เลเซอร์กำจัดขน
เลเซอร์บิกินี่

เลเซอร์บิกินี่ กำจัดขนน้องสาว เรียกความมั่นใจ ไร้ขนรบกวน

จะใส่ชุดว่ายน้ำโชว์หุ่นก็ไม่มั่นใจ แต่ถ้าโกนขนน้องสาวเองก็เสี่ยงผิวน้องอักเสบ เลเซอร์บิกินี่จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับกำจัดขนน้องสาว ใครที่ทำครั้งแรกก็อาจรู้สึกเขินน้อยลงเพราะไม่ต้องถอดกางเกงใน ให้คุณได้ใส่บิกินี่ได้อย่างมั่นใจขึ้น ใครที่สนใจกำจัดขนด้วยเลเซอร์บิกินี่ ทางรมย์รวินท์คลินิกได้รวบรวมข้อมูลที่ควรทราบมาให้คุณในบทความนี้แล้วค่ะเลเซอร์บิกินี่ คือทางเลือกกำจัดขนกวนใจ เพิ่มความมั่นใจให้คุณอีกครั้ง

เลเซอร์ขนบิกินี่

เลเซอร์บิกินี่ คือ วิธีกำจัดขนที่ลับ จุดซ่อนเร้นด้วยการใช้พลังงานความร้อนจากเลเซอร์ยิงเข้าไปทำลายเซลล์รากขนที่อยู่ใต้ผิวหนัง อันเป็นต้นตอการงอกของขนน้องสาวค่ะ เมื่อเซลล์รากขนอ่อนแอ การงอกขึ้นมาใหม่จึงช้าลง ส่วนที่ขึ้นมาใหม่ก็จะค่อย ๆ บางลง เมื่อทำเลเซอร์บิกินี่อย่างต่อเนื่องจึงทำให้รากขนถูกทำลายอย่างสมบูรณ์ ส่งผลให้ขนไม่กลับขึ้นมาใหม่อีก 

การทำเลเซอร์บิกินี่จะทำโดยการกำจัดขนที่เป็นส่วนเกินออกมาจากขอบกางเกงใน ทำให้ยังเหลือขนน้องสาวปิดที่จุดบอบบางอยู่ แต่ก็สามารถทำให้ขนน้องสาวไม่โผล่ออกมาจนดูไม่ดี ทำความสะอาดง่ายกว่า และยังไม่เขินอายขณะทำเลเซอร์มากนัก เพราะขณะเข้ารับบริการไม่จำเป็นต้องถอดกางเกงในออกนั่นเอง  


วิธีกำจัดขนน้องสาวด้วยเลเซอร์ นอกจากการทำเลเซอร์บิกินี่ ยังมีวิธีอื่นอีกไหม? 

เลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยน

วิธีกำจัดขนน้องสาวด้วยเลเซอร์นั้นมีหลายแบบหลายสไตล์ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เข้ารับบริการ โดยปกติแล้ว นอกจากเลเซอร์บิกินี่ที่เป็นการกำจัดขนเฉพาะตามขอบกางเกงใน ก็จะมีให้เลือกอีก 2 แบบหลัก ๆ ค่ะ

บราซิลเลี่ยน (Brazilian) 

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน (Brazilian Laser) เป็นวิธีกำจัดขนน้องสาวยอดนิยม ซึ่งวิธีนี้จะกำจัดขนน้องสาวทั้งบริเวณด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลังออก แต่อาจยังหลงเหลือขนน้องสาวตรงส่วนบอบบางอยู่เล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งขนที่ยังหลงเหลือจะไม่ยาวออกมาให้เห็น เมื่อมองจากภายนอกจะดูเรียบเนียนสะอาดตา สาว ๆ สามารถใส่จีสตริงได้อย่างมั่นใจ

ฮอลลีวูด (Hollywood) 

เลเซอร์ฮอลลีวูด (Hollywood Laser) เป็นวิธีกำจัดขนน้องสาวที่ช่วยให้ขนบริเวณจุดซ่อนเร้นหายไปทั้งหมด โดยจะกำจัดขนน้องสาวทั้งด้านหน้า ตรงกลาง ข้างหลังทั้งหมดโดยไม่เหลือไว้สักเส้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสที่เรียบเนียน ลูบแล้วไม่เจอขน


เลเซอร์บิกินี่ ดีอย่างไร? 

การกำจัดขนน้องสาวมีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการโกนขนน้องสาว การแว็กซ์ขนน้องสาว หรือการทำเลเซอร์ขนน้องสาว ซึ่งการทำเลเซอร์ขนน้องสาว หรือการทำเลเซอร์ขนบิกินี่นั้นมีข้อดีอยู่มากมาย ยกตัวอย่างเช่น

 • เจ็บน้อยกว่า เมื่อเทียบกับการแว็กซ์ขนน้องสาว 
 • สามารถกำจัดขนได้อย่างอ่อนโยน ทำลายชั้นผิวน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับการโกนหรือการแว็กซ์
 • เมื่อทำเลเซอร์บิกินี่อย่างต่อเนื่องสามารถทำให้ขนขึ้นน้อยและบางลงได้ แต่การโกนและการแว็กซ์ขนจะไม่ช่วยให้ขนขึ้นน้อยลงหรือบางลงแต่อย่างใด
 • ทำความสะอาดง่ายกว่าการปล่อยให้ขนน้องมีมาก ๆ
 • สาว ๆ สามารถใส่บิกินี่ได้อย่างมั่นใจ ไม่มีขนน้องโผล่ให้เห็น

เลเซอร์บิกินี่ ใช้เครื่องเลเซอร์อะไรได้บ้าง

เลเซอร์บิกินี่สามารถใช้เครื่องเลเซอร์แบบไหนได้บ้าง แต่ละเครื่องมีข้อแตกต่างกันอย่างไร ไปดูกันได้เลยค่ะ

IPL (Intensive Pulse Light) 

IPL หรือ Intensive Pulse Light ไม่ใช่พลังงานเลเซอร์ แต่เป็นพลังงานแสงเข้มข้นที่สามารถเข้าไปทำลายเซลล์รากขนใต้ผิวหนังได้ในวงกว้าง เพียงแต่คลื่นพลังงานแสงจะไม่สามารถส่งพลังงานได้ลึกเหมือนกับแสงเลเซอร์ จึงทำให้ประสิทธิภาพการกำจัดขนน้อยกว่า และต้องอาศัยการทำจำนวนครั้งมาก ๆ ค่ะ 

อย่างไรก็ตาม หัตถการ IPL จะมีราคาที่ถูกที่สุดเมื่อเทียบกับหัตถการเลเซอร์บิกินี่แบบอื่น ๆ เป็นอีกทางเลือกให้สำหรับผู้ที่ต้องการกำจัดขนบิกินี่ที่มีงบจำกัด และสามารถเข้ามาทำหัตถการได้บ่อย ๆ

Diode Laser 

Diode Laser เลเซอร์กำจัดขนที่มีช่วงความยาวคลื่นอยู่หลายช่วง ตั้งแต่ความยาวคลื่น 800-1350 นาโนเมตร จึงสามารถปรับระดับให้เข้ากับผู้เข้ารับบริการแต่ละรายได้ ลดโอกาสการเบิร์นของผิว และช่วยให้การกำจัดขนมีประสิทธิภาพที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถกระชับรูขุมขนได้ดีอีกด้วย

Nd:YAG Laser 

Nd:YAG Laser เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร ซึ่งสามารถส่งพลังงานเลเซอร์ได้ลึกที่สุดเมื่อเทียบกับหัตถการ IPL หรือ Diode ทำให้สามารถกำจัดเซลล์รากขนได้อย่างตรงจุดและแม่นยำ หลังทำเลเซอร์บิกินี่ YAG Laser จะสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก อีกทั้งยังมีโอกาสเกิดรอยดำได้น้อยอีกด้วย


ทำเลเซอร์บิกินี่ กี่ครั้งถึงเห็นผล 

เลเซอร์บิกินี่รีวิว

การทำเลเซอร์บิกินี่ ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ทำครั้งเดียวได้หรือไม่? สำหรับการทำเลเซอร์บิกินี่ให้เห็นผลชัดเจนควรจะทำตั้งแต่ 4-5 ครั้งเป็นต้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่ามีสภาพขนแรกเริ่มเป็นอย่างไร รวมถึงวินัยในการเข้ารับการทำเลเซอร์บิกินี่ว่ามาทำอย่างสม่ำเสมอตามแพทย์นัดหรือไม่ค่ะ เพื่อให้การทำเลเซอร์บิกินี่ได้แสดงประสิทธิภาพสูงสุด ควรจะเว้นระยะห่างการทำหัตถการประมาณ 2-4 อาทิตย์ต่อครั้งจะดีที่สุดค่ะ


การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์บิกินี่

ก่อนเข้ารับการทำเลเซอร์บิกินี่ จะต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมอย่างไรบ้าง ทางรมย์รวินท์ได้ลิสต์การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์บิกินี่มาให้คุณแล้วค่ะ

 • ก่อนเข้ารับการทำเลเซอร์บิกินี่ประมาณ 3 วัน ให้งดการโกน ถอน หรือแว็กซ์ขนบริเวณน้องสาว
 • หลีกเลี่ยงการทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนประกอบของสารผลัดเซลล์ผิว รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
 • หากมีประวัติแพ้ยา หรือมีโรคประจำตัวใด ๆ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำหัตถการเลเซอร์บิกินี่ทุกครั้ง

ขั้นตอนการทำเลเซอร์บิกินี่ 

กำจัดขนบิกินี่เลเซอร์

ก่อนจะไปทำเลเซอร์บิกินี่ หากคุณทราบขั้นตอนการทำเลเซอร์ก่อนอาจช่วยลดความตื่นเต้น ความกังวลขณะทำหัตถการได้ ซึ่งการทำเลเซอร์ขนบิกินี่จะมีขั้นตอนดังนี้

 • เจ้าหน้าที่จะให้ผู้เข้ารับบริการถอดกางเกงหรือกระโปรงออก ให้เหลือเพียงแต่กางเกงใน
 • ผู้เข้ารับบริการจะนอนอยู่บนเตียง และเจ้าหน้าที่จะเข้ามาโกนและทำความสะอาดบริเวณขอบกางเกงใน เพื่อเตรียมตัวสำหรับการทำเลเซอร์บิกินี่
 • เจ้าหน้าที่จะทายาชาหรือทาเจลเย็นทิ้งไว้ก่อนทำเลเซอร์บิกินี่
 • หลังจากยาชาออกฤทธิ์ หรือทาเจลเย็นเสร็จ แพทย์จะใช้เลเซอร์ยิงไปที่บริเวณขอบกางเกงใน ในขั้นตอนนี้จะใช้เวลาประมาณ 15 นาที
 • เมื่อยิงเลเซอร์บิกินี่เสร็จเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะเข้ามาทำความสะอาดอีกครั้งและทายาหลังทำเลเซอร์บิกินี่ก่อนจบขั้นตอน

การดูแลตนเองหลังทำเลเซอร์บิกินี่  

การทำเลเซอร์บิกินี่ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนั้น นอกจากการทำหัตถการที่ปลอดภัยแล้ว การดูแลตนเองหลังทำเลเซอร์บิกินี่ยังมีความสำคัญไม่แพ้กันค่ะ หากต้องการให้ผลลัพธ์ที่ดี และลดความเสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียง เราขอแนะนำให้ปฏิบัติตนดังนี้

 • หลังทำหัตถการเลเซอร์บิกินี่ หากมีอาการเจ็บ แสบผิว สามารถใช้การประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการได้
 • หลังทำเลเซอร์บิกินี่ 2-3 วันแรก ควรทาครีมหลังทำเลเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว และลดการระคายเคืองจากเลเซอร์
 • หลังทำเลเซอร์บิกินี่ 1 อาทิตย์แรกงดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิว และแอลกอฮอล์ 
 • ไม่ควรถอน โกน แว็กซ์ขนหลังทำเลเซอร์บิกินี่ เนื่องจากเซลล์รากขนที่ผ่านเลเซอร์จะอ่อนแอลงเรื่อย ๆ หากไปถอนออกจะทำให้ร่างกายสร้างเซลล์รากขนที่แข็งแรงขึ้นมาใหม่
 • ระวังการเสียดสีจากเสื้อผ้าและชุดชั้นใน เนื่องจากอาจทำให้เกิดการอักเสบและเกิดสิวขึ้น

ทำเลเซอร์บิกินี่ ราคาเท่าไหร่?

โดยทั่วไปแล้วการทำเลเซอร์บิกินี่ ราคาเริ่มต้นที่ 1,000-2,000 บาทต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับชนิดของเลเซอร์ที่ใช้ และค่าบริการของแต่ละสถานพยาบาลค่ะ แต่หากอยากทราบว่า การทำเลเซอร์บิกินี่กับรมย์รวินท์คลินิกราคาเท่าไหร่? สามารถตามไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ : เลเซอร์บิกินี่ ราคา


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำเลเซอร์บิกินี่

เลเซอร์บิกินี่ เจ็บไหม เจ็บระดับไหน?

การทำหัตถการเลเซอร์บิกินี่อาจทำให้ผู้เข้ารับบริการรู้สึกเจ็บในช่วงแรก คล้ายกับโดนหนังยางดีดที่ผิว เนื่องจากยังเป็นช่วงที่ขนยังหนาอยู่ แต่หากขนค่อย ๆ บางลง การทำเลเซอร์บิกินี่ก็จะค่อย ๆ เจ็บน้อยลงตามลำดับค่ะ

เลเซอร์บิกินี่ ให้ผลลัพธ์ถาวรหรือไม่? 

หากทำเลเซอร์บิกินี่อย่างต่อเนื่อง และสม่ำเสมอ ก็สามารถทำให้ขนค่อย ๆ ขึ้นช้าลงและเส้นเล็กลงเรื่อย ๆ จนไม่ขึ้นอีกได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ยังมีปัจจัยอื่นที่อาจทำให้ขนกลับมาขึ้นใหม่ เช่น ฮอร์โมน หรือการเข้ารับการทำเลเซอร์ไม่ต่อเนื่อง เป็นต้น

เลเซอร์บิกินี่ กับ เลเซอร์บราซิลเลี่ยน แบบไหนดีกว่ากัน?

ทั้งสองแบบไม่ได้มีแบบไหนดีกว่ากัน มีเพียงแต่แบบไหนเหมาะกับคุณมากกว่า เนื่องจากการทำเลเซอร์บิกินี่กับเลเซอร์บราซิลเลี่ยนนั้นมีความแตกต่างกันที่บริเวณกำจัดขน โดยการทำเลเซอร์บิกินี่จะกำจัดขนเพียงแค่ขอบกางเกงในเท่านั้น แต่การทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยนจะกำจัดขนบริเวณที่ตรงกลางด้วย จึงขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เข้ารับบริการว่าต้องการกำจัดขนน้องสาวมากขนาดไหนนั่นเอง

เลเซอร์บิกินี่ กับการแว็กซ์ ใช้วิธีไหนดี?

การทำเลเซอร์บิกินี่ดีกว่าการแว็กซ์ขนน้องสาวหลายประการ ไม่ว่าจะช่วยให้ขนเล็ก บางลงได้ทุกครั้งเมื่อทำหัตถการ เจ็บตัวน้อยกว่า และยังถนอมผิวน้องสาว ลดการอักเสบและการเกิดสิวได้อีกด้วยค่ะ


สรุปการทำเลเซอร์บิกินี่

การทำเลเซอร์บิกินี่ ช่วยกำจัดขนน้องสาวที่อาจโผล่ออกมารำคาญใจ ให้เรียบเนียนไร้ขนกวนใจ ใส่บิกินี่ได้อย่างมั่นใจ พร้อมทั้งยังดูแลทำความสะอาดน้องสาวง่ายขึ้น ลดการอับชื้นได้อีกด้วย ที่รมย์รวินท์คลินิก เราพร้อมให้บริการเลเซอร์บิกินี่โดยแพทย์มากประสบการณ์ ให้ผลลัพธ์ที่ตรงใจคุณ ขอคำปรึกษาก่อนทำหัตถการได้ที่ รมย์รวินท์คลินิกสาขาใกล้บ้านคุณ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts