ฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ไหนดี

ฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย เพิ่มมิติให้กับใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ

ใครที่มีปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากยุบ ดูไม่มีมิติ หรือหน้าผากย่น มีริ้วรอย การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ไขปัญหาที่ปลอดภัยค่ะ แต่การเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดีมีความสำคัญอย่างมาก เพราะอาจเปลี่ยนผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ให้กลายเป็นปัญหาที่แก้ได้ยากกว่าเดิม ที่รมย์รวินท์ คลินิกเราได้รวบรวมวิธีเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี พิจารณาจากอะไรบ้างมาไว้ให้คุณแล้วในบทความนี้ค่ะ7 เทคนิคการเลือกคลินิกฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ไหนดี 

ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนก็มักเจอคลินิกเสริมความงาม แต่เราจะทราบได้อย่างไรว่าคลินิกเหล่านี้จะสามารถแก้ปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากยุบ หรือริ้วรอยย่นบนหน้าผากเราได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจและปลอดภัย ในหัวข้อนี้เราได้ลิสต์ 7 เทคนิคการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี พิจารณาจากอะไรบ้างไว้แล้ว ไปอ่านกันเลยค่ะ

1. คลินิกเสริมความงามมีมาตรฐาน เปิดกิจการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

อย่างแรกที่สุดในการพิจารณาว่าจะฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดีนั้นคือการสังเกตว่าคลินิกนั้นมีมาตรฐานหรือไม่ เปิดกิจการสถานพยาบาลมาอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เพราะจากข่าวมากมายจะพบว่ามีคลินิกเถื่อน คลินิกไม่ได้มาตรฐานปะปนอยู่ในวงการเสริมความงามไม่น้อยเลย 

วิธีสังเกตว่าคลินิกเสริมความงามเหล่านั้นได้มาตรฐานหรือไม่สามารถดูได้จากใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล ปกติแล้วคลินิกจะต้องแสดงเลขที่อนุญาตฯ ให้เห็นได้ชัดเจน ให้ผู้ที่สนใจเข้ารับบริการสามารถนำเลขที่อนุญาตฯ และชื่อของสถานพยาบาลไปตรวจสอบค่ะ โดยสามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข

2. แพทย์มีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

หน้าผากนับเป็นตำแหน่งที่มีเส้นเลือดอยู่มากมาย หนึ่งในเส้นเลือดสำคัญคือเส้นเลือดที่ต่อกับดวงตา แพทย์ที่ให้บริการจึงจำเป็นต้องทราบถึงตำแหน่งของเส้นเลือดอย่างแม่นยำ เพราะหากพลาดไปอาจทำให้ฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดจนส่งผลให้เลือดไปเลี้ยงดวงตาไม่ได้จนทำให้ตาบอดได้ค่ะ

3. ใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น

คำว่าฟิลเลอร์แท้นั้นจะต้องเป็นฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาไทย (อย.) เท่านั้นค่ะ เพราะจริง ๆ แล้วฟิลเลอร์มีทั้งแบบฟิลเลอร์ชั่วคราวและฟิลเลอร์ถาวร หากเป็นฟิลเลอร์ถาวรนั้นในประเทศไทยจะนับว่าเป็นฟิลเลอร์ปลอมเพราะไม่ผ่านอย. ไทยค่ะ

ฟิลเลอร์ถาวรนั้นมักจะเป็นฟิลเลอร์กลุ่มซิลิโคนหรือวัสดุอื่น ๆ ที่ไม่สามารถสลายได้ เมื่อฉีดเข้าไปใต้ผิวหนังจะคงอยู่ไปตลอด แต่การคงอยู่ของฟิลเลอร์ไม่ใช่ข้อดี เพราะเมื่อฟิลเลอร์อยู่ใต้ผิวเป็นเวลานานมักจะทำให้เกิดพังผืด ฟิลเลอร์เป็นก้อน หรือฟิลเลอร์ไหลย้อยจนทำให้ใบหน้าผิดรูป นอกจากนี้ยังเสี่ยงแพ้ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์อักเสบ ติดเชื้ออีกด้วย 

ซึ่งฟิลเลอร์ที่ผ่านอย. ไทยจะเป็นฟิลเลอร์กลุ่มกรดไฮยาลูรอนิก ที่สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติและยังสามารถฉีดสลายฟิลเลอร์หน้าผากในกรณีที่มีเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์หรือต้องการปรับเปลี่ยนรูปหน้าค่ะ ยกตัวอย่างฟิลเลอร์ยี่ห้อที่ผ่านอย. ไทย เช่น Restylane, Juvederm, Belotero เป็นต้น

4. ยี่ห้อฟิลเลอร์หน้าผาก

ฟิลเลอร์ที่ผ่านอย. นั้นมีหลายยี่ห้อหลายรุ่น แต่ไม่ใช่ทุกรุ่นจะเหมาะกับการนำมาฉีดหน้าผากค่ะ หากต้องการลบเลือนริ้วรอยควรจะเป็นรุ่นที่มีเนื้อละเอียด นิ่ม ทนต่อแรงขยับได้ดี เกลี่ยง่ายไม่เป็นก้อน แต่ถ้าต้องการเสริมความมีมิติให้กับหน้าผากอาจเลือกเนื้อที่มีความแข็งขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อใช้พยุงผิวทดแทนกระดูกที่ยุบลงไปค่ะ 

แนะนำฟิลเลอร์หน้าผากยี่ห้อไหนดี ฉีดแล้วสวย เรียบเนียนไม่เป็นก้อน อ่านได้ที่นี่ค่ะ : ฟิลเลอร์หน้าผาก ยี่ห้อไหนดี

5. ดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ไหนดี 

ทุกวันนี้เป็นยุคของอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าใครไปทำอะไรก็มักจะอัปเดตกันในโซเชียล ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดีคุณสามารถหารีวิวฉีดหน้าผากกับคลินิกต่าง ๆ ได้ตามช่องทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, X (Twitter), Instagram, TikTok หรือตามบล็อกเว็บไซต์ต่าง ๆ เพื่อดูแนวโน้มของผู้เข้ารับบริการว่าคลินิกนั้นสามารถให้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการได้หรือไม่

6. ราคา

ใครก็ชอบของราคาถูก แต่สำหรับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากหรือหัตถการทางการแพทย์ใด ๆ ไม่แนะนำให้เลือกพิจารณาจากราคาเป็นหลัก ยิ่งหากเจอคลินิกไหนมีโปรโมชันฉีดฟิลเลอร์หน้าผากราคาถูกกว่าที่อื่นมาก ๆ ขอให้สงสัยไว้ก่อนว่าอาจเป็นฟิลเลอร์ไม่มีคุณภาพหรือฉีดโดยหมอกระเป๋าค่ะ

เช็กราคาฟิลเลอร์หน้าผากต่อได้ที่บทความ : ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเท่าไหร่?

7. ความสะดวกในการเดินทาง

หากตัดสินใจแล้วว่าจะฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก การเลือกคลินิกที่เดินทางง่าย ไปมาสะดวกก็เป็นอีกหนึ่งข้อที่สามารถนำมาตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดีได้ค่ะ หากคลินิกนั้น ๆ มีสาขามาก เดินทางง่ายใกล้บ้านคุณก็จะช่วยอำนวยความสะดวก อีกทั้งหากมีปัญหาอะไรหลังฉีดฟิลเลอร์ก็สามารถกลับไปหาแพทย์ได้ง่ายอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ สามารถตามไปอ่านเพื่อรู้จักกับฟิลเลอร์มากขึ้นได้ที่ : ฉีดฟิลเลอร์ 


อันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกับคลินิกเถื่อน

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ไหนดี

หากคุณเผลอเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน คุณอาจเจอหมอกระเป๋า ไม่ทราบตำแหน่งฉีดที่ปลอดภัย หรือเจอฟิลเลอร์ปลอม ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถก่อปัญหาให้คุณในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์หน้าผากเป็นก้อน ฟิลเลอร์อักเสบติดเชื้อ หรือฟิลเลอร์ไหลไม่เป็นทรง อีกทั้งหากพลาดไปฉีดโดนเส้นเลือดที่เชื่อมกับดวงตาอาจทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงและนำมาสู่ตาบอดได้เลย

ดังนั้นการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดีนั้นสำคัญอย่างมาก เพราะในปัจจุบันมีคลินิกเสริมสวยเกิดขึ้นมากมาย แต่ไม่ใช่ว่าทุกคลินิกจะเปิดกิจการถูกต้องตามกฎหมาย และถึงแม้ว่าจะเปิดมาอย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้วแต่ใช่ว่าขณะที่คุณเข้าไปทำหัตถการจะเจอแพทย์จริง หรือฟิลเลอร์แท้ค่ะ อย่างที่เราเห็นในข่าวกันบ่อย ๆ ว่าโดนคลินิกย้อมแมว เอาหมอที่ไม่มีประสบการณ์ ไม่ใช่หมอเฉพาะทาง หรือแอบสลับฟิลเลอร์ปลอมมาฉีดให้คุณเพื่อลดต้นทุนนั่นเอง 

เพื่อความปลอดภัยคุณควรจะต้องตรวจสอบตัวตนของแพทย์ผู้ให้บริการว่าเป็นแพทย์เฉพาะทาง มีใบอนุญาตจริงหรือไม่ และควรจะต้องตรวจสอบว่าฟิลเลอร์ที่นำมาฉีดหน้าผากเป็นฟิลเลอร์แท้จริง ๆ ซึ่งวิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้จะขอแนะนำในหัวข้อถัดไปค่ะ


ฟิลเลอร์แท้ สังเกตอย่างไร?

ก่อนจะฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก คุณควรจะตรวจสอบให้มั่นใจว่าฟิลเลอร์นั้นเป็นของแท้จริง ๆ ไม่ถูกสลับเอาของปลอมมาใช้ ปกติแล้วแพทย์จะต้องแกะกล่องฟิลเลอร์ใหม่ให้ผู้เข้ารับบริการเห็นต่อหน้า และยินดีให้ผู้เข้ารับบริการนำกล่องฟิลเลอร์กลับบ้านเพื่อนำไปตรวจสอบได้ค่ะ โดยวิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้มีดังนี้

  • บนกล่องฟิลเลอร์จะต้องมีฉลากภาษาไทย และมีเลขทะเบียนอย.
  • สังเกตเลข Lot. ทั้งที่กล่องฟิลเลอร์และที่เข็มฟิลเลอร์ควรจะต้องตรงกัน บางยี่ห้ออาจมีตำแหน่งเลข Lot 3-4 จุด ทุกตำแหน่งเลขจะต้องตรงกันทั้งหมด
  • บางยี่ห้ออาจมีสติกเกอร์ปิดผนึกที่ฝากล่อง จะต้องตรวจสอบก่อนว่าสติกเกอร์ไม่ฉีกขาดหรือมีรอยลอกมาก่อน 
  • คุณสามารถนำเลข Lot. ไปสอบถามกับบริษัทที่นำเข้าฟิลเลอร์ยี่ห้อนั้น ๆ ได้โดยตรง ว่ามีเลข Lot. นี้อยู่จริง และถูกขายให้กับคลินิกนั้นจริง ๆ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเท่าไหร่

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเริ่มต้นที่ 10,000 บาทต่อ 1 CC ราคาอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ และค่าบริการของแต่ละคลินิกค่ะ

อ่านบทความ ฟิลเลอร์หน้าผาก ใช้กี่ซีซี ต่อได้เลย !


ใครที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก 

  • ผู้ที่ต้องการลบเลือนริ้วรอยร่องลึกบนหน้าผากให้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ
  • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าที่ดูไม่มีมิติจากหน้าผากแบน หน้าผากยุบ 

สรุปฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ไหนดี 

อยากฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แต่ไม่รู้จะเลือกคลินิกที่ไหนดี สามารถนำเทคนิคการเลือกคลินิกจากบทความนี้ไปประกอบการพิจารณาได้ เพื่อให้หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผากได้ผลลัพธ์ที่ดี และมีความปลอดภัยค่ะ 

ที่รมย์รวินท์คลินิก เราเปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี มั่นใจในความปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ที่คุณพึงพอใจ ด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์ ต้องการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกับเราสามารถติดต่อเข้ามาทาง inbox โทรศัพท์ หรือเดินทางมาที่คลินิกของเราได้ทุกสาขาค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts