ฉีดหน้าใส
เมโสหน้าใสกี่ครั้งเห็นผล

เมโสหน้าใสคืออะไร? ฉีด Meso หน้าใสแล้วเห็นผลจริงหรือไม่?

การดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่เราควรใส่ใจในทุกวัน ยิ่งเป็นเรื่องของผิวพรรณแล้วหากคุณดูแลมาตลอดเป็นอย่างดีจะช่วยสร้างรากฐานให้ผิวแข็งแรง แต่ด้วยทุกวันนี้เรามีกิจกรรมมากมายที่ต้องจัดการ ทำให้ไม่มีเวลาดูแลผิว ทั้งยังทำให้เกิดความเครียด ไหนจะสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง ทำให้ผิวหน้าของเราเริ่มเสื่อมโทรม อ่อนแอได้ง่ายขึ้นค่ะ

เมโสหน้าใสเป็นเทคโนโลยีและนวัตกรรมช่วยดูแลผิวพรรณ ฟื้นฟูบำรุงให้ผิวของคุณแข็งแรงขึ้น ใช้เวลาไม่นานก็สามารถเห็นผลที่ชัดเจนได้ค่ะ ใครที่รู้สึกว่าผิวหน้าเริ่มมีปัญหาขาดน้ำ แลดูหมอง เป็นสิวง่าย อยากแก้ปัญหาผิวแบบรวดเร็ว เมโสหน้าใสอาจเป็นหนึ่งในวิธีดูแลผิวพรรณที่เหมาะสมเมโสหน้าใส คืออะไร 

เมโสหน้าใสคือ การฉีดวิตามินและสารสกัดที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณเข้าสู่ชั้นผิวหน้าชั้นกลางโดยตรง  เมโสหน้าใสสามารถฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพและแก้ปัญหาอื่น ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวหมองคล้ำแลดูไม่สดใส ลดการอักเสบ ขับสารพิษออกจากผิวหน้า และยังช่วยเสริมให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น 

ที่มาของ “เมโสหน้าใส”

เมโสหน้าใสมาจากคำว่า Meso แปลว่า ตรงกลาง ในทางการแพทย์จะหมายถึง ผิวหนังชั้นกลาง โดยทั่วไปผิวหนังของเราจะประกอบไปด้วยชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) จะอยู่บริเวณด้านนอกสุด ถัดมาจะเป็นชั้นหนังแท้ (Dermis) ซึ่งเป็นผิวชั้นกลางที่มีความยืดหยุ่น เนื่องจากประกอบไปด้วยคอลลาเจน และอิลาสติน ทำให้ผิวชั้นนี้จะมีความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น และชั้นในสุดจะเป็นชั้นไขมัน (Subcutis)  

ฉะนั้นหากใครต้องการให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์ มีสุภาพดี การบำรุงผิวที่ผิวหนังชั้นกลางจะเห็นผลได้ดีและรวดเร็ว การฉีดเมโสหน้าใสจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้ผิวกลับมาแข็งแรง มีความยืดหยุ่นมากขึ้นนั่นเองค่ะ


ฉีดเมโสหน้าใส ช่วยเรื่องอะไร 

ฉีดเมโสหน้าใสนอกจากจะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิวของคุณ แล้วยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกที่คุณอาจจะยังไม่ทราบ ดังนี้

 • เมโสหน้าใสช่วยให้ผิวมีสุขภาพแข็งแรงและเรียบเนียน
 • เมโสหน้าใสช่วยชะลอการเสื่อมของคอลลาเจนในผิว
 • เมโสหน้าใสช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ 
 • เมโสหน้าใสช่วยลดโอกาสเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำบนผิวหน้า
 • เมโสหน้าใสช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน
 • เมโสหน้าใสช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองใต้ผิวหนัง 
 • เมโสหน้าใสช่วยลดการอักเสบของผิว ไม่ว่าจะเป็นรอยแดง รอยสิว

เมโสหน้าใส เหมาะกับใครบ้าง? 

Meso หน้าใส เหมาะกับใครบ้าง
 • การฉีดเมโสหน้าใสเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ และผิวขาดความชุ่มชื้น
 • การฉีดเมโสหน้าใสเหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง อดหลับอดนอน พักผ่อนน้อย
 • การฉีดเมโสหน้าใสเหมาะกับผู้ที่มีผิวไม่แข็งแรง ผิวอักเสบ และมีสิวมีผดผื่น
 • การฉีดเมโสหน้าใสเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว 

ฉีดเมโสหน้าใสอันตรายไหม? 

หลายคนอาจจะกังวลใจว่าการฉีดเมโสหน้าใสนั้นเป็นอันตรายไหม? สิ่งสำคัญต้องพิจารณาที่ส่วนผสมค่ะ ส่วนผสมของตัวเมโสจะประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ และวิตามินต่าง ๆ ที่ได้คัดเลือกมาแล้วว่ามีส่วนช่วยบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี 

อย่างไรก็ตามผู้ที่สนใจควรเลือกฉีดเมโสหน้าใส ยี่ห้อที่ผ่านการรับรองจากทางอย. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงควรใช้บริการฉีดเมโสหน้าใสกับคลินิกที่มีมาตรฐาน มีความปลอดภัย และมีความน่าเชื่อถือ


เมโสหน้าใสมีกี่แบบ? 

เมโสหน้าใสมีกี่แบบ

การฉีดเมโสหน้าใสเราควรเลือกให้เหมาะกับผิวหน้าของแต่ละบุคคล ซึ่งในวงการความงามจะใช้เมโสหน้าใสกันเป็นหลักอยู่ 3 รูปแบบ ดังนี้

 • เมโสหน้าใสเพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น จะมีส่วนผสมมาจากวิตามินต่าง ๆ เช่น Vitamin A, Vitamin B, Vitamin C และ Vitamin E
 • เมโสหน้าใสที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับผิว ฟื้นฟูผิวให้มีความแข็งแรงขึ้น โดยจะมีส่วนผสมมาจากคอลลาเจน และโคเอนไซม์ต่าง ๆ
 • เมโสหน้าใสสำหรับปัญหาสิว-ผดผื่น ลดการอักเสบ เช่น เมโสหน้าใสมาเด้-คอลลาเจน ถูกออกแบบมาให้มีกลไกการทำงานแบบ Homeopathy enzyme ร่วมกับ Lymphatic drainage system จึงสามารถขับล้างสารพิษออกจากผิวโดยเฉพาะ พร้อมกระตุ้นให้เซลล์ผิวให้กลับมาสุขภาพดีแข็งแรง

อย่างไรก็ตามการฉีดเมโสหน้าใสควรอยู่ภายใต้ดุลพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากผิวหน้าแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน ฉะนั้นควรให้แพทย์ทำการตรวจประเมินใบหน้า วิเคราะห์หาสาเหตุที่ควรทำการแก้ไข เพื่อเลือกเมโสหน้าใสให้เหมาะกับผิวหน้าของคุณมากที่สุด


เทคนิคการฉีดเมโสหน้าใส มีแบบใดบ้าง

เมโสสะกิด

เมื่อเราได้ทราบแล้วว่าการฉีดเมโสหน้าใสนั้นมีความปลอดภัยและมีประโยชน์มากมาย ในปัจจุบันเมโสหน้าใสมีเทคนิคที่ใช้ในการฉีด 2 รูปแบบ ได้แก่

1. การฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด 

วิธีการฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิดแพทย์จะใช้เข็มฉีดยาคอย ๆ  สะกิดบนผิวหน้า ฉีดเมโสเข้าผิวหนังทีละน้อย จนทั่วบริเวณใบหน้า ทำให้เกิดการกระตุ้นสร้างคอลลาเจนให้กับชั้นผิวและยังช่วยให้วิตามินและสารบำรุงต่าง ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมากขึ้น แต่ข้อเสียของการฉีดเมโสหน้าใสแบบนี้คือ สามารถก่อให้เกิดรอยแดงรอยช้ำบนใบหน้าได้ค่ะ 

หากในระหว่างที่ทำการฉีดเมโสหน้าใส แล้วเครื่องมือบางส่วนไม่สะอาด อาจทำให้เกิดการติดเชื้อตามมาได้ ซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่ซื้อเมโสมาฉีดเอง หรือใช้บริการกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน

2. การฉีดเมโสหน้าใสแบบ 16 จุด

เมโสหน้าใสแบบ 16 จุด แพทย์จะทำการฉีดเมโสหน้าใสไปตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง ทำให้วิตามินเข้าถึงชั้นผิวหนังได้อย่างล้ำลึก นอกจากนี้วิธีนี้ยังก่อให้เกิดบาดแผลน้อยกว่า เจ็บน้อยกว่า อีกทั้งประสิทธิภาพของยายังออกฤทธิ์ได้ยาวนานมากกว่าการฉีดแบบสะกิดอีกด้วยค่ะ


เมโสหน้าใส ยี่ห้อไหนดี? 

เมโสหน้าใส ยี่ห้อไหนดี

ทุกวันนี้มีเมโสหน้าใสให้เลือกมากมายหลากหลายยี่ห้อค่ะ หลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกว่าเมโสหน้าใสชนิดไหนที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา เพราะแต่ละยี่ห้อจะมีจุดประสงค์ในการใช้งานแตกต่างกันไป ในปัจจุบันมีเมโสหน้าใส 5 ยี่ห้อที่นิยมใช้กันเป็นหลัก โดยมีดังนี้

 • Made Collagen

เมโสมาเด้เป็นเมโสหน้าใสที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตัน สิวผื่นบนใบหน้า ลดอาการอักเสบ และปัญหาผิวอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจน ปรับสมดุล เสริมให้ผิวแข็งแรงอีกด้วย

 • Tensonez/ Depigment

Tensonez เป็นเมโสหน้าใสจากประเทศเกาหลี นิยมใช้กับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ เพราะจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า เร่งผลัดเซลล์ผิวเก่า และ Meso white ยังช่วยปรับผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดูเรียบเนียน

 •  Cytocare

ไซโตแคร์ เมโสหน้าใสที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวที่แห้งกร้าน ไม่ยืดหยุ่น ดำคล้ำ ลดเลือนริ้วรอย โดยเมโสหน้าใสชนิดนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระ กรดไฮยาลูรอนิก กรดอะมิโนเปปไทด์ และไซโตแคร์ (Cytocare) จึงสามารถช่วยฟื้นฟูให้ผิวของคุณกลับมาสุขภาพดีได้อีกครั้ง

 •   Alpha Arbutin

เป็นสารสกัดที่ได้จากพืชหลายชนิด เมโสหน้าใสชนิดนี้สามารถช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน ผิวที่คล้ำเสียหรือการเกิดจุดด่างดำ จึงเหมาะใช้สำหรับผู้ที่ต้องการลดฝ้ากระโดยเฉพาะ

 • Filorga/ Revs

เป็นเมโสหน้าใสที่มีความเข้มข้นสูง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการซ่อมแซมผิวอย่างเร่งด่วน บำรุงผิวอย่างล้ำลึก และฟื้นฟูสภาพผิวที่มีปัญหาได้อย่างตรงจุด


สิ่งที่ควรรู้ก่อนฉีดเมโสหน้าใส 

ถึงแม้ว่าการฉีดเมโสหน้าใสคุณไม่จำเป็นต้องมีการดูแลตนเองใด ๆ เป็นพิเศษ เพียงแค่ต้องแจ้งประวัติด้านสุขภาพ ประวัติการแพ้ยา การแพ้สารเคมี หรือสารบำรุง และสารวิตามินต่าง ๆ  

อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนที่คุณจะทำการฉีดเมโสหน้าใสคือ คุณควรตรวจเช็กสถานที่ที่จะเข้ารับการฉีดก่อนเสมอว่ามีมาตรฐานรับรองหรือไม่ แนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลคลินิกที่ให้บริการฉีดเมโสหน้าใสจากแหล่งที่เชื่อถือ หรืออ่านดูรีวิวฉีดเมโสหน้าใส pantip ส่วนใหญ่ก็จะเป็นความเห็นของผู้ที่เคยใช้บริการจริงค่ะ


หลังฉีดเมโสหน้าใสจะมีผลข้างเคียงไหม? 

เมโสหน้าใสนอกจากจะมีความปลอดภัยสูงแล้วผลข้างเคียงหลังจากฉีดเมโสหน้าใสก็มีน้อยมาก โดยจะมีเพียงแค่รอยเข็มเล็ก ๆ เท่านั้น หรือในบางรายอาจจะมีแค่รอยช้ำจากเข็มเล็กน้อย เมื่อผ่านไป 1-2 วันก็สามารถหายเป็นปกติได้เองค่ะ


ข้อปฏิบัติหลังฉีดเมโสหน้าใส 

การดูแลตัวเองหลังจากที่คุณฉีดเมโสหน้าใสนั้นไม่มีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษ เพียงไม่กี่วันแผลก็หายดีแล้วค่ะ โดยข้อปฏิบัติหลังฉีดเมโสหน้าใส มีดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการใช้มือและนิ้วกดใบหน้า 
 • งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน 
 • พักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำให้มาก ๆ
 • งดบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 
 • หลีกเลี่ยงการออกไปในที่แสงแดดจัดหรือมีความร้อนสูงเป็นเวลา 48 ชั่วโมง หรือหากมีความจำเป็นต้องออกแดดบ่อย ๆ ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF30 ขึ้นไป 
หลังทำเมโส

ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี 

ใคร ๆ ก็ย่อมอยากมีผิวหน้าชุ่มชื่น แข็งแรง กระจ่างใส แลดูอ่อนเยาว์ ซึ่งการฉีดเมโสหน้าใสจะช่วยบำรุงผิวให้ดีขึ้นได้ แต่หลาย ๆ คนอาจจะเลือกไม่ถูกว่าเราควรฉีดเมโสหน้าใสจากที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกที่บริการฉีดเมโสหน้าใสมีดังนี้

 • เมโสหน้าใสที่ทางคลินิกเลือกใช้จะต้องเป็นของแท้ตามที่กล่าวไว้ และแพทย์ควรแกะกล่องเมโสหน้าใสให้คนไข้เห็นต่อหน้า
 • คลินิกที่ให้บริการต้องผ่านการรับรองตามกระทรวงสาธารณสุข มีความสะอาด เครื่องมือเทคโนโลยีที่ทันสมัย ห้องการทำหัตถการกว้างขวาง แลดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ทึบหรือแออัด
 • ดูรีวิวจริงที่เป็นปัจจุบัน และต้องเป็นความเห็นที่มาจากผู้ใช้บริการจริง
 • สามารถติดต่อสอบถามกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงได้ เช่น Inbox facebook , Line@ ของคลินิก 

เมโสหน้าใสของแท้-ปลอม สังเกตอย่างไร

เมโสหน้าใสของแท้

การตรวจสอบว่าเมโสหน้าใสนั้นเป็นของแท้หรือของปลอม หากดูผ่าน ๆ จะแยกได้ค่อนข้างยากค่ะ แนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลกับบริษัทที่นำเข้าก่อน และต้องเป็นยี่ห้อที่ได้รับการรับรองจากอย. เป็นที่เรียบร้อยแล้วเท่านั้นค่ะ

นอกจากนี้คุณไม่ควรซื้อเมโสหน้าใสฉีดเอง เพราะเมโสหน้าใสของปลอมมักมีส่วนมาจากผสมสเตียรอยด์ (Steroid) หรือฮอร์โมน หากฉีดแล้วจะเห็นผลลัพธ์ได้ไว แต่อยู่ได้ไม่นาน ทั้งยังส่งผลเสียต่อผิวและร่างกายโดยรวมในระยะยาวด้วยค่ะ 

การใช้เมโสหน้าใสของปลอมยังทำให้ผิวบางและไวต่อแดดได้ ทำให้คุณเกิดฝ้า ริ้วรอย และเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนังตามมา นอกจากนี้ การฉีดเมโสด้วยตัวเองยังอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อ หรืออาจฉีดผิดวิธีจนเกิดอันตรายได้ ฉะนั้นควรฉีดเมโสหน้าใสที่ปลอดภัยโดยให้คุณเลือกใช้บริการฉีดเมโสหน้าใสกับทางคลินิกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานมาแล้วเท่านั้น 


ฉีดเมโสหน้าใสราคาเท่าไร?

ในปัจจุบันการฉีดเมโสหน้าใสเป็นที่นิยมค่อนข้างมาก แต่เราควรเลือกใช้บริการกับคลินิกเสริมความงามที่ปลอดภัย โดยควรพิจารณาจากความเชี่ยวชาญของแพทย์ แพทย์ต้องผ่านการรับรองจากแพทยสภา มีความน่าเชื่อ มีประสบการณ์การฉีดเมโสมาแล้วหลายเคส ให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา รวมถึงคลินิกต้องสะอาด ทันสมัย และมีอุปกรณ์ครบครัน สำหรับใครที่สนใจอยากฉีดเมโสหน้าใส โดยราคาทั่วไปของเมโสในท้องตลาด จะมีราคาดังนี้

เมโสหน้าใสยี่ห้อ Made Collagen ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท

Made Collagen เป็นเมโสหน้าใสสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุง ฟื้นฟูอย่างเร่งด่วน อีกทั้งยังช่วยขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ตัวยาประกอบไปด้วยสารสกัดที่มีความสำคัญต่อผิว โดยการฉีดมาเด้คอลลาเจน 1 ครั้งจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 2,500 บาท และถ้าฉีดมาเด้คอลลาเจน 5 ครั้ง ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 9,900 บาท

เมโสหน้าใสยี่ห้อ Alpha arbutin ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 บาท

Alpha arbutin เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือผู้ที่มีผิวหน้าหมองคล้ำ หน้าโทรม มีรอยสิว อยากปรับผิวกระจ่างใสแบบเห็นผลได้เร็ว ราคาเมโสหน้าใสยี่ห้อ Alpha arbutin จะเริ่มต้นที่ครั้งละประมาณ 3,000 บาท และถ้าฉีด 5 ครั้งราคาอยู่ที่ประมาณ 12,500 บาท 

เมโสหน้าใสยี่ห้อ Tensonez /Neo-Glutanex Glow ราคาเริ่มต้นที่ 3,500 บาท

Tensonez /Neo-Glutanex Glow เมโสหน้าใสสำหรับผู้ที่อยากให้ผิวกระจ่างใสขึ้น หรือผู้ต้องการลดริ้วรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมไปถึงรอยแดงสิว โดยราคาเมโสหน้าใสยี่ห้อ Tensonez /Neo-Glutanex Glow ราคาเริ่มต้นโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 3,500 บาท และถ้าฉีด 5 ครั้งราคาจะอยู่ที่ 15,000 บาท

เมโสหน้าใสยี่ห้อชาแนล ราคา 5,696 บาท

ฉีดชาแนลช่วยซ่อมแซมผิวให้กลับมาเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งดีกว่าการทาครีมหรือการทำทรีตเมนต์ โดยราคาเริ่มต้นโดยทั่วไปอยู่ที่ 5,696 บาท

เมโสหน้าใสยี่ห้อ Rejuran ราคาเริ่มต้นที่ 9,900 บาท

Rejuran เป็นเมโสหน้าใสที่ช่วยลดปัญหาสิว เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ปรับสีผิวสม่ำเสมอ และแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ โดยราคาเริ่มต้นที่ 9,900 บาท

สำหรับใครที่อยากให้ผลลัพธ์ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว สามารถทำ Pico laser หรือเลเซอร์รอยสิว ร่วมกับการฉีดเมโสหน้าใสได้ จะทำให้เมโสเห็นผลได้เร็วและชัดเจนมากยิ่งขึ้น


คำถามที่พบบ่อย 

ฉีดเมโสหน้าใสกี่ครั้ง ถึงจะเห็นผลลัพธ์

1. ฉีดเมโสหน้าใสกี่ครั้งเห็นผล?

การฉีดเมโสหน้าใสสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรฉีดเมโสหน้าใสอย่างสม่ำเสมอและในระยะเวลาที่เหมาะสม และสำหรับใครที่มีปัญหาฝ้า กระ แนะนำให้ฉีดคอร์ส 5 ครั้ง จะช่วยให้ฝ้าดูจางลงเร็วขึ้น สามารถเห็นผลได้ใน 7-14 วัน

2. เมโสหน้าใสสะกิดเองอันตรายหรือไม่? 

ตัวยาของเมโสหน้าใสที่ฉีดเข้าไปนั้นเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อผิว ตัวอย่างเช่น Vitamin A B C E, Transamin, Glutatione, คอลลาเจนและโคเอนไซม์ ซึ่งสารประกอบเหล่านี้จะอยู่ในประกอบกับตัวยาเมโสหน้าใสของแท้จะผ่านการตรวจสอบรับรองจากอย. แล้วว่าปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ผลข้างเคียงหลังฉีดเมโสหน้าใสจะมีแค่รอยเข็มตามใบหน้าที่เกิดขึ้นตอนฉีดตัวยาเท่านั้น ซึ่งสามารถหายได้เองภายใน 1-3 วัน 

3. เมโสหน้าใสกับฉีดวิตามินหน้าใสเหมือนกันหรือไม่?

เมโสหน้าใสเหมือนกับการฉีดวิตามินเข้าสู่ผิวโดยตรง จึงช่วยให้ผิวดูอิ่มฟู ลดรอยจุดด่างดำ ฝ้า กระ แลดูจางลงและยังช่วยขับสารพิษที่สะสม ทำให้ผิวแข็งแรงกลับมากระจ่างใส เปล่งปลั่งอีกครั้ง

4. ฉีดเมโสหน้าใสกี่วันเห็นผล? 

ฉีดเมโสหน้าใสสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ช่วงประมาณ 3 วัน หลังจากผ่านไปประมาณ 7-14 วันจะเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ในเดือนแรกคุณจะต้องฉีดเมโสหน้าใสอาทิตย์ละครั้ง แล้วหลังจากนั้นฉีดทุก ๆ 2 อาทิตย์ เพื่อคงสภาพ เพราะเมโสหน้าใสจะไม่มีแบบเห็นผลถาวร เมื่อฉีดแล้วจะค่อย ๆ สลายหมดไปเอง โดยไม่มีสารตกค้าง

5. เมโสหน้าใสอยู่ได้กี่เดือน?

หลังจากที่คุณฉีดเมโสหน้าใสจะอยู่ได้นาน 1-2 เดือน แต่ถ้าคุณฉีดเป็นประจำอาจจะช่วยให้อยู่ได้นานขึ้น นอกจากนี้การดูแลตัวเองรวมถึงพฤติกรรมต่าง ๆ ยังส่งผลต่อระยะเวลาของเมโสหน้าใส เช่น การตากแดดจัด พักผ่อนไม่เพียงพอ ดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่

6. รอยเข็มเมโสหน้าใสกี่วันหาย? 

เมื่อฉีดเมโสหน้าใสแล้วคุณอาจจะมีรอยเข็มรอยแดงรอยช้ำบนใบหน้า ซึ่งสามารถหายได้เองในช่วง 1-3 ชั่วโมงหลังทำ แต่สำหรับใครที่มีผิวบาง ช้ำง่าย อาจมีอาการบวมนานกว่าคนทั่วไป อย่างไรก็ตามรอยแผลเหล่านี้สามารถหายได้เองอย่างช้าประมาณ 1-3 วัน

7. เมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน?

เมโสหน้าใสสามารถอยู่ได้นานประมาณ 1-2 เดือน หากคุณฉีดเมโสหน้าใสอย่างต่อเนื่องก็จะยิ่งอยู่ได้นานขึ้น ทั้งนี้ระยะเวลาของเมโสหน้าใสยังขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองรวมถึงพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว เช่น ออกแดดจัดเป็นเวลานาน พักผ่อนไม่เพียงพอ ความเครียด การดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่

8. ฉีดเมโสช่วยเรื่อง หน้ามัน รูขุมขนกว้างได้ไหม ?

เมโสหน้าใสนอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว กระตุ้นสร้างคอลลาเจนแล้ว ยังส่งผลต่อต่อมไขมันให้กระตุ้นการทำงานน้อยลง ทำให้ผิวหน้ามันน้อยลงแล้วรูขุมขนจะคอย ๆ เล็กลงตาม

9. เมโสรักษาฝ้าได้จริงไหม?

สำหรับผู้ที่มีฝ้าการฉีดเมโสหน้าใสสามารถช่วยให้ฝ้าจางลงได้ประมาณหนึ่ง อีกทั้งยังช่วยการชะลอการกระจายของฝ้าได้แบบเร่งด่วน แต่เมโสหน้าใสไม่สามารถทำให้ฝ้าจางหายได้อย่างถาวร

10. เมโสหน้าใสแบบทา ได้ผลจริงไหม?

ในปัจจุบันมีเมโสหน้าใสแบบทาซึ่งเหมือนกับการทาครีมบำรุงทั่วไป แต่กว่าจะเห็นผลลัพธ์นั้นอาจจะต้องใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน ช้ากว่าการฉีดเมโสหน้าใสที่สามารถเห็นผลชัดเจนประมาณ  7-14 วัน หากคุณต้องการรักษาปัญหาผิวอย่างเร่งด่วน การฉีดเมโสหน้าใสจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ให้ผลลัพธ์รวดเร็วกว่าการทาครีม


สรุป ฉีดเมโสหน้าใส

เมโสหน้าใสช่วยให้ผิวหน้าของคุณกลับมาแข็งแรงกระจ่างใสอย่างรวดเร็ว รวมถึงยังลดปัญหาสิว ผดผื่น และลดอาการผิวอักเสบได้ดี หากคุณรู้สึกว่าผิวหน้าโทรม บำรุงผิวเท่าไรก็ยังไม่เห็นผลลัพธ์เท่าที่ควร การฉีดเมโสหน้าใสสามารถปรับสภาพผิวหน้าให้กลับมาสมดุลได้อย่างทันที ซึ่งอาจจะเลือกใช้เมโสหน้าใสชนิดที่เหมาะสมกับปัญหาผิวหน้าที่เกิดขึ้นเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ


Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts