ยกกระชับใบหน้า
ulthera for men

Ulthera ราคาเท่าไหร่ อยู่ได้นานแค่ไหน กี่ไลน์เห็นผล เรามีคำตอบ

ยิ่งอายุมากขึ้น หน้าก็ต้องเป๊ะ แต่คอลลาเจนใต้ผิวดันลดลงเรื่อยๆ ผิวหย่อนคล้อยก็มา Say Hello ทักทาย จึงทำให้การยกกระชับก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผิวพรรณ การทำ Ulthera เลยเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับยกกระชับใบหน้าจึงเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมสำหรับหลายๆ คนที่มีความต้องกระชับผิว ปัจจุบันก็การทำ Ulthera ก็มีหลากหลายสถานที่ที่ให้บริการ รวมไปถึงราคาที่หลากหลายUlthera ราคาเท่าไหร่

ปกติแล้วการทำ Ulthera  จะเป็นหัตถการที่ทำเพื่อยกกระชับผิว ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย ซึ่งส่วนใหญ่ Ulthera มักจะนิยมทำในบริเวณต่างๆ ดังต่อไปนี้

 • ใบหน้า 
 • รอบดวงตา 
 • ลำคอ 
 • หน้าอก 
 • หน้าท้อง 
 • ท้องแขน 

 ปัจจุบันการทำ Ulthera เป็นหัตถการที่มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 28,000.- ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตั้งราคา และโปรโมชั่นของแต่ละคลินิกด้วยค่ะ


โปรโมชั่น Ulthera ราคาพิเศษ

อัลเทอร่าราคา

สำหรับโปรโมชั่นราคายกกระชับผิวด้วย Ulthera โดยทั่วไปจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 20,000 – 100,000 บาท โดยจะขึ้นอยู่กับจำนวน Shot ที่ใช้ และยังรวมไปถึงต้นทุนของแต่ละคลินิก ประสบการณ์แพทย์ที่ทำให้ช่วงราคาแตกต่างกันค่ะ


Ulthera นวัตกรรมลดปัญหาริ้วรอย 

นอกจากการยกกระชับผิวอย่าง Hifu  หรือ Thermage ยังมีอีกหัตถการที่ช่วยในการยกกระชับอย่าง Ulthera แล้ว Ulthera คืออะไร? เรามาทำความรู้จักคร่าวๆ ถึงประโยชน์ และหลักการทำงานไปพร้อมๆ กันค่ะ

Ulthera คือ หัตถการความงามที่ช่วยในการยกกระชับผิว โดยใช้เทคโนโลยีที่นำคลื่นพลังงานอัลตราซาวนด์ความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ยิงลงไปที่ชั้นผิวหนังเพื่อทำการยกกระชับในบริเวณต่างๆ อย่างใบหน้า ลำคอ หน้าอก เป็นต้น นอกจากในเรื่องของการยกกระชับแล้ว Ulthera ยังช่วยในเรื่องการกระตุ้นคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอย ร่องแก้ม ฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์ มีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

โดย Ulthera จะมีหลักการทำงานก็คือยิงคลื่นพลังงานลงไปยังชั้นใต้ผิวหนัง โดยไม่ทำลายผิวชั้นบนให้เกิดความเสียหาย ซึ่งการยิงคลื่นพลังงานนั้นจะยิงทีละจุด ในลักษณะจุดเล็กๆ จนเรียงกันเป็นเส้น จึงทำให้เกิดการยกกระชับในบริเวณผิวที่หย่อนคล้อย ให้ดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ


สิ่งที่ควรรู้เมื่อทำ Ulthera 

การยกกระชับผิวเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เมื่ออายุมากขึ้นใช่มั้ยคะ แต่การทำ Ulthera ก็มีเรื่องที่ควรรู้ด้วยเช่นกันนะคะ จะมีอะไรบ้างมาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ 

 • Ulthera เป็นหัตถการยกกระชับผิวที่เหมาะกับผู้ที่มีอายุ 30 ปีเป็นต้นไป
 • ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวก่อนทำเยอะ
 • ใช้เวลาในการทำไม่นาน ประมาณ 30-60 นาที
 • เป็นการยกกระชับที่ไม่มีรอยแผล ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังทำ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • ระหว่างทำ Ulthera อาจรู้สึกอุ่นๆ หรือรู้สึกร้อนๆ บริเวณผิว
 • อาจมีอาการบวมเกิดขึ้นได้หลังทำประมาณ 1 สัปดาห์ โดยแนะนำให้ประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการค่ะ
 • หลังทำ Ulthera แนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดด และกิจกรรมที่มีความร้อน หลังทำ 4-5 วัน
 • ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

Ulthera ราคาถูกกับราคาแพงแตกต่างกันอย่างไร 

Ulthera ราคาถูกกับราคาแพงต่างกันอย่างไร สงสัยกันบ้างไหมคะ? สิ่งแรกเลยที่ทำให้ Ulthera ราคาถูกกับราคาแพงต่างกันคือในเรื่องของผลลัพธ์หลังทำ เพราะส่วนใหญ่แล้วเครื่อง Ulthera ที่มีราคาถูกมักจะเป็นเครื่องลอกเลียนแบบ เครื่องปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน เมื่อทำไปอาจไม่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลง และยังอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นกับผิวของเราได้ด้วยนะคะ เช่น อาการผิวไหม้ ใบหน้าผิดรูปจากการยกกระชับที่ไม่ถูกต้อง แทนที่จะสวยยกกระชับแบบธรรมชาติ กลายเป็นเสียเงินฟรี แถมผิวยังไม่เปลี่ยนแปลงแบบนี้ ก็ไม่เวิร์คนะคะ

ในขณะที่ Ulthera ที่เห็นผลดี ส่วนใหญ่จะทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการยกกระชับ ปรับรูปหน้า และเครื่องที่ใช้จะเป็นเครื่อง Ulthera แท้ ได้รับรองมาตรฐาน ใช้หัวยิง พลังงานในการยิงที่เหมาะสมกับปัญหาผิว และชั้นผิว ทำให้หลังทำได้รับผลลัพธ์การยกกระชับที่เป็นธรรมชาติ และปลอดภัยการทำ Ulthera ที่มีราคาถูกค่ะ


เครื่อง Ulthera ที่ดีสังเกตจากอะไรได้บ้าง?

การรู้วิธีสังเกตเครื่อง Ulthera แท้ หรือเครื่อง Ulthera ปลอมก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกันค่ะ เพราะยิ่งในปัจจุบันมีคลินิกจำนวนมากที่มีบริการยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera มากมาย และราคาก็แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงหลายๆ คนก็มีความต้องการที่จะยกกระชับผิว แต่ก็เกิดความสงสัยว่าแล้วแบบนี้เราจะมีวิธีการสังเกตเครื่อง Ulthera ที่ดีอย่างไรได้บ้าง 

วิธีการสังเกต Ulthera เครื่องแท้

 • เป็นเครื่องที่นำเข้า จัดจำหน่ายโดยบริษัท Merz Aesthetics ประเทศไทย
 • สามารถเช็กคลินิกที่ใช้ Ulthera เครื่องแท้ได้ด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ www.merzclubthailand.com 
 • สังเกตเครื่องแท้ได้จากโลโก้คริสตัลเพชร หรือประกาศนียบัตรที่รับรองว่าใช้เครื่องแท้ที่นำเข้าโดยบริษัท พร้อมกับชื่อคลินิกที่ให้บริการ 
 • เครื่องแท้ต้องได้รับรองมาตรฐานจาก FDA USA และอย. ของไทย
 • มีสติกเกอร์สีส้มรับรองเครื่องแท้ “Ultherapy Authentic” ติดอยู่ที่เครื่อง
 • มีสติกเกอร์สีทองรับรองจากบริษัทที่นำเข้าและจัดจำหน่าย “MERZ Aesthetic” ติดอยู่ที่เครื่อง
 • สังเกตจากหัวยิงจะมีคำว่า “Ulthera Deepsee”

ส่วน Ulthera เครื่องปลอม เครื่องไม่มีคุณภาพก็สามารถสังเกตได้ง่ายๆ ก่อนจะตัดสินใจทำเลยคือในเรื่องของการตั้งโปรโมชั่น หรือราคา หากมีการตั้งราคาเป็นแบบเหมาๆ บุฟเฟต์ยิงไม่อั้น ราคาไม่แพง ให้สงสัยไว้ก่อนค่ะว่าอาจเป็นเครื่องปลอมที่ไม่มีคุณภาพ เพราะหัวที่ใช้ในการยิงมีจำนวนไลน์ จำนวนช็อตที่จำกัด หากยิงหมดแล้วต้องเปลี่ยนหัวใหม่เสมอ ซึ่งเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลยค่ะที่จะมี Ulthera ราคาถูกรูปแบบนี้ขึ้นมา 


รีวิวการทำ Ulthera กับ Romrawin

ราคาulthera

“หลังทำคือ หน้ากระชับ หน้าดูขึ้น แถมไม่เจ็บด้วยครับ” – คุณทัช ณ ตะกั่วทุ่ง

ยกกระชับหน้าultheraราคา

“หลังทำจะสังเกตเห็นผลลัพธ์ได้ว่า บริเวณรอบดวงตา ร่องแก้ม และกรอบหน้าดูยกกระชับขึ้น”

“ผลลัพธ์หลังทำจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในบริเวณที่มีริ้วรอยได้อย่างชัดเจน รวมไปถึงบริเวณใบหน้าเกิดความยกกระชับขึ้น”


ทำ Ulthera ราคาพิเศษกับ Romrawin Clinic ดีอย่างไร

Ulthera ราคาพิเศษกับ Romrawin Clinic

“อยากยกกระชับผิว นึกถึงรมย์รวินท์ คลินิก”

เพราะที่รมย์รวินท์เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการยกกระชับผิวด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี  พร้อมดูแลคุณ และเรายังมีเครื่องมือที่ทันสมัยได้มาตรฐาน เป็นของแท้ สามารถตรวจสอบได้ พร้อมให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการยกระชับผิว คืนความอ่อนเยาว์โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ด้วยเทคนิคเฉพาะอย่าง Hyper Personalift X3 เจ็บน้อยลง แต่เห็นผลลัพธ์นานยิ่งขึ้น 

สำหรับท่านใดที่สนใจยกกระชับผิวด้วยโปรแกรม Ulthera กับทางรมย์รวินท์ คลินิก เรามีมากถึง 22 สาขาพร้อมให้บริการทุกท่าน อยู่ใกล้สถานที่ที่เดินทางง่าย เดินทางสะดวก พร้อมเสิร์ฟความสวยให้กับทุกท่านอย่างครบวงจร


Ref

Merz Aesthetics. (April 11, 2023). About Ultrasound Skin Lifting Tightening.
https://ultherapy.com/about-ultrasound-skin-lifting-tightening/


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts