ฉีดฟิลเลอร์
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ก่อนฉีด Filler ควรรู้อะไร มีข้อปฏิบัติหลังฉีดอย่างไร?

ใครที่กำลังมีปัญหารอยพับหรือรอยลึกบริเวณร่องแก้ม การทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอาจเป็นหนึ่งในหนทางที่สามารถแก้ปัญหาเหล่านั้นได้โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว ซึ่งในปัจจุบัน การใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ถ้าไม่ได้ทำหัตถการกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญก็อาจทำให้เกิดผลลัพธ์อันไม่พึงประสงค์ได้

รมย์รวินท์เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย โดยมีแพทย์เฉพาะทางคอยให้คำแนะนำและออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับคนไข้ทุกคน รวมถือเป็นผู้ทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มให้ได้ผลลัพธ์ออกมาตามที่คนไข้คาดหวัง ซึ่งในบทความนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลด้านต่าง ๆ เกี่ยวกับฟิลเลอร์ร่องแก้มเอาไว้แล้วฟิลเลอร์ร่องแก้ม คืออะไร 

ฟิลเลอร์ร่องแก้มคืออะไร? ก่อนอื่นต้องรู้จักกับฟิลเลอร์กันก่อน ฟิลเลอร์ คือ กรดไฮยาลูรอนิค หรือ Hyaluronic Acid (HA) ที่ช่วยเติมเต็มหรือเสริมชั้นภายใต้ผิวหนัง ช่วยลดปัญหาร่องลึกที่เกิดขึ้นจนเห็นบนผิวหนัง ซึ่งเป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีอยู่ใต้ผิวหนังจึงทำให้สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติค่ะ

ดังนั้น ฟิลเลอร์ร่องแก้มก็คือการนำฟิลเลอร์ซึ่งเป็นสารเติมเต็มมาฉีดบริเวณบริเวณร่องแก้ม ช่วยให้ผิวที่เป็นรอยพับหรือร่องลึกบริเวณข้างแก้มดูตื้นขึ้น โดยการทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ใช้กรดไฮยาลูรอนิคค่อนข้างไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เนื่องจากเป็นสารตามธรรมชาติใต้ผิวหนังอยู่แล้วค่ะ

สาเหตุร่องแก้มลึก 

สาเหตุที่ทำให้เกิดร่องลึกบริเวณร่องแก้มนั้นมีหลายอย่างด้วยกัน ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคล แต่สามารถแบ่งออกเป็น 4 ปัจจัยหลัก ๆ ดังนี้

 1. กระดูกบริเวณใต้ตายุบตัว
  สามารถเกิดขึ้นได้เมื่ออายุประมาณ 30 ปีขึ้นไป การที่กระดูกบริเวณใต้ตาลดลงจะส่งผลให้ดูตาโหล รวมถึงแก้มเหี่ยวย้อย เนื่องจากเนื้อแก้มด้านบนบริเวณใต้ดวงตาจะลงมารวมกันนั่นเอง สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มร่วมกับฟิลเลอร์ใต้ตาค่ะ
 2. กระดูกบริเวณร่องแก้มยุบตัว
  อาการนี้อาจเกิดได้ตั้งแต่ช่วงอายุ 20 ปีขึ้นไป ซึ่งอาจส่งผลให้ร่องแก้มดูลึก และเห็นรอยพับได้ชัด ซึ่งหากอยู่ในระยะแรกสามารถแก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์ร่องแก้มเพื่อเติมบริเวณที่กระดูกหายไปค่ะ
 3. การใช้กล้ามเนื้อบริเวณร่องแก้มเยอะ
  อาการนี้สามารถใช้ฟิลเลอร์ร่วมกับการใช้โบท็อก โดยทำการฉีดโบท็อกร่องแก้มในปริมาณน้อยเพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อ และฉีดร่องแก้มด้วยฟิลเลอร์เพื่อทำการหนุนกล้ามเนื้อหรือกดเพื่อทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าฉีดโบท็อกอย่างเดียวค่ะ
 4. ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่น หรือโดนแดดบ่อย
  การที่ผิวขาดน้ำ แห้ง ไม่ชุ่มชื้น หรือโดนแดดบ่อย ๆ จะส่งผลให้ผิวบางและเกิดร่องได้ง่าย โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นรอยพับอย่างร่องแก้ม สามารถแก้ปัญหาด้วยการเติมร่องแก้มด้วยใช้ฟิลเลอร์โมเลกุลเล็ก เนื้อนิ่มเพื่อไม่ให้ผิวเป็นก้อน

ผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม (Mid Cheek Groove Filler) 

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ร่องแก้มที่เห็นได้ชัดคือริ้วรอยและร่องบริเวณข้างจมูกหรือหน้าแก้มดูตื้นขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูเต่งตึงมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยและร่องลึกบริเวณแก้ม

ทั้งนี้ ควรเลือกคลินิกที่ใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มแท้ รวมถึงมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการทำหัตถการเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตามที่ต้องการและปลอดภัยมากที่สุดค่ะ ทางรมย์รวินท์เป็นสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน พร้อมด้วยแพทย์มากประสบการณ์คอยให้คำปรึกษาทุกคนค่ะ


ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอันตรายไหม?

ฉีดร่องแก้มอันตรายไหม? หากใช้ฟิลเลอร์แท้ก็มีโอกาสน้อยที่จะเกิดอันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม รวมถึงต้องทำหัตถการโดยแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น เพื่อลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์และให้ผลลัพธ์ออกมาปลอดภัยที่สุดค่ะ

โดยก่อนการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แพทย์จะต้องทำการประเมินปัญหาผิวของแต่ละคนเพื่อออกแบบการรักษาให้เหมาะกับคนไข้แต่ละคนมากที่สุด เช่น ชนิดของฟิลเลอร์, บริเวณที่ต้องเติมร่องแก้ม หรือความลึกของชั้นผิวหนังที่ทำการฉีดฟิลเลอร์แก้ม เป็นต้น

แพทย์ที่มีความชำนาญจะสามารถลดโอกาสการฉีดโดนเส้นเลือดในจุดสำคัญและลดโอกาสการที่ฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นก้อน ไม่ต้องทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ทีหลังค่ะ นอกจากนี้ อาจเกิดผลข้างเคียงอันตรายอย่างอาการตาบอดหรือติดเชื้อหากไม่ได้ทำหัตถการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ


ฟิลเลอร์ร่องแก้มเหมาะกับใครบ้าง

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

ฟิลเลอร์เป็นสารเพื่อเติมเต็มผิวหนัง ช่วยให้บริเวณผิวที่หย่อนคล้อยหรือเป็นร่องลึกให้ดูตื้นมากยิ่งขึ้น ดังนั้น การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวเหล่านี้

 • ผู้ที่มีปัญหากระดูกบริเวณใต้ตาน้อยลง ทำให้แก้มด้านบนหย่อนคล้อยลงมา
 • ผู้ที่มีปัญหากระดูกบริเวณร่องแก้มน้อยลง เกิดเป็นร่องแก้มที่ดูลึก มองเห็นได้ชัดเจน
 • ผู้ที่ผิวแห้ง โดนแดดเยอะ ทำให้ผิวบางจนเกิดเป็นรอยพับบริเวณแก้ม หรือผิวไม่เรียบเนียน
 • ผู้ที่กล้ามเนื้อบริเวณใบหน้ามาก ทำให้เห็นกล้ามเนื้อชัด เกิดเป็นร่องแก้ม
 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น เติมส่วนที่เป็นริ้วรอยร่องลึกให้ตื้นขึ้น

ฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ CC ? 

ฉีดร่องแก้มกี่ CC ? โดยปกติแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะใช้ประมาณ 1-2 CC. ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและความชำนาญของแพทย์ในการทำให้ฟิลเลอร์กระจายตัว นอกจากนี้ การฉีดฟิลเลอร์ในบริเวณอื่น ๆ บนใบหน้า เช่น ฉีดฟิลเลอร์ปาก หรือ ฉีดฟิลเลอร์คางก็ใช้ฟิลเลอร์เพียง 1 CC. เท่านั้นค่ะ


ข้อดี ข้อจำกัดในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 

แม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะสามารถช่วยเติมเต็มร่องลึก และกระชับริ้วรอยบนใบหน้าโดยที่เป็นอันตรายน้อย แต่ก็อาจมีผลข้างเคียงเช่นกัน ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมทั้งข้อดีและข้อจำกัดของการทำฟิลเลอร์ร่องแก้มมาไว้แล้ว ดังนี้

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 

 • ช่วยลดริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม
 • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีรอยแผล
 • สามารถเติมได้ ภายใต้การดูแลของแพทย์เฉพาะทาง
 • สามารถช่วยแก้ปัญหาร่องแก้มที่เป็นจุดที่มีความละเอียดสูง
 •  ฟิลเลอร์ร่องแก้มสามารถสลายได้เอง ไม่ตกค้างในร่างกาย

ข้อจำกัดของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 

 • มีโอกาสเป็นก้อนนูน บวม แดง หากทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่ไม่ชำนาญ
 • มีโอกาสติดเชื้อหรือแพ้หากใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานหรือเป็นฟิลเลอร์ปลอม
 • ถ้าทำกับแพทย์ที่ไม่ได้เชี่ยวชาญก็มีโอกาสที่จะฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มโดนเส้นเลือด อาจทำให้ตาบอดได้
 • หากต้องการนำฟิลเลอร์ถาวรหรือฟิลเลอร์ปลอมออกจากใต้ผิวหนัง ต้องทำการผ่าตัดหรือขูดออกเท่านั้น เนื่องจากไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ

6 ข้อควรรู้ก่อนการฉีดฟิลเลอร์แก้ม

ข้อควรรู้ก่อนฉีดร่องแก้ม

ผู้ที่สนใจในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอาจยังไม่ทราบว่าก่อนการเข้ารับบริการฟิลเลอร์ร่องแก้มนั้น ต้องปฏิบัติตัวอย่างไร หรือมีข้อมูลอะไรที่ควรรู้บ้าง ดังนั้น รมย์รวินท์จึงมีข้อแนะนำเบื้องต้นทั้งหมด 6 ข้อ ดังนี้

 1. เข้าปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางเพื่อที่จะสามารถออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับปัญหาร่องแก้มของตนเองอย่างปลอดภัย
 2. ศึกษาหาข้อมูลของฟิลเลอร์ร่องแก้มและรีวิวต่าง ๆ เพื่อเสริมความมั่นใจในคลินิกที่วางแผนเพื่อเข้ารับบริการ
 3. ควรแจ้งแพทย์ในกรณีที่มีโรคประจำตัว เพื่อที่จะสามารถวางแผนการรักษาที่เหมาะสมต่อไป
 4. งดการรับประทานยาที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น ยากลุ่มแอสไพริน, วิตามิน, สมุนไพร และยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDs เช่น ไอบูโพรเฟน เป็นต้น
 5. งดการบริโภคสิ่งที่อาจทำให้เกิดอาการอักเสบ เช่น งดสูบบุหรี่ และงดดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น
 6. หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหรือกิจกรรมหนัก ๆ ที่อาจทำให้เลือดสูบฉีดก่อนการเข้ารับบริการ

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์แก้ม

ขั้นตอนในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มมีดังต่อไปนี้

 1. แพทย์จะทำการวิเคราะห์สภาพผิวและปัญหาร่องแก้ม เพื่อที่จะสามารถออกแบบการรักษา และปริมาณของฟิลเลอร์ที่ต้องใช้
 2. ก่อนทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์แก้มจะต้องทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวหน้า
 3. ทายาชาหรือประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการเจ็บระหว่างการทำหัตถการ
 4. แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะนำฟิลเลอร์มาแสดงให้คนไข้เห็นว่าเป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน ได้รับ อย.อย่างถูกต้อง และทำการฉีดในบริเวณที่ออกแบบการรักษาเอาไว้
 5. หลักทำการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วจะมีการประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการบวมแดง
 6. แพทย์จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวหลังการทำหัตถการ

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 

แม้ว่าฟิลเลอร์ร่องแก้มจะเป็นการลดริ้วรอยร่องลึกที่อันตรายน้อย ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีความเสี่ยงจากการใช้ยาสลบ แต่ก็มีโอกาสในการเกิดผลข้างเคียงเบื้องต้นได้ดังนี้

 • รอยแดงจากเข็ม อาการบวมแดง แต่สามารถหายได้เองภายใน 2-3 วัน
 • อาจมีอาการคันเล็กน้อย แต่ไม่เป็นอันตราย

แต่ถ้าฟิลเลอร์ที่ใช้ในการเติมร่องแก้มเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานหรือฟิลเลอร์ปลอม สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ เช่น

 • ติดเชื้อ เป็นหนอง 
 • ผิวบริเวณร่องแก้มมีสีช้ำ เข้มขึ้นเหมือนมีเลือดคั่ง หรือมีสีซีดมาก อาจหมายความว่าฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือด
 • ผื่นลมพิษที่มากผิดปกติ อาจเป็นอาการแพ้ฟิลเลอร์ 

หากมีอาการรุนแรงหรือเข้าข่ายอาการข้างต้น  ควรรีบเข้าพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยและรักษาตามอาการต่าง ๆ ต่อไปค่ะ 


ข้อปฏิบัติหลังฉีด Filler ร่องแก้ม 

ข้อปฏิบัติหลังฉีดfillerร่องแก้ม

หลังจากเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้ว ควรปฏิบัติตัวเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัยและลดโอกาสเกิดผลข้างเคียง ดังนี้ 

 • ประคบเย็นบริเวณร่องแก้มครั้งละ 5-10 นาที ให้ต่อเนื่อง 2-3 ชั่วโมง เพื่อลดอาการบวมช้ำ แต่หากมีอาการปวด สามารถรับประทานยาเพื่อบรรเทาอาการได้ค่ะ 
 • หลีกเลี่ยงการกด, นวด, ถู หรือสัมผัสบริเวณที่ฉีดอย่างน้อย 48 ชั่วโมง เนื่องจากอาจทำให้เกิดการอักเสบหรือฟิลเลอร์เคลื่อนตัว ส่งผลให้ผลลัพธ์จากการฉีดผิดจากแบบที่วางแผนไว้
 • ควรงดกิจกรรมที่สร้างความร้อนให้แก่ร่างกาย เช่น การออกกำลังกาย, ฟิตเนส, ซาวน่า, อบไอน้ำ, ไดร์เป่าผม, ปิ้งย่าง-ชาบู อย่างน้อย 24 ชั่วโมงหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มค่ะ
 • งดทำหัตถการอื่น ๆ เช่น งดทำทรีทเม้นท์ผิว 1 สัปดาห์, งดยิงเลเซอร์ทุกชนิด รวมถึงการนวดหน้า เป็นเวลา 1 เดือน เป็นต้น
 • หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหลังจากทำฟิลเลอร์แก้มเป็นเวลา 1 วันค่ะ
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

ฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อไหนดี? ในปัจจุบัน มีฟิลเลอร์พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์และปรับความเหมาะสมกับผิวหน้าแต่ละประเภทหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน โดยสามารถพบเห็นฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ได้มาตรฐานได้เบื้องต้นตามยี่ห้อเหล่านี้

 •  Juvederm จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสามารถแบ่งเป็นรุ่นต่าง ๆ เช่น Juvederm Volift, Juvederm Volux, Juvederm Ultra PlusXC และ Juvederm Voluma เป็นต้น
 • Restylane จากประเทศสวีเดน โดยสามารถแบ่งเป็นรุ่นต่าง ๆ เช่น Restylane Classic, Restylane Volyme, Restylane Defyne และ Restylane Vital Light เป็นต้น
 • Belotero จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โดยสามารถแบ่งเป็นรุ่นต่าง ๆ เช่น Belotero Volume, Belotero Intense, Belotero Balance และ Belotero Soft เป็นต้น
 • Definisse จากประเทศอิตาลี โดยสามารถแบ่งเป็นรุ่นต่าง ๆ เช่น Definisse Restore, Definisse Core, Definisse Touch และ Definisse Hydrobooster เป็นต้น
 • Yvoire จากประเทศเกาหลีใต้ โดยสามารถแบ่งเป็นรุ่นต่าง ๆ เช่น Yvoire Classic Plus, Yvoire Volume Plus และ Yvoire Contour เป็นต้น

5 เทคนิคการดูฟิลเลอร์ร่องแก้มของแท้ ดูอย่างไร

ฟิลเลอร์ร่องแก้มของแท้

หลายคนอาจกังวลใจว่าฟิลเลอร์ที่สถานพยาบาลที่ตนเองต้องการทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มนั้นจะเป็นฟิลเลอร์ของปลอม ดังนั้น เราจึงรวบรวมวิธีการสังเกตว่าฟิลเลอร์ใดเป็นฟิลเลอร์แท้ ดังนี้ 

 1. เลขทะเบียน อย.และเอกสารกำกับเป็นภาษาไทย สามารถสังเกตได้บริเวณข้างกล่องและหลอดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 
 2. แสดงวันหมดอายุที่ชัดเจนค่ะ
 3. ระบุเลขล็อตสินค้า (Lot Number) ทั้งข้างกล่องและหลอดของฟิลเลอร์ 
 4. มีระบุสติกเกอร์ยี่ห้อฟิลเลอร์อย่างชัดเจน 
 5. บางยี่ห้อสามารถตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ได้จาก QR Code ผ่านแอปพลิเคชันค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี? 

หากสงสัยว่าฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี ควรเลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ โดยสามารถพิจารณาจากข้อมูลดังต่อไปนี้ 

 • เป็นสถานพยาบาลที่ได้รับการรับรองและมีใบประกอบกิจการอย่างถูกต้อง 
 • ใช้ฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจาก อย. เป็นฟิลเลอร์ร่องแก้มแท้
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำและทำหัตถการฉีดร่องแก้มเพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างปลอดภัย 
 • มีช่องทางติดต่อที่ชัดเจนสำหรับติดต่ออย่างทันท่วงที
 • สถานพยาบาลสามารถเดินทางไปได้สะดวก 

รมย์รวินท์เป็นคลินิกที่ได้รับการรับรอง และให้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัยจากการใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ผ่านมาตรฐานจาก อย. พร้อมทั้งมีแพทย์เฉพาะทางที่สามารถให้คำแนะนำและเป็นผู้ทำหัตถการให้ออกมาได้อย่างสวยงามค่ะ 


รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับเรา

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มรีวิว

“หลังจากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับคลินิก Romrawin บริเวณร่องแก้มดูตื้นขึ้นเลยครับ รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงระหว่างก่อนฉีดกับหลังฉีดได้ด้วยตัวเอง ประทับใจมากครับ” – คุณมิว

“เมกังวลเกี่ยวกับปัญหาร่องแก้มที่ทำให้เราดูมีอายุจึงเข้าปรึกษากับทางรมย์รวินท์คลินิก หลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วก็รู้สึกได้ถึงความแตกต่างทันทีเลยค่ะ” – คุณเมษา


คำถามที่พบบ่อย 

1. ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มบวมกี่วัน?

โดยปกติแล้ว หลังจากการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะมีอาการบวมแดงแต่สามารถถ่ายเองได้ภายใน 2-3 วัน หากใครที่พบอาการบวมในระยะเวลาที่นานกว่านั้น ควรเข้าพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและทำการรักษาอย่างถูกต้องต่อไปค่ะ 

2. ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเจ็บไหม?

ในขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะมีการบรรเทาอาการเจ็บปวดระหว่างทำด้วยการทายาชาหรือประคบเย็น ดังนั้นจึงอาจรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ 

3. fillerร่องแก้มเป็นก้อน ทำอย่างไรดี?

หากหลังฉีดfillerร่องแก้มแล้วมีอาการเป็นก้อนแข็ง สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อทำการแก้ไขต่อไปค่ะ 

4. ฟิลเลอร์ร่องแก้มกี่วันเห็นผล?

ปกติแล้วจะสามารถเห็นผลหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้ภายใน 24-48 ชั่วโมง แต่อาจมีอาการบวมทำให้ยังเห็นผลลัพธ์ไม่ชัด ซึ่งฟิลเลอร์จะเข้าที่หลังฉีดประมาณ 2-3 สัปดาห์ค่ะ 

5. ฟิลเลอร์ร่องแก้มกับร้อยไหม เลือกแบบไหนดี? 

การใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มจะเป็นการปรับรูปหน้าด้วยการเติมเต็มทำให้ผิวที่เป็นร่องลึกหรือรอยพับตื้นขึ้น แต่การร้อยไหมหรือลิฟกรอบหน้าจะช่วยในการยกกระชับผิวหน้า ดังนั้นจึงควรเลือกหัตถการให้เข้ากับปัญหาผิวของตนเองค่ะ 


ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับ Romrawin Clinic 

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นวิธีที่สามารถช่วยในการลดริ้วรอยบริเวณร่องแก้มและรอบปากให้ดูตื้นขึ้นโดยที่ไม่ต้องทำการผ่าตัด โดยฟิลเลอร์มาจากกรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) เป็นสารที่มีอยู่ในร่างกายของคนเรา ดังนั้นฟิลเลอร์จึงสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ 

หลายคนอาจกังวลว่าฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วจะส่งผลอันตราย เช่น เกิดเป็นก้อนแข็งภายในผิวหนัง, ติดเชื้อ หรือตาบอด แต่ผลข้างเคียงเหล่านั้นจะเกิดหากทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่ไม่ชำนาญหรือคลินิกที่ใช้ฟิลเลอร์ปลอม 

ทุกคนสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับผลลัพธ์ที่ปลอดภัยและสวยงามตรงตามที่คาดไว้หากทำหัตถการกับคลินิกรมย์รวินท์ แพทย์ของเรามีความเชี่ยวชาญและชำนาญการในการทำหัตถการเติมร่องแก้มด้วยฟิลเลอร์ 


อ้างอิงข้อมูล

JUVÉDERM. (n.d.). Cheek Fillers. https://www.juvederm.com/treatment/cheek-fillers

Watson, K. (2020, Jannuary 20). All About Cheek Fillers. https://www.healthline.com/health/cheek-fillers


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts