงการตั้งราคาของแต่ละคลินิกที่มีช่วงราคาที่ต่างกันออกไป อย่างไรก็ตามช่วงราคาของการฉีดโบท็อกซ์ริ้วรอยใต้ตาของแต่ละคลินิกก็จะอยู่ในช่วงที่ใกล้เคียงกัน และไม่ต่างกันมากนัก โดยส่วนใหญ่แล้วบริเวณฉีดโบท็อกใต้ตาราคาจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาทขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น ยี่ห้อที่ใช้ และปริมาณของโบท็อกด้วยค่ะ


รีวิวฉีดโบท็อกซ์ริ้วรอยใต้ตากับเรา

โบท็อก รีวิว

รีวิวการฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา เปรียบเทียบก่อนและหลังฉีดโดย คุณ คุณเต๋อ รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ (นักแสดง/นายแบบ) ที่ได้เข้าปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับปัญหาริ้วรอยใต้ตา และตีนกาที่มีมากขึ้น จนทำให้ใบหน้าดูอิดโรย จะเห็นได้ว่าหลังฉีดริ้วรอยบริเวณใต้ตา และรอบดวงตาดูจางลงอย่างชัดเจน

รีวิวโบท็อกริ้วรอยใต้ตา

ภาพเปรียบเทียบผลลัพธ์ก่อนและหลังบริเวณด้านข้างที่ฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตากับทางรมย์รวินท์คลินิก จะเห็นได้ว่าริ้วรอยตีนกาดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด


คำถามที่พบบ่อย 

ตอบคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโบท็อกริ้วรอยใต้ตาที่ทุกคนต้องอยากรู้

1. โบท็อกริ้วรอยใต้ตาใช้กี่ยูนิต?

สำหรับโบท็อกริ้วรอยใต้ตานั้นแพทย์จะประเมินบริเวณดังกล่าวก่อนฉีด เพื่อดูว่าจะเป็นจะต้องใช้กี่ยูนิต ซึ่งแต่ละคนก็จะมีการใช้ปริมาณโบท็อกที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยส่วนใหญ่แล้วในบริเวณริ้วรอยใต้ตาจะใช้อยู่ที่ประมาณ 15-25 ยูนิตค่ะ

2. ฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตากี่วันเห็นผล? 

การฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาจะเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนในประมาณ 1-2 สัปดาห์ โดยในช่วงแรกหลังฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาคนไข้จะรู้สึกตึงๆ ในบริเวณที่ฉีดซึ่งเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้น และหลังจากนั้นเมื่อโบท็อกออกฤทธิ์เต็มที่ริ้วรอยก็จะดูจางลงค่ะ

3. ฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาแล้วตาบวมกี่วัน? 

ในบางท่านเมื่อฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาไปแล้วอาจเกิดอาการบวมขึ้นได้ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเกิดอาการเช่นนี้แต่ละคนก็เกิดความกังวลว่าแบบมีอาการบวมที่เกิดขึ้นจะหายเมื่อไหร่ โดยอาการบวมดังกล่าวเป็นอาการที่ไม่อันตรายและสามารถเกิดขึ้นได้ตามปกติหลังฉีดโบท็อกใต้ตา โดยนอกจากอาการบวมแล้วยังอาจรู้สึกตึงๆ บริเวณที่ฉีดได้อีกด้วย โดยอาการดังกล่าวจะใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน ที่จะค่อยๆ ดีขึ้น และหายไปเองเข้าสู่สภาวะปกติค่ะ 

4. โบท็อกริ้วรอยใต้ตาแตกต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างไร?

เมื่อพูดถึงความแตกต่างของโบท็อกริ้วรอยใต้ตากับการฉีดฟิลเลอร์นั้นต้องขอบอกว่าทั้ง 2 มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งจะขออธิบายความแตกต่างทีละตัวก่อนว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร

มาเริ่มกันที่ตัวแรกอย่างโบท็อกที่มีหน้าที่หลักๆ คือ ออกฤทธิ์การทำงานโดยตรงต่อกล้ามเนื้อ ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อมีการคลายตัวชั่วคราวเมื่อฉีดเข้าไปที่บริเวณกล้ามเนื้อ จึงสามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยให้ดูจางลง โดยเฉพาะปัญหาริ้วรอยตื้นๆ จะเหมาะกับการใช้โบท็อกในการแก้ปัญหา เช่น ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยรอบดวงตา ตีนกา รอยย่นบริเวณหน้าผาก หรือหว่างคิ้ว เป็นต้น

ส่วนฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ที่ช่วยสามารถแก้ปัญหาร่องลึก ริ้วรอย หรือเติมเต็มบางบริเวณให้ดูสดใส หรือได้รูปมากยิ่งขึ้น โดยสำหรับบริเวณใต้ตาฟิลเลอร์สามารถช่วยแก้ปัญหาใต้ตาได้เช่นกัน แต่จะเป็นปัญหาในลักษณะใต้ตาดูมีร่องลึก ใต้ตาดูคล้ำ ดูไม่เต็มอิ่ม ตาโหล รวมไปถึงมีริ้วรอยร่องลึก การยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตาให้ได้รับการเติมเต็มมากยิ่งขึ้น 

ซึ่งเมื่อสรุปความแตกต่างของทั้งคู่แล้วนั้นจะเห็นได้ว่าโบท็อกจะเหมาะกับปัญหาที่เล็กกว่าอย่างริ้วรอยตื้นๆ ส่วนฟิลเลอร์จะเหมาะกับปัญหาที่มากขึ้นจนต้องได้รับการเติมเต็มให้ดูสมบูรณ์อย่างริ้วรอยร่องลึก ใต้ตาดูคล้ำ ตาดูโหลนั่นเอง และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือในเรื่องของผลลัพธ์ที่โบท็อกจะมีระยะเวลาสั้นกว่า ส่วนฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามจะเลือกใช้หัตถการวิธีใดในการแก้ปัญหาใต้ตาแนะนำว่าให้พบแพทย์เพื่อวินิจฉัยปัญหาก่อน เพื่อให้ได้รับการรักษาอย่างตรงจุด กลับมามีความมั่นใจหมดกังวลเรื่องปัญหาใต้ตาไปเลยค่ะ

5. โบท็อกใต้ตาอยู่ได้นานแค่ไหน?

สำหรับระยะเวลาในเรื่องของผลลัพธ์การฉีดโบท็อกใต้ตาที่หลายคนสงสัยว่าจะสามารถอยู่ได้นานแค่ไหนนั้น จริงๆ แล้วส่วนหนึ่งขึ้นอยู่ยี่ห้อของโบท็อกของโบท็อกที่ใช้ค่ะ รวมไปถึงการดูแลตนเองหลังฉีด  โดยส่วนใหญ่แล้วการฉีดโบท็อกใต้ตาจะสามารถอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือนค่ะ


ฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตากับ Romrawin Clinic 

“ยืนหนึ่งเรื่องจัดการริ้วรอย เพราะรมย์รวินท์เราเป็นคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญด้านความงามอย่างครบวงจร”

เมื่ออายุมากขึ้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนโดนริ้วรอยโจมตีจนกังวลใจจนทำให้หลายคนต้องการจัดการปัญหานี้ให้อยู่หมัด หากต้องการจัดการริ้วรอยใต้ตาไว้วางใจให้รมย์รวินท์ดูแลได้เลย เราเพียบพร้อมไปด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และมากประสบการณ์ในด้านการจัดการริ้วรอย  ที่สำคัญเรายังเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ฉีดโบท็อกที่รมย์รวินท์คลินิกมั่นใจได้ เพราะเราเลือกใช้แต่โบท็อกของแท้เท่านั้น 

รมย์รวินท์คลินิกขอแนะนำโปรแกรม Botulinum Toxin ลดริ้วรอย ช่วยให้ริ้วรอยดูจางลง เรียกคืนความอ่อนเยาว์กลับคืนมา สำหรับท่านใดที่สนใจจัดการปัญหาริ้วรอยใต้ตาสามารถเข้ามาปรึกษา พร้อมทั้งให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประเมินปัญหาก่อนได้ค่ะ


ลิสอ้างอิงข้อมูล

Rachel Nall. (May 25, 2018). Can you use Botox under your eyes?.
https://www.medicalnewstoday.com/articles/321917#how-does-botox-work 


Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts