ฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อไหนดี

รู้ก่อนฉีด! ฟิลเลอร์คางยี่ห้อไหนดี ฉีดสวย ไม่เป็นก้อน

หากพูดถึงการเสริมคาง หลายคนอาจนึกถึงการผ่าตัดใส่ซิลิโคน แต่ในปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์คางเป็นที่นิยมมาก ทั้งเห็นผลไว ไม่ต้องพักฟื้นนาน แถมไม่เป็นสารอันตรายตกค้าง แต่การเลือกฟิลเลอร์คางยี่ห้อไหนดีนั้นสำคัญอย่างมาก หากเลือกผิด เจอของไม่ได้มาตรฐานหรือของปลอม อาจทำให้คุณต้องเสียใจในภายหลังค่ะ ในบทความนี้ทางรมย์รวินท์ขอแนะนำฉีดฟิลเลอร์คางยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปลอดภัย แต่ละรุ่นราคาเท่าไหร่บ้าง ไปดูกันเลยค่ะแนะนำเลือกฉีดฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อไหนดีอย่างไร 

สิ่งที่คุณควรทราบก่อนจะตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์คางยี่ห้อไหนดีคือ ข้อมูลด้านคุณสมบัติของฟิลเลอร์ค่ะ หากคุณทราบข้อมูลเบื้องต้นของฟิลเลอร์ ก็จะทำให้คุณสามารถพิจารณาเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับคุณได้ง่ายขึ้น โดยคุณสมบัติของฟิลเลอร์สามารถแบ่งได้ดังนี้

 • ความยืดหยุ่น : เป็นความสามารถในการทนต่อแรงบิด แรงขยับค่ะ ซึ่งฟิลเลอร์ส่วนใหญ่มักจะมีความยืดหยุ่นระดับหนึ่ง ยิ่งตัวที่มีความยืดหยุ่นมาก ยิ่งเหมาะกับการนำมาฉีดฟิลเลอร์บริเวณที่มีการขยับมาก ๆ เช่น ฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นต้น
 • ค่าอุ้มน้ำ : เป็นค่าความสามารถในการอุ้มน้ำของเนื้อเจลฟิลเลอร์ค่ะ ยิ่งฟิลเลอร์มีค่าอุ้มน้ำสูง ยิ่งทำให้เนื้อฟิลเลอร์ฟูมาก ซึ่งฟิลเลอร์ที่มีค่าอุ้มน้ำสูงมักจะเหมาะกับบริเวณขมับหรือร่องแก้ม 
 • Crosslink : ปกติเนื้อฟิลเลอร์จะฟอร์มตัวเป็นเจลได้จากการ crosslink หรือการเชื่อมต่อกันของพันธะ ยิ่งการ crosslink มากยิ่งทำให้โครงสร้างแข็งแรงมากขึ้น เนื้อฟิลเลอร์สลายช้า และทนต่อแรงบิดดี แต่เนื้อฟิลเลอร์ก็จะมีความแข็งและไม่อุ้มน้ำเช่นกัน และถ้าฟิลเลอร์นั้นมีโครงสร้างที่แข็งแรงเกินไป สลายยาก อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงมาก เช่น เกิดพังผืด ฟิลเลอร์คางเป็นก้อน หรือเกิดอาการแพ้ เป็นต้น
 • ความแข็ง : เป็นค่าความสามารถในการทนต่อแรงกด ยิ่งมีความแข็งมาก ยิ่งมีคุณสมบัติในการพยุงผิวมากขึ้น สำหรับฟิลเลอร์ที่มีความแข็งมากมักจะใช้เพื่อทดแทนการทรุดตัวของกระดูกหรือใช้เพื่อปรับรูปหน้าค่ะ
 • การกระจายตัว : เป็นคุณสมบัติการแพร่ของเนื้อฟิลเลอร์เมื่อฉีดเข้าไปใต้ผิว ยิ่งกระจายตัวดี ยิ่งทำให้เนื้อฟิลเลอร์กลืนไปกับผิวได้ง่าย ลดโอกาสการที่เนื้อฟิลเลอร์จับตัวเป็นก้อน

หากถามว่าฟิลเลอร์คางยี่ห้อไหนดีสุด คำตอบคือไม่ได้มียี่ห้อไหนดีสุด มีแต่ยี่ห้อไหนเหมาะสมที่สุดค่ะ การเลือกยี่ห้อสำหรับฉีดฟิลเลอร์คางควรจะเลือกจากคุณสมบัติที่กล่าวมา และพิจารณาว่าคุณต้องการแก้ปัญหาแบบไหนค่ะ หากทราบถึงปัญหาที่ต้องการแก้และทราบว่าควรจะต้องใช้เนื้อฟิลเลอร์แบบไหน ก็จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกฟิลเลอร์คางได้ง่ายนั่นเอง

แต่โดยปกติแล้วผู้ที่ต้องการเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์คางมักจะไม่มีความรู้ในส่วนนี้ ซึ่งทางคลินิกก็จะมีแพทย์เป็นผู้ประเมินปัญหาและพิจารณาเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์คางที่เหมาะกับเราที่สุดมาให้ค่ะ ที่รมย์รวินท์คลินิกเราได้ลิสต์ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับการฉีดคางไว้แล้ว ดังนี้


ฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อ Restylane 

ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์สวีเดน หรือฟิลเลอร์ Restylane เป็นยี่ห้อฟิลเลอร์ยอดนิยม หากถามว่าเลือกฟิลเลอร์คางยี่ห้อไหนดี มีคนจำนวนไม่น้อยที่เลือก Restylane อย่างแน่นอน เพราะฟิลเลอร์ Restylane เป็นยี่ห้อที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก และผ่านการรับรองจากอย. ไทย สามารถนำมาใช้ฉีดเข้าสู่ผิวหนังเราได้ปลอดภัยมาก ๆ ค่ะ โดยรุ่นที่เหมาะกับการฉีดคางจะเป็นรุ่น Restylane Perlane Lyft และ Restylane Defyne ค่ะ

ฟิลเลอร์คาง Restylane รุ่น Perlane Lyft

ฟิลเลอร์คาง Restylane Perlane Lyft เนื้อเจลแข็ง ฟู สามารถปั้นทรงได้ง่าย นิยมนำมาใช้เป็นฟิลเลอร์คาง ช่วยให้คางพุ่งสวยเป็นทรง ใบหน้าคมมีมิติค่ะ

ฟิลเลอร์คาง Restylane รุ่น Defyne

ฟิลเลอร์คาง Restylane Defyne เนื้อเจลแน่น มีความแข็งปานกลาง แต่ยืดหยุ่นสูง ทนต่อแรงกดและแรงบิดได้ค่อนข้างดี และยังสามารถกระจายตัวกลืนไปกับผิว ไม่เป็นก้อนอีกด้วย ปกตินิยมใช้ฉีดเพื่อแก้ไขริ้วรอยลึก เช่น ฉีดร่องแก้ม ใต้ตาชั้นลึก แต่สามารถนำมาฉีดคางเพื่อเสริมทรงได้เช่นกัน 


ฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อ Juvederm 

filler ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์คาง Juvederm หรือฟิลเลอร์อเมริกายอดฮิตที่หลายคนยกให้เป็นที่หนึ่งในใจ ด้วยเทคโนโลยี hylacross และ vycross ที่โดดเด่นในเรื่องความยืดหยุ่น โอกาสบวมน้ำต่ำ หลังฉีดให้ผลลัพธ์เรียบเนียนกลืนไปกับผิวได้ดี อีกทั้งยังคงสภาพไว้ได้ค่อนข้างนาน สลายตัวช้าอีกด้วยค่ะ ซึ่งรุ่นที่เหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์คางมี Juvederm Voluma และ Juvederm Volux ค่ะ

ฟิลเลอร์คาง Juvederm รุ่น Voluma

Juvederm Voluma ฟิลเลอร์เนื้อแน่น มีความฟูปานกลาง โมเลกุลใหญ่แต่มีความยืดหยุ่นสูง เนื้อฟิลเลอร์ปั้นทรงง่าย หลังฉีดให้ผิวดูอิ่มฟู สามารถนำมาฉีดฟิลเลอร์คางเพิ่มวอลลุ่มหรือแก้ปัญหาคางสั้น คางงุ้มได้ดีค่ะ

ฟิลเลอร์คาง Juvederm รุ่น Volux

Juvederm Volux ฟิลเลอร์เนื้อแน่นอีกตัวของ Juvederm แต่ตัวนี้เนื้อฟิลเลอร์จะแข็งกว่า คงรูปดี ปั้นทรงง่ายมาก ๆ อีกทั้งยังสามารถยกกระชับใบหน้าได้อีกด้วย เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์คางที่สุด เพราะสามารถเสริม ปั้นทรงได้ดี และยังอยู่ได้นาน 18-24 เดือนเลยทีเดียว นับเป็นรุ่นที่สลายตัวช้าที่สุดในบรรดารุ่นอื่น ๆ ของ Juvederm เลยทีเดียว


ฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อ Belotero

ยี่ห้อฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ Belotero จากสวิตเซอร์แลนด์ หากนับอายุแล้ว ฟิลเลอร์ Belotero นับเป็นน้องใหม่สุดเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์สวีเดนหรือฟิลเลอร์อเมริกาค่ะ แต่ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวได้ไม่นานเท่า แต่ประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีดฟิลเลอร์กลับไม่ด้อยไปกว่ายี่ห้ออื่น ๆ แถมยังมีราคาฟิลเลอร์ที่ถูกกว่า ทำให้เป็นอีกทางเลือกที่หลายคนสนใจค่ะ สำหรับรุ่นที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์คางก็จะเป็นรุ่น Belotero Intense และ Belotero Volume ค่ะ

ฟิลเลอร์คาง Belotero รุ่น Intense

Belotero Intense ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง แต่มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะกับการนำมาแก้ไขปัญหาการยุบตัวของเนื้อเยื่อใต้ผิวและร่องริ้วรอยลึกค่ะ แต่ก็สามารถนำมาฉีดเสริมคางได้เช่นกัน

ฟิลเลอร์คาง Belotero รุ่น Intense

Belotero Volume ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง คงตัวดีและมีความยืดหยุ่นมาก มักใช้สำหรับการแก้ปัญหาการทรุดตัวของกระดูกใบหน้า ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับใบหน้าได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับการฉีดคาง ฉีดใต้ตาชั้นลึกค่ะ


ฉีดฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อไหนดี ราคาเท่าไหร่ 

ฟิลเลอร์คาง ราคา

ใครที่กำลังวางแผนอยากเพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง แต่ไม่ทราบว่าฉีดฟิลเลอร์คางทีหนึ่งราคาเท่าไหร่ เราไปดูกันว่าฟิลเลอร์คางแต่ละยี่ห้อมีราคาเท่าไหร่บ้าง?

 • Restylane Perlane Lyft ราคาเริ่มต้น 13,000 บาทต่อ 1 CC
 • Restylane Defyne ราคาเริ่มต้น 13,000 บาทต่อ 1 CC
 • Juvederm Voluma ราคาเริ่มต้น 13,000 บาทต่อ 1 CC
 • Juvederm Volux ราคาเริ่มต้น 18,000 บาทต่อ 1 CC
 • Belotero Intense ราคาเริ่มต้น 9,000 บาทต่อ 1 CC
 • Belotero Volume ราคาเริ่มต้น 9,000 บาทต่อ 1 CC

สรุป 

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าไม่มีฟิลเลอร์คางยี่ห้อไหนดีสุด มีเพียงแต่ยี่ห้อและรุ่นไหนที่เหมาะสมที่สุดค่ะ สำหรับการฉีดคางควรใช้ฟิลเลอร์ตัวไหน? คำตอบคือควรจะใช้ฟิลเลอร์เนื้อแน่นที่มีความคงตัวและยืดหยุ่นสูง เพื่อให้จัดทรงง่าย จัดทรงสวย หากมีการขยับก็ไม่เสียทรงจับตัวเป็นก้อนค่ะ แต่ก่อนฉีดฟิลเลอร์คางแนะนำให้เข้ามาปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อประเมินและเลือกฟิลเลอร์คางยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับคุณที่สุดค่ะ 

ที่รมย์รวินท์คลินิก คลินิกเสริมความงามครบวงจร พร้อมให้คำปรึกษาและบริการฉีดฟิลเลอร์คางอย่างปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจแก่คุณ สนใจเข้ารับบริการสามารถเข้ามาสอบถามเพิ่มเติมที่รมย์รวินท์คลินิก 28 สาขาใกล้คุณ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts