ฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉีดแล้วให้ผลดีเหมาะกับคุณที่สุด

ในปัจจุบันมียี่ห้อฟิลเลอร์ให้เลือกมากมาย แถมแต่ละยี่ห้อก็มีรุ่นที่หลากหลาย จะเลือกฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง ทางรมย์รวินท์คลินิกจะมาแนะนำยี่ห้อฟิลเลอร์ใต้ตาที่นิยมใช้ในคลินิก รวมถึงรุ่นที่เหมาะสำหรับฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาของแบรนด์นั้น ๆ  ในบทความนี้ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อ Juvederm

fillerยี่ห้อjuvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm จากอเมริกาเป็นฟิลเลอร์กลุ่ม Hyaluronic Acid ซึ่งมีความปลอดภัย สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ มีจุดเด่นคือเทคโนโลยีเฉพาะของ Juvederm อย่าง Hylacross และ Vycross Technology ทำให้หลังฉีดฟิลเลอร์ผิวจะดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ อีกทั้งเพราะความยืดหยุ่นสูงจึงทำให้สามารถขยับผิวหน้าโดยไม่ก่อให้เกิดรอยยับอีกด้วย 

โดยรุ่นที่เหมาะกับการฉีดใต้ตาจะเป็นรุ่นที่ใช้เทคโนโลยี Vycross อย่างเช่น Volite, Volux และ Voluma เป็นต้น เนื่องจากสลายตัวช้า แถมฉีดแล้วไม่เป็นก้อนค่ะ

Volite

ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Volite มีเนื้อเจลนุ่มละเอียด เหมาะกับผู้ที่มีผิวบางปานกลาง อยู่ได้นานประมาณ 8-12 เดือน เป็นรุ่นที่เหมาะกับการฉีดใต้ตาเพื่อเติมปรับสภาพผิว เช่น ริ้วรอยเล็ก ๆ ใต้ตา เป็นต้น

Volux

ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Volux มีเนื้อเจลแข็งและหนาแน่นสูง สามารถปั้นทรงได้ง่าย คงตัวดีมาก ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน โดยทั่วไปเหมาะกับการปรับโครงใบหน้าให้ดูเต็มยิ่งขึ้น เช่น ฉีดขมับ, คาง หรือร่องแก้ม แต่สำหรับการฉีดใต้ตาโดยรุ่นนี้จะเป็นการฉีดเพื่อทดแทนการยุบตัวของกระดูกเบ้าตา

Voluma

ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Voluma มีเนื้อเจลแข็งและมีความฟูปานกลาง สามารถเกาะตัวหนาแน่น ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน เหมาะกับการฉีดใต้ตาที่มีปัญหาใต้ตาลึกจากการยุบตัวของกระดูกเบ้าตา เช่นเดียวกับรุ่น Volux


ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อ Restylane

ฟิลเลอร์ restylane ใต้ตา

ฟิลเลอร์ Restylane จากสวีเดน นับเป็นฟิลเลอร์อีกยี่ห้อที่ได้รับการยอมรับจากวงการแพทย์ความงามทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะอย่าง NASHA Technology และ OBT Technology ที่ผลิตเนื้อฟิลเลอร์ซึ่งมีโมเลกุลต่างกัน มีคุณสมบัติหลากหลาย และสามารถเข้าไปแก้ปัญหา หรือเสริมเติมแต่งส่วนที่ต้องการได้อย่างครอบคลุม

ที่รมย์รวินท์คลินิก เราเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylaneรุ่น Classic, Perlane Lyft, Defyne, Vital และ Vital Light สำหรับฉีดใต้ตา ซึ่งแต่ละรุ่นก็เหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาใต้ตาที่แตกต่างกันค่ะ

Classic

ฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane รุ่น Classic มีเนื้อเจลอนุภาคใหญ่และแข็งปานกลาง ให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน เหมาะกับการฉีดใต้ตาแก้ปัญหาริ้วรอยลึก

Perlane Lyft

ฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane รุ่น Perlane Lyft เป็นเจลอนุภาคใหญ่ เนื้อแข็งไม่ฟู มีความคงตัวสูงสุดเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ เหมาะกับการฉีดใต้ตาเพื่อแก้ปัญหาเบ้าตาลึกจากการยุบตัวของกระดูกเบ้าตา สามารถอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

Defyne

ฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane รุ่น Defyne เนื้อเจลแข็งปานกลาง มีความยืดหยุ่นมาก พัฒนาขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยจากการขยับของใบหน้า เหมาะกับการฉีดริ้วรอยรอบดวงตา หรือใช้เสริมบริเวณใต้ตาจากการยุบตัวของกระดูกเบ้าตาได้เช่นกัน อยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน

Vital

ฟิลเลอร์ใต้ตา restylane รุ่น Vital เจลอนุภาคเล็กเนื้อละเอียด ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน เหมาะกับการฉีดเก็บรายละเอียดผิวให้ดูเรียบเนียน ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน

Vital Light

ฟิลเลอร์ใต้ตา restylane รุ่น Vital light เจลอนุภาคเล็กเนื้อละเอียดพิเศษ เหมาะกับการฉีดใต้ตาเพื่อเก็บริ้วรอยเล็ก ๆ ปรับผิวให้เรียบเนียน มักใช้กับผู้ที่มีผิวบาง คงอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน


ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อ Belotero

filler berotero

ฟิลเลอร์ Belotero จากสวิตเซอร์แลนด์ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี CPM Technology ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Belotero ทำให้เนื้อเจลฟิลเลอร์มีความเรียบเนียน เข้าได้กับทุกสภาพผิว โดยแบรนด์ Belotero ก็มีหลากหลายรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกัน 

โดยทางรมย์รวินท์คลินิกเลือกใช้ฟิลเลอร์ Belotero รุ่น Volume สำหรับฉีดใต้ตา เพื่อแก้ปัญหาเบ้าตาลึก และใบหน้าดูตอบได้ดี

Volume

filler Belotero รุ่น volume กล่องสีม่วง เนื้อเจลคงตัวสูงแต่มีความยืดหยุ่นมาก ใช้เสริมใต้ตาเพื่อทดแทนชั้นเบ้าตาลึกที่เกิดจากการทรุดตัวของกระดูกเบ้าตาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ สามารถคงอยู่ได้นานถึง 18 เดือน


ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหน เหมาะกับใครบ้าง?

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อนั้นผลิตด้วยเทคโนโลยีที่แตกต่างกัน ทำให้เนื้อฟิลเลอร์ของแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ มีความแตกต่างกัน ซึ่งความแตกต่างนี้เองที่ทำให้สามารถแก้ปัญหาได้หลากหลาย จึงทำให้ไม่มีฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีสุด มีเพียงแค่ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนเข้ากับคุณที่สุดเท่านั้นค่ะ

แล้วจะเลือกฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี? อาจต้องพิจารณาจากปัญหาใต้ตา, สภาพผิวเดิมของคุณ และผลลัพธ์ที่ต้องการหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา โดยมีตัวอย่างดังนี้

  • Juvederm : เหมาะกับการเติมชั้นใต้ตา สามารถคงผลลัพธ์ได้ยาวนาน และผู้ที่ไม่ได้ต้องการความอิ่มน้ำ ผิวฟูมากนัก
  • Restylane : สามารถใช้ได้ทั้งการเสริมใต้ตา และการเก็บรายละเอียดผิวเพื่อความเรียบเนียน มีรุ่นให้เลือกหลากหลาย
  • Belotero : เหมาะกับการฉีดใต้ตาเพื่อทดแทนการยุบตัวของกระดูกเบ้าตา ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน เนื่องจากเจลมีความแข็งแรงและยกผิวได้ดี

รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

“เคสรีวิวหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ทั้งนี้ผลลัพธ์อาจแตกต่างขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลค่ะ”


สรุปฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น มีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกัน สำหรับผู้ที่สงสัยว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดีนั้น สิ่งแรกควรจะเลือกคือยี่ห้อที่ผ่านอย. ไทย ต่อมาคือการเลือกฟิลเลอร์ใต้ยายี่ห้อที่เหมาะสมกับตนเอง โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินปัญหาใต้ตา รวมถึงแนะนำฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อและรุ่นที่เหมาะสมกับคุณโดยเฉพาะ 

ที่รมย์รวินท์คลินิก เราใช้ยี่ห้อฟิลเลอร์สำหรับฉีดใต้ตาอยู่ทั้งหมด 3 ยี่ห้อ คือ Juvederm, Restylane และ Belotero ซึ่งทุกยี่ห้อผ่านการรับรองจากอย. ไทย และได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ความงามว่าสามารถใช้ฉีดใต้ตาได้อย่างปลอดภัย 


อ้างอิง

JUVÉDERM®. (n.d.). Allergan Aesthetics. https://www.juvederm.com/volume-loss

I want to restore my look. (n.d.). restylane. https://www.restylane.com/ca/ca-en/restore

BELOTERO® (n.d.). merz-aesthetics. https://merz-aesthetics.co.uk/belotero/


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts