ฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์หน้าผาก

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เติมร่องลึกระหว่างคิ้ว ราคาเท่าไหร่ อันตรายไหม?

หน้าผากมีร่องลึก เห็นรอยย่นชัดเจน แต่ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างไร เราขอเสนอ “ฟิลเลอร์หน้าผาก” ตัวช่วยเติมชั้นผิวให้ดูอิ่มฟูมากยิ่งขึ้น รวมถึงการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากยังสามารถช่วยเสริมโหงวเฮ้งตามความเชื่อของใครหลายคนได้อีกด้วยค่ะ

ในบทความนี้ รมย์รวินท์คลินิกได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเติมหน้าผากด้วยฟิลเลอร์เพื่อเป็นส่วนในการประกอบการตัดสินใจของผู้ที่กำลังมองหาสถานเสริมความงามในการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมร่องลึกระหว่างคิ้วและหน้าผาก ไม่ว่าจะเป็นคำจำกัดความของฟิลเลอร์หน้าผาก, ขั้นตอนการทำหัตถการ และคำถามที่พบบ่อย เป็นต้นค่ะฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร 

หลายคนอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับฟิลเลอร์ แต่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วคืออะไร หรือฟิลเลอร์หน้าผากแตกต่างกับส่วนอื่นหรือไม่ ดังนั้น เราจึงได้สรุปคำจำกัดความของฟิลเลอร์เอาไว้ว่า ฟิลเลอร์คือสารเติมเต็มจากกรดไฮยาลูรอนิค หรือ Hyaluronic Acid (HA) ที่สามารถช่วยเสริมให้ริ้วรอยบริเวณต่าง ๆ ดูตื้นขึ้น แตกต่างจากการใช้โบท็อกที่ออกฤทธิ์กับเส้นประสาทค่ะ 

เพราะฉะนั้น การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) บริเวณหน้าผาก หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่าฟิลเลอร์หน้าผาก คือการใช้สารเติมเต็มฉีดลงบริเวณที่เป็นร่องลึกและรอยย่นบริเวณหน้าผาก ร่องหว่างคิ้ว หรือบางคนที่ต้องการเสริมให้หน้าผากดูนูนขึ้นก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ


ผลลัพธ์ของการฉีด Filler หน้าผาก

ฉีดfillerหน้าผาก

การฉีดหน้าผากสามารถให้ผลลัพธ์ในการเติมร่องลึกและรักษารอยย่นได้อย่างชัดเจนตั้งแต่หลังฉีด ช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ พร้อมเสริมความมั่นใจให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถทำให้หน้าผากนูนได้รูป โค้งสวยตามที่คนไข้ต้องการค่ะ

แต่ก่อนการตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ควรเลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และมีแพทย์เป็นผู้ทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ด้วยตนเอง ทางรมย์รวินท์เป็นคลินิกเสริมความงามที่มีประสบการณ์มากมาย ด้วยฟิลเลอร์หน้าผากของแท้ จึงทำให้ผลลัพธ์ออกมาตรงตามใจคนไข้มากที่สุดค่ะ

สามารถอ่านบทความที่เกี่ยวข้องกับการรักษาริ้วรอยได้ที่ : ลิฟกรอบหน้า


ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากอันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากอันตรายไหม? หากทำหัตถการเติมร่องหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ของปลอม อาจทำให้เกิดอันตรายเพราะจากที่ฉีดไปแล้วอาจกลายเป็นก้อน ทำให้บริเวณใต้ผิวอักเสบได้ค่ะ หากไม่ต้องการผลข้างเคียงที่รุนแรงจากการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก จำเป็นที่จะต้องใช้ฟิลเลอร์หน้าผากของแท้ค่ะ

กรดไฮยาลูรอนิคที่เป็นส่วนประกอบของฟิลเลอร์แท้นั้น เป็นสารประกอบที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ จึงถือว่าเป็นสิ่งที่สร้างอันตรายต่อร่างกายได้น้อย โอกาสเกิดผลข้างเคียงจึงน้อยตามไปด้วย แต่ถ้าเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกับแพทย์ที่ไม่มีมีความเชี่ยวชาญ อาจทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไม่ได้รูป เป็นก้อน หรืออาจเกิดผลข้างเคียงรุนแรงอย่างอาการตาบอดได้ค่ะ


ฟิลเลอร์หน้าผากสลายได้ไหม?

ฉีดหน้าผาก

หากฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้วมีอาการเป็นก้อนแข็ง นูน หรือเป็นคลื่น สามารถทำการฉีกสลายฟิลเลอร์ในบริเวณนั้น ๆ ได้ โดยการสลายฟิลเลอร์หน้าผากจะเริ่มออกฤทธิ์ตั้งแต่หลังฉีดไปจนถึง 48 ชั่วโมง ซึ่งระยะเวลาที่ฟิลเลอร์หน้าผากจะสลายหมดนั้นขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์แท้แต่ละยี่ห้อ แต่จะสลายหมดเต็มที่ใน 7 วันค่ะ

แต่ถ้าใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นของปลอม ไม่สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ หากมีปัญหาในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจากการใช้ฟิลเลอร์ไม่แท้ จำเป็นที่จะต้องผ่าตัดเพื่อขูดออกเท่านั้น และหากทิ้งไว้ ไม่รักษาอย่างถูกต้อง อาจเกิดอันตรายหรือทำให้เสียโฉมได้ค่ะ


ฟิลเลอร์หน้าผากเสริมโหงวเฮ้ง

เติมหน้าผาก

สามารถฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเสริมโหงวเฮ้งได้หรือไม่? หลายคนอาจมีความสงสัยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์บริเวณหน้าผากที่จะสามารถตอบโจทย์ผู้ที่อยากปรับเปลี่ยนรูปหน้าผากให้เข้ากับความเชื่อเรื่องโหงวเฮ้งอยู่ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเบื้องต้นมาไว้แล้ว

โหงวเฮ้ง หมายถึงลักษณะของร่างกายที่สามารถแยกเป็นสิ่งที่ดีและไม่ดีได้ โดยมีศาสตร์ที่สามารถช่วยในการดูโหงวเฮ้งว่าควรปรับส่วนไหนให้ดีมากยิ่งขึ้น หนึ่งในส่วนที่นิยมให้มีการเติมแต่งที่เสริมโหงวเฮ้งคือบริเวณหน้าผาก ซึ่งเสริมได้ด้วยฟิลเลอร์หน้าผากค่ะ

โหงวเฮ้งที่นับว่าดีสำหรับหน้าผากมีดังนี้

 • หน้าผากโหนกนูน ได้รูป ไม่มีรอยบุ๋ม จะทำให้ไม่มีเรื่องคดีความหรือการขึ้นโรงขึ้นศาล
 • หากกรอบหน้าผากทั้ง 4 ด้านมีความอิ่มเอิบ ทรงสวยตามตำรา ก็สามารถช่วยส่งเสริมตนเองได้ รวมถึงยังช่วงเรื่องวิสัยทัศน์ให้กว้างไกล ได้รับการสนับสนุนเมื่อทำธุรกิจจากหลายคนค่ะ
 • มีความเชื่อว่าถ้ามีหน้าผากกว้าง บ่งบอกว่าได้รับการดูแลจากครอบครัวที่ดีและอุดมสมบูรณ์

หากใครที่ต้องการปรับรูปบริเวณหน้าผากให้ตรงกับความเชื่อเรื่องโหงวเฮ้ง สามารถเข้ารับบริการฉีดหน้าผากโหนกได้ที่รมย์รวินท์คลินิก เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบและทำหัตถการให้ออกมาสวยงามตรงตามความต้องการของคนไข้ค่ะ


ก่อนฉีด Filler หน้าผากควรรู้อะไรบ้าง

ก่อนที่จะเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เราควรรู้และเตรียมตัวเพื่อลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงอันตราย รวมถึงอาการแพ้และอักเสบอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ดังนี้

 • ปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางเพื่อออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับปัญหาหรือรูปทรงหน้าผากที่ตนเองต้องการเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างปลอดภัย
 • ควรแจ้งแพทย์ก่อนการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากในกรณีที่มีโรคประจำตัว เพื่อที่จะสามารถวางแผนการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ
 • ก่อนเข้ารับบริการ งดการรับประทานยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDs และยาที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น ยากลุ่มแอสไพริน, วิตามิน, สมุนไพร เป็นต้น  
 • งดการสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากอาจทำให้เกิดการอักเสบได้ค่ะ
 • ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายเพื่อลดกิจกรรมที่จะทำให้เลือดสูบฉีดก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมีดังต่อไปนี้

 1. แพทย์จะทำการออกแบบการฉีดหลังประเมินสภาพผิวและคุยเรื่องความต้องการของคนไข้ 
 2. ทำความสะอาดผิวเพื่อเตรียมตัวในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
 3. ก่อนเริ่มจะมีการทายาชาหรือประคบเย็นเพื่อลดอาการเจ็บปวดระหว่างทำหัตถการ
 4. คนไข้สามารถเช็กฟิลเลอร์ที่แพทย์นำมาฉีดว่าเป็นฟิลเลอร์ของแท้ มีอย.ถูกต้องหรือไม่ แล้วแพทย์จึงจะทำการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากตามที่ได้ออกแบบการรักษาเอาไว้
 5. หลังเสร็จจากการทำหัตถการ แพทย์จะแนะนำการปฏิบัติตัวหลังเติมร่องหน้าผาก

ดูแลตนเองหลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ฉีดหน้าผากอันตรายไหม

หลังจากเข้ารับบริการฟิลเลอร์หน้าผาก เราควรดูแลตนเองเพื่อให้ผลลัพธ์จากการทำหัตถการอยู่ได้อย่างยาวนานและตรงตามที่ได้ออกแบบร่วมกับแพทย์เฉพาะทางดังนี้

 • ประคบเย็นบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากครั้งละ 5-10 นาที ให้ต่อเนื่อง 2-3 ชั่วโมง เพื่อลดอาการบวมช้ำ 
 • หากมีอาการปวด สามารถรับประทานยาเพื่อบรรเทาอาการได้ค่ะ
 • หลีกเลี่ยงการถู, นวด, กด หรือออกแรงบริเวณที่ทำหัตถการเติมร่องหน้าผากเป็นเวลาอย่างน้อย 48 ชั่วโมง เนื่องจากอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนตัวผิดจากที่วางแผนไว้ได้
 • งดกิจกรรมที่สร้างความร้อนให้กับผิวหลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก 24 ชั่วโมง เช่น ออกกำลังกาย, ซาวน่า, ฟิตเนส, ใช้ไดร์เป่าผม, ปิ้งย่าง-ชาบู และอบไอน้ำ เป็นต้น
 • หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าหลังเติมร่องหน้าผากอย่างต่ำ 1 วันค่ะ
 • ควรดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อลดอาการผิวขาดความชุ่มชื่น
 • งดการทำหัตถการอื่น ๆ และควรแจ้งแพทย์หากมีการจำเป็นต้องทำค่ะ

ผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ฟิลเลอร์หน้าผากเป็นการเสริมและเพิ่มเติมรูปทรงของหน้าผากที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็วและชัดเจน แต่ไม่ต้องทำการผ่าตัด ทั้งนี้ ยังมีโอกาสที่จะเกิดผลข้างเคียงเบื้องต้นดังต่อไปนี้

 • อาจเกิดรอยแดงจากเข็ม หรืออาการบวมแดง แต่จะสามารถหายได้เองภายใน 2-3 วัน
 • อาจมีอาการคันบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แต่ไม่เป็นผลข้างเคียงที่อันตรายค่ะ

อาการข้างต้นเป็นอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้หากฉีดฟิลเลอร์หน้าผากของแท้ แต่ถ้าใช้ฟิลเลอร์ของปลอม อาจเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ได้ เช่น

 • การแพ้และติดเชื้อใต้ผิวหนัง
 • ผิวมีสีช้ำ รอยเลือดคั่ง หรือมีสีซีดมาก ซึ่งอาจเกิดจากการที่ฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดบริเวณหน้าผาก
 • มีผื่นลมพิษขึ้นมากผิดปกติ มาจากอาการแพ้ฟิลเลอร์

สำหรับผู้ที่มีอาการรุนแรงหรือนอกเหนือจากอาการข้างต้น ควรรีบเข้าพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยอาการและทำการรักษาอย่างถูกต้องต่อไป 


ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี? 

คำถามยอดฮิตของผู้ที่สนใจในการเติมร่องหน้าผากคือ ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี? Romrawin จึงขอแนะนำวิธีในการเลือกสถานพยาบาลเพื่อเข้ารับบริการ ดังนี้

 • ต้องเป็นสถานพยาบาลที่ได้รับการรับรองและมีใบประกอบกิจการอย่างถูกต้อง
 • ใช้ฟิลเลอร์หน้าผากของแท้ ได้มาตรฐาน และได้รับการรับรองจากอย.ค่ะ
 • มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา และเป็นผู้ทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากทุกขั้นตอน
 • สถานพยาบาลสามารถเดินทางเข้าถึงได้ง่าย สะดวกกับผู้เข้ารับบริการ
 • มีช่องทางติดต่อที่ชัดเจน เพื่อที่จะสามารถติดต่อได้อย่างง่ายดาย

รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกับเรา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

นุก ปัญหาเรื่องริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากการแสดงสีหน้า


ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาโปรโมชั่น

โปรโมชั่นฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

*หมายเหตุ : ราคาฟิลเลอร์เริ่มต้น 14,900 บาท


คำถามที่พบบ่อย 

ฉีดหน้าผากโหนก

1. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเจ็บมั้ย?

หลายคนอาจมีคำถามว่าฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเจ็บมั้ย? ก่อนการเติมร่องหน้าผากจะมีการบรรเทาความเจ็บปวดระหว่างทำด้วยการทายาชาหรือประคบเย็น จึงอาจรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ

2. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากบวมกี่วัน? 

หลังจากฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้ว อาจเกิดอาการงานประมาณ 2-3 วัน แต่จะสามารถหายไปได้เอง หากใครที่อาการบวมไม่หายไป ควรรีบเข้าปรึกษาแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาอย่างถูกต้องต่อไปค่ะ 

3. Filler หน้าผากและบริเวณขมับ ฉีดกี่ CC?

ปริมาณฟิลเลอร์หน้าผากที่ควรใช้อยู่ที่ประมาณ 1-5 CC เมื่อฉีดแค่บริเวณหน้าผาก แต่หากต้องการฉีดบริเวณอื่นเพิ่มเติมอาจอยู่ที่ประมาณ 3-10 CC ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการประเมินและออกแบบรูปของหน้าผากจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ 

4. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมาแล้วนูนเกินไป สามารถแก้ไขได้หรือไม่ ? 

หากฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแต่นูนเกินไปหรือไม่ได้รูปทรงตามที่ต้องการ สามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์หรือวิธีอื่น ๆ ตามที่แพทย์ผู้เฉพาะทางเป็นผู้ทำการประเมินและรักษาค่ะ 

5. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้ว เป็นก้อน เป็นคลื่น ทำอย่างไรดี? 

หากฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้วเป็นก้อนหรือเป็นคลื่น สามารถใช้วิธีแก้เดียวกันกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้วนูนเกินไป คือการฉีดสลายฟิลเลอร์ แต่การฉีดสลายฟิลเลอร์หน้าผากจะใช้ได้เพราะฟิลเลอร์แท้เท่านั้น หากเป็นฟิลเลอร์ปลอมจะต้องทำการขูดออกเท่านั้นค่ะ 

6. ฟิลเลอร์หน้าผากกับการเติมไขมันหน้าผาก แตกต่างกันอย่างไร? ทำแบบไหนดี? 

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะสามารถปั้นรูปและยกกระชับหน้าผากได้ แต่การเติมไขมันหน้าผากจะทำได้เพียงเติมเต็มส่วนที่เป็นร่องและเห็นได้ชัด ไม่สามารถปั้นรูปตามที่คนไข้ต้องการได้ ฉะนั้น ใครที่มีปัญหาส่วนใดสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อทำการประเมินและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ 


ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกับเรา

ฟิลเลอร์หน้าผาก คือ การใช้ฟิลเลอร์ของแท้ซึ่งเป็นสารกลุ่ม Hyaluronic Acid การเติมเต็มบริเวณหน้าผากให้ได้รูป, ดูนูน หรือทำให้ร่องลึกดูตื้นขึ้น เพื่อเสริมความมั่นใจหรือช่วยปรับรูปหน้าผากตามโหงวเฮ้งของความเชื่อส่วนบุคคล โดยฟิลเลอร์หน้าผากของแท้จะสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติค่ะ 


อ้างอิง

Illuminate Skin Clinics. (2023, January 9). IS FOREHEAD FILLER SAFE? TREATING FOREHEAD INDENTATIONS WITH FILLER.
https://illuminateskinclinic.co.uk/2023/01/09/is-forehead-filler-safe-treating-forehead-indentations-with-filler

Kilikita, J. (2022, July 15). The New, Risky Cosmetic Treatment Experts Want You To Pass On.
https://www.refinery29.com/en-gb/forehead-filler-benefits-risks


Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts