เลเซอร์กำจัดขน
เลเซอร์รักแร้ขาว

เลเซอร์รักแร้ กำจัดขนรักแร้ ก่อนเลเซอร์ควรรู้อะไรบ้าง?

อยากยกวงแขนโชว์ความมั่นใจ แต่ดันมีขนรักแร้ขอโชว์ตัวด้วย ยิ่งพอใส่เสื้อผ้าที่ต้องโชว์วงแขนหรือเสื้อที่โชว์แขนแล้วเห็นรักแร้ก็ยิ่งไม่มีความมั่นใจ ลองกำจัดด้วยการโกนขนแล้วก็ยังไม่เวิร์ค เพราะขนที่ขึ้นมาใหม่ก็สร้างความรำคาญใจให้รู้สึกคันอยู่ดี แล้วยิ่งโกนไปนานๆ แบบนี้ หนังไก่ก็ยิ่งมาทักทาย พอลองกำจัดด้วยการแว็กซ์ขนก็เจ็บ ไม่ว่าจะกำจัดโดยวิธีไหนขนก็ยังมีให้เห็นตลอด แถมดูท่าทีแล้วจะหนาขึ้น และดกกว่าเดิมกว่าเดิม

เห็นแบบนี้แล้วใครที่กำลังประสบปัญหาอย่างนี้อยู่การเลเซอร์รักแร้อาจเป็นการกำจัดขนที่ตอบโจทย์ และยิ่งมีรีวิวก่อนทำ หลังทำที่เห็นการเปลี่ยนแปลงแบบนี้แล้วก็ยิ่งทำให้การเลเซอร์ขนรักแร้โดนใจใคร หลายๆ คนกว่าเดิมเลเซอร์รักแร้

เลเซอร์รักแร้ คืออะไร?เลเซอร์รักแร้เป็นการกำจัดขนบริเวณรักแร้โดยใช้พลังงานเลเซอร์ที่เข้มข้นชนิดต่างๆยิงเข้าไปเพื่อจับกับรากขน ทำให้รากขนฝ่อและอ่อนแอลง จึงทำให้สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน ให้มีการเติบโตช้าลง โดยเป็นการกำจัดขนที่ปลอดภัยได้ประสิทธิภาพ ปัจจุบันการเลเซอร์รักแร้เป็นการเลเซอร์กำจัดขนที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันไม่แพ้กับการเลเซอร์กำจัดขนแบบอื่นๆ อย่างเลเซอร์บราซิลเลี่ยน หรือการเลเซอร์ขนขา เป็นต้น

ส่วนใหญ่แล้วการทำหัตถการเลเซอร์รักแร้แต่ละครั้งใช้เวลาไม่นานประมาณ 10-20 นาที แถมราคาคอร์สคิดออกมาเป็นแต่ละครั้งแล้วก็คุ้มกว่า พร้อมทั้งยังเห็นผลการเปลี่ยนแปลงเมื่อทำไปไม่กี่ครั้ง และจะเห็นผลดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทำอย่างต่อเนื่อง จนเส้นขนเหลือน้อยแบบแทบจะไม่มี ที่สำคัญการเลเซอร์รักแร้ยังช่วยเผยความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้าที่จำเป็นต้องโชว์วงแขนอย่างสายเดี่ยว เสื้อกล้าม ชุดเกาะอก ชุดเดรสบางดีไซน์ เป็นต้น


หลักการของการทำงานเลเซอร์ขนรักแร้

เลเซอร์รักแร้ราคา

การกำจัดขนรักแร้สามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการถอนขนรักแร้ แว็กซ์ขนรักแร้ หรือโกนขนรักแร้ วิธีเหล่านี้จะช่วยทำให้ไม่มีขนรักแร้ก็จริง แต่เป็นเพียงการกำจัดขนรักแร้แค่ชั่วคราว แต่การทำเลเซอร์ขนรักแร้ จะเป็นวิธีการกำจัดขนรักแร้ที่ได้ผลดีในระยะยาว และเห็นผลลัพธ์ดีที่สุด

โดยหลักการของการทำงานเลเซอร์ขนรักแร้จะมีการปล่อยพลังงานจากเลเซอร์ที่ยิงเข้าไปบริเวณรูขุมขนของผิวหนังไปถึงรากขน ซึ่งจะเกิดปฏิกิริยากับเม็ดสี (Melanin) ทำให้รากขนดูดซับพลังงานความร้อนไว้มากกว่าจุดอื่นบนผิว เนื่องจากรากขนมีเม็ดสีที่มากกว่าผิวหนังส่วนอื่น พลังงานของเลเซอร์ที่ถูกดูดซับเข้าไปจะไปทำลายเซลล์รากขน ทำให้ขนค่อยๆ ร่วง และยับยั้งการสร้างใหม่ของเส้นขนในบริเวณนั้น จนขนขึ้นมาน้อยลงมากๆ จนแทบจะไม่มีเส้นขนเมื่อผ่านไปในระยะยาว


เลเซอร์รักแร้ ดีอย่างไร?

การเลเซอร์รักแร้เป็นการกำจัดขนที่มีข้อดีมากมาย ดังนี้

 • เลเซอร์รักแร้ช่วยให้ขนใต้วงแขนลดลง
 • การเลเซอร์ขนรักแร้ใช้เวลาในการทำไม่นาน
 • ช่วยให้ความหนาของเส้นขนรักแร้มีความบางลง
 • ขนขึ้นช้ากว่าเดิม
 • กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ผิวเรียบเนียน ลดการเกิดผิวหนังไก่
 • ลดการเกิดปัญหาขนคุด
 • การเลเซอร์รักแร้จะช่วยให้ผิวใต้วงแขนกระจ่างใสขึ้น

เลเซอร์ขนรักแร้ ดีกว่าวิธีการกำจัดขนอื่นๆอย่างไร?

เลเซอร์ขนรักแร้ราคา

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าการเลเซอร์เป็นการกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพ แต่สิ่งที่ทำให้การเลเซอร์รักแร้แตกต่างจากการกำจัดขนแบบอื่นๆอย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือ การเลเซอร์ขนรักแร้จะตัดวงจรการเกิดขนให้เกิดช้าลง นอกจากนั้นปริมาณเส้นขนยังลดลงตามไปอีกด้วย ซึ่งถือเป็นการกำจัดขนที่ส่งผลดีในระยะยาวมากกว่าการกำจัดขนแบบอื่นๆ อย่างการโกน การถอนขนรักแร้ การแว็กซ์ขน

แม้ว่าการกำจัดโดยการโกน การถอนขนรักแร้ การแว็กซ์ขน จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน และใช้เวลาในการทำไม่นาน แถมยังไม่ยุ่งยาก แต่แน่นอนว่าเมื่อมองในผลลัพธ์ระยะยาวแล้วการกำจัดขนเหล่านี้ ยังทำได้ไม่ดีเมื่อเทียบกับการเลเซอร์รักแร้ และยังอาจมีข้อเสียที่แถมมาให้แบบที่หลายๆ คนไม่ต้องการอีกด้วย

อย่างการถอนขนรักแร้ซึ่งทำได้ง่าย กำจัดขนได้เช่นเดียวกัน แต่ขนที่ขึ้นมาใหม่อาจจะหนาขึ้นหรือเป็นตอ แถมขนดก พร้อมยังทำให้ผิวบริเวณรักแร้เกิดการหมองคล้ำ ตามมาด้วยปัญหาหนังไก่ได้อีกด้วย ยิ่งการโกนขนไม่ต้องพูดถึง เพราะข้อเสียที่เกิดขึ้นนั้นหนีไม่พ้นขนคุด รวมไปถึงการเกิดผิวหมองคล้ำเช่นเดียวกับการถอนขนรักแร้ ส่วนการแว็กซ์ก็อาจจะทำให้เกิดการเจ็บตัวได้ เพราะในขั้นตอนการแว็กซ์จำเป็นจะต้องออกแรงดึงแผ่นกำจัดขนออกเพื่อให้เส้นขนหลุด ดีไม่ดีในบางรายอาจมีการเลือดออกบริเวณผิวใต้วงแขนได้เช่นกัน

เห็นแบบนี้แล้วจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมการเลเซอร์รักแร้ซึ่งดีกว่าวิธีอื่นๆ เพราะนอกจากจะตอบโจทย์ในการกำจัดขนได้อย่างถูกอกถูกใจใครหลายๆ คน ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวทำให้ผิวบริเวณรักแร้มีความเรียบเนียนกระจ่างใส เติมความมั่นใจแบบที่การกำจัดขนแบบไหนก็ให้ไม่ได้

รู้หรือไม่? บริเวณใบหน้าก็เลเซอร์กำจัดขนได้นะ อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เลเซอร์ขนหน้า เลย!


เปรียบเทียบเทคโนโลยีเลเซอร์รักแร้

ในปัจจุบันการทำเลเซอร์ขนรักแร้ หรือเลเซอร์ขนบริเวณอื่นๆ ตามร่างกายได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะเลเซอร์รักแร้ถาวร ทำให้ไม่มีขนรักแร้ขึ้นมากวนใจอีก โดยมีเลเซอร์หลากหลายประเภทให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ ซึ่งเลเซอร์รักแร้แต่ละแบบก็มีความแตกต่างกัน ดังนี้

1. IPL (Intense Pulsed Light)

IPL เป็นเลเซอร์รักแร้ที่ใช้คลื่นแสงความเข้มข้นสูง มีความยาวคลื่นตั้งแต่ 515-1,200 นาโนเมตร โดยพลังงานของคลื่นแสงจะเข้าไปจับตัวกับเม็ดสีบริเวณรากขน ทำลายรากขน ยับยั้งการเติบโตของเส้นขนรักแร้ได้อย่างปลอดภัยและมีผลข้างเคียงต่ำ แต่ด้วยความยาวของคลื่นพลังงานที่ค่อนข้างกว้าง จึงทำให้ไม่เหมาะกับการกำจัดขนรักแร้ ด้วยประสิทธิภาพของ IPL ทำให้เหมาะกับการปรับสีผิว และกำจัดขนอ่อนๆ บริเวณใบหน้ามากกว่า หากต้องการใช้กำจัดขนอาจจำเป็นจะต้องใช้งานร่วมกับเลเซอร์ชนิดอื่นๆ จึงจะเห็นผลมากขึ้น และอาจทำให้เกิดรอยแดง หรือรอยด่างขาวหลังทำได้สำหรับคนที่มีผิวเข้ม

2. Alexandrite Laser

Alexandrite Laser คือ เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 755 นาโนเมตร ใช้ผลึกอะเลกซานไดรต์ในการผลิตคลื่นแสง เป็นเลเซอร์รักแร้ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุโรป เนื่องจากคลื่นพลังงานลงลึกถึงชั้นใต้ผิวหนัง และจับกับเม็ดสีได้ดี จึงสามารถกำจัดขนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะขนที่มีสีอ่อน แต่เลเซอร์ชนิดนี้อาจไม่เหมาะกับคนเอเชียผิวคล้ำ หรือคนที่มีขนสีเข้มเป็นหลัก เพราะอาจทำให้เม็ดสีดูดซับพลังงานไว้มากเกินไป จนเกิดอาการผิวเบิร์นหรือผิวไหม้ได้

3. Diode laser

เลเซอร์รักแร้ Diode เป็นเลเซอร์กำจัดขนที่สามารถปรับความยาวของคลื่นพลังงานที่หลากหลาย ปรับได้ตั้งแต่ 800-810 นาโนเมตร 940 นาโนเมตร หรือ 1,350-1,064 นาโนเมตร เพื่อให้เข้ากับสีผิวของผู้ใช้งาน ลดโอกาสการเกิดรอยด่างขาวกับคนผิวเข้มได้เป็นอย่างดี Diode laser มีความสามารถในการกำจัดขนที่มีเส้นใหญ่ เส้นหนา ดำ ได้เป็นอย่างดี แต่ต้องใช้ร่วมกับเลเซอร์ชนิดอื่น จึงช่วยกำจัดขนรักแร้ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี

4. YAG 1064

Gentle Yag Laser เป็นเลเซอร์รักแร้ที่ใช้คลื่นพลังงานสูง โดยอยู่ที่ความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร ซึ่งถือเป็นเลเซอร์ที่ได้รับความนิยมมาก เพราะรักษาได้อย่างตรงจุด สามารถส่งพลังงานเข้าไปได้ถึงผิวชั้นใน เข้าไปทำลายเม็ดสีที่เส้นขนโดยเฉพาะ ช่วยลดการเจริญเติบโตและหยุดการสร้างเส้นขนใหม่ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายหรือผลข้างเคียงกับผิวหนังบริเวณโดยรอบ นอกจากจะใช้ Laser รักแร้แล้ว ยังใช้เลเซอร์ขนบริเวณอื่นๆ ได้ทั่วทั้งร่างกาย


ก่อนเลเซอร์ขนรักแร้ ควรรู้อะไรบ้าง?

กำจัดขนรักแร้pantip

ใครว่าการเตรียมตัวก่อนไปเลเซอร์รักแร้ไม่สำคัญคะ? จริงๆ แล้วการเตรียมตัวก่อนไปเลเซอร์รักแร้เป็นการเตรียมผิวเบื้องต้นที่สำคัญ เพราะจะช่วยให้ผิวเกิดการระคายเคืองที่น้อยที่สุด แถมยังทำให้ผลลัพธ์หลังเลเซอร์เป็นที่ถูกอกถูกใจผู้เข้ารับบริการด้วย เห็นแบบนี้แล้วทางรมย์รวินท์ก็ไม่พลาดที่จะแชร์เคล็ดลับดีๆ ในการเตรียมตัวก่อนมาเลเซอร์ขนรักแร้มาฝากค่ะ

 • ก่อนจะเลเซอร์รักแร้ แนะนำให้หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดให้มากที่สุด
 • 2 สัปดาห์ก่อนการเลเซอร์รักแร้ งดการแว็กซ์ การถอนขนรักแร้
 • งดการสครับผิว ผลัดเซลล์ผิวบริเวณรักแร้
 • ทาครีมบำรุงหรือมอยส์เชอไรเซอร์ก่อนไปเลเซอร์ขนรักแร้ เพื่อเป็นการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง
 • หลีกเลี่ยงการใช้โรลออนทุกชนิดก่อนไปทำการเลเซอร์ขนรักแร้
 • พยายามอย่าให้ผิวบริเวณรักแร้โดนแดดจัดก่อนมาเลเซอร์กำจัดขน

ขั้นตอนการเลเซอร์ขนรักแร้

laserรักแร้

สำหรับขั้นตอนในการเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ มีดังต่อไปนี้

 • ขั้นตอนแรกผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มทำความสะอาดใต้วงแขน ทั้งการกำจัดขนให้เหลือแต่ราก และเช็ดผิวใต้วงแขนให้สะอาด
 • ผู้เชี่ยวชาญจะทำการประคบเย็น หรือเป่าลมเย็นบริเวณใต้วงแขน
 • เริ่มทำการเลเซอร์รักแร้ โดยในระหว่างการจัดขนจะรู้สึกอุ่นๆ ดีดๆ ผิวนิดหน่อย
 • โดยจะกำจัดขนทีละจุดจนทั่วทั้งรักแร้ทั้ง 2 ข้าง จนเสร็จ
 • เมื่อกำจัดขนเสร็จเรียบร้อย จะมีการทาครีมบำรุงผิวให้ หลังจากนั้นสามารถกลับบ้านได้

อย่างไรก็ตามค่ะสำหรับใครที่คิดว่าอาจจะทนความรู้สึกในระหว่างเลเซอร์รักแร้ไม่ไหว ต้องการยาชาสามารถ รีเควสขอทายาชาก่อนเลเซอร์กำจัดขนได้ โดยจะทายาชาทิ้งไว้ก่อน 30-45 นาที


ข้อปฏิบัติหลังเลเซอร์ขนรักแร้

yag laserรักแร้

อย่างที่เราได้ทราบไปถึงการเตรียมตัวก่อนเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ ว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไรกันไปแล้ว หลังเลเซอร์เราก็จำเป็นที่จะต้องดูแลผิวใต้วงแขน ปฏิบัติตนให้ถูกวิธีเช่นเดียวกันค่ะ จะตัวแม่ ตัวมัม จะเป็นใครก็ตาม หลังเลเซอร์รักแร้ก็ต้องแคร์บ้าง ทางรมย์รวินท์จึงขอพาไปดูเคล็ดลับการดูแลผิวใต้วงแขนหลังเลเซอร์กันว่าต้องทำยังไงกันบ้าง

 • บำรุงผิวใต้วงแขนหลังเลเซอร์ด้วยให้เกิดความชุ่มชื้นด้วยแอโลเวราเจล หรือเจลว่านหางจระเข้
 • งดทาโรลออนบริเวณใต้วงแขนในช่วง 3-5 วันแรก
 • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด
 • งดการสครับผิว หรือผลัดเซลล์ผิวบริเวณใต้วงแขน เพื่อป้องกันการเกิดการระคายเคือง
 • หลีกเลี่ยงใช้ผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใต้วงแขน
 • งดกิจกรรมที่ใช้ความร้อน เช่น การอาบน้ำอุ่น ซาวน่า อบไอน้ำ เป็นต้น

เลเซอร์รักแร้ที่ไหนดี

การเลือกคลินิกกำจัดขนโดยเฉพาะขนรักแร้ก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกันค่ะ หลายคนมักมีคำถามว่าจะเลเซอร์รักแร้ที่ไหนดี? แล้วควรมีหลักการอย่างไรบ้าง ในการเลือกสถานที่เลเซอร์กำจัดขน เพราะนอกจากการเลือกสถานที่ดีจะได้รับความประทับใจในการบริการแล้ว ยังรวมไปถึงประสิทธิภาพหลังการทำอีกด้วย โดยทริกง่ายๆ ในการเลือกสถานที่เลเซอร์กำจัดขนรักแร้มีดังนี้

 • ควรเลือกคลินิกในการเลเซอร์ขนรักแร้ที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรอง เป็นคลินิกที่สะอาด มีห้องส่วนตัวสำหรับการเลเซอร์กำจัดขน ที่สำคัญจำเป็นจะต้องเป็นคลินิกที่มีใบอนุญาตในการเปิด 11 หลัก
 • มีราคาในการเลเซอร์รักแร้ที่สมเหตุสมผล ไม่ควรถูกจนเกินไป เพราะอาจจะเป็นการใช้เครื่องเลเซอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อผิวได้
 • เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ เครื่องเลเซอร์ที่ทันสมัย
 • มีหลากหลายสาขาให้บริการ เดินทางง่ายเดินทางสะดวก
 • ให้บริการ พร้อมให้คำแนะนำในการดูแลหลังเลเซอร์รักแร้โดยผู้เชี่ยวชาญ
 • มีการติดตามผลหลังรับบริการเสมอ
 • มีผู้เข้าใช้บริการจริง และมีรีวิวน่าเชื่อถือมากมาย

รีวิวเลเซอร์รักแร้

YouTube video
YouTube video
YouTube video
โปรเลเซอร์ขนรักแร้

“เปรียบเทียบผลลัพธ์ก่อนและหลังเลเซอร์ขนรักแร้ YAG 1064 รีวิวโดยผู้เข้าใช้บริการกับทางรมย์รวินท์ คลินิก จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่เส้นขนลดลง 80% เมื่อทำ 4-5 ครั้ง” 

คอร์สเลเซอร์ขนรักแร้

“วันนี้เซนนี่มาทำเลเซอร์กำจัดขนหนวดและรักแร้ที่ Romrawin clinic เป็นครั้งที่ 2 แล้วค่ะ อยากจะบอกว่าตอนนี้ขนบางลงและขึ้นน้อยลงแล้วค่ะ ประทับใจมาก”


คำถามที่พบบ่อย

รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเลเซอร์รักแร้

1. เลเซอร์รักแร้กำจัดขนได้ถาวรจริงหรือ?

การเลเซอร์รักแร้ไม่สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร แต่วิธีการกำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์จะเป็นการทำให้วัฏจักรการเติบโตของเส้นขนมีการเติบโตที่ช้ากว่าเดิม ทำให้เส้นขนมีความบางลง และปริมาณของเส้นขนลดน้อยลงจนดูคล้ายกับไม่มีขนรักแร้ เพราะเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง 5 ครั้งขึ้นไปจึงทำให้ปริมาณเส้นขนบางลงอย่างเห็นได้ชัด

แม้ว่าการเลเซอร์จะไม่กำจัดขนได้ถาวรแต่ก็เรียกได้ว่าเหลือน้อยจนแทบมองไม่เห็น อย่างไรก็ตามค่ะแนะนำว่าให้มาทำซ้ำทุก 1 เดือน เพื่อยับยั้งวงจรการเจริญเติบโตของเส้นขนไม่ให้มาเป็นอุปสรรคในการแต่งตัวอีกต่อไป

2. เลเซอร์ขนรักแร้เจ็บไหม?

กำจัดขนรักแร้ที่ไหนดี

จริงๆ แล้วความรู้สึกระหว่างที่เลเซอร์ขนรักแร้จะรู้สึกดีดๆ บริเวณผิวที่ทำค่ะหากเป็นเลเซอร์ชนิด YAG และ Diode แต่หากเป็นเลเซอร์ชนิด IPL จะรู้สึกอุ่นๆ ร้อนๆ บริเวณผิวที่ทำค่ะ อย่างไรก็ตามความเจ็บจากการเลเซอร์รักแร้แต่ละบุคคลสามารถทนเจ็บได้ต่างกัน ซึ่งบางคนอาจจะบอกว่าไม่เจ็บ สามารถทนได้ บางคนอาจจะรู้สึกเจ็บนิดหน่อย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยค่ะ

จะเลเซอร์กำจัดขนตรงไหนก็เรียบเนียน ไร้ขน รู้จัก “เลเซอร์หนวด” ปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิว

3. ทำไมเลเซอร์ขนรักแร้แล้วขนยังขึ้นอยู่?

สาเหตุเป็นเพราะว่ายังมีรากขนอยู่ใต้ผิวหนัง แต่อย่างไรก็ตามรากขนหลังจากได้รับการเลเซอร์จะมีการฝ่อลง และเกิดการอ่อนแอ จึงทำให้ขึ้นช้าลง ปริมาณลดลง พร้อมทั้งยังหลุดออกได้ง่าย การที่มีขนขึ้นอยู่หลังจากเลเซอร์ขนรักแร้จึงเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ขนที่ขึ้นนั้นจะน้อยลง หรือขึ้นเพียงไม่กี่เส้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่สภาพและปริมาณขนของแต่ละคนด้วย

4. เลเซอร์ขนรักแร้กี่ครั้งเห็นผล?

การเลเซอร์รักแร้จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนเมื่อทำตั้งแต่ 5-8 ครั้งขึ้นไป โดยเส้นขนจะบางลงอย่างชัดเจน แถมปริมาณก็น้อยลงจนสัมผัสได้ ซึ่งหลายคนพึงพอใจเป็นอย่างมากถึงผลการเปลี่ยนแปลง โดยหลายคนเมื่อทำไปหลายครั้ง สภาพขนก็จะน้อยลงจนแทบไม่ขึ้น อาจมีการติดตามการรักษา หรือกลับมาทำซ้ำอีกครั้งเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 6-12 เดือน หากมีเส้นขนขึ้นค่ะ

5. เลเซอร์ขนรักแร้มีผลข้างเคียงไหม?

เลเซอร์ขนรักแร้อาจมีผลข้างเคียงเล็กน้อยในระหว่างทำหรือหลังทำที่อาจเกิดขึ้นได้ จากการที่ปรับค่าพลังงานไม่เหมาะสม หรือประคบเย็นไม่นานพอ อย่างไรก็ตามผลข้างเคียงดังกล่าวไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใดค่ะ และสามารถหายได้เองโดยใช้เวลาไม่นานภายในไม่กี่ชั่วโมง หรือไม่กี่วัน โดยผลข้างเคียงจากการเลเซอร์รักแร้ มีดังนี้

 • อาจเกิดอาการรู้สึกระคายเคือง แสบผิว
 • ผิวบริเวณที่ทำเกิดอาการบวมแดงเล็กน้อย
 • รู้สึกดีดผิว รู้สึกอุ่นๆ ผิวในขณะที่ทำเลเซอร์รักแร้

แต่สำหรับใครที่เลือกทำเลเซอร์ขนรักแร้กับที่รมย์รวินท์ คลินิกสบายใจได้เลยค่ะ เพราะเรามีการปรับค่าพลังงานนี้เหมาะสมสำหรับการกำจัดขน และเครื่องเลเซอร์มีระบบปล่อยความเย็นที่จะช่วยลดการระคายเคือง ลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ เลือกเลเซอร์รักแร้ที่รมย์รวินท์ คลินิกนอกจากจะสบายผิว สบายใจแล้ว ผลข้างเคียงยังไม่มาทักทายอีกด้วยค่ะ

6. ผิวแดง แสบ ร้อน หลังจากเลเซอร์รักแร้ทำอย่างไรดี?

สำหรับใครที่เลเซอร์รักแร้แล้วเกิดอาการผิวแดง แสบ ร้อนผิวหลังจากทำ แนะนำให้ทำการประคบเย็นบริเวณผิวใต้วงแขน เพื่อบรรเทาอาการที่เกิดให้ดีขึ้น โดยอาการผิวแดง แสบ ร้อนสามารถหายได้เองภายใน 1 วันค่ะ อย่างไรก็ตามหากสังเกตอาการแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ติดต่อแพทย์ของสถานที่ทำเลเซอร์เพื่อดูอาการ และรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ

7. เลเซอร์ขนรักแร้รักษาขนคุด ผิวหนังไก่ ได้ไหม?

ปฏิเสธไม่ได้ว่าก่อนที่หลายๆ คนจะมาใช้วิธีการเลเซอร์รักแร้เพื่อเป็นการกำจัดขนอย่างตอบโจทย์และตรงจุด ก็เคยพลาดเลือกใช้วิธีการกำจัดขนแบบอื่นๆ กันมาบ้าง จนเกิดขนคุด ผิวหนังไก่ที่สร้างความกังวลใจจนเสียเซลฟ์ แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะเพราะการเลเซอร์ขนรักแร้จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวให้ดีขึ้น และกลับมาผิวสวยเหมือนเก่า

โดยเฉพาะการเลเซอร์รักแร้แบบ Gentle YAG พลังงาน 1064 ที่นอกจากจะยิงลึกถึงรากขน เหมาะกับทุกสภาพผิวแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาหนังไก่ ปัญหาขนคุดได้เป็นอย่างดี เพราะเลเซอร์ตัวนี้จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว แก้ปัญหาหนังไก่ ทำให้ผิวเรียบเนียน แก้ปัญหาขนคุด กำจัดขนคุดในโพรงขนให้หายไป ไม่มากวนใจอีก เห็นแบบนี้แล้วมั่นใจได้เลยค่ะ โดยเฉพาะใครที่มีปัญหาเหล่านี้อยู่ ลองกำจัดขนด้วยการเลเซอร์รักแร้แล้วไม่มีผิดหวัง

8. เลเซอร์ขนรักแร้ทำให้ผิวบางจริงหรือ?

สำหรับเรื่องที่ว่าการเลเซอร์ขนรักแร้ทำให้ผิวบางเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดค่ะ จริงๆแล้วการเลเซอร์รักแร้ไม่ได้ทำให้ผิวบางแต่อย่างใดค่ะ แม้ว่าพลังงานของเลเซอร์จะส่งผลโดยตรงไปที่เส้นขน แต่ก็ไม่ได้ก่อผลเสียที่จะทำให้หน้าผิวเกิดความบางลง หรือส่งผลเสียต่อผิวแต่อย่างใด ในทางกลับกันการเลเซอร์ขนรักแร้ยังกระตุ้นให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังเพิ่มขึ้น ทำให้ผิวหนังได้รับการฟื้นฟู ผิวมีความเรียบเนียนยิ่งขึ้น เห็นแบบนี้แล้วกลับเป็นผลดีมากกว่าผลเสียอีกค่ะ

รักแร้ดําเลเซอร์

เลเซอร์ขนรักแร้กับ Romrawin Clinic ดีอย่างไร?

เปลี่ยนการกำจัดขนแบบเดิมๆ แล้วมากำจัดขนแบบใหม่ แบบสับด้วยการเลเซอร์ขนรักแร้ที่รมย์รวินท์ คลินิกสิคะ เพราะการกำจัดขนที่รมย์รวินท์ คลินิก เรามีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ทำเองทุกเคส เพื่อให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่พึงพอใจ อย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่สำคัญเรามีเทคโนโลยีในการกำจัดขนที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลงลึกถึงรากขน ปกป้องผิวหนังชั้นบนด้วยระบบ Cryogen พ่นสเปรย์ให้ความเย็นไม่ก่อให้เกิดอาการข้างเคียงในขณะและหลังทำเลเซอร์รักแร้ ด้วยเทคโนโลยีกำจัดขนแบบ Gentle YAG Laser ที่อ่อนโยน การันตีด้วยรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริงที่ประทับใจจนต้องบอกต่อ

เห็นแบบนี้แล้วยิ่งพลาดไม่ได้เลยค่ะ หากท่านใดสนใจเลเซอร์รักแร้กับทางรมย์รวินท์ คลินิก หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Laser Hair Removal กำจัดขนด้วยเทคโนโลยี Gentle YAG Laser พร้อมโปรโมชั่นกำจัดขนที่เกี่ยวข้อง


อ้างอิงข้อมูล

Anita Soosay. (April 7, 2023). Your Ultimate Guide to Laser Underarm Hair Removal: Procedure, Benefits, and Expected Outcomes. 
https://theaestheticscentre.com/laser-underarm-hair-removal/

Kristeen Cherney. (August 13, 2021). All About Armpit Laser Hair Removal. 
https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/armpit-laser-hair-removal


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts