ฉีดฟิลเลอร์
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม? เติม Filler ใต้ตาให้สดชื่นจริงไหม?

ใครกำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้บ้าง? กับปัญหาใต้ตาคล้ำ ส่องกระจกกี่ครั้งก็ดูหน้าหมอง หน้าโทรมสุด ๆ ไหนจะยังทำให้หน้าดูแก่ ดูมีริ้วรอย ดูอายุมากขึ้น บอกเลยค่ะว่า Romrawin มีทางออกดี ๆ มานำเสนอกับ “การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ใต้ตา” หัตถการที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวบริเวณรอบดวงตา ช่วยให้ริ้วรอย และผิวรอบดวงตาของคุณอิ่มฟูขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมช่วยทำให้ผิวคล้ำใต้ดวงตาดูสว่างกระจ่างใสขึ้น ฟื้นฟูใบหน้าคุณให้กลับมาสดชื่นอ่อนวัยอีกครั้ง

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเติมฟิลเลอร์ใต้ตา Romrawin ก็ไม่พลาดที่จะพาคุณมารู้ทุกข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อให้รู้ว่าปลอดภัยจริงไหม ไร้ผลข้างเคียงหรือป่าวฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การฉีดฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็มความชุ่มชื้น “ไฮยาลูรอนิค แอซิด” ฉีดเติมเข้าในบริเวณใต้ตาที่มีปัญหาเป็นร่องหลุมลงไปตามเบ้าตา เนื่องจากเมื่ออายุมากขึ้นกระดูกจะยุบตัวลง เนื้อน้อยลง คอลลาเจนในโครงสร้างชั้นผิวหายไปทำให้ผิวสูญเสียความอิ่มฟู จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย มองเห็นความคล้ำของใต้ดวงตามากขึ้น ส่งผลให้ดูอ่อนล้า ดูโทรมนั่นเองค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเห็นผลในเรื่องความอิ่มฟูของบริเวณใต้ตา ช่วยให้ใต้ตาดูสดใสมากขึ้น เนื่องจากสารให้ความชุ่มชื้นนี้จะทำให้ใต้ตาดูเต็มขึ้น รวมถึงช่วยเติมริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาให้จางลงอีกด้วย ที่สำคัญเมื่อฉีดเข้าไปจะทำให้บริเวณผิวกับเส้นเลือดใต้ตามีบริเวณห่างกันมากยิ่งขึ้น ทำให้เมื่อมองจากภายนอกจะไม่เห็นสีคล้ำของเส้นเลือดในผิวใต้ดวงตา

นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังฉีดในบริเวณอื่น ๆ ได้อีกด้วย สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ : ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟีลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม?

หากลูกค้าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่เป็นของแท้ และฉีดกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีอุปกรณ์สะอาด ได้มาตรฐาน รวมถึงฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และใช้เทคนิคในการฉีดที่ถูกต้อง ก็ค่อนข้างมีความปลอดภัยสูงมากพอที่แพทย์จะไม่ฉีดฟิลเลอร์ไปอุดตันเส้นเลือด เพราะหากแพทย์ไม่มีความชำนาญมากพอหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อาจทำให้ฟิลเลอร์เข้าไปอุดตันและส่งผลอันตรายให้ตาบอดได้

แต่ถ้าในกรณีเกิดผลข้างเคียงคือฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน แพทย์ยังพอมีวิธีแก้ไขโดยการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้นั่นเองค่ะ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามการไม่เกิดผลข้างเคียงอันตรายเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ฉะนั้นควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ตรวจสอบคลินิกและแพทย์ให้ถี่ถ้วนเพื่อความปลอดภัยของคุณค่ะ


ฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะกับใคร

ฉีดใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับคนที่มีปัญหาใต้ตา หรืออยากปรับให้ดวงตาดูสดใสมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น แต่ไม่อยากผ่าตัด ต้องการเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว

สาเหตุการเกิดรอยคล้ำใต้ตา ถุงใต้ตา หรือริ้วรอยต่างๆ

แม้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ แต่ก็สามารถช่วยบรรเทาปัญหารอยคล้ำจากถุงใต้ตา และเติมเต็มบริเวณริ้วรอยให้ดูอิ่มฟูมากยิ่งขึ้น

เพราะหลาย ๆ ครั้งปัญหาใต้ตาคล้ำ มักมาจากปัญหาด้านสุขภาพของภูมิแพ้ ทำให้เส้นเลือดบริเวณใต้ตาขยายตัวมากยิ่งขึ้นจนเห็นเป็นสีคล้ำ รวมถึงปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากการเสียความชุ่มชื้นเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ทำให้คอลลาเจนในชั้นผิวสูญเสียไป ฟิลเลอร์ก็จะสามารถช่วยในส่วนนี้ได้ค่ะ

ถุงใต้ตากับดอลลี่อายแตกต่างกันอย่างไร

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเกาหลี หรือการทำดอลลี่อายที่นิยมในปัจจุบันนั้น มีลักษณะเป็นเพียงผิวที่นูนโค้งขึ้นมา เวลาปกติจะเห็นไม่ค่อยชัด แต่จะเห็นเด่นชัดขึ้นเวลายิ้ม

กลับกันปัญหาถุงใต้ตาจะเห็นได้ชัดตลอดเวลา เพราะเป็นผิวหนังหย่อนคล้อยและมีหลุมตาลึกร่วมด้วย ทำให้ใบหน้าดูโทรม ดูมีอายุ

วิธีแก้ไขรอยคล้ำใต้ตา

นอกจากวิธีธรรมชาติอย่างการไม่พยายามขยี้ตา หรือพยายามไม่นอนดึก เพื่อลดอาการบวมช้ำ และการขยายตัวของเส้นเลือดก็ช่วยให้รอบดวงตาไม่คล้ำ แต่ในบางกรณีที่มีปัญหาสุขภาพอย่างอาการภูมิแพ้ มักจะทำให้เส้นเลือดใต้ดวงตาบวมคล้ำ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจึงเป็นอีกวิธีที่ช่วยแก้ปัญหานี้ไปได้


ฟิลเลอร์ใต้ตาเห็นผลภายในกี่วัน?

ฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันเห็นผล

โดยทั่วไปหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาผู้รับบริการจะมีอาการบวมที่ใต้ตา แต่อาการก็จะค่อย ๆ หายเองภายใน 2 – 3 วัน หลังจากรอยบวมยุบสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้ภายใน 2 – 3 สัปดาห์ ดวงตาของคุณที่มีหลุมลึกจะอิ่มฟูขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ ก็จะถูกเติมให้ตื้นยิ่งขึ้น และที่สำคัญช่วยพลางให้ส่วนสีคล้ำใต้ดวงตาดูจางลง


ข้อแตกต่างของ ฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดไขมัน และร้อยไหม

ฟิลเลอร์ใต้ตาเห็นผล

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการเติมสารเติมเต็มประเภท HA ที่ปลอดภัยเข้าบริเวณรอบดวงตาให้ดูอิ่มฟูมากยิ่งขึ้น สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังฉีด พักฟื้นไม่นาน และฟิลเลอร์คงอยู่ได้ 6 เดือน – 1 ปี

ในขณะที่การเติมไขมันใต้ตาเป็นการใช้ไขมันของตัวเอง โดยดูดจากร่างกายบริเวณอื่น ๆ มาเติมที่รอบดวงตาแทน แม้จะช่วยลดความเสี่ยงอาการแพ้และมีผลลัพธ์คงอยู่ได้นาน แต่ในขณะเดียวกันต้องใช้เวลาทำที่มากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ เพราะต้องตรวจไขมัน ดูดไขมัน และนำมาปั่นแยกก่อนที่จะฉีดเข้าไป เท่านั้นไม่พออาจทำให้เกิดผิวไม่เรียบเนียน และคนไข้มีแผลในบริเวณที่ดูดไขมัน

ส่วนการร้อยไหมจะเน้นไปที่การยกกระชับใบหน้าเสียมากกว่า โดยการใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปใต้ผิวหนัง เกี่ยวตะขอเล็กมาก ๆ ไว้ ช่วยยกผิวหน้าขึ้นนั่นเอง


เปรียบเทียบ ข้อดี ข้อจำกัด ของฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

แม้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะมีข้อดีมากมาย ช่วยปรับให้ใบหน้าของคุณสดใส มีเสน่ห์มากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็มีข้อจำกัดอยู่หลายจุดเช่นกัน

ข้อดีของฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตามีข้อดี คือ ให้ผลลัพธ์ที่เห็นผลทันที และวิธีดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็ง่าย รวมถึงใช้เวลาพักฟื้นเพียงไม่นาน ตาใต้ของคุณก็จะเต็มอิ่ม ไร้ริ้วรอย ไม่ดูเหนื่อย ดูอ่อนล้าดังเดิม

ข้อจำกัดของฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตามีข้อจำกัด คือ ผลลัพธ์ไม่สามารถอยู่ได้ถาวร จะมีอายุอยู่เพียง 6 เดือน – 1 ปีเท่านั้น ตามแต่การดูแลรักษาหลังทำหัตถการ และยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ ทำให้หากจะอยากจะมีใต้ตาที่ดูสดชื่นอยู่ตลอดเวลา จำเป็นต้องฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างสม่ำเสมอ


การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

เติมฟิลเลอร์ใต้ตา

ก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อให้ปลอดภัยและเกิดผลลัพธ์ที่เป็นอย่างที่คาดหวัง ก่อนทำหัตถการจะต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด และเตรียมตัวให้พร้อม ดังนี้

 • ศึกษา และดูความน่าเชื่อถือของคลินิก และแพทย์
 • ศึกษา และวางแผนการรักษากับแพทย์อย่างละเอียดว่าจะใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้ออะไร ฉีดปริมาณเท่าไหร่
 • ตรวจสอบดูว่าฟิลเลอร์เป็นของแท้
 • ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1 วัน ควรงดดื่มแอลกอฮอล์
 • ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1 วัน ควรงดการรับประทานยาแอสไพริน วิตามิน อี เพื่อลดการเกิดอาการช้ำ

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

หลังจากที่วางแผนการรักษากับแพทย์แล้วว่า จะออกแบบการรักษาอย่างไร ก็จะถึงเวลาเริ่มทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ดังนี้

 • เจ้าหน้าที่จะทำการทำความสะอาดใบหน้าก่อน
 • แล้วจึงทำการแปะยาชาบริเวณที่ฉีด ประมาณ 20 – 30 นาที
 • จึงเริ่มทำการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาตามแผนที่วางไว้
 • ระหว่างการฉีดใต้ตา จะมีการแปะน้ำแข็ง เพื่อลดความเจ็บ

ข้อปฏิบัติหลังฉีด Filler ใต้ตา

วิธีดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

หลังจากการทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเรียบร้อยแล้ว อาจจะพบอาการบวมช้ำสักเล็กน้อยได้ แต่อาการเหล่านี้จะหายไปได้เองตามธรรมชาติภายใน 2 – 3 วัน ดังนั้นควรปฏิบัติตามคำแนะนำ และข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาตามคำแนะนำของแพทย์ ดังนี้

 • ไม่ควรขยับใบหน้าเยอะ ในช่วง 3 วันแรก อาจทำให้ฟิลเลอร์ใต้ตาเคลื่อนจากเดิม
 • ประคบเย็นใต้ตาจะช่วยลดอาการบวมหลังฉีด
 • ดื่มน้ำให้มากขึ้น จะช่วยให้ฟิลเลอร์ฟู อยู่ใต้ผิวยาวนานขึ้น
 • เลี่ยงกิจกรรมสัมผัสความร้อนที่บริเวณใต้ตา เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วขึ้น
 • งดการทำเลเซอร์ที่ผิวหน้า อย่างน้อย 1 เดือน
 • เลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่

ฟิลเลอร์ใต้ตา ไม่เหมาะกับใคร

 • สตรีที่กำลังตั้งครรภ์ และอยู่ในภาวะให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีปัญหาเลือดออก เลือดหยุดยาก มีแผลฟกช้ำง่าย
 • ผู้ที่มีอาการแพ้สารไฮยาลูรอนิค แอซิด
 • ผู้ที่เป็นโรคติดต่อในบริเวณที่ฉีด เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อนทำอย่างไรดี?

อีกหนึ่งปัญหาที่พบได้บ่อยหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือการที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน ซึ่งมาหาคำตอบกันว่าแล้วเราจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ยังไงกัน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน เกิดจากสาเหตุใด

 • การติดเชื้อ แล้วเกิดการอักเสบขึ้น
 • คุณภาพของฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐาน หรือเป็นฟิลเลอร์ปลอม
 • ความไม่เชี่ยวชาญของแพทย์ ทำให้เกิดการที่เนื้อฟิลเลอร์ไม่เรียบเนียนได้

แนวทางการแก้ไขหากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน

หากมีขนาดก้อนที่เล็ก อาจจะฉีดทับได้ เพื่อให้ดูเสมอกันยิ่งขึ้น แต่หากขนาดก้อนมีขนาดใหญ่ อาจจะต้องทำการฉีดสลาย หรือขูดฟิลเลอร์ใต้ตาออกค่ะ


ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี

การเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี จำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้ถี่ถ้วน เพราะว่าหากเกิดการผิดพลาดอาจจะทำให้เกิดการอุดตันในเส้นเลือด จนนำไปสู่อาการตาบอดในอนาคตได้ ฉะนั้นควรพิจารณาเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ดังต่อไปนี้

 • คลินิกต้องมีใบเปิดกิจการที่ถูกต้อง
 • อุปกรณ์ในการทำหัตถการต้องสะอาดได้มาตรฐาน
 • เข็มที่ใช้ในการฉีดต้องเป็นเข็มใหม่
 • ฟิลเลอร์ใต้ตาที่จะใช้ฉีด ต้องเป็นฟิลเลอร์ใหม่ แกะให้ดูต่อหน้า และสามารถตรวจสอบได้
 • แพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ
 • แพทย์จะต้องให้คำปรึกษา และวางแผนการรักษาอย่างจริงใจ
 • คลินิกมีรีวิวฉีดที่น่าเชื่อถือได้

ฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี?

juvedermใต้ตา

ปัจจุบันนิยมฉีดด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา 3 ยี่ห้อหลัก ๆ ที่ปลอดภัย และมีคุณภาพให้เลือกใช้ตามความต้องการ ดังนี้

Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane ใต้ตา ราคาจับต้องได้ตัวแรก ฟิลเลอร์สัญชาติสวีเดนโดยบริษัท Galderma ที่มีผลิตมายาวนานที่สุดในโลก และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของฟิลเลอร์ Restylane ที่โดดเด่นคือ NASHA techology และ OBT technology  ที่ทำให้ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด อิ่มฟู อุ้มน้ำได้นาน

Juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นฟิลเลอร์จากประเทศอเมริกาที่นำเข้าโดยบริษัท Allergan Thailand (DSKH) โดยคุณสมบัติเด่นของเนื้อฟิลเลอร์จะมีพันธะเชื่อมกันมาก ทำให้ฟิลเลอร์เนื้อแน่น อยู่ได้นานขึ้น สลายช้าลง และอุ้มน้ำน้อยลง มีความเรียบเนียน ทำให้ฉีดแล้วไม่ฟูมากจนใต้ตาดูเป็นก้อน นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นสูง ขยับเขยื้อนได้ดี

Belotero

ฟิลเลอร์ Belotero นำเข้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ปลอดภัย ผ่านอย. ไทย รับรองมาตรฐาน มีคุณสมบัติเป็นฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่น และคงตัว อยู่ทรงดี ทำให้ฟิลเลอร์ไม่ขยับไหลไปนอกบริเวณที่ฉีดนั่นเองค่ะ


โปรโมชั่นฟิลเลอร์ใต้ตาราคาพิเศษ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาราคาของแต่ละเคสจะแตกต่างกันไป ตามแต่ละยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ใช้ ปริมาณที่ใช้ รวมถึงระดับประสบการณ์ของแพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา โดยจะเริ่มต้นที่ราคา 20,000 บาทขึ้นไปค่ะ สนใจสอบถามโปรโมชั่นกับทางรมย์รวินท์คลินิกสามารถติดต่อผ่านช่องทางต่างๆ ได้เลย ทางเรายินดีให้คำปรึกษาฟรีให้กับทุกท่านค่ะ


รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตาของ Romrawin Clinic

ฟิลเลอร์ใต้ตาเกาหลี

“ถ้าจะให้แจนรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับ Romrawin แจนบอกได้คำเดียวเลยว่า ดีที่สุด เพราะมันช่วยให้หน้าแจนดูสดใสขึ้นจริง ๆ บอกลาใต้ตาแพนด้าไปเลยค่ะ” – คุณแจน


คำถามที่พบบ่อย

ฟิลเลอร์ใต้ตาราคา

1. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเจ็บไหม?

ระดับความเจ็บจะขึ้นแล้วแต่การรับรู้ความเจ็บของแต่ละคน แต่ในการทำหัตถการทุกครั้งจะมีการแปะยาชาก่อนเริ่มทำหัตถการ และมีการประคบน้ำแข็งไปด้วยระหว่างทำ เพื่อลดความเจ็บ

2. ฟิลเลอร์ใต้ตากี่วันเห็นผล?

ส่วนมากจะอยู่ที่ประมาณ 2 – 3 อาทิตย์ เนื้อฟิลเลอร์จะค่อย ๆ เข้าไปผสานกับเนื้อเยื่อ แล้วจึงเห็นผลลัพธ์ชัดเจน หลังจากนั้นแพทย์จะนัดติดตามผลอีกครั้ง

3. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาบวมกี่วัน?

อาการบวมนั้นขึ้นกับแต่ละบุคคล โดยเฉลี่ยแล้วจะบวมประมาณ 3 – 7 วัน แล้วอาการบวมเหล่านี้จะค่อย ๆ หายไปเอง ระหว่างนี้สามารถแต่งหน้าเพื่อปกปิดไปก่อนได้ค่ะ

4. ฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC จึงจะเห็นผล?

การฉีดแต่ละครั้งแพทย์จะพิจารณาจากปัญหาความลึกของร่องใต้ดวงตา ร่องความลึกของริ้วรอย และความคล้ำของบริเวณใต้ตา โดยปกติทั่วไปแล้ว จะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1 – 4 cc ตามแต่ดุลยพินิจแพทย์

5. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาผู้ชายฉีดได้ไหม?

ไม่ว่าจะเพศไหน ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้ ฟิลเลอร์ใต้ตาผู้ชายก็สามารถทำได้ หากมีปัญหาบริเวณรอบดวงตา ทั้งริ้วรอย ใต้ตาเป็นหลุมลึก หรือมีใต้ตาคล้ำค่ะ

6. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามีโอกาสทำให้ตาบอดไหม?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามีโอกาสตาบอดได้ หากทำการฉีดฟิลเลอร์ปลอม หรือฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ เพราะหากฟิลเลอร์เข้าไปอุดตันในเส้นเลือด จะทำให้เลือดไม่สามารถไหลเวียนไปเลี้ยงดวงตา ทำให้ตาบอดในที่สุดค่ะ

7. ฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ถาวรไหม? สามารถสลายได้ไหม?

ฟิลเลอร์ไม่ใช่สารที่จะคงอยู่ถาวร จะมีการสลายตัวไปในที่สุด แต่ฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานไหมนั้นจะขึ้นกับการดูแลรักษาหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา โดยทั่วไปแล้วฟิลเลอร์ใต้ตาจะอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี

8. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วสามารถทำหัตการอื่นๆได้อีกไหม?

เมื่อคุณลูกค้าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถพิจารณาตามปัญหาที่พบเจอ แล้วทำหัตถการอื่น ๆ ร่วมด้วยได้ไม่ว่าจะเป็นการทำ HifuThermage , Ulthera หรือการฉีดโบท็อก ฉีดฟิลเลอร์ในบริเวณอื่น ๆ

สามารถฉีดฟิลเลอร์ในบริเวณอื่น ๆ ได้อีก : ฟิลเลอร์คาง


ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับ Romrawin Clinic

ปัจจุบันการช่วยย้อนวัยให้คุณอีกครั้ง คงหนีไม่พ้นหนึ่งในหัตถการที่ดีที่สุดอย่างการฉีดฟิลเลอร์ โดยเฉพาะการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูสดใส เปล่งปลั่งขึ้นมาอีกครั้ง ช่วยเติมความชุ่มชื้น และอิ่มฟูให้กับใต้ตา ดูเต็ม ไร้ริ้วรอย ช่วยปรับให้ใต้ตาดูสว่างขึ้น ใบหน้าไม่โทรม ไม่เหนื่อยล้า

แต่การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอาจส่งผลข้างเคียงอันตรายได้ หากทำหัตถการฉีดด้วยฟิลเลอร์ปลอม หรือฉีดกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ ฉะนั้นจึงจำเป็นต้องพิจารณาในการเลือกคลินิกให้ดีที่สุด Romrawin เป็นคลินิกที่มีประสบการณ์ เปิดให้บริการมาอย่างนาน เพียงพอที่คุณจะฝากความไว้วางใจไว้


ลิสอ้างอิงข้อมูล


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts