รักษาสิวเสี้ยน

แนะนำวิธีรักษาสิวเสี้ยน พร้อมเคล็ดลับการป้องกันดูแลผิว ให้สิวเสี้ยนลดน้อยลง

สิวเสี้ยน เกิดจากรูขุมขนสร้างเส้นขนมามากเกินปกติ เมื่อเกิดการอุดตันจึงกลายเป็นกลุ่มขนเล็ก ๆ ขึ้นมา ส่งผลให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน จึงต้องมีวิธีรักษาสิวเสี้ยนอย่างเหมาะสม

รอยแดงจากสิว

รอยแดงจากสิวหายได้! 10 วิธีรักษารอยสิวบนใบหน้า ปรับผิวให้สวย กระจ่างใส

เผยสาเหตุของการเกิดรอยแดงจากสิว แนะนำวิธีการลดรอยสิว หลุมสิวอย่างมีประสิทธิภาพตามคำแนะนำของแพทย์ ใครที่มีปัญหาไม่มั่นใจเพราะรอยแดงบนใบหน้า ห้ามพลาด!

สิวขึ้นรอบปาก

สิวขึ้นรอบปากเกิดจากอะไร ต้องทำอย่างไรบ้างถึงจะหาย

สิวขึ้นรอบปากทั้งบริเวณมุมปาก ใต้ปาก บนปาก เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง รูขุมขนอุดตันและอื่น ๆ ถ้ารู้สาเหตุก็สามารถรักษาสิวที่ปากให้หายได้

รักษาสิว

จัดการสิวให้อยู่หมัด รวมวิธีป้องกันและรักษาสิว พร้อมเคล็ดลับการดูแลผิวให้แข็งแรง

แนะนำวิธีรักษาสิวที่ถูกต้องและเหมาะสมกับสิวแต่ละชนิด พร้อมเผยเคล็ดลับการดูแลตัวเองเพื่อป้องกันสิว และการทำหัตถการเพื่อดูแลผิวให้แข็งแรง ซึ่งจะช่วยลดการเกิดสิวได้

วิธีรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุด

ปัญหาหลุมสิว ผิวไม่เรียบเนียน สามารถดูแลรักษาได้อย่างไร?

หลุมสิวเกิดจากการดูแลรักษาสิวอย่างไม่ถูกวิธี ทำให้ผิวมีการอักเสบมากขึ้นและเนื้อเยื่อในชั้นผิวถูกทำลาย จนเกิดเป็นพังผืดที่ดึงรั้งอยู่ใต้ชั้นผิว และกลายเป็นหลุมสิวในที่สุด

สิวขึ้นแพ้แมสก์

ทำความรู้จัก “สิวแพ้แมสก์” สิวตัวร้ายภายใต้หน้ากาก มีวิธีการรักษาอย่างไร?

สิวแพ้แมสก์ (Maskne) คือ สิวที่หลายคนกำลังเป็นอยู่ในปัจจุบัน เกิดจากใบหน้ามีการระคายเคืองกับหน้ากากอนามัย วิธีดูแลผิวหน้าให้ห่างจากสิวอย่างเช่น การเปลี่ยนแมสก์บ่อยๆ

หน้าสิวเห่อ

สิวเห่อทั่วหน้า ทำยังไงดี? รักษาสิวเห่อด้วยอะไรถึงเห็นผลลัพธ์มากที่สุด

สิวเห่อ คือ ตุ่มสิวขนาดเล็กที่มักจะเกิดจากการอุดตันของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ซึ่งสาเหตุของการเกิดสิวเห่อนั้นมาจากทั้งการอุดตันของรูขุมขน รวมถึงสภาพแวดล้อมต่าง ๆ อีกด้วย

กดสิวหนอง

ทำความรู้จักสิวหัวหนอง พร้อมวิธีรักษาและการป้องกันที่เห็นผลยาวนาน

สิวหัวหนองเป็นสิวอักเสบที่มีลักษณะเป็นตุ่มนูน โดยมีของเหลวสีขาวขุ่นหรือหนองอยู่บนหัวสิว หากรักษาไม่ถูกวิธีอาจทำให้เกิดการอักเสบเพิ่มและทิ้งรอยบนผิวได้

สิวเสี้ยนเยอะตรงจมูก

สิวเสี้ยน ปัญหาผิวกวนใจที่สามารถรักษาได้ไม่ยาก

สาเหตุของการเกิดสิวเสี้ยน คือ การอุดตันของรูขุมขนจากปัจจัยต่าง ๆ และสิวเสี้ยนสามารถกำจัดได้หลายวิธี เช่น กดออก ถอนออก ใช้ยาทา หรือเลเซอร์ทำลายกลุ่มขน เป็นต้น