ยกกระชับใบหน้า
ultraformer mpt

Ultraformer MPT นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า กระตุ้นคอลลาเจนใหม่

ปัจจุบันการแก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย ไม่จำเป็นต้องใช้แค่ทำการผ่าตัดดึงหน้าเท่านั้น แต่ยังมีวิธียกกระชับหน้าด้วยการทำหัตถการอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ช่วยลดการเกิดผลข้างเคียง และไม่ต้องทำการพักฟื้นเหมือนกับการผ่าตัดใบหน้า

โดยปัจจุบันนี้มีเครื่องยกกระชับใบหน้ามากมาย ที่อาศัยพลังงานจากคลื่น Ultrasound แบบเฉพาะเจาะจง อย่าง เครื่อง Hifu หรือเครื่อง Ulthera และยังมีอีกหนึ่งเครื่องยกกระชับใบหน้าล่าสุด ที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะให้ผลลัพธ์ดี เห็นผลไว และราคาเป็นมิตร ก็คือ เครื่อง Ultraformer MPT นั่นเอง 

ดังนั้น Romrawin พร้อมแล้วที่จะมาเป็นโค้ชแนะนำเรื่องความสวยให้กับคุณเอง โดยเราจะบอกคุณทุกข้อมูล ทุกทริคเกี่ยวกับ Ultraformer MPT แบบไม่ปิดบัง ตั้งแต่ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเครื่อง ราคา ไปจนถึงรีวิวกันเลยUltraformer MPT คืออะไร ?

Ultraformer MPT (อัลตร้าฟอเมอร์ เอ็มพีที) คือ หนึ่งในบรรดาเครื่องยกกระชับใบหน้าพลังงาน MPT (Micro Pulsed Technology) ที่มีประสิทธิภาพเสมือนเครื่อง Ulthera โดยเครื่อง Ultraformer MPT กับ Ulthera รวมถึงเครื่อง Hifu ใช้กลไกการทำงานจากแหล่งพลังงานเดียวกัน คือ การยิงคลื่น Ultrasound ไปยังชั้นผิวหนัง ทำให้เกิดความร้อน เนื้อเยื่อหดตัว และยกกระชับใบหน้าขึ้น

โดยคลื่นพลังงานจากเครื่อง Ultraformer MPT สามารถลงไปได้ลึกถึงผิวหนังชั้น SMAS ที่เป็นชั้นผิวหนังที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมดังใบหน้าขึ้น ซึ่งพลังงานจากเครื่อง Ultraformer MPT จะถูกส่งไปสู้ชั้นผิวอย่างคงที่ สม่ำเสมอ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อชั้นผิว ทำให้ไม่เกิดแผลหลังทำหัตถการเสร็จ จึงไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังทำหัตถการ และสามารถออกไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกตินั่นเอง

NEW Ultraformer MPT 4D Lift คือเทคโนโลยีอัลตร้าฟอร์มเมอร์ใหม่ล่าสุด Ultraformer MPT (Micro-Pulse Technology) ที่ช่วยในการยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอยร่องลึก พร้อมสลายไขมัน ให้กับผิวได้ในเครื่องเดียว โดยการส่งผ่านพลังงานคลื่นเสียงแบบเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ที่มีความเข้มข้นสูงลงไปใต้ผิวหนัง ตำแหน่งความลึกที่ต้องการรักษาได้อย่างจำเพาะและแม่นยำ เรียกว่า MMFU: Macro-Mirco Focused Ultrasound พร้อมหัวยิงแบบวงกลม หรือ หัวอัลตราบูสเตอร์ (Ultra Booster) มีประสิทธิภาพในการป้องกันริ้วรอยและร่องลึกในชั้นผิวที่ตื้นขึ้น พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ด้วยการปล่อยพลังงานถึง 4 รูปแบบ ได้แก่

 1. แบบจุด (Normal dot)
 2. แบบเส้นตรงชนิด MP (Micro pulse)
 3. แบบจุดวงกลม (Circular dot)
 4. แบบวงกลมชนิด MP (Micro circular)

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องยกกระชับใบหน้าอื่น ๆ : Hifu รีวิว


หลักการของเครื่อง Ultraformer MPT เป็นอย่างไร 

Ultraformer

เครื่องยกกระชับใบหน้า Ultraformer MPT มีหลักการทำงานไม่ต่างจากเครื่องยกกระชับใบหน้าอื่น ๆ ที่ใช้พลังงานคลื่น Ultrasound 

โดยแพทย์จะทำการนำหัวยิง Ultraformer MPT วางลงบนผิวบริเวณที่จะทำการยกกระชับ แล้วคลื่น Ultrasound จะถูกยิงลงไปลึกถึงชั้นผิว SMAS และเปลี่ยนการเป็นพลังงานความร้อน ทำให้เนื้อเยื่อในชั้นผิวหดตัว และยกกระชับขึ้นได้ในที่สุด จึงทำให้ไขมันบริเวณใบหน้าสลาย และใบหน้ายกกระชับขึ้น จนดูเรียวเล็กนั่นเองค่ะ เท่านั้นไม่พอยังมีหัวยิงอื่น ๆ ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวดูฟู อิ่มเต็งตึง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องยกกระชับใบหน้าอื่น ๆ : Ulthera ราคา


Ultraformer MPT นวัตกรรมยกหน้า 4 มิติ ผ่าน 3 ขั้นตอน

หัวยิง Ultraformer MPT

Ultraformer MPT มีความโดดเด่นที่มีหัวยิงที่หลากหลายที่สามารถปรับแก้ปัญหาของคุณลูกค้าได้อย่างตรงจุด โดยผ่าน 3 ขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 ยกผิวหน้า แน่นกระชับ 

ขั้นตอนที่ 2 สร้างกรอบหน้า 

ขั้นตอนที่ 3  เก็บงานผิว 

นอกจากนี้ Ultraformer MPT ยังเป็นนวัตกรรมที่ผสานด้วย 2 เทคโนโลยี ใหม่ ทำให้คุณพบกับประสบการณ์ใหม่ในการรักษาที่พบไม่ได้จาก Ultraformer III (2016) 

 1. Micro Pulsed Technology (MPT) โหมดพลังงาน MP ที่ทำการปล่อย พลังงาน 417 จุด ในการยิง 1 shot ส่งผลให้พลังงานมีการสะสม และหนาแน่นเพิ่มขึ้น ไม่สร้างบาดแผลในการรักษา
 2. Ultra- booster เป็นนวัตกรรมหัวปากกาที่ ทำการปล่อยพลังงานเป็นวงกลม (Circular) ซึ่งแตกต่างจากหัวอื่นที่เป็น Linear ซึ่งข้อดีของการปล่อยพลังงานเป็นวงกลม คือช่วยทำให้เราสามารถเน้นเก็บรายละเอียดงานผิวได้ดียิ่งขึ้น

โดย Ultraformer MPT สามารถแบ่งเป็นหัวยิงต่าง ๆ ได้ดังนี้

มิติที่ 1 หน้าส่วนบน

 • หัวเขียว เริ่มที่หัวยิงที่เริ่มยิงในผิวหนังชั้นเบื้องต้น ยิงได้ลึก 1.5 mm. ช่วงยกผิวหน้าส่วนบน ทั้งบริเวณรอบดวงตา และหน้าผาก 
 • หัวชมพู หัวยิงที่มีเฉพาะใน Ultraformer ช่วยในการยกกระชับผิวหนังส่วนบน ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอยรอบดวงตา ถุงใต้ตา แต่สามารถลงไปได้ลึกกว่า สามารถลงไปได้ลึกถึง 2.0 mm.

มิติที่ 2 หน้าส่วนล่าง

 • หัวส้ม หัวยิงทีสามารถลงลึกได้ถึง 3.0 mm. ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน และกระชับใบหน้าส่วนล่าง
 • หัวน้ำเงิน หัวยิงที่สามารถลงลึกภึง 4.5 mm. ช่วยยกกระชับใบหน้าส่วนล่าง พร้อมลดไขมัน บริเวณกระเปาะแก้มได้

มิติที่ 3 เหนียงใต้คาง

 • หัวทอง หัวยิงที่เป็นตัวช่วยที่ดีในการสร้างกรอบหน้า เพราะสามารถลงลึกได้ถึงชั้นไขมัน สลายไขมันเหนียงใต้คางไปได้

มิติที่ 4  ทั่วใบหน้า กับนวัตกรรมหัวปากกา

 • หัวปากกา หัวปากกาช่วยเก็บงานผิว ปล่อยพลังงานเป็นวงกลม (Circular) ช่วยกระชับรูขุมขนเนียนละเอียด พร้อมกระตุ้นให้ผิวกระจ่างใส แลดูสุขภาพดี

Ultraformer MPT ช่วยเรื่องอะไร 

ยกกระชับหน้า

หลังจากที่ทราบกลไกการทำงานของเครื่อง Ultraformer MPT แล้ว ก็จะพอทราบถึงคุณสมบัติหลัก ๆ ของ  Ultraformer MPT กันแล้วนะคะว่าเน้นช่วยในการยกกระชับใบหน้า ให้เรียวเล็ก

แต่คุณลูกค้าทุกท่านรู้หรือไม่คะ? ว่าเครื่อง Ultraformer MPT ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาอื่น ๆ ได้ดังนี้อีกด้วยค่ะ

 • ลดริ้วรอยร่องตื้นต่าง ๆ ไปได้
 • ช่วยยกหนังตาตก ยกคิ้วขึ้น ช่วยให้ดวงตาดูโต
 • สลายไขมันในบริเวณนั้น ๆ
 • ลดปัญหาเหนียง ไขมันใต้คาง
 • ช่วยยกกระชับบริเวณอื่น ๆ เช่น เอว หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ต้นขา ได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องยกกระชับใบหน้าอื่น ๆ : Emface


Ultraformer MPT เหมาะกับใคร

Ultraformer MPT เหมาะกับใคร

โดยทั่วไปแล้วการทำหัตถการ Ultraformer MPT สามารถทำได้ในบุคคลทั่วไปแทบทุกช่วงวัย แต่จากคุณสมบัติของเครื่อง Ultraformer MPT ที่กล่าวไปแล้ว จะแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากกว่าในผู้ที่มีปัญหา ดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่มีปัญหากรอบหน้าไม่ชัด
 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันบริเวณแก้มเยอะ
 • ผู้ที่มีปัญหาเหนียง หรือไขมันใต้คาง
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยร่องตื้น เล็ก ๆ 
 • ผู้ที่มีปัญหารอบดวงตา เช่น คิ้วตก หนังตาตก ตีนกา ขอบตาล่างหย่อน
 • ผู้ที่อยากกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ใบหน้าอ่อนเยาว์

Ultraformer MPT / Ulthera / Thermage / Hifu 

อย่างที่หลาย ๆ ท่านคงทราบกันดีว่า ปัจจุบันมีเครื่องยกกระชับใบหน้ามากมายตามท้องตลาด แต่หลาย ๆ ท่านอาจจะสับสนว่า แต่ละเครื่องมีความแตกต่างกันอย่างไร Romrawin เลยจะไม่พลาดที่จะมาไขทุกข้อสงสัยของคุณลูกค้าทุกท่านกัน

Ultraformer MPT กับ Ulthera แตกต่างกันอย่างไร  

Ultraformer MPT กับ Ulthera เป็นเครื่องยกกระชับใบหน้าในกลุ่มที่ใช้พลังงาน High Intensity Focused Ultrasound เหมือนกัน แต่ต่างกันที่เครื่อง Ulthera จะเห็นผลลัพธ์ในการยกกระชับได้ยาวนานกว่าอย่างน้อย 1 ปี เนื่องจากเครื่อง Ulthera ยิงได้พลังงานมากกว่า ลึกกว่า และมีหน้าจอแสดงผลให้แพทย์เห็นชั้นผิวที่ต้องการทำการยิง ทำให้ยิงได้แม่น ตรงจุดมากกว่า 

Ultraformer MPT กับ Hifu แตกต่างกันอย่างไร

Ultraformer MPT กับ Hifu ก็เช่นเดียวกัน เครื่องยกกระชับใบหน้าทั้งสอง เป็นเครื่องยกกระชับใบหน้าที่ใช้พลังงาน Ultrasound เหมือนกับเครื่อง Ulthera และเครื่อง Hifu แต่ไม่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวอย่าง Real Time ทำให้ไม่สามารถยิงได้อย่างแม่นยำ ตรงจุดเทียบเท่าเครื่องอื่น ๆ  

Ultraformer MPT กับ Thermage แตกต่างกันอย่างไร  

Ultraformer MPT กับ Thermage เป็นกลุ่มเครื่องยกกระชับใบหน้าเช่นเดียวกัน แต่เครื่อง Thermage นั้นจะใช้พลังงานจากคลื่นวิทยุขั้วเดียว (Mono polar) ยิงลงไปสู่ชั้นผิว และชั้นไขมัน ทำให้การทำหัตถการ Thermage จะช่วยเรื่องการสลายไขมันสะสมมากกว่า Ultraformer MPT ในทางตรงกันข้าม Ultraformer MPT จะเห็นผลในการยกกระชับมากกว่า เพราะสามารถลงไปได้ลึกถึงผิวชั้น SMAS นั่นเอง 


ก่อนทำ Ultraformer MPT ควรรู้อะไรบ้าง 

ก่อนที่คุณลูกค้าจะตัดสินใจเข้ารับบริการ Ultraformer MPT Romrawin แนะนำว่าควรเข้ามารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนค่ะ เพื่อให้แพทย์ประเมินก่อนว่าการทำหัตถการ Ultraformer MPT จะช่วยแก้ไขปัญหาใบหน้าของคุณลูกค้าได้อย่างตรงจุดหรือไม่ และแพทย์จะทำการออกแบบการรักษาว่าแต่ละเคสจำเป็นต้องใช้จำนวนยิงกี่ช็อต และใช้ค่าพลังงานเท่าใดจึงจะเหมาะสมที่สุด

 • แจ้งประวัติสุขภาพให้แพทย์ฟังอย่างละเอียด
 • เลี่ยงการทำหัตถการอื่น ๆ บนใบหน้าอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • พักผ่อนให้เพียงพอ
 • งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์
 • วางแผน ออกแบบการรักษากับแพทย์ก่อนเริ่มทำหัตถการ

ขั้นตอนการทำ Ultraformer MPT 

ขั้นตอน ultraformer mpt

หลังจากที่เข้ารับคำปรึกษา และวางแผนการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรียบร้อยแล้ว จะถึงขั้นตอนการทำหัตถการ Ultraformer MPT  ดังต่อไปนี้

 1. เจ้าหน้าที่ประจำคลินิกจะเริ่มทำความสะอาดในบริเวณที่จะทำหัตถการ 
 2. และเจ้าหน้าที่จะแปะยาชาทิ้งเอาไว้อย่างน้อย 30 นาที เพื่อช่วยลดอาการเจ็บระหว่างทำ 
 3. เมื่อยาชาออกฤทธิ์เรียบร้อยแล้ว แพทย์จะเริ่มทำการยิงคลื่นลงไปสู่ชั้นผิว ตามจำนวนช็อตที่วางแผนเอาไว้ โดยใช้เวลาในการรักษาประมาณ 30 – 50 นาที ก็จะเสร็จเรียบร้อยค่ะ

ดูแลตนเองหลังทำ Ultraformer MPT 

หลังจากที่ทำหัตถการ Ultraformer MPT เสร็จ อาจจะพบอาการทั่ว ๆ ไปอย่างอาการบวม แดงเล็กน้อย หรือเมื่อยตึง ซึ่งอาการเหล่านี้จะสามารถหายไปได้เองตามธรรมชาติ ภายใน 1 – 2 ชั่วโมง

และ Romrawin แนะนำคุณลูกค้าทุกท่านหลังทำ Ultraformer MPT เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และเพื่อเป็นผลดีต่อการกระตุ้นสร้างคอลลาเจนใหม่ ๆ ในชั้นผิวด้วย มีคำแนะนำดังนี้ค่ะ

 • ควรพักผ่อนให้เพียงพอ 
 • งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์ 
 • เลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู

Ultraformer MPT มีผลข้างเคียงไหม? 

หากทำ Ultraformer MPT ด้วยเครื่องแท้ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะค่อนข้างปลอดภัย ไม่เกิดผลอันตรายอย่างผิวไหม้ หรือหน้าไม่เท่ากันเกิดขึ้น แต่อาจจะพบอาการทั่วไปอย่างผิวแดง บวมเล็กน้อย แต่แค่เพียง 1 – 2 ชั่วโมงอาการเหล่านี้จะสามารถหายไปได้เองตามธรรมชาติ

เพื่อให้ผลลัพธ์ในการหัตถการอยู่คงยาวนานที่สุด และลดการเกิดผลข้างเคียงอื่น ๆ จึงแนะนำคุณลูกค้าให้ปฏบัติตามคำแนะนำ ดังนี้

 • บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ
 • ทาครีมกันแดดทุกครั้งที่จะออกกลางแจ้ง
 • ทางที่ดีควรเลี่ยงที่จะเผชิญแดดแรง ๆ 1 – 2 สัปดาห์
 • หากมีอาการเมื่อย ตึงผิว สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้
 • งดสูบบุหรี่ และงดดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อไม่เข้าไปทำร้ายคอลลาเจนเกิดใหม่
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการ เพื่อคงความชุ่มชื้น

ทำ Ultraformer MPT ที่ไหนดี? 

ทำ Ultraformer MPT กับแพทย์ผู้มีประสบการณ์

ทำ Ultraformer MPT ที่ไหนดี? มีหลากหลายปัจจัยเลยค่ะ ที่คุณลูกค้าควรพิจารณา เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่เห็นชัด และคงประสิทธิภาพไว้ได้นานที่สุด มาเช็คลิสต์ไปกับ Romrawin กันดีกว่าค่ะ ว่าต้องเป็นคลินิกแบบไหนกัน

 • คลินิกมีใบอนุญาตประกอบการให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข ติดไว้ในบริเวณที่เปิดเผย และเห็นได้ชัดเจน 
 • เลือกคลินิกที่ได้มาตราฐาน มีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย บรรยากาศภายในคลินิกมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาด ถูกต้องตามหลักสุขอนามัย
 • ด้านหน้าคลินิกต้องมีแผ่นป้ายขนาดใหญ่แสดงชื่อคลินิก ประเภท และลักษณะการให้บริการ รวมถึงเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก 
 • สถานที่ตั้งของคลินิกต้องสังเกตเห็นได้ง่าย เดินทางสะดวก มีที่จอดรถรองรับ และมีสาขาครอบคลุม
 • แพทย์มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ สามารถประเมินปัญหา และแก้ไขปัญาได้อย่างตรงจุด ด้วยความจริงใจ
 • มีรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง ในช่องทางที่เป็นกลาง ไม่ใช่ช่องทางของคลินิกเอง
 • เครื่อง Ultraformer MPT ที่ใช้จะต้องเป็นของแท้ มีคุณภาพ

รีวิว Ultraformer MPT 


คำถามที่พบบ่อย 

1. Ultraformer MPT เจ็บไหม ?

ขณะที่ทำหัตถการ Ultraformer MPT เมื่อยิงพลังงานลงไปในชั้นผิว จะมีความรู้สึกจี๊ด ๆ และอุ่น ๆ ใต้ผิว ซึ่งแต่ละเคสจะมีความรู้สึกเจ็บมากน้อยไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความไวต่อความรู้สึกของแต่ละท่าน แต่ทั้งนี้ทุกครั้งก่อนทำหัตถการจะมีการแปะยาชา และประคบเย็นระหว่างทำ ช่วยลดอาการเจ็บไปด้วย

2. Ultraformer MPT นานไหมกว่าจะเห็นผล?

หลังทำ Ultraformer MPT ทันที ใบหน้าจะยกกระชับขึ้นได้อย่างน้อยประมาณ 20% และจะค่อย ๆ เห็นผลชัดขึ้นใน 1 เดือน และสามารถเห็นผลได้ชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ 

3. ทำ Ultraformer MPT แล้วอยู่ได้กี่เดือน?  

หลังทำ Ultraformer MPT ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือนเป็นอย่างน้อย ตามแต่การดูแลหลังทำหัตถการของลูกค้าแต่ละท่านค่ะ

4. Ultraformer MPT ต้องทำถี่แค่ไหน?

การทำ Ultraformer MPT สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ หากคุณลูกค้าพอใจในการรักษา สามารถทำเพียงครั้งเดียวก็ได้ แต่ถ้าหากอยากคงผลลัพธ์ไว้ให้คงอยู่ไปตลอด อาจจำเป็นต้องมาทำซ้ำทุก ๆ 3 –  6 เดือน แล้วแต่ปัญหาความหย่อนคล้อยของแต่ละเคสค่ะ


โปรโมชัน Ultraformer MPT ราคาพิเศษ 

ultraformer mpt ราคา

ด้วยนวัตกรรมที่เสริมประสิทธิมากขึ้น ทาง Romrawin อัปเกรดหัตถการ Ultraformer MPT รุ่นล่าสุดที่เหนือขั้นกว่า Ultraformer III แบบเดิม ๆ โดยจะเพิ่มหัวยิงหลากหลายมากขึ้นถึง 10 หัว ให้เลือกใช้เหมาะสมกับสภาพปัญหาของแต่ละเคส และยังปล่อยพลังงานได้มากถึง 417 จุดในช็อตเดียว มากกว่ารุ่นเก่าที่ยิงได้เพียงแค่ 17 ช็อตต่อจุดเท่านั้น

โดยทั่วไปแล้วราคา Ultraformer จะเริ่มตั้งแต่ราคา 20,000 ขึ้นไป แต่สำหรับลูกค้าของทาง Romrawin Clinic จะได้สิทธิพิเศษกับ Ultraformer MPT ราคาสุดคุ้ม พร้อมกับ  Ultraformer MPT  โปรโมชั่นน่าทึ่งมากมาย


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts