ฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์หน้าผาก กี่ซีซี

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากใช้กี่ซีซี ยี่ห้อไหนดี แล้วต้องฉีดเยอะไหม หาคำตอบได้ที่นี่เลย

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก คือ การฉีดสารเติมเต็มจากกรดไฮยาลูรอนิค เพื่อให้ร่องลึกและรอยย่นที่อยู่บริเวณหน้าผาก รวมไปถึงระหว่างคิ้วดูตื้นขึ้น อีกทั้งยังสามารถทำให้หน้าผากดูนูนขึ้น เพื่อเสริมโหงวเฮ้งได้อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจในการเติมฟิลเลอร์หน้าผาก อาจสงสัยว่า ฟิลเลอร์หน้าผากต้องใช้กี่ซีซีกันนะ? ถึงจะออกมาดูดีสวยเป๊ะ บทความนี้ รมย์รวินท์คลินิกได้รวบรวมทุกคำแนะนำสำหรับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมาฝากคุณแล้วค่ะฟิลเลอร์หน้าผาก 1 ซีซี ปริมาณเท่ากับเท่าไหร่? 

ก่อนจะไปดูว่าฉีดฟิลเลอร์หน้าผากใช้กี่ซีซี มารู้กันก่อนดีกว่าว่าฟิลเลอร์ 1 ซีซีมีปริมาณเท่ากับเท่าไหร่ โดยปริมาณของฟิลเลอร์ 1 ซีซีนั้น เมื่อฉีดออกมาเป็นก้อนกลม ๆ จะมีขนาดประมาณเหรียญหนึ่งบาทเท่านั้น แต่อย่ามองว่ามันดูน้อยนิดเดียวเอง เพราะแค่ฉีดฟิลเลอร์ 1 ซีซีนี้ ก็สามารถแก้ไขปัญหาบางส่วน และเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าได้แล้วค่ะ 


ฟิลเลอร์หน้าผาก ต้องใช้กี่ซีซี? 

ฟิลเลอร์หน้าผากกี่ cc

ได้เวลาตอบคำถามที่ทุกคนกำลังสนใจกันแล้วค่ะ สรุปฟิลเลอร์หน้าผากต้องใช้กี่ซีซี โดยทั่วไปแล้ว การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เพื่อแก้ไขปัญหาร่องหน้าผากให้ดูตื้นขึ้น แต่ไม่ได้ต้องการให้หน้าผากโหนกนูน อยากให้ดูเป็นธรรมชาติจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์เพียง 1-2 ซีซีค่ะ ยกเว้นกรณีที่คนไข้มีหน้าผากที่ยุบหรือแบนมาก ๆ สามารถใช้ในปริมาณที่มากขึ้นเป็น 2-5 ซีซีค่ะ

ส่วนผู้ที่ต้องการฉีดให้หน้าผากดูโหนกนูน เสริมโหงวเฮ้ง คนไข้สามารถเลือกหน้าผากในลักษณะที่ชอบ ให้แพทย์ประเมินได้ว่าหน้าผากลักษณะนี้ควรใช้ฟิลเลอร์กี่ซีซี ซึ่งโดยรวมแล้ว ฟิลเลอร์หน้าผากจะใช้ไม่เกิน 3-10 ซีซี และสามารถทยอยฉีดครั้งละ 3-5 ซีซี จนกว่าจะได้รูปหน้าผากที่คนไข้พอใจค่ะ    


แนะนำยี่ห้อฟิลเลอร์หน้าผาก 

ฉีดหน้าผาก1cc

สำหรับรมย์รวินท์คลินิก เรามีฟิลเลอร์ที่ผ่านมาตรฐานอย.ไทยให้บริการ อาทิ ยี่ห้อ Juvederm, Restylane, Belotero และ Definisse ส่วนจะใช้ฟิลเลอร์หน้าผากยี่ห้อไหนดี เรามียี่ห้อและรุ่น ที่เหมาะกับการฉีดหน้าผากมาแนะนำดังนี้ค่ะ  

  • ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Volbella เป็นฟิลเลอร์ที่เนื้อนิ่ม และละเอียดที่สุด ด้วยเทคโนโลยี Vycross ซึ่งจะทำให้หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ผิวดูเรียบเนียน ไม่จับตัวเป็นก้อน ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับการเติมร่องลึกที่หน้าผาก ผลลัพธ์หลังฉีดอยู่ได้นาน 12 เดือน
  • ยี่ห้อ Restylane รุ่น Vital ฟิลเลอร์เนื้อนิ่มละเอียด ทำให้เกลี่ยง่าย กลมกลืนเป็นธรรมชาติไปกับผิว ดูเรียบเนียน ไม่โป๊ะ เหมาะกับการฉีดบริเวณหน้าผาก ลดรอยย่น อยู่ได้นาน 12 เดือน

ซึ่งฟิลเลอร์ทั้งสองยี่ห้อ Romrawin ให้บริการฉีด เพื่อแก้ปัญหาบริเวณหน้าผาก ในราคา 25,000 บาท ต่อ 1 ซีซี สามารถดูราคาอย่างละเอียด และโปรโมชั่นอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่บทความ : ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคา ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเลือกยี่ห้อไหน ต้องใช้ฟิลเลอร์หน้าผากกี่ซีซี ควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำหัตถการ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจที่สุดนะคะ 


ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก 

เนื่องจากบริเวณหน้าผากเป็นบริเวณที่กว้าง จึงต้องใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณที่มากกว่าบริเวณอื่น ๆ และหน้าผากยังเป็นส่วนที่มีเส้นเลือดเชื่อมเข้าสู่ดวงตาโดยตรง จึงเป็นบริเวณที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้สูง เช่น หากฟิลเลอร์เกิดการอุดตันในเส้นเลือด อาจทำให้เนื้อตายหรือตาบอดได้ และถึงแม้ว่าจะใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน ซึ่งสามารถฉีดสลายฟิลเลอร์หน้าผากได้ใน 7-14 วันก็ตาม แต่ถ้าแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญในการฉีด ก็ก่อให้เกิดอันตรายได้เช่นกันค่ะ    

ดังนั้น การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ไม่ว่าจะกี่ซีซี มากน้อยแค่ไหน ก็มีอันตรายเกิดขึ้นได้ หากถูกฉีดโดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญ หรือหมอกระเป๋า และไม่ได้ใช้ฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน ควรทำหัตถการเติมฟิลเลอร์หน้าผากกับคลินิกที่คุณไว้วางใจ และทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เฉพาะทางในด้านการทำหัตถการต่าง ๆ เท่านั้น การฉีดฟิลเลอร์ของคุณจะได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นค่ะ 


การดูแลตนเองหลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก 

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก อันตรายไหม

ไม่ว่าจะฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกี่ซีซี หลังจากได้รับการทำหัตถการแล้วเราควรดูแลตนเองให้ดี เพื่อให้เนื้อฟิลเลอร์ไม่สลายไว สามารถอยู่กับเราไปได้นาน ๆ และหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ ตามวิธีการดังนี้ค่ะ  

  • หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ให้ประคบเย็นบริเวณที่ฉีด ครั้งละ 5-10 นาที เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง เพื่อลดอาการบวมช้ำ
  • งดการทำกิจกรรมที่สร้างความร้อนให้กับร่างกาย เป็นเวลา 24 ชั่วโมง เช่น การออกกำลังกาย, การทานปิ้งย่าง-ชาบู, การเข้าซาวน่า หรือการอบไอน้ำ เป็นต้น
  • งดการแต่งหน้าหลังเติมฟิลเลอร์หน้าผาก อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
  • หลีกเลี่ยงการถู กด หรือนวดบริเวณหน้าผาก อย่างน้อย 48 ชั่วโมงหลังฉีด เนื่องจากอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนตัวไปยังบริเวณที่ไม่ต้องการได้ค่ะ 
  • งดทำหัตถการอื่น ๆ เช่น ทรีตเมนต์ และเลเซอร์ เป็นเวลา 2 สัปดาห์
  • ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย เพื่อให้เนื้อฟิลเลอร์อิ่มฟู และอยู่กับเราไปได้นานขึ้นค่ะ

สรุปฟิลเลอร์หน้าผากใช้กี่ซีซี

สรุปแล้วฟิลเลอร์หน้าผากใช้กี่ซีซี? โดยทั่วไปแล้ว การเติมร่องหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ จะใช้ปริมาณอยู่ที่ 1-2 ซีซี แต่ถ้าหากเป็นผู้ที่มีหน้าผากยุบหรือมีความแบนมาก สามารถใช้ปริมาณเพิ่มขึ้นมาเป็น 2-5 ซีซีได้ ส่วนผู้ที่ต้องการฉีดให้หน้าผากโหนกนูน เสริมโหงวเฮ้ง จะใช้ไม่เกิน 3-10 ซีซี เป็นต้นค่ะ ทั้งนี้ แพทย์จะเป็นผู้พิจารณาปริมาณซีซีที่ต้องใช้ ในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากตามแต่ละบุคคล เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุดค่ะ ที่สำคัญต้องเลือกฉีดฟิลเลอร์แท้เพื่อความปลอดภัย ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นนะคะ Romrawin พร้อมให้บริการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ด้วยความปลอดภัย ใส่ใจในทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวย และตรงใจคุณที่สุด 


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts