เลเซอร์หน้าใส
เลเซอร์กระ

เลเซอร์กระ ราคาพิเศษ รักษากระลึกบนใบหน้า เผยผิวเนียนกระจ่างใส

จุดด่างดำกวนใจอาจกลายเป็นปัญหาแก้ยาก โดยเฉพาะปัญหากระดำฝังลึก ไม่ว่าจะทาครีมหรือพยายามรักษาอย่างไรรอยก็ไม่หายไป แต่ความจริงแล้ว มีวิธีหนึ่งที่สามารถแก้ปัญหากวนใจนี้ได้อย่างเห็นผล ซึ่งวิธีที่จะสามารถรักษาปัญหาเหล่านั้นได้ก็คือ “เลเซอร์กระ” นั่นเองค่ะ

หากใครที่กำลังสนใจในการทำเลเซอร์ฝ้า กระ จุดด่างดำ ในบทความนี้ รมย์รวินท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลเซอร์ลดกระ ไม่ว่าจะเป็นข้อดีของการทำเลเซอร์กระ, รูปแบบของตัวเครื่อง และคำถามที่พบบ่อย เป็นต้น เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเข้ารับการรักษากระลึกหรือเลเซอร์กระค่ะเลเซอร์กระ คืออะไร 

เลเซอร์กระคืออะไร

เลเซอร์กระ คือ การใช้พลังงานเลเซอร์เพื่อรักษาจุดด่างดำฝังลึกหรือกระ โดยพลังงานจะลงไปจับกับเม็ดสีเมลานินใต้ชั้นผิวแล้วจึงทำลายเม็ดสีเหล่านั้น ทำให้รอยกระดูจางลง ซึ่งการใช้เลเซอร์กระถือเป็นวิธีที่ช่วยลดรอยดำได้อย่างเร็วที่สุดค่ะ

นอกจากจะสามารถเลเซอร์กระแดด กระตื้น หรือกระลึกแล้ว ยังมีเลเซอร์ที่สามารถเลเซอร์กระเนื้อได้อีกด้วย แต่จะใช้พลังงานเลเซอร์ที่แตกต่างกันออกไปค่ะ


ทำความรู้จักกับ “กระ”

เลเซอร์รักษากระ

ก่อนจะทำการรักษาด้วยเลเซอร์กระ เราควรรู้ก่อนว่าประเภทของกระที่เป็นปัญหากวนใจเหล่านี้มีอะไรบ้าง และเราต้องการรักษากระแบบใด รมย์รวินท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกระ เพื่อที่ทุกคนจะสามารถเข้าใจถึงปัญหากระได้เบื้องต้นดังนี้ค่ะ

ลักษณะของกระ 

กระมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 4 ชนิดด้วยกัน ดังนี้

 1. กระแดด คือ กระที่มีลักษณะเป็นดวงสีน้ำตาล ซึ่งเป็นกระที่จะพบบริเวณผิวที่โดนแดดบ่อย ๆ เช่น บนใบหน้า, โหนกแก้ม, จมูก หรือบริเวณลำตัว, แขน และขา เป็นต้น อาจเกิดขึ้นในกลุ่มผู้สูงอายุ, ผู้ที่ต้องออกแดดเป็นเวลานานติดต่อกัน หรือผู้ที่มีปัญหาฮอร์โมนได้ค่ะ 
 2. กระตื้น คือ กระที่มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาลขนาดเล็กไม่เกิน 0.5 เซนติเมตร เป็นกระในระยะเริ่มแรก สามารถพบกระจายตัวทั้งบริเวณใบหน้าและบริเวณลำตัว เช่น แก้ม, แขน หรือขา เป็นต้น และหากออกแบบเป็นเวลานานก็อาจมีสีเข้มขึ้นได้ค่ะ 
 3. กระลึก คือ กระที่มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาลเข้ม ไปจนถึงสีเทา สามารถกระจายตัวได้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำตัว แต่มักพบบริเวณโหนกแก้มมากที่สุด ถือว่าเป็นกระที่พัฒนามาจากกระตื้น ทำให้รักษาจากการทายาภายนอกได้ยาก อาจต้องรักษาด้วยเลเซอร์กระค่ะ
 4. กระเนื้อ คือ กระที่ลักษณะเป็นเนื้อนูนขึ้นมาจากผิวหนัง รูปทรงเป็นเม็ดสีน้ำตาล อาจมีขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่มาก สามารถพบเห็นได้ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น บนใบหน้า, ลำคอ, ลำตัว หรือหลัง เป็นต้น สามารถใช้เลเซอร์เพื่อทำการจี้กระเนื้อได้ค่ะ

กระเกิดจากสาเหตุใด 

สาเหตุในการทำให้เกิดกระสามารถแบ่งออกเป็นหลัก ๆ ได้ 4 ข้อด้วยกัน ได้แก่

 1. กรรมพันธุ์
  ถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดกระในคนอายุน้อย ซึ่งพันธุกรรมสีผิวของชาวยุโรปจะทำให้เกิดกระมากกว่าพันธุกรรมสีผิวของชาวเอเชีย
 2. แสงแดด
  การที่ผิวโดนแสงแดดจะทำให้ผิวกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน และเม็ดสีจะดูดซับ UV จากแสงแดดนั้นเอาไว้ ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นมีสีเข้มขึ้นค่ะ
 3. อายุ
  เมื่อช่วงวัยเพิ่มขึ้น การทำงานของเซลล์ใต้ชั้นผิวหนังจะเสื่อมสภาพลง รวมถึงการผลัดเซลล์ผิวก็ไม่สม่ำเสมอ ทำให้เกิดเป็นรอยจุดด่างดำ ฝ้า และกระ
 4. ปัญหาฮอร์โมน
  ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมน หรือจำเป็นที่จะต้องกินยาที่เกี่ยวข้องกับฮอร์โมน อาจทำให้เซลล์ใต้ชั้นผิวหนังเกิดความเปลี่ยนแปลงได้ค่ะ

วิธีรักษากระ 

 • ทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง จะสามารถช่วยยับยั้งการทำงานของเม็ดสีเมลานิน ทำให้รอยกระดูจางลง
 •  ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรด เช่น เรตินอยด์, AHA และ BHA เป็นต้น เพื่อที่จะสามารถช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้จุดด่างดำและรอยกระดูจางลงค่ะ 
 • หัตถการเมโสหน้าใส คือการฉีดวิตามินหรือมาเด้คอลลาเจนลงใต้ชั้นผิว สามารถช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น อาจแก้ปัญหารอยกระระยะแรก ๆ ได้ค่ะ
 • หลีกเลี่ยงปัจจัยภายนอกที่ทำให้เกิดกระ เช่น ลดการออกแดดโดยตรง หรือ ทากันแดดที่มีค่า SPF สูง เป็นต้นค่ะ
 • เลเซอร์กระ ถือเป็นวิธีในการรักษาจุดด่างดำหรือรอยกระที่รวดเร็วที่สุด สามารถรักษากระได้ทุกประเภทอีกด้วยค่ะ

เลเซอร์กระอันตรายไหม?

การเลเซอร์กระอันตรายไหม? ทำเลเซอร์กระแล้วมีผลข้างเคียงที่อันตรายหรือไม่? ต้องบอกเลยว่า การทำเลเซอร์กระนั้นไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด ซึ่งระหว่างทำอาจรู้สึกเจ็บได้เล็กน้อยจนถึงปานกลาง แต่ไม่ถึงขั้นอันตราย และหลังจากรับบริการเลเซอร์กระแล้ว อาจเกิดเป็นรอยบวมแดงที่สามารถหายได้เองตามธรรมชาติค่ะ 


เลเซอร์กระ มีกี่รูปแบบ 

หลายคนอาจมีข้อสงสัยว่า เลเซอร์กระชนิดไหนที่สามารถรักษาปัญหาของตนเองได้ หรือเลเซอร์กระมีทั้งหมดกี่ประเภท Romrawin Clinic จึงได้รวบรวมประเภทของเลเซอร์กระที่ทางเราได้ให้บริการเอาไว้เบื้องต้นดังต่อไปนี้ค่ะ

1. Pico Laser

Laser Pico คืออะไร

Picosecond Laser หรือ Pico Laser คือเลเซอร์กระที่ปล่อยพลังงานคลื่นแสงความถี่สูงที่ความเร็วสูงสุดถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ถือว่าปฏิวัติวงการเลเซอร์ได้อย่างสิ้นเชิง เนื่องจากเมื่อปล่อยคลื่นพลังงานด้วยความเร็วสูงจะทำให้ความร้อนไม่สะสมใต้ชั้นผิวค่ะ

Pico Laser กับ Q switch Laser เป็นเลเซอร์กระที่ใช้ความยาวคลื่นในช่วงเดียวกัน คือ 532 นาโนเมตรและ 1,064 นาโนเมตร ซึ่งจะสามารถช่วยรักษารอยกระได้ทั้งในผิวชั้นตื้นและผิวชั้นลึก หลังทำ Pico Laser จะสามารถเห็นผลการรักษาได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นกระแดด กระตื้น และกระลึกค่ะ 

หากใครที่มีข้อสงสัย ไม่ว่าจะเป็น Pico Laser ราคาเท่าไหร่? ข้อดีของการทํา Pico Laser คืออะไรบ้าง? หรือ Pico Laser มีรีวิวอย่างไร? สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : Pico Laser 

2. Dual Yellow Laser

Laser กระ

Dual Yellow Laser หรือ Fast Edge MicroPulses (FEM) คือเลเซอร์กระที่ใช้การผสานกันของสองพลังงาน ซึ่งก็คือพลังงานคลื่นแสงสีเหลืองซึ่งมีความยาวคลื่นที่ 578 นาโนเมตรและพลังงานคลื่นแสงสีเขียวซึ่งมีความยาวคลื่น 511 นาโนเมตรค่ะ

โดยความยาวคลื่นที่ Dual Yellow Laser ใช้ในการรักษากระคือช่วงความยาวคลื่น 511 นาโนเมตร เนื่องจากเป็นช่วงความยาวคลื่นที่สามารถรักษาความผิดปกติของเม็ดสีเมลานินได้ ทำให้รอยกระที่เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสีดูจางลงและหายได้เร็วมากยิ่งขึ้นค่ะ 

3. Fractional CO2

เลเซอร์ CO2 กระเนื้อ

เลเซอร์กระ Fractional CO2 คือการใช้พลังงานเลเซอร์เพื่อการกำจัดกระเนื้อและกระชนิดอื่น ๆ ซึ่งเลเซอร์ชนิดนี้มีตัวกลางเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ สามารถใช้ในการเลเซอร์หลุมสิวได้ร่วมด้วย แต่เลเซอร์ชนิดนี้เป็นเลเซอร์กระแบบตกสะเก็ด จึงอาจต้องพักหน้าหลังจากการทำหัตถการค่ะ 

Fractional CO2 นั้นมีความยาวของคลื่นพลังงานอยู่ที่ 10,600 นาโนเมตร เพื่อใช้ในการจี้กระเนื้อโดยที่ไม่ทำให้ผิวส่วนอื่นได้รับผลกระทบ และยังสามารถเปลี่ยนหัวพลังงานเพื่อใช้ในการรักษาปัญหาอื่น ๆ ได้ร่วมด้วยค่ะ


สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำเลเซอร์กระ 

ก่อนทำเลเซอร์กระ

ก่อนที่จะเข้ารับบริการเลเซอร์กระ เราควรปฏิบัติตัวเพื่อลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงรุนแรง อาการอักเสบ รวมถึงอาการติดเชื้อ ตามข้อดังต่อไปนี้

 • หลีกเลี่ยงการออกแดดโดยตรงก่อนทำหัตถการประมาณ 4-6 สัปดาห์
 • งดการสครับ, ถู, เกา หรือขัดผิวบริเวณที่ต้องการเลเซอร์กระ เนื่องจากอาจทำให้ผิวเป็นแผลได้ค่ะ
 • งดการใช้สกินแคร์และเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของกรด เช่น เรตินอยด์, AHA และ BHA เป็นต้น เนื่องจากอาจทำให้ผิวบาง, ง่ายต่อการแพ้ และไวต่อแสง
 • ควรทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมทำให้ผิวชุ่มชื่นเพื่อป้องกันอาการแสบร้อนจากการทำเลเซอร์กระค่ะ
 • รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะอาหารที่เสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว
 • ควรปรึกษาแพทย์เพื่อทำการประเมินสภาพผิว รวมถึงออกแบบการรักษาเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาปลอดภัยและเห็นผลมากที่สุดค่ะ

ขั้นตอนการทำเลเซอร์กระ

ขั้นตอนการเลเซอร์กระ

ขั้นตอนในการเลเซอร์กระมีดังต่อไปนี้

 1. แพทย์จะทำการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหากระ จุดด่างดำ และกระเนื้อ รวมถึงทำการประเมินสภาพผิวเพื่อวางแผนการรักษาด้วยเลเซอร์กระให้เหมาะสมกับปัญหาที่สุด
 2. ทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าหรือบริเวณที่ต้องการทำหัตถการ
 3. สวมแว่นตากันแสงเพื่อปกป้องดวงตาจากแสงเลเซอร์
 4. หลังจากนั้นจึงทำการประคบเจลเย็นเพื่อบรรเทาความเจ็บระหว่างทำเลเซอร์กระ
 5. แพทย์เฉพาะทางจะเป็นผู้ทำหัตถการเลเซอร์กระตามที่ได้ประเมินสภาพผิวและปัญหาของคนไข้
 6. หลังทำการรักษาจะมีการทายาเพื่อบรรเทาอาการบวมแดง

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการเลเซอร์กระ 

แม้ว่าการเลเซอร์กระจะสามารถรักษาปัญหาได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน แต่ก็อาจเกิดผลข้างเคียงเบื้องต้นจากการใช้พลังงานเลเซอร์ดังต่อไปนี้

 •  อาการบวมแดง อาจเกิดขึ้นได้เป็นปกติหลังจากการทำหัตถการ แต่สามารถหายได้เองภายใน 24 ชั่วโมงค่ะ
 • หากใช้พลังงานสูงเกินไป อาจทำให้เกิดอาการผิวไหม้ได้
 • อยู่ในบริเวณที่ทำการเลเซอร์กระอาจมีสีที่เข้มขึ้นได้ หากงดการออกแดดโดยตรงและทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงก็สามารถจางลงได้เองค่ะ 

หากทำการจี้กระเนื้อด้วยเลเซอร์อาจเกิดการติดเชื้อที่แผลได้ ดังนั้น ควรรีบพบแพทย์หากเกิดอาการที่รุนแรงหรือนอกเหนือจากอาการข้างต้น เพื่อที่จะสามารถวินิจฉัยและรับการรักษาได้อย่างถูกวิธีค่ะ 


วิธีดูแลตัวเองหลังจากทำเลเซอร์รักษากระ  

หลังจากที่ทำการรักษาด้วยเลเซอร์กระแล้ว เพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียงที่อันตรายและรุนแรง รวมถึงช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาตรงตามที่คาดหวัง มีวิธีดูแลตนเองหลังเลเซอร์กระดังต่อไปนี้

 •  งดให้ผิวบริเวณที่ทำหัตถการโดนน้ำใน 24 ชั่วโมงแรก
 • ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงและงดออกแดดโดยตรง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหากระซ้ำ
 • หลีกเลี่ยงการอาบน้ำที่มีอุณหภูมิสูง ทั้งน้ำอุ่นและน้ำร้อน เพื่อไม่ให้ผิวขาดความชุ่มชื่นค่ะ
 •  ทาครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความเต่งตึงให้แก่ผิว
 • งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวอักเสบค่ะ
 • สามารถประคบเย็นหรือทานยาเพื่อบรรเทาอาการปวดหลังทำเลเซอร์กระได้

เลเซอร์กระที่ไหนดี 

อีกหนึ่งคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการทำเลเซอร์กระก็คือ ทำเลเซอร์กระที่ไหนดี? โดยเราได้มีวิธีเลือกสถานพยาบาลในการทำหัตถการรักษากระที่สามารถช่วยทุกคนในการตัดสินใจเข้ารับบริการดังต่อไปนี้

 • ต้องเป็นสถานพยาบาลที่ได้รับการรับรอง รวมถึงมีใบประกอบสถานพยาบาลอย่างถูกต้องค่ะ 
 • มีแพทย์เฉพาะทางที่สามารถให้คำปรึกษาในทุกขั้นตอนและเป็นผู้ทำหัตถการเลเซอร์กระด้วยตนเอง
 • ใช้เครื่องมือของแท้ที่สามารถตรวจสอบได้จากบริษัทผู้ผลิตของเครื่องมือนั้น ๆ หรือตรวจสอบด้วย QR Code บนตัวเครื่องค่ะ 
 • สถานพยาบาลตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย สะดวกกับผู้เข้ารับบริการ
 • มีช่องทางในการติดต่ออย่างชัดเจน เพื่อที่ผู้เข้าบริการจะสามารถสอบถามได้อย่างรวดเร็วค่ะ

ทางรมย์รวินท์เป็นคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาคนไข้และลงมือทำหัตถการด้วยตนเอง พร้อมทั้งมีสาขาให้เลือกเข้ารับบริการได้อย่างหลากหลายตามความสะดวกของคนไข้ หากใครสนใจในการทำหัตถการเลเซอร์กระ สามารถปรึกษาเราเพื่อทำการประเมินสภาพผิวและปัญหาก่อนได้ค่ะ 


รีวิวเลเซอร์กระกับรมย์รวินท์

รีวิวเลเซอร์กระ

เลเซอร์กระราคาพิเศษ

เลเซอร์กระราคาโปรโมชั่น

Romrawin Clinic มีโปรแกรมในการรักษาปัญหากระ ฝ้า และจุดด่างดำกวนใจที่น่าสนใจอยู่หลัก ๆ 3 โปรแกรมด้วยกัน ซึ่งแต่ละโปรแกรมมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • โปรแกรม Nu Pico เป็นการใช้เลเซอร์กระ Pico Laser ที่สามารถช่วยในการรักษาปัญหากระแดด กระตื้น กระลึก รวมถึงลดรอยด่างดำทั้งหลาย พร้อมกระชับรูขุมขนได้ร่วมด้วย โดยมีค่าบริการเบื้องต้นที่ 18,000-20,000 บาทต่อคอร์สค่ะ 
 • โปรแกรม Super Smart FEM จะใช้เลเซอร์กระ Dual Yellow Laser ที่มีการผสานสองพลังงาน ทำให้สามารถรักษาปัญหากระแดด กระตื้น กระลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงยังสามารถรักษาปัญหานอกเหนือจากปัญหาฝ้าได้อีกมากมาย ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 5,900-8,000 บาทต่อคอร์สค่ะ
 • โปรแกรม Fractional Laser ด้วยการใช้เลเซอร์กระ Fractional CO2 Laser ในการทำการรักษาจี้กระเนื้อ รวมถึงยังช่วยลดรอยหลุมสิวและปัญหาเกี่ยวกับรูขุมขนได้ร่วมด้วย ซึ่งสามารถเข้ารับบริการได้ด้วยราคาเริ่มต้น 9,900 บาทค่ะ 

คำถามที่พบบ่อย 

1. เลเซอร์กระเจ็บไหม? 

หลายคนอาจกังวลใจเกี่ยวกับความเจ็บระหว่างทำเลเซอร์กระ แต่ก่อนการทำเลเซอร์กระจะมีการทายาชาหรือประคบเย็นเพื่อลดความเจ็บปวดระหว่างทำหัตถการ จึงอาจรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อยหรือไม่รู้สึกเลย แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิว, ปัญหากระของแต่ละบุคคล และประเภทของเลเซอร์ร่วมด้วยค่ะ 

2. เลเซอร์กระกี่ครั้งเห็นผล? 

ในผู้ที่มีกระระยะแรกอาจทำเลเซอร์กระแล้วเห็นผลที่ชัดเจนได้ในครั้งแรก แต่ควรเข้ารับการรักษาอย่างสม่ำเสมอตามที่แพทย์แนะนำ ซึ่งส่วนใหญ่จะสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่การทำ 4 ครั้งขึ้นไปค่ะ 

3. IPL รักษากระได้ไหม? ต่างจากเลเซอร์กระอื่นๆอย่างไร? 

เนื่องจาก IPL เป็นเครื่องมือที่ใช้พลังงานแสงที่มีความเข้มข้นสูงในการรักษา ไม่ใช่การใช้พลังงานแบบเดียวกับการใช้เลเซอร์ จึงอาจไม่สามารถส่งพลังงานลงลึกได้เทียบเท่ากับเลเซอร์กระตัวอื่น ดังนั้นจึงอาจไม่เห็นผลเทียบเท่ากับการใช้เลเซอร์กระค่ะ 


เลเซอร์กระ กับ Romrawin Clinic 

เลเซอร์กระ คือ การใช้พลังงานเลเซอร์เพื่อรักษาเม็ดสีเมลานินที่ทำงานผิดปกติใต้ชั้นผิวจนเกิดเป็นรอยสีน้ำตาลอ่อนไปจนถึงสีเทาให้จางลง โดยกระมีอยู่ 4 ประเภทด้วยกันคือกระแดด, กระตื้น, กระลึก และกระเนื้อ โดยกระแดด, กระตื้น และกระลึกสามารถรักษาด้วยเลเซอร์ที่เน้นการสลายตัวของเม็ดสีเมลานิน ส่วนกระเนื้อจำเป็นจะต้องใช้เลเซอร์เฉพาะเจาะจงในการจี้กระเนื้อออกค่ะ 


อ้างอิง 

Connor, E. (2019, August 12). What Are Freckles, Why Do They Appear, and More.
https://www.healthline.com/health/what-are-freckles

Victorian Dermal Group. (2012, July 13). Everything you need to know about getting rid of freckles.
https://www.victoriandermalgroup.com.au/information-centre/everything-you-need-to-know-about-getting-rid-of-freckles


Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts