ฉีดฟิลเลอร์
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี

ควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิกที่ได้ผลลัพธ์คงทน และปลอดภัย

สำหรับผู้ที่มีปัญหาร่องลึก และหมองคล้ำบริเวณใต้ตา หลายคนอาจเลือกทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อเติมร่องลึกเหล่านั้นให้ดูตื้นขึ้น ดังนั้นจึงมักมีคำถามว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัย อยู่ได้นาน ซึ่งเราควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน, ใช้ฟิลเลอร์ของแท้ รวมถึงมีรีวิวที่น่าเชื่อถือค่ะ

คลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่เปิดให้บริการในปัจจุบันมีอยู่หลากหลายที่ด้วยกัน แต่รมย์รวินท์เป็นคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการทำหัตถการ และมีรีวิวการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจากผู้เข้ารับบริการจริงอีกด้วยค่ะ

Romrawin พร้อมให้บริการหัตถการฉีดฟิลเลอร์ชนิดต่าง ๆ โดยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบการรักษาเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยด้วยการเติมฟิลเลอร์ และเรายังมีบริการให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถอ่านข้อมูลได้ในบทความนี้เลย !การเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ได้มาตรฐาน

หลายคนอาจเคยศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเสริมความมั่นใจ และระมัดระวังเกี่ยวกับฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน แต่ไม่มากนักที่จะสนใจเกี่ยวกับคลินิกหรือสถานพยาบาลในการเข้ารับบริการ ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สามารถช่วยลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่อันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้ ดังนั้นฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี? ควรพิจารณาตามข้อดังต่อไปนี้

 • ต้องเป็นสถานพยาบาล หรือคลินิกที่มีเลขที่ใบอนุญาตของสถานประกอบการจำนวน 11 หลัก โดยสามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์ของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ที่นี่
 • มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา และเป็นผู้ทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ด้วยตนเอง ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากฐานข้อมูลบนเว็บไซต์ของแพทยสภา ที่นี่
 • สถานที่ในการทำหัตถการมีความสะอาด ปลอดเชื้อ ไม่เสี่ยงในการติดเชื้อหลังเข้ารับบริการ
 • คลินิกใช้ฟิลเลอร์ที่มียี่ห้อชัดเจน เป็นของแท้ มีการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) รวมถึงมีการรับรองมาตรฐานระดับสากลอื่น ๆ ด้วย
 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามีรีวิวที่น่าเชื่อถือ มาจากผู้เข้ารับบริการจริง เปรียบเทียบผลลัพธ์ก่อน และหลังทำ เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนทำหัตถการ
 • เป็นคลินิกที่มีที่ตั้งอยู่ใบทำเลที่เข้าถึงได้ง่าย เดินทางด้วยรถสาธารณะ หรือรถส่วนตัวได้ มีหลายสาขา สะดวกต่อผู้เข้ารับบริการ
 • มีช่องทางติดต่อที่ชัดเจน ผู้ที่สนใจเข้ารับบริการสามารถติดต่อได้อย่างรวดเร็ว ทันท่วงที

การเลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาหมอไหนดี? สำหรับผู้ที่กำลังสงสัยว่าฉีดเติมฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ควรตรวจสอบคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ออกมาตรงตามความต้องการ และปลอดภัยมากที่สุด โดยเราสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากฐานข้อมูลบนเว็บไซต์ของแพทยสภา ช่วยให้สามารถทราบได้ว่าเป็นแพทย์เฉพาะทางที่น่าเชื่อถือหรือไม่ รวมถึงควรตรวจสอบรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อเพิ่มความมั่นใจของผลลัพธ์ที่ควรจะได้จากการทำหัตถการค่ะ


การเลือกใช้ฟิลเลอร์ของแท้สำหรับฉีดใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีเพื่อความปลอดภัย

ฉีดใต้ตาดำที่ไหนดี? สำหรับคำถามที่รองลงมาจากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี นั่นก็คือ ฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี โดย Romrawin ได้รวบรวมตัวอย่างของฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองระดับสากลมาไว้แล้ว ดังนี้

 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane เป็นฟิลเลอร์จากประเทศสวีเดนที่ได้รับการยอมรับจากสากล ผ่านการรับรรองจากอย. ประเทศไทยค่ะ
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm เป็นฟิลเลอร์จากสหรัฐอเมริกา มีจุดเด่นที่เทคโนโลยี Hylacross ช่วยให้ฟิลเลอร์ยืดหยุ่น และกักเก็บน้ำได้ดี ผ่านการรับรองจากอย. ประเทศไทยเช่นกันค่ะ
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero เป็นประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อยู่ในกลุ่มฟิลเลอร์เนื้อเจล ทำให้สามารถฉีดเพื่อเสริมกระดูกหรือผิวหนังที่ยุบตัวลงได้ ผ่านการรับรองของอย.ในประเทศไทยค่ะ

การเลือกดูรีวิวที่เชื่อถือได้

ฟิลเลอร์ใต้ตา รีวิวจากผู้เข้ารับบริการ

“ก่อนการเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ เราควรพิจารณาว่าจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดีจากการเลือกดูรีวิวที่น่าเชื่อถือ เป็นรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่มาจากผู้ใช้งานจริง โดยสามารถเลือกดูทั้งจากบนเว็บไซต์ หรือช่องทางต่าง ๆ ของคลินิก รวมไปถึงโซเชียลมีเดียที่มีผู้เข้ารับบริการที่รีวิวด้วยตนเอง เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนเข้ารับบริการค่ะ”


ผลข้างเคียงหากเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน 

หากเราเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาโดยไม่ดูว่าที่ไหนดี หรือไม่ตรวจสอบสถานพยาบาลอย่างถี่ถ้วน อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงจากปัจจัยต่าง ๆ ได้ ดังนี้

 • ตาบอด หากเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน, ไม่มีแพทย์เฉพาะทาง หรือใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นของปลอม อาจส่งผลให้เกิดการตาบอดได้ เนื่องจากแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญอาจฉีดฟิลเลอร์โดนบริเวณเส้นเลือดสำคัญ หรือการใช้ฟิลเลอร์ปลอมทำให้เกิดก้อนแข็งไปอุดตันบริเวณเส้นเลือด เป็นต้นค่ะ
 • อาการอักเสบ การใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นของปลอมอาจส่งผลให้บริเวณใต้ตาที่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปนั้น เกิดการอักเสบ และติดเชื้อภายใน จนส่งผลอันตรายอื่น ๆ ได้ค่ะ  
 • เป็นก้อนแข็งนูน หากฉีดฟิลเลอร์โดยแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ หรือไม่เชี่ยวชาญอาจทำให้บริเวณใต้ตาเกิดเป็นก้อนแข็งนูนออกมา ส่งผลต่อความมั่นใจของผู้เข้ารับบริการ รวมถึงหากเกิดก้อนแข็ง อาจต้องเข้ารรับบริการฉีดสลายฟิลเลอร์ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วยค่ะ 

สรุป ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี?

หากคุณกำลังสงสัยว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ควรพิจารณาจากความปลอดภัย และมาตรฐานของคลินิกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงเป็นเรื่องที่ใช้ต้องเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองจากอย. เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาตรงตามความต้องการรวมถึงปลอดภัยมากที่สุดค่ะ 

Romrawin เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์คอยให้คำปรึกษา และเป็นผู้ทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ดูแลทุกขั้นตอนไปจนถึงช่วยติดตามผลหลังจากการทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts