เลเซอร์หน้าใส
เลเซอร์รอยสิว

เลเซอร์รอยสิวราคาเท่าไหร่? ควรใช้เลเซอร์แบบไหนรักษารอยดำรอยแดงดี?

เมื่อมีสิวปรากฏบนใบหน้าก็คงทำให้คุณรู้สึกกังวลใจ เพราะหลังจากรักษาสิวหายแล้วก็มักจะมีปัญหา “รอยสิว” ที่ต้องใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าร่องรอยสิวบนใบหน้าจะหาย หรือบางครั้งอาจมีรอยสิวหลงเหลือถ้าไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง ในปัจจุบันมีวิธีการรักษารอยสิวให้หายได้ด้วยเลเซอร์รอยสิวที่ราคาไม่ได้สูงมากแต่กลับช่วยให้ใบหน้าของคุณสวยและเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติได้ 

แต่นอกจากราคาเลเซอร์รอยสิวแล้ว เชื่อว่าคุณก็อาจจะมีข้อสงสัยอื่น ๆ เกี่ยวกับการทำเลเซอร์หน้าใสอยู่ ในบทความนี้ทางรมย์รวินท์จะมากล่าวถึงปัจจัยของรอยสิวที่ส่งผลให้เลเซอร์รอยสิวแต่ละประเภทมีราคาแตกต่างกันค่ะเลเซอร์รอยสิวราคาเท่าไหร่? 

เลเซอร์รอยสิวจะมีราคาขึ้นอยู่กับเครื่องเลเซอร์รอยสิวที่ใช้ในการรักษาและค่าบริการของแต่ละคลินิก โดยทั่วไปแล้วการรักษารอยแดง รอยดำจากสิว และหลุมสิวในแต่ละครั้งจะอยู่ที่ 2,000-5,000 บาทขึ้นไป 

ในบางครั้งทางคลินิกก็จะเสนอโปรโมชันในรูปแบบคอร์สเลเซอร์รอยสิว 5-10 ครั้ง ก็จะช่วยทำให้ค่าเลเซอร์รอยสิวราคาถูกลงค่ะ เช่น คอร์สเลเซอร์รอยสิว 10 ครั้ง 25,000 บาท จากปกติครั้งละ 30,000 บาท เป็นต้น


รอยสิวแบ่งออกเป็นกี่ประเภท

ประเภทรอยสิว

รอยสิวแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ รอยแดง รอยดำ และหลุมสิว ซึ่งรอยสิวแต่ละประเภทมีสาเหตุการเกิดและลักษณะแตกต่างกัน ดังนี้

รอยแดง (Post-Inflammatory Erythema)

เกิดจากกระบวนการหล่อเลี้ยงเลือดไปยังผิวหนังที่กำลังอักเสบหรือสิวอักเสบเพื่อซ่อมแซมผิว ทำให้ผิวบริเวณดังกล่าวมีรอยสีชมพู แดง หรือม่วงขึ้น ซึ่งรอยแดงจากสิวเป็นรอยสิวที่สามารถหายเองได้ และใช้เวลารักษาได้เร็วกว่ารอยสิวประเภทอื่น

รอยดำ (Post–Inflammatory Hyperpigmentation)

เกิดจากผิวหนังมีการอักเสบ ระคายเคืองเป็นระยะเวลาหนึ่งจนทำให้เม็ดสีเมลานินขึ้นมากผิดปกติ โดยมีสาเหตุจากการแกะเกาสิวอุดตันหรือสิวอักเสบบนใบหน้า รวมถึงการใช้เลเซอร์รักษาก็จะทำให้มีรอยสีน้ำตาล เทา ดำ เป็นรอยดำจากสิวที่ใช้เวลารักษามากกว่ารอยแดงแต่ไม่เท่าหลุมสิว

หลุมสิว (Atrophic Scars)

เกิดจากผิวหนังอักเสบจนเนื้อเยื่อถูกทำลาย แต่ร่างกายไม่สามารถผลิตคอลลาเจนหรือเนื้อเยื่อมากพอที่จะทดแทนผิวที่เสียไป จนเกิดรอยแผลเป็นลักษณะเป็นหลุมขึ้น หลุมสิวนับว่าเป็นรอยสิวที่สามารถรักษายากที่สุดและใช้เวลารักษานานที่สุด

จะเห็นได้ว่ารอยสิวแต่ละประเภทมีสาเหตุต่างกัน ซึ่งส่งผลต่อระยะเวลาที่ใช้ในการรักษาสิว เช่น เลเซอร์รอยแดงจากสิวใช้เวลารักษา 3-5 ครั้ง แต่ถ้าเลเซอร์รอยดำหรือหลุมสิวอาจจะต้องใช้เวลารักษานานกว่านั้น อีกทั้งยังส่งผลต่อการเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ที่เหมาะสมตามรอยสิว ทำให้เลเซอร์รอยสิวมีราคาไม่เท่ากัน


เครื่องเลเซอร์รอยสิวราคาเท่าไหร่ รักษารอยสิวแบบไหนบ้าง?

เครื่องเลเซอร์ที่นำมาใช้รักษารอยสิวในปัจจุบันมีหลายประเภท โดยเครื่องเลเซอร์แต่ละประเภทมีคุณสมบัติเหมาะกับการรักษารอยสิวต่างกัน และส่งผลทำให้ Laser รอยสิวราคาต่างกันค่ะ

Pico Laser

Pico Laser คือ การนำเลเซอร์คลื่นความถี่สูง 1 ต่อล้านล้านวินาที ยิงบริเวณผิวที่มีสีไม่สม่ำเสมอเพื่อให้เม็ดสีใต้ผิวแตกตัวออกจากกัน และยังช่วยในเรื่องของการกำจัดรอยสิว รูขุมขนกว้างให้ดูกระชับเรียบเนียนมากขึ้น โดย Pico Laser ราคาจะอยู่ในช่วง 2,000-5,000 บาทต่อครั้ง

Dual Yellow Laser

Dual Yellow Laser คือ การนำเลเซอร์คลื่นความยาว 2 ชนิด คือ เลเซอร์แสงสีเหลืองและเลเซอร์แสงสีเขียวมาผสม เพื่อรักษาสิวและรอยสิวอย่างตรงจุดได้โดยไม่ทำลายรอบผิว โดยราคาของหัตถการ Dual Yellow Laser จะอยู่ในช่วง 1,500-4,000 บาทต่อครั้ง

Q-Switched

Q-Switch Laser คือ การนำเลเซอร์คลื่นความยาว 532 นาโนเมตรและ 1064 นาโนเมตรมายิงเพื่อปรับสภาพผิวที่สีต่างกัน ทำให้ปัญหารอยสิว ปัญหาผิวที่ไม่สม่ำเสมอจากรอยแผลเป็น จุดด่างดำ กระ ฝ้า ดูมีสีสม่ำเสมอมากขึ้น โดย Q-Switch Laser ราคาจะอยู่ในช่วง 900-4,000 บาทต่อครั้ง

*หมายเหตุ Q-Switch Laser ไม่เหมาะกับผู้ที่มีสิวอักเสบ

Fractional CO2 Laser

Fractional CO2 Laser คือ เลเซอร์หลุมสิวที่นำคาร์บอนไดออกไซด์เลเซอร์ที่มีคลื่นขนาด 10,600 นาโนเมตรยิงเพื่อรักษาหลุมสิวและปัญหาฝ้า กระ รวมถึงสิวข้าวสาร หูด ติ่งเนื้อ ขี้แมลงวัน และอื่น ๆ ได้ โดยเลเซอร์รอยสิว Fractional CO2 Laser ราคาจะอยู่ในช่วง 1,000-4,000 บาทต่อครั้ง

V-Beam

V-Beam คือ การยิงเลเซอร์ความถี่ 595 นาโนเมตรเข้าสู่เม็ดเลือดเพื่อหยุดการลำเลียงเส้นเลือดบริเวณที่ผิวหนังอักเสบทำให้รอยแดงจางลง และยังช่วยทำให้บริเวณที่มีรอยแผลเป็นหรือมีรอยเส้นเลือดฝอยขึ้นดูจางลงได้ โดยเลเซอร์รอยแดง V-Beam ราคาจะอยู่ในช่วง 600-3,500 บาทต่อครั้ง

IPL

IPL (Intense Pulsed Light) ไม่ใช่เครื่องเลเซอร์ แต่เป็นเครื่องที่ใช้คลื่นแสงเข้มข้นความยาว 500-1200 นาโนเมตรยิงเข้าไปบริเวณผิวหนังที่มีเม็ดสีเพื่อรักษารอยดำ รอยแดงให้ดูจางลง อีกทั้งยังช่วยกำจัดขนให้ผิวดูเรียบเนียนได้ด้วย โดย IPL ราคาจะอยู่ในช่วง 500-2,500 บาทต่อครั้ง


ทำเลเซอร์รอยสิวที่ไหนดี? 

เลเซอร์รอยสิวราคา

สำหรับผู้ที่อยากรักษารอยสิวบนใบหน้าให้หายและกลับมาดูเรียบเนียนอีกครั้ง แต่ไม่มั่นใจว่าควรใช้เลเซอร์แบบไหนรักษารอยสิวบนใบหน้า รมย์รวินท์คลินิก เป็นสถาบันเสริมความงามที่มีแพทย์ผู้มีประสบการณ์เป็นผู้วินิจฉัยและแนะนำเลเซอร์ที่เหมาะกับการรักษารอยสิวให้กับคุณโดยเฉพาะค่ะ

สำหรับผู้ที่อยากทดลองทำเลเซอร์ลดรอยสิวราคาไม่แพงกับทางรมย์รวินท์ ทางคลินิกก็มีโปรโมชันลดรอยสิวเพื่อเสริมความกระจ่างใสให้กับใบหน้าด้วย SMART LASER เลเซอร์รอยสิวราคาพิเศษสำหรับผู้ที่ทำครั้งแรกเพียง 4,000 บาท และยังมีโปรโมชันอื่น ๆ อีกมากมายให้คุณพิจารณาเลือกใช้บริการค่ะ


สรุป เลเซอร์รอยสิวในราคาที่คุ้มค่ากับรมย์รวินท์

เลเซอร์รอยสิวราคาขึ้นอยู่กับเครื่องเลเซอร์ที่ใช้รักษารอยสิวแต่ละประเภท และราคาค่ารักษาของแต่ละสถานบริการ ในการรักษากับทางรมย์รวินท์จะมีโปรโมชันเลเซอร์สิว เลเซอร์ลบรอยสิว และอื่น ๆ เพื่อรักษาปัญหาผิวหนังกับคุณหมอเฉพาะทางในราคาคุ้มค่า จึงทำให้คุณสามารถเลือกวิธีรักษาปัญหาผิวของคุณได้อย่างตรงจุดและเต็มประสิทธิภาพ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts