ยกกระชับใบหน้า
Volnewmer

รู้จัก “Volnewmer” นวัตกรรมล่าสุดของการยกกระชับผิวอย่างล้ำลึก

มาทำความรู้จักกับนวัตกรรมที่ช่วยเรื่องการยกกระชับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพกับ “Volnewmer” เครื่องยกกระชับผิวหน้าที่มีความปลอดภัยและให้ความแม่นยำสูง มาพร้อมเทคโนโลยีกระชับผิวที่ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับผิวแต่ละจุด ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกาย ซึ่งในบทความนี้ Romrawin ได้รวบรวมข้อมูลน่ารู้ของเครื่องยกกระชับผิวโวลนิวเมอร์และคำถามที่พบบ่อยมาให้คุณที่ด้านล่างนี้แล้วค่ะVolnewmer คืออะไร? 

Volnewmer คือ

Volnewmer คือ เครื่องยกกระชับผิวที่ช่วยยกกระชับและฟื้นฟูผิวให้อิ่มฟู ลดความหย่อนคล้อย ตลอดจนกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิว ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Monopolar RF ที่มีพลังงานความถี่สูงแบบโมโนโพลาร์ 6.78Mhz สามารถส่งพลังงานความร้อนสู่ผิวชั้นหนังแท้เพื่อกระตุ้นการหดตัวของเซลล์ผิวและการสร้างคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องยกกระชับผิว Volnewmer ผลิตโดย Classy บริษัทผลิตเครื่องมือแพทย์ความงามจากประเทศเกาหลีใต้ที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยสูง

Monopolar RF คือ คลื่นวิทยุที่มีความถี่สูงโดยสามารถส่งพลังงานได้ถึงผิวชั้นลึก ปัจจุบันเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับสูงในทางการแพทย์ด้านความงามสำหรับช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยและการปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรมค่ะ ดังเช่นเครื่องยกกระชับ Volnewmer ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA)

นอกจากนี้ Volnewmer ประกอบด้วยหัวทิปหลายขนาดที่สามารถปรับใช้กับสภาพผิวในแต่ละบริเวณภายใต้พื้นผิวขอบมนที่โค้งรับกับผิวหน้าได้อย่างพอดี เช่น หัวทิปรูปแบบ V สำหรับบริเวณแก้ม คอ หรือคาง หัวทิปรูปแบบ I สำหรับบริเวณที่ผิวบอบบางเป็นพิเศษ เช่น รอบดวงตา คิ้ว ร่องแก้ม ซึ่งมาพร้อมระบบความเย็นที่ช่วยลดการเกิดผลข้างเคียงและความเจ็บปวดได้เป็นอย่างดีค่ะ 


Volnewmer มีข้อแตกต่างจากเทคโนโลยีอื่นอย่างไร? 

Volnewmer มีเทคโนโลยีช่วยเรื่องการกระชับและการปรับยกใบหน้า ทำให้เนื้อเยื่อผิวอยู่ในสภาวะแข็งตัวและฟื้นฟูผิวให้ยกกระชับ รวมถึงลดเลือนริ้วรอยและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดีค่ะ สำหรับใครที่สงสัยว่าเครื่องยกกระชับนี้แตกต่างจากเทคโนโลยีอื่นอย่างไร เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณแล้วค่ะ

Volnewmer vs Thermage

Volnewmer vs Thermage แตกต่างกันอย่างไร? เครื่องยกกระชับทั้ง 2 ชนิดโดดเด่นเรื่องการยกกระชับผิว แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยและมีรอยย่น โดยใช้เทคโนโลยี Monopolar RF ที่สามารถส่งพลังงานลึกถึงผิวชั้นหนังแท้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่สำหรับเครื่อง Thermage FLX มีการใช้เทคโนโลยี Accurep Technology เป็นระบบตรวจจับค่าความร้อนบนผิวร่วมด้วย ซึ่งทำให้สามารถปรับพลังงานให้เหมาะสมกับสภาพผิวของผู้เข้ารับบริการระหว่างทำหัตถการได้แบบ Real Time ลดความเสี่ยงผิวไหม้ได้ค่ะ

Volnewmer vs Hifu

Volnewmer เป็นเครื่องยกกระชับหน้าที่ให้ความรู้สึกเจ็บปวดน้อยและไม่ต้องพักฟื้นนานเช่นเดียวกับการทำ Hifu แต่มีการใช้เทคโนโลยีแตกต่างกันค่ะ โดย Hifu จะใช้เทคโนโลยียกกระชับหน้าด้วยคลื่นอัลตราซาวนด์ที่มีระดับความเข้มข้นและเฉพาะเจาะจงสูง (Focused Ultrasound) ซึ่งเรียกว่า MMFU เป็นการส่งพลังงานแบบ Micro & Macro Focused Ultrasound ไปยังผิวหนังระดับลึกถึง SMAS ชั้นรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบนได้อย่างแม่นยำโดยไม่ส่งผลกระทบต่อผิวชั้นนอก

Volnewmer vs Ulthera

Ulthera หรือ Ultherapy เป็นเครื่องยกกระชับหน้าที่เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หนังตาตก ต้องการปรับกรอบหน้าให้ดูเรียวชัดค่ะ โดยจะใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวนด์ความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ซึ่งปัจจุบันมีเครื่องอัลเทอร่ารุ่นใหม่อย่าง Ulthera SPT ที่ใช้เทคโนโลยี Micro Focused UItrasound with Visualization (MFU-V) พร้อมหน้าจอสแกนชั้นผิวระหว่างทำหัตถการได้แบบ Real Time เครื่อง Ulthera และ Volnewmer จึงมีขั้นตอนการยกกระชับผิวที่แตกต่างกันค่ะ 

Volnewmer vs Emface

Volnewmer เป็นเครื่องยกกระชับผิวที่ปรับเปลี่ยนคลื่นวิทยุให้เป็นพลังงานความร้อนลงสู่ผิวหนัง ในขณะที่ Emface เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีระหว่างคลื่นกระแสไฟฟ้า HIFES ร่วมกับ Synchronized RF เข้าด้วยกัน ซึ่งสามารถส่งพลังงานลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ (Muscle Tone) ทำให้กระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ Zygomaticus Minor, Zygomaticus Major และ Risorius ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยเรื่องการยกผิวให้กระชับค่ะ


Volnewmer ช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง 

Volnewmer เป็นเครื่องมือยกกระชับที่ใช้เทคโนโลยี Monopolar RF เช่นเดียวกับ Oligio เครื่องยกกระชับผิวที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวในแต่ละบริเวณได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น โดยเครื่องยกกระชับผิวดังกล่าวสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ดังนี้

 • Volnewmer ช่วยยกกระชับใบหน้า เก็บกรอบหน้าชัดขึ้น
 • ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ทำให้ผิวเต่งตึง
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์
 • ช่วยลดเลือนริ้วรอยบริเวณหน้าผาก, ร่องแก้ม, คอ และรอบดวงตาได้ดี
 • Volnewmer ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ปรับสภาพผิว
 • ช่วยฟื้นฟูผิวจากชั้นลึก ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง 
 • ช่วยสลายไขมันส่วนเกินบนใบหน้า เช่น เหนียง

Volnewmer มีจุดเด่นเรื่องอะไร? 

RF lifting คือ

แน่นอนว่า Volnewmer มีจุดเด่นเรื่องความสามารถในการส่งพลังงานความร้อนที่ลึกกว่าเครื่องยกกระชับผิวชนิดอื่น ๆ และเห็นผลลัพธ์รวดเร็วเช่นเดียวกับ Ultraformer MPT อย่างไรก็ตาม เครื่องยกกระชับผิวชนิดนี้ยังมีจุดเด่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายค่ะ ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้คุณที่ด้านล่างนี้แล้ว

 • Volnewmer มีระบบ Cooling System สำหรับปล่อยความเย็น และระบบ Vibration System ที่สามารถปรับระดับการสั่นสะเทือนระหว่างเพื่อลดความเจ็บปวด
 • เครื่องยกกระชับผิวสามารถเปลี่ยนหัวยิงให้เหมาะสมกับผิวในแต่ละบริเวณได้
 • ผลลัพธ์หลังทำอยู่ได้นาน 6-12 เดือน
 • ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังทำทันที
 • รู้สึกเจ็บปวดน้อยกว่าเครื่องยกกระชับผิวหรือเครื่องเลเซอร์ชนิดอื่น
 • Volnewmer ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ประสิทธิภาพ 
 • เครื่องยกกระชับผิวมีความปลอดภัยและแม่นยำสูง
 • หัวยิงมีลักษณะขอบมน โค้งรับกับผิวแต่ละบริเวณได้อย่างพอดี ช่วยลดความเจ็บปวด

Volnewmer เหมาะกับใครบ้าง? 

Volnewmer เป็นนวัตกรรมที่มาพร้อมเทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าที่มีประสิทธิภาพสูง ลงลึกถึงผิวหนังชั้นหนังแท้ จึงเหมาะสำหรับผู้ประสบปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ซึ่งทำให้ใบหน้าโทรมและดูมีอายุ โดยเครื่องยกกระชับผิวดังกล่าวจะช่วยยกกระชับผิวหน้า ลดเลือนความหย่อนคล้อยและริ้วรอย ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง ซึ่งสามารถทำได้ทุกเพศและทุกวัยที่ประสบปัญหาผิวดังกล่าวค่ะ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้ดูกระจ่างใส เพราะตัวเครื่องสามารถกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวได้ค่ะ


Volnewmer ไม่เหมาะกับใครบ้าง? 

แม้ว่า Volnewmer จะสามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย แต่ไม่แนะนำสำหรับผู้มีผิวแพ้ง่ายหรือสตรีตั้งครรภ์เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงได้ รวมถึงผู้ที่คาดหวังผลลัพธ์เช่นเดียวกับการศัลยกรรมยกหน้า เพราะการทำ Volnewmer มีผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ 6-9 เดือน และจำเป็นต้องกลับมาทำซ้ำ นอกจากนี้ เครื่องยกกระชับผิวดังกล่าวมีจุดเด่นเรื่องการยกกระชับผิวหน้ามากกว่าการสลายไขมันเฉพาะจุด จึงอาจต้องทำหัตถการอื่น ๆ ร่วมด้วยเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนค่ะ เช่น การฉีดโบท็อก หรือ Coolsculpting


Volnewmer นิยมทำบริเวณไหนบ้าง? 

เนื่องจาก Volnewmer มีหัวทิป 4 รูปแบบที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับผิวในแต่ละบริเวณได้เป็นอย่างดี ทั้งบริเวณพื้นผิวขนาดใหญ่และขนาดเล็ก โดยมีโครงสร้างหัวทิปแบบเอียง (Tilted) และหัวคูชั่น (Cushion) ทำให้พลังงานความร้อนลงสู่ชั้นผิวได้อย่างละเอียด ซึ่งบริเวณที่นิยมทำด้วยกันดังนี้ค่ะ

 • รอบดวงตา ลดเลือนริ้วรอยบริเวณใต้ตาและหางตา
 • คิ้ว แก้ปัญหาผิวมีรอยย่นระหว่างคิ้ว
 • แก้ม สามารถทำได้ทั้งบริเวณโหนกแก้มและร่องแก้ม
 • คอ แก้ปัญหาผิวบริเวณส่วนลำคอที่หย่อนคล้อย มีรอยย่น
 • คาง ปรับคางห้อย ลดรอยย่น รอยบุ๋มเห็นชัดเจนที่คาง
 • หน้าผาก ลดเลือนริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ซึ่งเป็นจุดที่มองเห็นได้ชัดเจน
 • เหนียง Volnewmer ช่วยปรับยกกระชับผิวบริเวณกรอบหน้าและเหนียงใต้คาง
 • ลำตัวและหน้าท้อง สำหรับยกกระชับและสลายไขมันบริเวณผิวกาย

ก่อนทำ Volnewmer ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง? 

แน่นอนว่าก่อนทำ Volnewmer ผู้เข้ารับบริการควรปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังเป็นอันดับแรกเสียก่อน เพื่อวิเคราะห์ปัญหาผิวและประเมินแผนการรักษาที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ซึ่งหลังจากแจ้งประวัติสุขภาพให้แพทย์อย่างละเอียดแล้ว ผู้เข้ารับบริการควรหลีกเลี่ยงการทำหัตถการอย่างทรีตเมนต์หน้า หรือลิฟกรอบหน้า อย่างน้อย 14 วัน นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ตลอดจนหลีกเลี่ยงปัจจัยต่าง ๆ ที่กระตุ้นผิวได้ง่าย เช่น แสงแดด ความร้อน เพื่อลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงค่ะ


Volnewmer มีขั้นตอนการทำอย่างไร? 

Volnewmer ขั้นตอนการทำ

หลังจากปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการด้านผิวหนังแล้ว จึงจะเข้าสู่ขั้นตอนการทำ Volnewmer ซึ่งจะเริ่มทำความสะอาดผิวและเตรียมผิวให้พร้อมโดยเจ้าหน้าที่ หลังจากนั้นแพทย์จะเป็นผู้ทำหัตถการด้วยตนเอง โดยขั้นตอนการยกกระชับผิวมีกระบวนการทั้งหมด ดังนี้

 1. เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดผิวบริเวณที่ทำหัตถการ
 2. เจ้าหน้าที่ทาเจลเย็นเพื่อลดความรู้สึกเจ็บปวดระหว่างทำ
 3. แพทย์ใช้เครื่องยกกระชับผิว Volnewmer แนบลงบนผิว และค่อย ๆ เคลื่อนไปตามผิวเพื่อให้เครื่องยกกระชับผิวส่งพลังงานความร้อนสู่ผิวชั้นลึก ในขั้นตอนนี้จะใช้ระยะเวลาประมาณ 30-50 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ
 4. ระหว่างขั้นตอนยกกระชับผิว แพทย์จะปรับระดับพลังงานให้เหมาะสมกับผิวในแต่ละบริเวณ
 5. ทำความสะอาดผิวบริเวณที่ทำ ผู้เข้ารับบริการสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ

Volnewmer มีวิธีดูแลตนเองหลังทำอย่างไร? 

เนื่องจาก Volnewmer เป็นหัตถการที่มีราคาค่อนข้างสูง หากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่คุ้มค่า มีประสิทธิภาพและคงอยู่ได้ยาวนาน ผู้เข้ารับบริการควรเรียนรู้วิธีดูแลหลังทำหัตถการดังกล่าวอย่างถูกวิธีค่ะ โดยวิธีการดูแลตนเองหลังทำ Volnewmer สามารถทำตามได้เพียงไม่กี่ขั้นตอนดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการออกแดดจัดอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ ทาครีมกันแดดที่มีค่าป้องกันสูงอย่างสม่ำเสมอ 
 • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่สัมผัสความร้อน เช่น ซาวน่า อบไอน้ำ ทานอาหารหน้าเตา
 • งดการนวดหน้า ถู หรือขัดผิวบริเวณที่ทำ Volnewmer อย่างรุนแรง
 • หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารเคมี น้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ แนะนำให้ใช้สูตรอ่อนโยนต่อผิว
 • งดสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อลดการเกิดผลข้างเคียงหลังทำ
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

คำถามที่พบบ่อย

Volnewmer ต้องทำกี่ครั้งเห็นผล

การทำ Volnewmer ให้เห็นผลลัพธ์ยกกระชับอย่างชัดเจน จำเป็นต้องทำหัตถการต่อเนื่องอย่างน้อย 4-6 ครั้ง แต่ละครั้งห่างกัน 2-4 สัปดาห์ ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ภายใน 3-4 สัปดาห์หลังทำ โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นานถึง 6-12 เดือน ทั้งนี้ ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้เข้ารับบริการแต่ละบุคคล

Volnewmer ทำแล้วรู้สึกเจ็บไหม 

ระหว่างทำ Volnewmer ผู้เข้ารับบริการอาจรู้สึกเจ็บและรู้สึกอุ่นบริเวณผิวที่ทำเพียงเล็กน้อย เพราะมีระบบปล่อยความเย็นและระบบการสั่นที่ช่วยลดทอนความเจ็บปวด ตลอดจนลดการเกิดผลข้างเคียงอื่น ๆ หลังทำ โดยสรุปคือ เป็นความรู้สึกเจ็บที่สามารถทนได้ ทำให้ผิวระคายเคืองน้อยกว่าเครื่องชนิดอื่นที่ใช้เทคโนโลยีรูปแบบเดียวกัน

หลังทำ Volnewmer มีผลข้างเคียงไหม

ผลข้างเคียงจากการทำ Volnewmer ที่ผู้รับบริการรีวิวว่าพบเจอได้บ่อย คือ อาจมีรอยแดงและอาการบวมเล็กน้อยหลังทำ ซึ่งอาการดังกล่าวจะค่อย ๆ หายไปภายใน 1-2 ชั่วโมง โดยหลังทำ Volnewmer 3 สัปดาห์จึงจะค่อย ๆ เห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลง

Volnewmer สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ไหม 

Volnewmer สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ นอกเหนือจากเลเซอร์ได้ เช่น การฉีดฟิลเลอร์ หรือ การฉีด Rejuran ตลอดจนการทำหัตถการที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนอย่างดริปวิตามิน และ Skin Booster เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว แต่ควรเว้นระยะการทำหัตถการแต่ละชนิดให้เหมาะสมตามคำแนะนำของแพทย์ค่ะ


สรุป Volnewmer สุดยอดนวัตกรรมยกกระชับผิวแห่งปี 

สรุปแล้ว Volnewmer เป็นอีกหนึ่งหัตถการใหม่ที่โดดเด่นเรื่องการยกกระชับผิวหน้าและฟื้นฟูผิวให้อิ่มฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ผ่านการใช้เทคโนโลยี Monopolar RF เป็นการใช้คลื่นวิทยุลงชั้นผิวซึ่งจะถูกปรับเปลี่ยนกลายเป็นพลังงานความร้อนกระจายสู่ผิวชั้นลึกเป็นวงกว้าง ในระดับความถี่สูงแบบโมโนโพลาร์ 6.78Mhz ทำให้ผิวยกกระชับ ลดความหย่อนคล้อยและริ้วรอย พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนผิวให้ดูกระจ่างใส โดยมีระบบปล่อยความเย็นกับระบบสั่นเพื่อลดความเจ็บปวดและผลข้างเคียงรุนแรงค่ะ 


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts