กระชับสัดส่วน
Emsculpt

Emsculpt สร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมันง่าย ๆ ให้หุ่นสวยอย่างปลอดภัย

ปั้นหุ่นเฟิร์ม สร้างซิกแพคง่าย ๆ ไม่ต้องเสียแรงเสียเหงื่อกับการออกกำลังกายแบบเดิม ๆ เพียงแค่นอนเฉย ๆ ปล่อยให้เครื่อง Emsculpt ทำงานเท่านั้น คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าก็จะเข้าไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อหดเกร็งแบบเดียวกับการออกกำลังกาย ให้กล้ามเนื้อแข็งแรงอีกทั้งยังเบิร์นพลังงานสะสม ลดไขมันไปในตัว

Emsculpt เครื่องสร้างกล้ามเนื้อมีดีอย่างไร ไปทำความรู้จักกับเครื่อง Emsculpt ได้เลยที่นี่Emsculpt คืออะไร?

Emsculpt คือเครื่องเสริมสร้างกล้ามเนื้อและลดการสะสมของชั้นไขมันด้วยนวัตกรรมอันโดดเด่นของ Emsculpt® อย่างการใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบจำเพาะเจาะจง หรือ HIFEM (High-Intensity Focused Electromagnetic ในการกระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการหดและเกร็งแบบเดียวกับการออกกำลังกาย ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังทำให้เกิดการเผาผลาญและลดไขมันส่วนเกินไปในตัว  

Emsculpt เป็นนวัตกรรมที่ช่วยปั้นหุ่นเฟิร์ม สร้างซิกแพค กระชับสัดส่วนที่ปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน จากผลการประเมินทางคลินิกพบว่าผู้เข้ารับบริการถึง 96%* ที่ได้รับการรักษาด้วย Emsculpt อย่างต่อเนื่องมีความพึงพอใจในผลลัพธ์ที่ได้ นอกจากนี้ Emsculpt ยังผ่านการรับรองจาก FDA ทั้งในอเมริกา, ไทยและทั่วโลก ทำให้ Emsculpt เป็นเครื่องมือสร้างกล้ามเนื้อที่มีความปลอดภัยและสามารถให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

*ข้อมูลจาก BTL INDUSTRIES, Inc. บริษัทผู้ผลิตเครื่องมือทางการแพทย์แบรนด์ Emsculpt® 


หลักการทำงานของ Emsculpt

หลายคนอาจสงสัยว่า Emsculpt มีหลักการทำงานอย่างไร ทำไมนอนเฉย ๆ ก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มกล้ามหน้าท้องได้เหมือนกับการซิทอัพลดพุงถึง 20,000 ครั้งภายใน 30 นาที ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบจำเพาะเจาะจงนั่นเอง

เครื่อง Emsculpt จะปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบจำเพาะเจาะจง HIFEM ลงไปยังชั้นกล้ามเนื้อเพื่อให้กล้ามเนื้อมีการหดและเกร็งอย่างรุนแรง Emsculpt จะส่งคลื่น HIFEM อย่างต่อเนื่องทำให้กล้ามเนื้อเกิดการบาดเจ็บเช่นเดียวกับการออกกำลังกาย การบาดเจ็บของกล้ามเนื้อนี้จะไม่ได้ทำอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด แต่เป็นการบาดเจ็บเพื่อให้ร่างกายซ่อมแซม ฟื้นฟู ทำให้มวลกล้ามเนื้อเพิ่มมากขึ้นและมีความแข็งแรงขึ้นนั่นเอง

สิ่งที่พิเศษที่เครื่อง Emsculpt ทำได้ยิ่งกว่าการออกกำลังกายนั้นคือการทำให้กล้ามเนื้อหดและเกร็งรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนเกิด Supramaximal ซึ่งเป็นภาวะเกินขีดจำกัดสูงสุด ทำให้ร่างกายเกิดการปรับตัวให้สามารถรับขีดจำกัดได้มากขึ้นในครั้งถัด ๆ ไป หากเป็นการออกกำลังกายแบบปกติคุณอาจต้องเผชิญกับความเจ็บปวดหลังออกกำลังกาย แต่สำหรับการทำ Emsculpt นั้นจะไม่สร้างความเจ็บปวดรุนแรง ไม่ก่อให้เกิดความร้อนบนผิวหนัง แต่สามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีและดียิ่งกว่าสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายได้น้อย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเพิ่มกล้ามเนื้อได้เลยที่ : เพิ่มกล้ามเนื้อ


Emsculpt ช่วยอะไรบ้าง?

Emsculpt ช่วยอะไร?

Emsculpt ช่วยอะไรบ้าง?

 • Emsculpt ช่วยเพิ่มการสร้างกล้ามเนื้อ ทดแทนการออกกำลังกายแบบปกติ ให้บริเวณที่ต้องการมีมวลกล้ามเนื้อเพิ่ม มีความแข็งแรงมากขึ้น
 • Emsculpt เพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกายเพิ่มเหมือนกับตอนออกกำลังกาย ช่วยลดการสะสมของไขมันที่สะสมตามร่างกาย
 • Emsculpt ช่วยให้การออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น
 • Emsculpt ช่วยลดอาการปวดเมื่อย เนื่องจากกล้ามเนื้อมีความแข็งแรงมากขึ้น

ใครเหมาะกับการทำ Emsculpt

ใครเหมาะกับการเสริมกล้ามเนื้อด้วย Emsculpt บ้าง?

 • Emsculpt เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น การสร้างซิกแพค สร้างกล้ามอก กระชับเนื้อก้น เป็นต้น
 • Emsculpt เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้วิธีเพิ่มมวลกล้ามเนื้อทางเลือก ไม่อยากออกกำลังกายหนัก ๆ เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อหรือมีข้อจำกัดไม่สามารถออกกำลังกายหนัก ๆ ได้
 • Emsculpt เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดสัดส่วน ปั้นหุ่นเฟิร์ม กระชับ
 • Emsculpt เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดไขมันสะสมด้วยแนวทางที่ปลอดภัย ไม่ต้องเจาะดูดไขมัน ไม่ต้องผ่าตัด
 • Emsculpt เหมาะกับคุณแม่หลังคลอดและพ้นช่วงให้นมบุตร 

ผู้ที่ไม่เหมาะกับการทำ Emsculpt

Emsculpt เป็นเครื่องที่ใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าในการเข้าไปกระตุ้นกล้ามเนื้อ ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพบางประการ หากคุณมีข้อจำกัดทางสุขภาพดังต่อไปนี้ไม่แนะนำให้เพิ่มกล้ามเนื้อด้วยการใช้ Emsculpt

 • เป็นผู้ที่มีเครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ
 • เป็นผู้ที่ฝังอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในร่างกาย
 • เป็นผู้ที่มีโลหะฝังตามร่างกาย
 • เป็นผู้ที่มีโรคประจำตัวบางอย่าง เช่น โรคหัวใจ, โรคลมชัก, โรคเกี่ยวกับระบบไหลเวียนเลือด
 • เป็นผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบประสาททำงานผิดปกติ
 • เป็นผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร

ก่อนทำหัตถการแพทย์จะซักประวัติสุขภาพของคุณก่อนทำ Emsculpt เพื่อความปลอดภัย อย่างไรก็ตามหากคุณทราบข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับปัญหาทางสุขภาพของตนเองควรจะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบทุกครั้งเมื่อรับการทำหัตถการใด ๆ


Emsculpt ใช้บริเวณไหนได้บ้าง?

บริเวรที่ทำ Emsculpt

Emsculpt นิยมใช้สร้างกล้ามเนื้อบนลำตัวหลายส่วน เช่น

 • กล้ามเนื้อแขน Biceps และ Triceps
 • กล้ามเนื้อหน้าท้อง
 • กล้ามเนื้อสะโพก
 • ต้นขาและน่อง

ข้อดี-ข้อจำกัดของการทำ Emsculpt

ก่อนเลือก Emsculpt เป็นตัวเลือกเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมันมาดูกันว่า Emsculpt มีข้อดี-ข้อจำกัดอย่างไรบ้าง

ข้อดีของการทำ Emsculpt

 • สามารถเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ทั้ง ๆ ที่นอนเฉย ๆ 
 • สามารถให้หุ่นเฟิร์มกระชับอย่างแข็งแรงโดยที่ไม่ต้องออกแรง
 • สามารถลดไขมันสะสมได้เหมือนกับการออกกำลังกาย
 • เพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายให้ผลที่เร็วและชัดเจนกว่าเดิม

ข้อจำกัดของการทำ Emsculpt

 • ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายเดิมของแต่ละคน
 • อาจไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดไขมันปริมาณมาก เนื่องจาก Emsculpt เน้นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อเป็นหลัก และอาจมีผลต่อการลดไขมันบ้างเนื่องจากการเผาผลาญที่เพิ่มขึ้นจากการสร้างกล้ามเนื้อเท่านั้น
 • จำเป็นต้องเข้ารับการทำ Emsculpt หลายครั้งและต่อเนื่องเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน

การสร้างกล้ามเนื้อด้วย Emasculpt ต่างจากวิธีอื่นอย่างไร?

กล้ามเนื้อเป็นส่วนสำคัญต่อการเคลื่อนไหวของร่างกาย ยังช่วยให้พยุงโครงร่างให้มีความมั่นคง อีกทั้งยังช่วยเพิ่มระดับการใช้พลังงานภายในร่างกายอีกด้วย สรุปโดยรวมแล้วเมื่อมีมวลกล้ามเนื้อมาก กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงก็จะช่วยให้ร่างกายมีความมั่นคงขึ้น ลดอาการปวดตามร่างกาย และยังช่วยให้ร่างกายสามารถนำพลังงานไปใช้ได้อย่างสมดุล 

แต่เมื่ออายุมากขึ้นหรือมีปัจจัยใด ๆ เช่นไม่ออกกำลังกาย ใช้ชีวิตประจำวันในท่าทางเดิม ๆ ตลอด ทำให้มวลกล้ามเนื้อมีน้อย และทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมา หลายคนที่คำนึงถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจึงหาวิธีเพิ่มกล้ามเนื้อเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพในอนาคต นอกจากนี้กล้ามเนื้อยังสามารถสร้างความสวยงามแก่รูปลักษณ์ภายนอกอีกด้วย

วิธีสร้างกล้ามเนื้อมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

การออกกำลังกายทั่วไป

การออกกำลังกายทั่วไป เช่น การเดินเร็ว, ว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน, เต้น เป็นต้น เป็นการออกกำลังกายในรูปแบบคาร์ดิโอ ซึ่งเป็นการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจและเพิ่มความแข็งแรงให้กับปอด ขณะที่มีการออกกำลังจะช่วยให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น ปอดต้องรับออกซิเจนมากขึ้น ในช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ร่างกายต้องเผาผลาญพลังงาน ทำให้พลังงานที่ถูกสะสมในร่างกายถูกดึงมาใช้งานด้วย 

การออกกำลังกายนี้จะช่วยเรื่องสุขภาพที่แข็งแรง สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ระหว่างวันได้สบาย ไม่เหนื่อยง่าย และยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วย

การเวทเทรนนิ่ง

เวทเทรนนิ่งเป็นวิธีการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ ช่วยให้กล้ามเนื้อสามารถต้านทานกับแรงได้มากขึ้น ร่างกายแข็งแรงสามารถยกของหนักหรือมีกำลังเพิ่มขึ้นโดยการเพิ่มแรงต้านทานให้กับกล้ามเนื้อ ในช่วงแรกกล้ามเนื้ออาจถูกบังคับให้หดเกร็งมากและเกิดอาการปวด แต่เมื่อเวทเทรนนิ่งอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้กล้ามเนื้อปรับตัวและทนต่อแรงได้ดีกว่าเดิม

และจุดเด่นอีกประการของการเวทเทรนนิ่งคือสามารถช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานภายในร่างกายได้ต่อเนื่องยาวนานทั้งวัน ขณะที่ร่างกายซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังเวทเทรนนิ่งก็ยังมีการเผาผลาญพลังงานอยู่ต่างจากการออกกำลังกายทั่วไปที่จะเกิดการเผาผลาญเฉพาะช่วงที่ออกกำลังเท่านั้น

แต่ข้อควรระวังของการเวทเทรนนิ่งคือ หากเป็นผู้ที่ไม่เคยออกกำลังกายด้วยเวทเทรนนิ่งมาก่อนควรจะต้องมีเทรนเนอร์คอยให้คำแนะนำเพื่อการเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่เหมาะสมกับตนเองที่สุด หากเวทเทรนนิ่งผิดวิธีอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บรุนแรงได้

การทำ Coolsculpting

Coolsculpting เป็นเครื่องกำจัดเซลล์ไขมันด้วยความเย็น เน้นการลดไขมันเฉพาะจุด ลดสัดส่วนโดยเฉพาะ แตกต่างจาก Emsculpt ที่เป็นเครื่องเสริมสร้างกล้ามเนื้อและช่วยลดไขมันด้วยการเพิ่มอัตราการเผาผลาญจากการกระตุ้นกล้ามเนื้อ 

Emsculpt จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อพร้อมกับการลดไขมัน แต่หากเป็นผู้ที่ต้องการเน้นลดไขมันอย่างเดียว Coolsculpting อาจตอบโจทย์มากกว่า


Emsculpt คือการดูดไขมันหรือเปล่า? ต่างกันอย่างไร?

Emsculpt คือเครื่องสร้างกล้ามเนื้อที่ช่วยกระตุ้นการนำไขมันสะสมมาเผาผลาญเป็นแหล่งพลังงาน ซึ่งต่างจากการดูดไขมันที่เป็นการผ่าตัดเจาะเข็มเข้าไปยังชั้นไขมันใต้ผิวหนังและดูดออกมาด้วยเครื่องดูดไขมัน Emsculpt สามารถลดไขมันสะสมได้ด้วยกระบวนการเผาผลาญตามธรรมชาติ ไม่มีการผ่าตัดและปลอดภัยในระยะยาว


การเตรียมตัวก่อนทำ Emsculpt

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อด้วย Emsculpt ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวใด ๆ ก่อนเข้ารับบริการ เพียงแค่ดูแลสุขภาพให้พร้อมและหากมีอาการผิดปกติหรือโรคประจำตัวใด ๆ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการ


ขั้นตอนการทำ Emsculpt

ขั้นตอนการสร้างกล้ามเนื้อด้วย Emsculpt มีดังนี้

 • เจ้าหน้าที่ให้ผู้เข้ารับบริการเปลี่ยนเสื้อผ้า โดยให้ถอดส่วนที่มีโลหะออกทั้งหมด
 • จากนั้นให้ผู้เข้ารับบริการนอนลงและวางแอปพลิเคเตอร์ (Applicator) หรือหัวยิงคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าให้แนบกับบริเวณที่ต้องการกระตุ้นการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ
 • เพื่อป้องกันไม่ให้แอปพลิเคเตอร์ขยับไปส่วนอื่น เจ้าหน้าที่จะใช้ผ้ารัดแอปพลิเคเตอร์กับตัวผู้เข้ารับบริการ
 • จากนั้นเปิดเครื่อง Emsculpt และค่อย ๆ เพิ่มค่าพลังงานให้สูงขึ้นเรื่อย ๆ จนได้ระดับที่เหมาะสมกับผู้เข้ารับบริการ (ระดับที่เหมาะสมเป็นระดับค่าพลังงานที่สามารถจ่ายให้ผู้เข้ารับบริการได้สูงที่สุดโดยที่ผู้เข้ารับบริการไม่รู้สึกเจ็บจนทนไม่ไหว)
 • เมื่อได้ค่าพลังงานที่เหมาะสมแล้วเจ้าหน้าที่จะปล่อยให้เครื่อง Emsculpt ทำงานเป็นเวลา 30 นาที ระหว่างนี้อาจมีเข้ามาสอบถามความรู้สึกของผู้เข้ารับบริการ หากต้องการเพิ่มหรือลดพลังงานขณะทำก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้เลย

การดูแลตัวเองหลังทำ Emsculpt

หลังจากทำ Emsculpt เสร็จแล้วผู้เข้ารับบริการอาจรู้สึกเมื่อยกล้ามเนื้อคล้ายกับการออกกำลังกาย แต่อาการปวดเมื่อยนี้ไม่เป็นอันตราย ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น และสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ


ผลลัพธ์ของการทำ Emsculpt อยู่ได้นานไหม?

Emsculpt ที่ Rormarawin

Emsculpt เป็นทางลัดในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อด้วยการกระตุ้นกล้ามเนื้อหดและเกร็ง เทียบกับการทำซิทอัพหรือสควอซ์สูงสุดถึง 20,000 ครั้ง ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง มีมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นได้ภายใน 1-2 เดือน (ทำ Emsculpt 4 วันต่อครั้ง ต่อเนื่องเป็นจำนวน 4-6 ครั้ง) ซึ่งหากเป็นการซิทอัพปกตินั้นอาจต้องทำติดต่อกันเป็นระยะเวลาหลายเดือน

เมื่อทำ Emsculpt อย่างต่อเนื่องจนเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน นั้นจะสามารถคงผลลัพธ์ได้นานเหมือนกับการออกกำลังกายอย่างหนักเป็นเวลาหลายเดือน อีกทั้งปริมาณไขมันที่ลดลงจะหายไปอย่างถาวร หากไม่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น แต่เพื่อคงความแข็งแรงของกล้ามเนื้อสามารถเข้ามาทำ Emsculpt ซ้ำได้ทุก 2-3 เดือน


ผลข้างเคียงของการทำ Emsculpt

หลังจากทำ Emsculpt อาจพบอาการปวดเมื่อยคล้ายกับการออกกำลังกายอย่างหนักได้บ้างแต่จะไม่มีผลข้างเคียงอันตรายจนส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน


การทำ Emsculpt อันตรายไหม?

Emsculpt เป็นเครื่องมือที่ได้รับการรับรองจาก FDA และมีงานวิจัยรองรับมากมายว่าคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแบบจำเพาะเจาะจง HIFEM นั้นจะส่งผลกระทบต่อกล้ามเนื้อและไขมันเท่านั้น ไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่ออื่น หากใช้งาน Emsculpt อย่างถูกวิธีตามคำแนะนำก็สามารถวางใจถึงเรื่องความปลอดภัย


Emsculpt ราคาเท่าไร?

Emsculpt ราคาเท่าไหร่? Emsculpt สร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันง่าย ๆ เพียงแค่นอนเฉย ๆ 30 นาทีเท่านั้นในราคาเริ่มต้นที่ 5,500-9,000 บาทต่อครั้ง และหลาย ๆ คลินิกมักมี Emsculpt โปรโมชั่นพิเศษ ซื้อเป็นจำนวนคอร์สได้ในราคาเบากว่าเดิม หากต้องการสร้างหุ่นเฟิร์ม กล้ามเนื้อแข็งแรงอาจไม่จบเพียงแค่การทำครั้งเดียว การซื้อ Emsculpt เป็นคอร์สอาจคุ้มค่ามากกว่า


รีวิวทำ Emsculpt

YouTube video
Emsculpt รีวิว

“ผลลัพธ์ไขมันหน้าท้องลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน – คุณเจย์หลังทำ Emsculpt กับ Romrawin Clinic ”


เลือกทำ Emsculpt ที่ไหนดี

การเลือกคลินิกที่ดีจะช่วยให้คำแนะนำแก่คุณอย่างเหมาะสม ตรงไปตรงมา และให้ผลลัพธ์เป็นไปตามที่คุณคาดหวังตามความเป็นจริงที่สุด จะเลือกทำ Emsculpt ที่ไหนดีสามารถพิจารณาได้จากคำแนะนำดังนี้

 • เลือกสถานพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือ มีชื่อเสียง
 • เลือกสถานพยาบาลที่มีใบประกอบฯ อย่างถูกต้องตามกฎหมาย
 • เลือกสถานพยาบาลที่มีแพทย์เฉพาะทางประจำคลินิกตลอด 
 • เลือกสถานพยาบาลที่มีความสะอาด ได้รับมาตรฐาน
 • เลือกสถานพยาบาลที่มีเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ สามารถอธิบายและตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำหัตถการได้

นอกจากนี้คุณอาจพิจารณาทำ Emsculpt จากรีวิวผู้เข้ารับบริการจริง โดยสามารถอ่านรีวิวได้ตามช่องทางโซเชียล แต่อาจต้องระวังการรีวิวเกินจริงด้วย


คำถามที่พบบ่อย 

1. สร้างกล้ามเนื้อด้วยโปรแกรม Emsculpt เห็นผลทันทีเลยไหม? 

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อด้วยเครื่อง Emsculpt จะเริ่มเห็นผลหลังจากที่ทำไปแล้ว 1-2 ครั้ง กล้ามเนื้อจะค่อย ๆ กระชับขึ้น และสามารถเห็นผลชัดเจนได้เมื่อทำผ่านไป 2-4 สัปดาห์ เมื่อทำจบคอร์สครบ 4-6 ครั้ง จะเห็นได้ว่ากล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นและไขมันลดลงแบบเห็นชัด ในช่วง 4 สัปดาห์หลังจากที่ทำ

2. สร้างกล้ามเนื้อด้วยโปรแกรม Emsculpt จะต้องทำบ่อยไหม? 

แนะนำว่าการทำ Emsculpt เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ แพทย์จะแนะนำให้ทำติดต่อกันอย่างน้อย 4 ครั้งขึ้นไป แต่ละครั้งให้เว้นระยะห่างกันประมาณ 2-3 วัน และเมื่อทำครบคอร์สประมาณ 4-6 ครั้ง ให้เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เดือนจึงค่อยเริ่มทำคอร์สใหม่อีกครั้งหนึ่ง

3. ทำ Emsculpt เจ็บไหม?

คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจำเพาะเจาะจง HIFEM จะเข้าไปกระตุ้นกล้ามเนื้อและเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันเท่านั้น ไม่ทำอันตรายหรือเกิดผลกระทบใด ๆ ต่อเนื้อเยื่ออื่น ผู้เข้ารับบริการจะไม่รู้สึกร้อนหรือเจ็บขณะทำ

4. อยากทำ Emsculpt แต่กลัวเป็นของปลอม?

การทำ Emsculpt สร้างกล้ามเนื้อลดไขมันที่ได้ผลแนะนำว่าควรจะทำด้วยเครื่อง Emsculpt แท้จะดีและปลอดภัยที่สุด ผู้เข้ารับบริการอาจสอบถามทางคลินิกก่อนว่าเครื่องที่ให้บริการเป็นเครื่องแบรนด์อะไร เป็นของ Emsculpt® แท้หรือไม่ แต่หากไม่มั่นใจสามารถเลือกทำ Emsculpt กับสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือได้เลย 

ที่รมย์รวินท์คลินิกเป็นอีกสถานพยาบาลที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 20 ปี ปัจจุบันมีทั้งหมด 24 สาขา โดยทีมแพทย์เฉพาะทางมากประสบการณ์ ให้บริการภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยของผู้เข้ารับบริการเป็นหลัก มั่นใจได้ว่าเครื่องมือให้บริการจากรมย์รวินท์คลินิกล้วนเป็นเครื่องมือที่ได้รับการรับรองความปลอดภัย

5. เพิ่มกล้ามเนื้อด้วย Emsculpt ใช้เวลาเท่าไรต่อครั้ง?

การทำ Emsculpt 1 ครั้งจะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเท่านั้น

6. สามารถทำ Emsculpt ร่วมกับวิธีเพิ่มกล้ามเนื้ออื่น ๆ ได้หรือไม่?

การทำ Emsculpt ร่วมกับวิธีเพิ่มกล้ามเนื้ออื่น ๆ เช่น การออกกำลังกาย การควบคุมน้ำหนัก การรับประทานอาหารเพิ่มกล้ามเนื้อจะยิ่งช่วยให้การทำ Emsculpt เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น


สรุปเกี่ยวกับ Emsculpt

อยากเพิ่มกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพค กระชับสัดส่วน แต่ออกกำลังกายได้น้อย เครื่อง Emsculpt อาจตอบโจทย์สำหรับคุณ เพียงแค่นอนเฉย ๆ ครึ่งชั่วโมงก็ให้ผลลัพธ์แบบเดียวกับการซิทอัพสูงสุดถึง 20,000 ครั้งเลยทีเดียว 

ที่รมย์รวินท์คลินิกเรามีบริการเสริมสร้างกล้ามเนื้อพร้อมกับการลดไขมันสะสมด้วยเครื่อง Emsculpt ดูแลคุณด้วยแพทย์เฉพาะทาง ปั้นหุ่นเฟิร์ม กระชับ และแข็งแรงอย่างปลอดภัยกับรมย์รวินท์คลินิกได้ทั้ง 24 สาขาทั่วประเทศ 


อ้างอิง

Emsculpt®. (n.d.). BTL. https://bodybybtl.com/solutions/emsculpt/
Jacob, C., Kinney, B., Busso, M., Chilukuri, S., McCoy, J. D., Bailey, C., & Denkova, R. (2018). High Intensity Focused Electro-Magnetic Technology (HIFEM) for Non-Invasive Buttock Lifting and Toning of Gluteal Muscles: A Multi-Center Efficacy and Safety Study. Journal of drugs in dermatology : JDD, 17(11), 1229–1232. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30500146/


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts