ฝ้าสเตียรอยด์

ฝ้าสเตียรอยด์ ปัญหาผิวหน้าที่ส่งผลลัพธ์ต่อผิวในระยะยาว

การใช้สารสเตียรอยด์ส่งผลอันตรายต่อผิวในระยะยาว ฝ้าสเตียรอยด์ก็เป็นหนึ่งในผลข้างเคียงที่อาจพบ จึงควรหยุดใช้สารสเตียรอยด์และบำรุงผิวเพื่อให้รอยฝ้าจางลง

ฝ้า

ทำความรู้จักกับ “ฝ้า” เพื่อรักษาและป้องกันอย่างถูกวิธี

ฝ้าเกิดจากเซลล์ผิวหนังถูกปัจจัยต่าง ๆ กระตุ้นให้ผลิตเม็ดสีเยอะผิดปกติ ทำให้ผิวมีรอยปื้นสีคล้ำขึ้นบนผิวของคุณ โดยสามารถแบ่งชนิดของฝ้าหลัก ๆ เป็น ฝ้าตื้น ฝ้าลึก ฝ้าผสม

ฝ้าเลือด

ทำความรู้จัก “ฝ้าเลือด” หนึ่งในชนิดฝ้าที่สามารถรักษาได้

ฝ้าเลือด หนึ่งในชนิดของฝ้าที่ทำให้บนผิวมีรอยเส้นเลือดฝอยแตกตัวขึ้น มีสาเหตุเกิดจากเส้นเลือดฝอยขยายตัวผิดปกติ โดยมีปัจจัยที่คอยกระตุ้น เช่น แสงแดด ครีมบำรุงผิว

ฝ้าแดด

ชวนรู้จัก ฝ้าแดดคืออะไร? พร้อมแนะนำการรักษาให้ฝ้าแดดจางลงอย่างถูกวิธี

ฝ้าแดด คือ ฝ้าชนิดหนึ่งที่มีสาเหตุหลักมาจากแสงแดด การรักษาฝ้าแดดอย่างถูกวิธีและดูแลผิวหน้าอย่างเหมาะสม จะช่วยบรรเทาให้ฝ้าแดดแลดูจางลงและลดโอกาสเกิดฝ้าได้

จุดด่างดำ

รักษาจุดด่างดำอย่างไรให้ถูกวิธี แก้ปัญหารอยดำ เผยใบหน้ากระจ่างใส

จุดด่างดำสามารถรักษาได้หลายวิธี เช่น การทำเลเซอร์ การทำทรีตเมนต์ หรือการทาครีมกันแดด มาศึกษาสาเหตุของการเกิดรอยดำ เพื่อกู้สีผิวให้กลับมาสม่ำเสมอกันได้เลย

ลบริ้วรอย

ริ้วรอย ปัญหาผิวที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น

ริ้วรอย ปัญหาผิวกวนใจที่พบได้ในวัย 25 ปีขึ้นไป สามารถรักษาและแก้ไขได้ด้วยหลายวิธีการ เช่น ฉีดฟิลเลอร์ โบท็อก เมโสหน้าใส และหัตถการอื่น ๆ อีกมากมาย

รูขุมขนกว้าง

13 วิธีเปลี่ยนรูขุมขนกว้าง ให้กระชับกว่าเดิมด้วยเทคนิคที่แพทย์แนะนำ

แนะนำเคล็ดลับเปลี่ยนผิวไม่เรียบเนียน รูขุมขนกว้างด้วย 13 วิธีทางการแพทย์ที่ช่วยแก้ปัญหาให้รูขุมขนกลับมากระชับ ผิวเนียนสวยไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์เบลองานผิวอีกต่อไป!

หน้าโทรม

หน้าโทรมไม่สดใส ดูเหนื่อยล้า ปัญหาผิวหมองคล้ำ จัดการอย่างไรดี?

15 วิธีจัดการกับปัญหาหน้าโทรมไม่สดใส ใต้ตาดำจากการนอนน้อย และหน้าหมองคล้ำดูเหนื่อยล้า เพียงดูแลตัวเองด้วยวิธีการเหล่านี้ ก็จะช่วยกู้หน้าโทรมเผยหน้าใสได้แล้ว!

หน้ามัน

หน้ามันเกิดจากอะไร? พาส่องวิธีดูแลผิวหน้า ควบคุมความมันอย่างตรงจุด

หน้ามันเกิดจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์, ฮอร์โมน, ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมัน รวมถึงความเครียด หากปล่อยไว้ไม่ดูแลผิวจะทำให้เป็นสิว รูขุมขนกว้าง และแต่งหน้าไม่ติดได้