ฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม ไขข้อเท็จจริงใต้ตาบวมเกิดจากอะไรบ้าง

“ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม?” สำหรับใครที่รู้สึกว่าผิวหน้าดูไม่ชุ่มชื้น ใต้ตาลึกเป็นร่องหลุ่ม รู้สึกผิวหน้าดูโทรมไม่สดใส แต่ยังไม่มั่นใจว่าฉีดฟิลเลอร์์ใต้ตา อันตรายไหม ช่วยให้ใบหน้าสดใสได้อย่างปลอดภัยจริงหรือเปล่า บทความนี้ รมย์รวินท์คลินิก จะมานำเสนอข้อเท็จจริงตั้งแต่ประโยชน์ ความเสี่ยง และวิธีการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีสำหรับคนผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อช่วยสร้างความสบายใจ และความมั่นใจในการทำหัตถการฟิลเลอร์ใต้ตาให้กับคุณค่ะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

การฉีดฟิลเลอร์ หรือการเติมฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นหัตถการที่จะช่วยเพิ่มความอิ่มฟูของผิวบริเวณใต้ตาผ่านการเติมสารไฮยาลูรอน (Hyluronic Acid) เข้าสู่ผิว เพื่อลดร่องหลุมบริเวณเบ้าตา พร้อมลดริ้วรอย และลดความหมองคล้ำบริเวณใต้ตาให้น้อยลง

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม หากมั่นใจว่าคุณเลือกใช้บริการคลินิกที่มีมาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ มีอุปกรณ์ที่สะอาด และมีความทันสมัย รวมไปถึงได้รับการดูแลการทำหัตถการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สามารถตรวจสอบประวัติแพทย์ และมีประสบการณ์เฉพาะทางสำหรับหัตถการฟิลเลอร์ ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา รวมไปถึงยังลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาใต้ตาเป็นก้อนได้อีกด้วย


ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม และเหมาะกับใครบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะกับใคร

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามีความปลอดภัย และมีโอกาสเกิดความเสี่ยงน้อยหากผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์มีปัญหาผิวที่ตรงกับประโยชน์จากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาค่ะ โดยผู้ที่เหมาะจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นมีดังนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาใต้ตาหมองคล้ำ
 • ผู้ที่มีปัญหาใต้ตาเป็นหลุมลึก ดูโทรม
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวบริเวณใต้ตาแห้ง ไม่ชุ่มชื้น
 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มความอิ่มฟูให้กับผิวหน้า

อย่างไรก็ตามก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรเข้ารับการปรึกษาสภาพผิวจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อวิเคราะห์ปริมาณที่เหมาะสม และจุดที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาค่ะ


ฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม มีข้อควรระวังอะไรบ้าง

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับปัจจัยในการดูแลตัวเองทั้งก่อน และหลังฉีดฟิลเลอร์ค่ะ โดยหากมีการดูแลตัวเองอย่างถูกวิธี จะช่วยลดความเสี่ยงจากการฉีดฟิลเลอร์ลดให้น้อยลงได้

ข้อห้ามและการดูแลตัวเองก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีดังนี้

 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ก่อนเข้ารับการทำหัตถการ
 • เลือกใช้บริการคลินิกเสริมความงามที่มีความน่าเชื่อถือ
 • ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อวิเคราะห์ปัญหาผิวหน้าก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้
 • หยุดการทานวิตามิน และอาหารเสริมที่ส่งผลให้เลือดหยุดไหลยาก

ข้อห้ามและการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการนวดหน้า รวมไปถึงการสัมผัสผิวหน้าแรง ๆ 
 • หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 • หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศร้อน รวมไปถึงหน้าเตา และหน้าหม้ออาหารร้อน
 • งดการเข้าทรีตเมนต์ และซาวน่า
 • ดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย

ฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม  ในช่วงเวลาสำคัญทั้งก่อน และหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หากมีการดูแลตัวเองอย่างดี และปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ จะช่วยป้องกันปัญหาใต้ตาเป็นก้อน รวมไปถึงปัญหาอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้ค่ะ อย่างไรก็ตามการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนั้น เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ฟิลเลอร์ของคุณเข้าที่ไวขึ้น อยู่ได้นานขึ้น และมีผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจค่ะ


ผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่อาจพบ

ผลข้างเคียงที่อาจพบได้ทั่วไปจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และสามารถหายได้เองนั้นมีดังนี้

 • ผิวใต้ตาบวม อาจเกิดขึ้นได้หลังฉีดฟิลเลอร์ ใต้ตา สามารถหายได้เองภายในช่วง 1-2 สัปดาห์ หากรู้สึกปวดมากสามารถทานยาแก้ปวดเพื่อลดอาการได้
 • รอยช้ำ สามารถพบได้คล้ายอาการบวมข้างต้น โดยอาจจะมีรอยช้ำขึ้นเป็นจุดวงเล็ก ๆ บริเวณรอยเข็ม สามารถหายได้เองภายใน 1-2 สัปดาห์เช่นกัน

นอกจากอาการของผลข้างเคียงดังกล่าวข้างต้นแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายังมีโอกาสเจอปัญหาอื่น ๆ ที่หนักขึ้นได้จากการพบแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ หรือคลินิกที่ไม่มีความน่าเชื่อถือ และไม่มีคุณภาพ จนทำให้พบอาการดังต่อไปนี้

 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน มักจะเกิดจากการพบแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ หรือหมอกระเป๋าที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเข้าไปผิดจุด ส่งผลให้เกิดการอุดตันของฟิลเลอร์ในหลอดเลือดจนเกิดอาการบวมเป็นก้อน ที่อาจจะนำไปสู่การขูดฟิลเลอร์ออกหลังฉีด
 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาบวม อักเสบระบม มีโอกาสเกิดขึ้นน้อย แต่สามารถพบได้จากการทำหัตถการโดยแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ หรือหมอกระเป๋าที่ไม่มีใบรับรองแพทย์ โดยอาการปวดบวมเกิดจากการฉีดสารฟิลเลอร์ไม่ถูกต้อง จนเนื้อเยื่อใต้ตาเกิดการอักเสบ และทำให้เกิดอาการบวม อักเสบ และรู้สึกระบมใต้ตาเป็นระยะเวลานาน

เพื่อลดความเสี่ยงจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน บวม หรืออักเสบระบม การเลือกใช้บริการคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนั้นคือทางเลือกที่ดี และปลอดภัยมากที่สุด


เลือกฉีดฟิลเลอร์อย่างไรให้ปลอดภัย ไร้กังวล

สำหรับผู้ที่ไม่มั่นใจว่าฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม และต้องการฉีดฟิลเลอร์อย่างปลอดภัย ไร้ความกังวลเรื่องปัญหาใต้ตาบวมเป็นก้อน หรืออาการอักเสบ แนะนำให้มีการพิจารณาเลือกฉีดฟิลเลอร์จากปัจจัยดังต่อไปนี้

 • ยี่ห้อฟิลเลอร์ มีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับการเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาค่ะ โดยควรเลือกฟิลเลอร์ใต้ตาที่ผ่านอย. มีการรับรองว่าสามารถใช้เสริมความงามได้จริงจะปลอดภัยที่สุด และสำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่า ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี สามารถอ่านเกร็ดความรู้เกี่ยวกับยี่ห้อฟิลเลอร์ได้ผ่านบทความ : ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี
 • สถานเสริมความงาม ที่น่าเชื่อถือ และมีมาตรฐาน จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาของคุณได้มาก โดยฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม มีปัจจัยในเรื่องของสถานเสริมความงามเป็นสำคัญ
 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีความสำคัญอย่างมากในการทำหัตถการทุกรูปแบบ โดยความเชี่ยวชาญของแพทย์ โดยเฉพาะแพทย์เฉพาะทางในด้านการทำหัตถการต่าง ๆ จะช่วยให้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาของคุณนั้นปลอดภัยยิ่งขึ้น
 • ราคาที่สมเหตุสมผล เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาด้วยเช่นกัน โดยไม่ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในราคาที่ถูกเกินไป เพราะมีความเสี่ยงในการได้รับฟิลเลอร์ยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเริ่มต้นควรจะอยู่ที่ 20,000 บาท เป็นต้นไป
 • รีวิวที่ดี โดยฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม ดูได้จากรีวิวด้วยเช่นกัน หากสถานเสริมความงามมีรีวิวแบบปากต่อปาก หรือมีรีวิวจากโซเชียลมีเดียที่ดี จะช่วยให้มีความมั่นใจในการใช้บริการที่สูงขึ้น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ร่วมตอบคำถาม ฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม ผ่านการสำรวจคำถามที่พบบ่อยสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีโอกาสตาบอดจริงไหม

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีโอกาสตาบอดน้อยมากค่ะหากได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จากคลินิกที่ได้มาตรฐาน อย่างไรก็ตามการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอาจมีโอกาสตาบอดได้จริง จากกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์โดยแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ หรือคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา VS ฉีดไขมันใต้ตา แบบไหนมีความเสี่ยงน้อยกว่ากัน

สำหรับใครที่ไม่มั่นใจว่าฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม และลังเลที่จะฉีดไขมันใต้ตาแทนการฉีดฟิลเลอร์ โดยปกติแล้วการฉีดไขมันใต้ตา อาจมีความเสี่ยงน้อยกว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจริงค่ะ แต่หากกล่าวถึงผลลัพธ์แล้ว การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามีโอกาสเห็นผลลัพธ์ที่ดีกว่าค่ะ เนื่องจากการฉีดไขมันใต้ตาในบางเคสอาจจะไม่เห็นผลลัพธ์เพราะร่างกายดึงไขมันส่วนดังกล่าวไปใช้

อย่างไรก็ตาม ความเสี่ยงจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถหลีกเลี่ยงได้จากการเลือกสถานเสริมความงาม และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างที่ได้กล่าวไปค่ะ

ขูดฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร

การขูดฟิลเลอร์ใต้ตา คือการเจาะขูดฟิลเลอร์สำหรับผู้ที่รับการฉีดฟิลเลอร์ประเภทกึ่งถาวร และไม่สามารถสลายได้เองค่ะ รวมไปถึงหากรับฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือฟิลเลอร์ปลอมก็จำเป็นต้องได้รับการขูดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไม่ได้มาตรฐานออกเช่นกันค่ะ

ฟิลเลอร์ใต้ตาของแท้ มีโอกาสเกิดปัญหาตามมาหรือไม่

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แม้จะเป็นของแท้ที่มีอย. แต่ก็อาจพบเจอปัญหาได้เช่นกันค่ะ ทั้งนี้ก็ไม่ควรมองข้ามความชำนาญของแพทย์ และมาตรฐานของสถานเสริมความงามค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา บวมกี่วัน

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา โดยทั่วไปอาจมีโอกาสบวมเล็กน้อยเป็นปกติค่ะ โดยสามารถหายได้เองภายใน 1-2 สัปดาห์


สรุปฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม

Filler ใต้ตา อันตรายไหม

ฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม โดยสรุปแล้วมีปัจจัยสำคัญเป็นความชำนาญของแพทย์ ความเชี่ยวชาญของสถานเสริมความงาม ยี่ห้อของฟิลเลอร์ และราคาฟิลเลอร์ที่ไม่ต่ำไปค่ะ 

หลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ผ่านการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานคือทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ และสำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี รมย์รวินท์คลินิก ยินดีให้บริการค่ะ เราคือคลินิกมาตรฐานสากล เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน เพรียบพร้อมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านฟิลเลอร์ใต้ตา และหัตถการทุกรูปแบบค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts