ฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี ให้สวยเป๊ะ คุ้มค่าคุ้มราคา

อยากสวย ดูดี มีโหงวเฮ้ง ไม่ใช่ว่าจะเลือกทำที่ไหนก็ได้ เพราะการฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับแต่ละคน ทำให้ความเชี่ยวชาญของแพทย์และคุณภาพฟิลเลอร์ที่ใช้สำคัญอย่างมาก หากเลือกสถานที่ฉีดคางไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจทำให้คางดูเป็นก้อน คางบุ๋ม หรือคางเบี้ยวผิดรูปได้

ควรฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี? รมย์รวินท์คลินิกจะพาทุกคนไปดูเทคนิคการเลือกสถานที่ฉีดฟิลเลอร์คางที่ดี พร้อมวิธีการสังเกตฟิลเลอร์แท้หรือปลอม เพื่อให้ใบหน้าออกมาสวยดั่งใจ ปลอดภัย แบบไม่ต้องเสี่ยงไปด้วยกันค่ะเทคนิคการเลือกฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี

สำหรับใครที่กำลังอยากฉีดฟิลเลอร์คาง อย่าเลือกคลินิกเพียงราคาถูกอย่างเดียวนะคะ เพราะหากเราเผลอไปฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจสุ่มเสี่ยงให้ทำหัตถการพลาดและสูญเสียความมั่นใจได้

ดังนั้น ก่อนจะเข้ารับบริการกับคลินิกใด ควรพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆ ให้รอบด้าน ซึ่งทางเรามีเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกสถานที่ฉีดฟิลเลอร์มาแนะนำค่ะ

ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์

ฉีดฟิลเลอร์คาง คลินิกไหนดี? สิ่งที่ควรพิจารณาเป็นอันดับแรกๆ ก็คือ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นผู้ดูแลเคสเรา โดยแพทย์ควรมีใบประกอบวิชาชีพชัดเจน ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ผ่านทางเว็บไซต์แพทยสภาได้ และมีประสบการณ์ในด้านการฉีดฟิลเลอร์ สามารถให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการปรับรูปหน้าให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคลได้

มาตรฐานของคลินิก

คลินิกที่มีมาตรฐาน ควรมีความสะอาด ปลอดภัย มีเครื่องมือครบตามที่กำหนด ต้องมีใบอนุญาตประกอบกิจการ 11 หลัก และใบอนุญาตดำเนินการสถานพยาบาลติดไว้อยู่ในที่ที่มองเห็นได้ชัดเจน โดยเราสามารถค้นหาประวัติของคลินิกได้และเป็นคลินิกที่มีอยู่จริง ซึ่งถ้าหากถามว่า ควรฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี? คลินิกที่ตรวจสอบได้ตอบโจทย์ที่สุดค่ะ

ใช้ฟิลเลอร์ของแท้เท่านั้น

หากมีคนโปรโมทว่าเป็นฟิลเลอร์ เกาหลี เกรด A ให้หยุดคิดสักนิดก่อนตัดสินใจ ฟิลเลอร์ของแท้จะต้องมีเลขทะเบียน อย. มีเลข Lot. ทั้งบริเวณกล่อง ซอง และหลอดฟิลเลอร์ สามารถเช็คกับบริษัทที่เป็นผู้จัดจำหน่ายได้ทั้งเรื่องของล็อตและรายชื่อคลินิกที่นำไปใช้  

การใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ทราบแหล่งที่มา จะช่วยทำให้เรามั่นใจในคุณภาพ ลดโอกาสในการเกิดผลกระทบที่ตามมาหลังทำหัตถการได้ เช่น ฉีดฟิลเลอร์คางอักเสบ เป็นก้อน ใบหน้าผิดรูปไม่ได้สัดส่วน ในกรณีที่เลวร้ายกว่านั้น อาจเกิดการติดเชื้อ มีหนองหรือน้ำเหลืองซึมได้เลย 

ทางเราต้องขอบอกจริงๆ ว่า การแก้ไขกรณีฟิลเลอร์ปลอม ไม่คุ้มกับที่เสี่ยง เพราะนอกจากจะสูญเสียความมั่นใจในภาพลักษณ์แล้ว ยังทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการขูดฟิลเลอร์ปลอม หรือผ่าตัดออกอีกด้วย

ยี่ห้อของฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อไหนดี? ฟิลเลอร์คางมีหลายยี่ห้อ มีเนื้อสัมผัส ความคงทนที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • ยี่ห้อ Restylane lyft จากสวีเดน เนื้อแข็งแต่ยืดหยุ่นได้ เหมาะกับการปั้นขึ้นรูป สามารถคงทนได้ประมาณ 12 เดือน
 • ยี่ห้อ Restylane defyne จากสวีเดน ความแข็งเนื้อระดับปานกลาง สามารถอยู่ได้ประมาณ 18 เดือน 
 • ยี่ห้อ Juvederm Volux จากอเมริกา เนื้อค่อนข้างกลืนกับผิว อยู่ได้ประมาณ 18 – 24 เดือน
 • ยี่ห้อ Juvederm voluma จากอเมริกา เนื้อแข็งระดับปานกลาง ดูเป็นธรรมชาติ อยู่ได้ประมาณ 18 เดือน
 • ยี่ห้อ Belotero Intense จากสวิตเซอร์แลนด์ เนื้อแข็ง คงทนได้ประมาณ 18 เดือน
 • ยี่ห้อ Definisse Core จากอิตาลี เนื้อแข็ง สามารถอยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน  

จึงแนะนำว่า ควรเลือกยี่ห้อที่เหมาะกับความต้องการ รวมไปจนถึงงบประมาณที่ตั้งไว้ โดยหากเรากังวลว่า ฉีดคางอยู่ได้นานไหม? คงทนเท่าที่เราต้องการรึเปล่า? ก็สามารถสอบถามรายละเอียดแต่ละยี่ห้อเพิ่มเติม และขอคำแนะนำจากแพทย์ที่ดูแลเพื่อให้ผลลัพธ์ใบหน้าเหมาะกับเราที่สุดค่ะ

ดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดีจากผู้ใช้บริการจริง

ใครๆ ก็คาดหวังอยากทำหัตถการแล้วดูดีขึ้นกันทั้งนั้น จึงไม่แปลกที่เรามักจะกังวลว่า ควรฉีดฟิลเลอร์คางดีไหม? แล้วควรฉีดคาง ที่ไหนดี? เพื่อเป็นการเลือกคลินิกที่ดีให้กับตนเอง การที่เราจะรู้ว่าทำคางที่ไหนสวย การดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์คางจากผู้ใช้บริการจริงก็ช่วยในการตัดสินใจได้นะคะ

การบริการของคลินิก

ในยุคที่มีคลินิกเสริมความงามเปิดอยู่มากมาย ก็อาจทำให้เราลังเล เลือกไม่ถูกว่าจะเข้าคลินิกไหนดี การนำบริการต่างๆ ของคลินิก เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณาก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะคลินิกที่มีระบบการบริการที่ดี จะช่วยทำให้เราได้รับการเอาใจใส่ในการเข้ารับบริการมากขึ้น ไม่ต้องปวดหัวกับบางเรื่องมากนัก และอาจตามเรื่องในกรณีเกิดเหตุไม่คาดคิดได้มากกว่า  

ซึ่งบริการอื่นๆ ที่อาจนำมาพิจารณาในการเลือกฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี เช่น คลินิกที่มีการแจกแจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายที่ชัดเจน ฟิลเลอร์คาง ราคาสมเหตุสมผล สามารถตอบคำถามเรื่องที่เราสงสัยได้ มีการอัพเดทเทคโนโลยีใหม่ๆ และมีบริการติดตามผลหรือการดูแลหลังการบริการ จะช่วยให้คุณเบาใจได้ในระดับหนึ่งค่ะ 


ฉีดฟิลเลอร์คางกับคลินิกเถื่อน อันตรายกว่าที่คิด!

แก้คางที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี? หากหลงไปฉีดฟิลเลอร์คางกับคลินิกเถื่อนที่ไม่มีใบอนุญาติ ไม่ได้มาตรฐานตามที่กำหนด อาจอันตรายกว่าที่คิดนะคะ เพราะมีโอกาสสูงมากที่คุณจะเจอกับแพทย์เถื่อนที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ ไม่มีเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์เพียงพอมาทำหัตถการให้คุณ อีกทั้งยังเจอกับฟิลเลอร์ปลอม ซึ่งทั้งหมดสามารถสร้างผลกระทบได้มากมาย ดังนี้

 • เกิดการติดเชื้อได้ทั้งแบบฉับพลันและแบบเรื้อรัง
 • ใช้เทคนิคไม่ถูกต้อง อาจทำให้หลังฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นก้อนที่บริเวณใดบริเวณหนึ่ง
 • มีโอกาสเกิดภาวะเนื้อตายจากการที่เส้นเลือดอุดตันได้
 • ฉีดพลาดเข้าสู่เส้นเลือด อันตรายถึงขั้นตาบอด
 • เกิดตุ่มก้อนบวมใต้ผิวหนัง หรือผิวหนังขรุขระจากการแพ้ฟิลเลอร์ปลอมได้
 • มีหนองหรือน้ำเหลืองซึมออกมาจากผิวหนัง
 • หากต้องการแก้ไข ทำได้เพียงการขูดฟิลเลอร์ออกหรือผ่าตัดออกเท่านั้น 

ฟิลเลอร์แท้ รู้ได้อย่างไร สังเกตจากตรงไหน?

ปัจจุบัน เทคโนโลยีไปไกลมาก จนบางครั้งฟิลเลอร์แท้หรือปลอมดูลักษณะใกล้เคียงกันมากจนแทบแยกไม่ออก แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะรมย์รวินท์คลินิก จะมาสอนทริควิธีการสังเกตฟิลเลอร์แท้เบื้องต้น ดูยังไง ให้ไม่หลงไปฉีดฟิลเลอร์ปลอมกัน ซึ่งวิธีการพิจารณาแยกระหว่างฟิลเลอร์แท้กับฟิลเลอร์ปลอม มีดังนี้ค่ะ

 1. ฟิลเลอร์แท้ กล่องปิดผนึกชัดเจน มีเลขล็อตสินค้า (Lot number) ตรงกันทั้งบริเวณข้างกล่องและหลอดฟิลเลอร์
 2. มีวันที่หมดอายุชัดเจน มีสติ๊กเกอร์ระบุยี่ห้อฟิลเลอร์บนตัวกล่อง 
 3. ได้รับเลขทะเบียน อย.
 4. ภายในกล่องมีเอกสารกำกับภาษาไทย
 5. สามารถโทรเช็คเลข Lot. กับทางบริษัทผู้นำเข้าจัดจำหน่ายได้จริง
 6. ตรวจสอบรายชื่อคลินิกที่ใช้ฟิลเลอร์กับทางบริษัทที่จัดจำหน่ายได้
 7. หากตรวจสอบแล้วไม่พบรายละเอียดเหล่านี้ ควรชะลอการฉีดฟิลเลอร์ออกไปก่อนจนกว่าจะมั่นใจ เนื่องจากอาจมีความเสี่ยงว่าจะเป็นฟิลเลอร์ปลอม   

ฉีดฟิลเลอร์คาง ราคาประมาณเท่าไหร่ 

ฉีดฟิลเลอร์คาง ราคาประมาณเท่าไหร่ แพงมากไหม และควรฉีดฟิลเลอร์คาง คลินิกไหนดี?

โดยทั่วไป ราคาฟิลเลอร์อาจมีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ ปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีด ค่าบริการหรือโปรโมชั่นของแต่ละคลินิก ซึ่งฟิลเลอร์คาง มักจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 5,000 – 25,000 บาทค่ะ ทางที่ดีแนะนำว่า คุณสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมจากทางคลินิกที่สนใจเข้ารับบริการ และประเมินการใช้ปริมาณฟิลเลอร์ จำนวนครั้งที่ฉีดของแต่ละคนในเบื้องต้นกับแพทย์ เพื่อเก็บไว้เป็นข้อมูลในการเตรียมค่าใช้จ่ายทำหัตถการค่ะ


สรุปฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี ให้สวยได้ปลอดภัยด้วย

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี? อยากสวยแบบปลอดภัย จำเป็นต้องดูปัจจัยให้รอบด้านก่อนเข้ารับบริการนะคะ ทั้งเรื่องความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์ มาตรฐานของคลินิก ความสะอาด ปลอดภัย ระบบการบริการ รวมไปจนถึงการรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ที่สำคัญคลินิกที่ดีควรใช้ฟิลเลอร์แท้ ยี่ห้อคุณภาพ ทั้งหมดนี้ล้วนแต่จำเป็นทั้งสิ้น เพื่อผลลัพธ์ความสวยแบบเป็นธรรมชาติที่ไม่ต้องเสี่ยง

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะฉีดฟิลเลอร์ เสริมคางที่ไหนดี “รมย์รวินท์คลินิก” เราเป็นคลินิกที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ให้บริการมาแล้วกว่า 20 ปี มีเทคโนโลยีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย เหมาะสมในการดูแลผิวของชาวเอเชีย มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ เทคนิคขั้นสูงที่จะทำให้คางสวยรับกับใบหน้า แลดูเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งใช้ฟิลเลอร์ของแท้ที่คุณสามารถตรวจสอบได้แน่นอน ดูดี มั่นใจ ปลอดภัย เลือกคลินิกเสริมความงามรมย์รวินท์คลินิก


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts