สิว
สิวไม่มีหัว

สิวไม่มีหัวคืออะไร?  พร้อมสาเหตุและวิธีป้องกันการเกิดสิวซ้ำซาก

สิวไม่มีหัวนับว่าเป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง แม้ช่วงแรกสิวอาจจะไม่ได้มีอาการอักเสบ แต่เมื่อเวลาผ่านไปหากเราดูแลผิวหน้าของเราไม่ดีพอ สิวอุดตันไม่มีหัวก็อาจเกิดการอักเสบได้ ซึ่งส่งผลให้เกิดรอยสิวและทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจ เพราะผิวหน้าที่เคยเรียบเนียนสวยมีสิวอักเสบไม่มีหัวปรากฏขึ้นมา แถมบางคนยังไม่ค่อยรู้ว่าสิวไม่มีหัวไม่ควรไปบีบหรือแกะเกา เพราะจะทำให้สิวอักเสบจนอาการแย่ลงกว่าเดิม

เพื่อจัดการกับปัญหาสิวและป้องกันไม่ให้เกิดสิว ทางรมย์รวินท์จะมาแนะนำเกี่ยวกับสิวไม่มีหัวพร้อมวิธีการรักษา ทำอย่างไรให้สิวหนองไม่มีหัวหายไป รักษาอาการอักเสบของสิว ทุกอย่างที่คุณสงสัยถูกรวบรวมมาไว้ที่นี่แล้วค่ะสิวไม่มีหัว คืออะไร 

สิวอุดตันไม่มีหัว

สิวไม่มีหัว (Blind Pimple) คือ สิวที่มีลักษณะเป็นตุ่มลึก เกิดที่บริเวณใต้ชั้นผิวหนัง มีลักษณะนูนแดงเป็นสิวไตแข็งจนถูกเรียกว่า “สิวตุ่มนูนแดง” สิวประเภทนี้มีลักษณะเด่นเลยคือตรงที่ไม่ปรากฏหัวสิวเลย ไม่ว่าจะเป็นหัวสิวขาวหรือดำ จะเป็นเพียงเม็ดตุ่มแดง ๆ นูนขึ้นมา โดยขนาดของสิวประเภทนี้ก็มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ 

หากคุณกำลังประสบปัญหามีสิวไม่มีหัวปรากฏขึ้นมา ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ เราขอแนะนำว่าไม่ควรบีบสิวโดยเด็ดขาดค่ะ เพราะเดิมทีแล้วสิวอุดตันไม่มีหัวจะไม่มีอาการอักเสบเลย หากเราไม่ไปสัมผัสจนบริเวณที่เป็นสิวเกิดการระคายเคืองหรือติดเชื้อ สิวไม่มีหัวที่อักเสบจะมีอาการบวมแดง รู้สึกเจ็บบริเวณที่เป็นสิว บางกรณีอาการอักเสบอาจรุนแรงจนถึงขั้นทิ้งรอยแผลบริเวณที่เป็นสิวได้เลย นับว่าเป็นฝันร้ายสำหรับหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้


สิวไม่มีหัวเกิดจากสาเหตุใด 

แน่นอนว่าคนที่เคยเป็นสิวไม่มีหัวมาก่อนแล้วไปเข้าพบแพทย์เพื่อรักษาสิว ก็คงจะพอรู้สาเหตุของการเกิดสิวประเภทนี้กันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่รู้เลยว่าสิวอุดตันไม่มีหัวเกิดจากอะไร เราขอบอกเลยว่าปัจจัยของ การเกิดสิวประเภทนี้ค่อนข้างหลากหลายค่ะ เรียกได้ว่าหากไม่ดูแลผิวของตัวเองให้ดีโดยเฉพาะบริเวณหน้าผากและคาง สิวไม่มีหัวก็อาจจะมาเยือนบนผิวหน้าของคุณได้ไม่ยากเลย

สิวไม่มีหัวโดยส่วนมากเป็นสิวขนาดเล็กที่เกิดจากการอุดตันบริเวณรูขุมขน แต่บางรายก็มีการพบสิวขนาดใหญ่เหมือนสิวหัวช้างไม่มีหัวเช่นกัน โดยสาเหตุปัจจัยของการเกิดสิวไตไม่มีหัวสามารถลิสต์เป็นข้อ ๆ ได้ดังนี้ค่ะ

 1. ความเครียด – สำหรับใครที่ชอบทำงาน เครียด นอนดึกเป็นประจำ ขอให้ระวังเลยค่ะ เพราะความเครียดและการพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้
 2. สภาพอากาศ มลภาวะต่าง ๆ ที่เราเจอในชีวิตประจำวัน การออกไปทำงานก็ส่งผลต่อการเกิดสิวค่ะ
 3. พันธุกรรม บางครอบครัวมีการสืบทอดลักษณะของผิวและการผลัดเซลล์ผิวที่ทำให้เกิดสิวได้ง่ายมาก
 4. ละเลยการทำความสะอาดผิว ก่อให้เกิดการอุดตันของไขมันได้ง่าย ๆ เลยเป็นสาเหตุของการเกิดสิวไม่มีหัว
 5. การรับประทานอาหาร ของทอด ของหวาน แอลกอฮอล์ หรือ ยาบางชนิดก็ทำให้เกิดสิวได้ค่ะ
 6. ระดับฮอร์โมนร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลง มีโอกาสเกิดสิวมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงก่อนมีประจำเดือน
 7. ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่าง ๆ สามารถทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองจนเกิดเป็นสิวบนใบหน้า 

สิวไม่มีหัวต่างจากสิวแบบอื่นหรือไม่

สิวแต่ละแบบก็จะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป โดยมีการแบ่งกลุ่มประเภทของสิวตามอาการอักเสบ สิวไม่มีหัวจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มสิวอักเสบ (inflammatory acne) เนื่องจากเป็นสิวที่สามารถเกิดการอักเสบได้หากได้รับการกระทบกระเทือนจากการถูกสัมผัส หรือการติดเชื้อ ซึ่งการทราบถึงความแตกต่างของสิวแต่ละประเภทก็จะช่วยให้เราสามารถแยกได้ว่าสิวที่ปรากฏบนหน้าของเราเป็นสิวแบบไหน ทำให้เราระมัดระวังไม่ทำให้สิวอักเสบไม่มีหัวบวมแดงก่อนไปพบแพทย์

เพื่อให้ทุกคนเห็นภาพชัดเจนเราจะมาเปรียบเทียบระหว่างสิวไม่มีหัวกับสิวแบบอื่น ๆ ให้ทุกคนดูกันค่ะ โดยสามารถดูได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลย

 • สิวหัวดำ (Blackheads) สิวผดผื่นมีหัวสีดำ ไม่มีอาการอักเสบ ลักษณะเป็นสิวแบนราบไปกับผิว ลักษณะเด่น คือ จุดสีดำเข้มที่เกิดจาก Oxidation ระหว่าง Keratin, Lipid และอากาศ
 • สิวหัวขาว (Whiteheads)  สิวหัวปิดที่มีลักษณะเป็นเม็ดนูนสีขาวเล็ก ๆ ไม่มีอาการอักเสบต่างจากสิวไม่มีหัวที่ถ้าหากไปสัมผัสก็สามารถเกิดอาการอักเสบขึ้นมาได้
 • สิวหัวช้าง (Nodule) เป็นสิวที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เวลาสัมผัสจะรู้สึกว่าสิวเป็นไตแข็งและรู้สึกเจ็บ ขนาดของสิวหัวช้างจะใหญ่ต่างจากสิวไม่มีหัวอย่างเห็นได้ชัด แถมยังมีโอกาสเป็นแผลมากกว่า
 • สิวหนอง (Pustules) สิวอักเสบขนาดเล็กถึงปานกลาง ลักษณะเด่นคือ มีของเหลวอย่างหนองอยู่ภายในสิว ซึ่งแตกต่างจากสิวไม่มีหัว
 • สิวซีสต์ (Cyst) เป็นสิวอุดตันอักเสบขั้นรุนแรง มีลักษณะเป็นเม็ดสิวขนาดใหญ่ที่มีหนองและเลือดปนอยู่ภายใน เมื่อเทียบกับสิวไม่มีหัวค่อนข้างแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ทั้งขนาด อาการอักเสบ 

วิธีรักษาสิวไม่มีหัว 

วิธีรักษาสิวอุดตันไม่มีหัว

การรักษาสิวไม่มีหัวและสิวประเภทอื่น ๆ นับว่ามีความก้าวหน้าไม่แพ้เทคโนโลยีทางการแพทย์อื่นเลยค่ะ มีการพัฒนาวิธีการรักษาหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นตัวยาสำหรับรับประทาน, ยาสำหรับทาบริเวณที่เป็นสิว หรือ เลเซอร์สิว เป็นต้น โดยวิธีการที่กล่าวมาสามารถรักษาสิวไม่มีหัวอักเสบและลบรอยแผลที่เกิดจากสิวได้ด้วย ไม่ต้องกังวลว่ารักษาสิวแล้วจะเหลือรอยทิ้งไว้

แต่อย่างไรก็ตามการจะรักษาสิวไม่มีหัวจำเป็นต้องเข้าพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยเสียก่อน จะได้รู้ว่าเป็นสิวประเภทไหน มีสาเหตุหรือปัจจัยอะไรที่ทำให้เกิดสิว จากนั้นทางแพทย์จะเป็นผู้แนะนำวิธีรักษาสิวไม่มีหัวอย่างเหมาะสมให้กับเราเองค่ะ ระหว่างนี้ก็งดแกะ งดบีบสิวกันก่อนแล้วมาดูวิธีการรักษาในรูปแบบต่าง ๆ กันค่ะ

การใช้ยารักษาสิวไม่มีหัว 

ทางแพทย์จะพิจารณายารักษาสิวตามอาการและประเภทของสิวที่เราเป็นค่ะ เนื่องจากสิวไม่มีหัวที่ยังมีอาการอักเสบไม่มาก เพียงรักษาด้วยยาทาสิวก็พอแล้วค่ะ โดยทางแพทย์จะจ่ายยาที่มีฤทธิ์แตกต่างกันให้เราไปทาร่วมกันทั้งยาลดจำนวนเชื้อแบคทีเรีย ยาลดการอุดตัน และยาลดการอักเสบ เพราะการใช้ยาหลายชนิดร่วมกันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพรักษาสิวไม่มีหัวได้ดีกว่าค่ะ สิวแดงไม่มีหัวก็จะหายเร็วขึ้น

แต่สำหรับกรณีที่มีอาการอักเสบรุนแรง หรือสิวไม่มีหัวอาการไม่ดีขึ้นหลังใช้ยาทาต่อเนื่องระยะหนึ่ง ทางแพทย์ก็จะมีการปรับให้รับประทานยาที่มีฤทธิ์รักษาสิวเพิ่มด้วย ซึ่งปกติมักเป็นกลุ่มยาปฏิชีวนะ แต่นอกจากยาปฏิชีวนะแล้วยารักษาสิวกลุ่มอื่นอีก 2 ประเภท ได้แก่ ยาในกลุ่มกรดวิตามินเอ และ ยาในกลุ่มฮอร์โมน ซึ่งทางแพทย์จะเป็นคนจ่ายยาที่เหมาะกับอาการของเราให้ค่ะ ไม่ควรไปหาซื้อยามารับประทานเองเมื่อมีสิว เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย และอาจทำให้เชื่อสิวดื้อยาจนรักษาได้ยากกว่าเดิมได้ค่ะ

ตัวอย่างกลุ่มยาที่ช่วยรักษาสิวไม่มีหัว ได้แก่ ด็อกซีไซคลีน (Doxycycline) ซึ่งเป็นยาปฏิชีวนะในกลุ่ม Tetracycline โดยทั่วไปแล้วใช้ยากลุ่มนี้เพื่อรักษาอาการสิวอักเสบไม่มีหัว ด้วยการลดความเข้มข้นของกรดไขมันอิสระ ตัวยามีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียทั้งเชื้อแกรมบวก (gram positive bacteria) และเชื้อแกรมลบ (gram negative bacteria) ซึ่งช่วยกำจัด Proprionibacterium acnes (P.acnes) ที่เป็นอีกสาเหตุของการเกิดสิวไม่มีหัวได้ค่ะ 

การทำหัตถการเพื่อรักษาสิวไม่มีหัว  

เนื่องจากการรักษาด้วยยาทาหรือการรับประทานยาจำเป็นต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าจะเห็นผลชัดเจน หรือ บางกรณีทานยาแล้วมีอาการแพ้ยาตามมา ทางแพทย์ก็จะมีทางเลือกอื่นเพื่อรักษาสิวไม่มีหัว ด้วยการทำหัตถการต่าง ๆ เพื่อกำจัดสิวอุดตันไม่มีหัวออกไป เช่น pico laser, Diode laser, V Beam เป็นต้น

โดยการรักษาด้วย Pico laser จะเป็นการยิงพลังงานลงบนผิวทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและเกิดการสร้างผิวใหม่ ทำให้รอยสิวไม่มีหัวหายไปจากผิวของเรา Diode laser สามารถรักษาสิวไม่มีหัวด้วยการฉายรังสีลงบนผิวช่วยฆ่าเชื้อที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวลึกยันรูขุมขน พร้อมช่วยลดอาการอักเสบของสิว ส่วน V Beam จะเป็นเลเซอร์ที่ใช้รักษาความผิดปกติของเส้นเลือด ช่วยรักษาสิวไม่มีหัวด้วยการยิงพลังงานลงไปบนเส้นเลือดบริเวณที่เกิดสิวทำให้รอยแดงจากการอักเสบลดลง สิวหายเร็วขึ้น

การรักษาสิวไม่มีหัวด้วยวิธีธรรมชาติ

สิวไม่มีหัวสามารถรักษาด้วยวิธีธรรมชาติได้โดยเริ่มจากการดูแลตัวเองค่ะ เมื่อเกิดสิวไม่มีหัวบนผิวหน้าไม่ควรไปสัมผัสหรือบีบมัน เพราะจะทำให้เกิดการอักเสบ ให้คอยทายาแต้มในบริเวณที่เป็นสิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ Benzoyl Peroxide แล้วล้างออก สิวอักเสบไม่มีหัวก็จะค่อย ๆ หายไปเองค่ะ


สิวไม่มีหัว เกิดบริเวณไหนได้บ้าง?

สิวอุดตันไม่มีหัวที่แก้ม

สิวไม่มีหัวสามารถเกิดขึ้นบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้าของเรา ซึ่งแต่ละจุดที่เกิดสิวก็สามารถบ่งบอกถึงพฤติกรรมและปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวได้เหมือนกัน เพราะการที่สิวอุดตันไม่มีหัวไปขึ้นที่บริเวณต่าง ๆ หมายความว่าตรงนั้นจะต้องมีความเกี่ยวโยงกับสาเหตุของการเกิดสิวค่ะ ซึ่งข้อมูลส่วนนี้สามารถนำมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองเพื่อลดปัญหาการเกิดสิวไม่มีหัวได้ค่ะ โดยบริเวณส่วนใหญ่ที่สิวมักจะขึ้นสามารถสรุปออกมาได้ดังนี้ค่ะ

สิวไม่มีหัวที่คาง

เป็นสิวที่คางไม่มีหัวโดยส่วนมากเกี่ยวข้องกับระดับฮอร์โมน คือ การที่ฮอร์โมน Androgen กระตุ้นให้ Sebum ที่มีส่วนประกอบของไตรกลีเซอไรด์เกิดการหลั่งออกมาในปริมาณที่มากจนเกินไป ทำให้เกิดสิวบริเวณคาง และ ทำให้เกิดอาการอักเสบ แต่นอกจากฮอร์โมนแล้วสิวบริเวณนี้ก็มีสาเหตุมาจากการใช้ยา ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอด้วย

สิวไม่มีหัวที่จมูก

หากสิวขึ้นจมูกไม่มีหัวสาเหตุส่วนใหญ่มาจากการอุดตันท่อต่อมไขมันจากการผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป จนเกิดการสะสมความมัน หรือบางกรณีก็มีสาเหตุมาจากการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วผิดปกติ ทำให้เกิดสิวไม่มีหัวบริเวณจมูก แต่นอกจากสิวอุดตันไม่มีหัวแล้วบริเวณจมูกยังเสี่ยงต่อการเกิดสิวแบบอื่นด้วย นับว่าเป็นส่วนที่ควรดูแลให้ดีเพื่อป้องกันสิว

สิวไม่มีหัวที่แก้ม

สิวไม่มีหัวบริเวณแก้มมักเกิดจากพฤติกรรมของเราที่เอาผิวหน้าบริเวณนั้นไปสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ ส่งผลให้เชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ติดลงบนผิวของเรา ยกตัวอย่างเช่น การนำมือที่จับสิ่งของสาธารณะต่าง ๆ มาสัมผัสกับใบหน้าของตนเอง เป็นต้น ซึ่งการกระทำดังกล่าวก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวจากสิ่งสกปรก ถ้าจะสัมผัสผิวหน้าด้วยมือหรือวัตถุต่าง ๆ ก็ควรทำความสะอาดเสียก่อนเพื่อเป็นการขจัดเชื้อโรคออกให้เหลือน้อยที่สุด

สิวไม่มีหัวที่หน้าผาก

จริง ๆ แล้วสิวไม่มีหัวสามารถเกิดจากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นบริเวณไหนก็ตาม ส่วนของหน้าผากก็อาจจะสื่อถึงสาเหตุที่มาจากความเครียด หรือคราบเหงื่อสิ่งสกปรกที่สะสมบริเวณผมหรือหมวกที่สวม แต่ถึงแม้การเห็นตำแหน่งเกิดสิวจะช่วยให้พอคาดการณ์สาเหตุของการเกิดสิวได้ แต่จะเป็นการดีกว่าที่เราจะหาวิธีมาป้องกันดูแลตัวเองไม่ให้เกิดสิวแทน ซึ่งทางเราขอพูดเรื่องนี้ในข้อต่อไปค่ะ


วิธีป้องกันการเกิดสิวไม่มีหัว 

สำหรับคนที่กลัวว่าจะเป็นสิวไม่มีหัว อยากดูแลตัวเองป้องกันสิวตั้งแต่เนิ่น ๆ ทางรมย์รวินท์ก็มีข้อมูลวิธีป้องกันการเกิดสิวฉบับเรียบง่ายที่ทุกคนทำได้มาฝากค่ะ โดยทุกคนสามารถอ่านแล้วนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับชีวิตประจำวันของตัวเองได้เลยค่ะ แต่ละวิธีจะเป็นอย่างไรบ้างมาดูกัน

 • พักผ่อนให้เพียงพอ ผ่อนคลายความเครียด เพราะการอดหลับอดนอนทำให้ผิวหน้าเกิดการสะสมความมัน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว
 • ดื่มน้ำสะอาด น้ำเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายออกมามีประสิทธิภาพ พร้อมเป็นการขับเอาของเสียออกจากร่างกายด้วย
 • อย่าปล่อยให้หน้ามัน ทำความสะอาดล้างหน้าด้วยสบู่ฤทธิ์ออกอย่างน้อยวันละ 1 – 2 ครั้ง
 • หากอยากรักษาสิว สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ช่วยลดการเกิดสิวมาทาบนผิวหน้าตามความเหมาะสม
 • ระมัดระวังการใช้เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม เพราะอาจทำให้ผิวบริเวณที่โดนเครื่องสำอาง หรือเส้นผมเกิดการระคายเคืองจนเกิดสิวไม่มีหัว
 • อยากมีผิวหน้าที่สวยสะอาด ขาวใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอยต่าง ๆ สามารถเข้ารับการบำรุงผิวจากคลินิกเสริมความงามด้วยบริการต่าง ๆ เช่น เมโสหน้าใส เป็นต้น

คำถามที่พบบ่อย

สิวแดงๆไม่มีหัว

บางคนหาอ่านข้อมูลเกี่ยวกับสิวไม่มีหัวแล้วแต่ก็ยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติมที่อยากได้รับคำตอบอยู่ ซึ่งทางเราก็ไปไล่เช็กคำถามที่หลายคนสงสัยแล้วรวบรวมคำตอบมาแล้วค่ะ โดยหวังว่าข้อมูลตรงนี้จะช่วยคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับสิวอุดตันไม่มีหัวให้กับทุกคนได้นะคะ

1. สิวไม่มีหัวกี่วันหาย? 

หากคุณดูแลผิวได้ดี รักษาสิวด้วยวิธีการที่ถูกต้อง สิวไม่มีหัวจะเริ่มมีอาการดีขึ้นหลังผ่านไป 30 – 45 วัน
(ประมาณ 5 – 6 สัปดาห์) 

2. สิวไม่มีหัวกลายเป็นสิวอักเสบทำอย่างไรดี? 

สำหรับคนที่สิวมีอาการอักเสบจากการสัมผัสหรือติดเชื้อ เราขอแนะนำให้หาวิธีรักษาอาการอักเสบ อาจเป็นการไปพบแพทย์เพื่อรักษาสิว หรือใช้ยาที่มีฤทธิ์ช่วยลดการอักเสบของสิว ระหว่างนั้นควรหลีกเลี่ยงการนำมือไปสัมผัสกับสิวอักเสบไม่มีหัว

3. บีบสิวไม่มีหัวได้ไหม? 

ไม่ควรบีบเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ เพราะแค่การสัมผัสผิวก็เสี่ยงทำให้สิวเกิดการระคายเคืองแล้ว ยิ่งบีบสิวลงไปยิ่งมีโอกาสทำให้สิวเกิดการอักเสบหนักกว่าเดิม ทางที่ดีพยายามอย่าสัมผัสกับสิวแล้วไปพบแพทย์จะดีกว่าค่ะ

4. เป็นสิวไม่มีหัว อันตรายหรือไม่?

สิวไม่มีหัวอาการอักเสบไม่ได้รุนแรงมากนัก จึงไม่เป็นอันตรายใด ๆ แต่หากมีอาการอักเสบแล้วปล่อยไว้โดยไม่รักษา สิวอักเสบอาจลุกลามแล้วทิ้งรอยแผลบนผิวหน้า ทำให้เรารู้สึกลำบากใจเวลาส่องกระจกแล้วเจอรอยแผลสิวบนหน้า

5. แผ่นแปะสิวช่วยเรื่องสิวไม่มีหัวหรือไม่?

แผ่นแปะสิวมีส่วนประกอบของสาร hydrocolloid ซึ่งเป็นสารที่ช่วยดูดซับของเหลวและสิ่งสกปรก ส่งผลให้เวลาแปะแผ่นลงไปสิวจะค่อย ๆ แห้งไป แต่นอกจาก hydrocolloid แล้วแผ่นแปะสิวยังมักมีส่วนประกอบอื่น ๆที่ช่วยรักษาสิว แผ่นแปะสิวจึงสามารถช่วยเรื่องสิวไม่มีหัวและปัญหาสิวประเภทอื่นได้ แต่ไม่เหมาะกับการรักษาสิวอักเสบเรื้อรัง (cystic acne)


รักษาสิวไม่มีหัวกับเรา 

วิธีรักษาสิวไม่มีหัว

อยากรักษาสิวแต่กังวลว่าเข้าคลินิกรักษาแล้วรอยสิวจะไม่หายดี เกิดริ้วรอยบนผิวหน้า เราบอกได้เลยว่าไม่ต้องกลัวค่ะ เพราะทางรมย์รวินท์มีโปรแกรมรักษาสิวที่มีประสิทธิภาพ โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม มาคอยดูแลคนไข้ ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการรักษาสิวอุดตันไม่มีหัว รวมถึงสิวประเภทอื่น ๆ โดยนอกจากบุคลากรที่มีความชำนาญแล้ว อุปกรณ์ของทางเราก็ผ่านการรับรองมาตรฐาน ไม่ต้องกลัวว่าผลลัพธ์จะออกมาไม่ดีหากใช้บริการดูแลความงาม ลบรอยสิวไม่มีหัวกับเรา

โดย Program AC Clear สามารถรักษาสิวไม่มีหัวด้วย 3 ขั้นตอนดังนี้

 1. แพทย์จะทำการกดสิวเพื่อลดการอักเสบของสิว ด้วยการกดเอาไขมันใต้ผิวออกทำให้สิวไม่อุดตัน
 2. ต่อมาแพทย์จะฉีดผิวด้วยตัวยาเพื่อลดจำนวนสิวที่อักเสบ
 3. P Anti Acne รักษาสิวด้วยเทคโนโลยีการผลักวิตามินบำรุงผิว เพื่อป้องกันการเกิดสิวโดยการปรับสมดุลของชั้นผิว 

หากคุณมีปัญหาเรื่องสิว หรือสนใจบริการเสริมความงามอื่น ๆ เช่น เทคโนโลยี Pico laser ก็สามารถเข้ามาปรึกษาและสอบถามบริการของทางรมย์รวินท์ได้เลยค่ะ เพราะทางเรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ พร้อมบริการดูแลความงามให้กับคุณอย่างสุดความสามารถ 


Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts