อัลเทอร่า

Ulthera (อัลเทอร่า) คืออะไร ต่างจาก Thermage Hifu อย่างไร?

Ulthera (อัลเทอร่า) หนึ่งในเครื่องยกกระชับหน้า ที่ใคร ๆ ก็ยกให้เป็นเหมือนราชาแห่งการยกกระชับ ดารา เซเลปหลาย ๆ ท่านเลือกที่จะทำหัตถการ Ulthera และยกให้ Ulthera คือที่สุดในการยกกระชับ ปรับรูปหน้า

คุณลูกค้าท่านไหนที่กำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ แต่ยังไม่รู้จะเลือกรับบริการแบบใด เพราะในปัจจุบันมีเครื่องยกกระชับมากมายเต็มไปหมด ดังนั้นให้ Romrawin ช่วยแนะนำสิคะ เพราะเราจะพาคุณลูกค้าไปเจาะทุกข้อมูลตั้งแต่ Ulthera คืออะไร ไปจนถึง Ulthera ราคาเท่าไหร่ พร้อมแนะนำทำ Ulthera ที่ไหนดี ที่ไหนปัง จนเหล่าดารา อินฟลูต้องกลับมาทำซ้ำUlthera  คืออะไร 

อัลเทอร่า คือ

Ulthera (อัลเทอร่า) หรือ Ultherapy  คือ หนึ่งในเครื่องยกกระชับใบหน้าที่ใช้หลักการทำงานของคลื่นเสียงความถี่สูง และมีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ยิงลงไปที่ผิวหนัง และคลื่นดังกล่าวจะลงลึกไปถึงชั้นผิวต่าง ๆ โดยสามารถลงไปได้ถึงผิวหนังชั้น SMAS ที่แพทย์นิยมใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า ได้อย่างแม่นยำ เพราะ Ulthera เป็นเครื่องยกกระชับใบหน้าที่มีนวัตกรรมจอแสดงผล ทำให้แพทย์สามารถเห็นชั้นผิวได้แบบ Real Time

โดยหลักการทำงานของเครื่อง Ulthera นั้นคือ เมื่อแพทย์ทำการนำหัวยิง ยิงสู่ผิวหนังของลูกค้า คลื่นเสียงความถี่สูงจากตัวเครื่องนี้ จะส่งตรงไปเป็นจุดพลังงานเล็ก ๆ 1 มิลลิเมตร คล้ายกับจุดไข่ปลาเล็ก ๆ เรียงกัน เมื่อลงไปถึงชั้นผิวต่าง ๆ จะเกิดเป็นความร้อนในช่วง 60 – 70°C ทำให้กล้ามเนื้อในบริเวณหดตัว ทำให้ผิว แลกล้ามเนื้อบริเวณที่ยิงยกกระชับขึ้น

ทำให้การทำหัตถการ Ulthera เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยยกกระชับใบหน้าได้ แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย หรือปัญหาริ้วรอยเล็ก ๆ ได้ โดยไม่ต้องทำการผ่าตัด ทำให้สะดวก ไม่ต้องพักฟื้นนาน


Ulthera  SPT คืออะไร? ทำงานอย่างไร? 

Ulthera

เครื่อง Ulthera ปัจจุบันถูกพัฒนามาเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานที่เห็นผลมากยิ่ง และลดอาการเจ็บ ลดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ ทำให้เกิดเครื่อง Ulthera รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Ulthera SPT ขึ้นมานั่นเอง

โดยเครื่อง Ulthera SPT คือ เครื่อง Ulthera รุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพในการยกกระชับใบหน้าสูงที่สุด นอกจากออกแบบให้ลดความเจ็บปวดระหว่างทำหัตถการลง ยังสามารถยิ่งคลื่นอัลตราซาวด์จากตัวเครื่องลงไปได้ลึก ถึงกล้ามเนื้อชั้น SMAS ได้อย่างแม่นยำตรงทุกจุด เพราะ Ulthera SPT มีเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผล ให้เห็นถึงสภาพชั้นผิวต่าง ๆ แบบ Real Time แพทย์จึงสามารถออกแบบการยิง ค่าพลังงาน จำนวนช็อต ขนาดหัวยิง ได้เหมาะสมกับตำแหน่ง และสภาพผิวในบริเวณนั้น ๆ ได้

 โครงสร้างผิว

โดยหัวยิงของเครื่อง Ulthera จะมีอยู่ 3 ขนาดแตกต่างกันไป ดังนี้

 • หัวขนาด 1.5 มิลลิเมตร ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) และชั้นหนังแท้ (Dermis) จึงช่วยลดริ้วรอยบนผิวชั้นบนไปได้
 • หัวขนาด 3.0 มิลลิเมตร สำหรับกระชับชั้นไขมัน (Subcutis) ที่มีคอลลาเจนแนวตั้ง จึงช่วยลดความหย่อนคล้อยของผิว โดยหัวยิง Ulthera ขนาดนี้จะเหมาะกับบริเวณรอบดวงตา ใต้ตา และหน้าผาก รวมถึงสามารถยิงชั้น SMAS ในบางบริเวณที่มีชั้นผิวบางได้ด้วย
 • หัวขนาด 4.5 มิลลิเมตร ใช้สำหรับยิงชั้น SMAS ที่มีคอลลาเจนแนวนอน และเป็นผิวหนังชั้นเดียวกับที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า จึงสามารถยกบริเวณแก้ม เหนียง และลำคอขึ้นมาได้

Ulthera SPT แตกต่างจาก Ulthera รุ่นเก่าอย่างไร?

ขั้นตอนอัลเทอร่า

เมื่อเปรียบเทียบ Ulthera รุ่นเก่า กับรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Ulthera SPT จะเห็นถึงกระบวนการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Ulthera SPT จะใช้เทคนิคที่ออกแบบโดยเฉพาะตามแต่ละปัญหาของเคสนั้น  เพื่อจะได้สามารถแก้ปัญหาใบหน้าอย่างตรงจุด

 • S – See มองเห็นปัญหาผิวของคนไข้แต่ละคน ด้วยเทคโนโลยี MFU-V โดยแพทย์สามารถเห็นแต่ละชั้นผิวได้อย่างละเอียดแบบ Real Time
 • P – Plan ผิวของคนเรามีความแตกต่างกัน แพทย์จะต้องวางแผนการยกกระชับเฉพาะแต่ละบุคคล โดยวิเคราะห์จากภาพชั้นผิวที่แสดงบนหน้าจอ ออกแบบการยิ่งพลังงานให้เหมาะสม เพื่อยิงพลังงานแต่ละไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด
 • T – Treat เมื่อแพทย์สามารถเห็นถึงปัญหา และออกแบบการยิงพลังงานได้อย่างแม่นยำ ตรงจุด สามารถหลีกเลี่ยงจุดที่ทำให้คนไข้เจ็บ รู้สึกสบายระหว่างทำ และทำให้ได้ผลลัพธ์การยกกระชับที่มีประสิทธิภาพทุกไลน์ที่ยิง

ทำ Ulthera ช่วยเรื่องอะไร? 

อัลเทอร่ายกกระชับ

Romrawin จะมาตอบคำถามกันให้เห็นชัด ๆ ว่า Ulthera ช่วยเรื่องอะไร? เนื่องด้วยเครื่อง Ulthera ทำงานด้วยหลักการปล่อยคลื่นเสียง เปลี่ยเป็นความร้อนลงไปได้ลึกถึงผิวชั้น SMAS ทำให้กล้ามเนื้อในบริเวณต่าง ๆ หดตัว กระชับขึ้น รวมถึงมีเทคโนโลยี MFU – V ที่จะแสดงผลของสภาพชั้นผิวจริง แบบ Real Time ขึ้นมาให้แพทย์เห็น แพทย์จึงสามารถยึงตามจุดที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ จึงช่วยแก้ปัญหาครอบคลุมได้หลายจุด ดังนี้

 • Ulthera Lifting ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ใบหน้ายกระชับขึ้น
 • กระตุ้นคอลลาเจน ช่วยผิวเรียบเนียน
 • ลดริ้วรอย ลดร่องแก้ม ร่องใต้ตา
 • ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย
 • ช่วยยกหางคิ้วและหางตา
 • ช่วยฟื้นฟูผิวจากชั้นลึก ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

Ulthera เหมาะกับใคร 

ใครทำอัลเทอร่าได้บ้าง

Ulthera นั้นเป็นการทำหัตถการที่เน้นไปที่การยกกระชับใบหน้า และให้ผลพลอยได้ในเรื่องกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวดูอิ่มฟู อ่อนเยาว์ แต่มีข้อจำกัดในการลดไขมัน จึงไม่ได้ช่วยลดไขมันสะสมดีเท่า Thermage เมื่อเทียบผลลัพธ์ระหว่าง Ulthera กับ Thermage 

ทำให้การทำหัตถการ Ulthera จะเน้นไปที่ผู้มีปัญหา ดังนี้

 • ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า กังวลเรื่องความหย่อนคล้อย และ ริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้า ได้ทั้งบริเวณใบหน้า กรอบหน้า เหนียง ลำคอ และเนินอก
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หนังตาตก หางตาตก แต่ยังไม่อยากผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า และไม่มีเวลาพักฟื้น การทำ Ulthera สามารถช่วยยกคิ้ว ยกหนังตาเห็นผลได้ดี โดยไม่ทำให้โครงสร้างบนใบหน้าเปลี่ยนแปลง
 • ผู้ที่มีไขมันที่แก้มไม่เยอะมาก ต้องการปรับหน้าเรียว มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น เห็นแนวกราม ลดเหนียง
 • ผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง แต่ต้องการฟื้นฟูผิวให้แน่นกระชับเปล่งปลั่ง รูขุมขนเล็กลง เรียบเนียน เพราะการทำ Ulthera ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนชั้นลึกได้ โดยทำเพียงปีละครั้ง ก็สามารถให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

การทำ Ulthera จะไม่ได้ผลในการจบปัญหาริ้วรอยตั้งแต่ต้นตอ อ่านวิธีรักษาตรงจุดได้ที่ : โบท็อก


Ulthera สามารถทำบริเวณไหนได้บ้าง 

ถึงแม้ว่าการทำ Ulthera จึงขึ้นชื่อในการช่วยยกกระชับในส่วนของใบหน้าเป็นหลัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว Ulthera สามารถทำได้ทั้งบริเวณใบหน้า และลำตัวได้เลยค่ะ

โดยบริเวณหลัก ๆ ที่คนส่วยนมากนิยมทำ Ulthera ได้แก่

 • Ulthera Lifting ใบหน้า ทำให้กรอบหน้าจะชัดขึ้น ลดปัญหาหย่อนคล้อยของผิว ผิวจะดูฟูขึ้น
 • Ulthera รอบดวงตา ใต้ตา ช่วยยกหางคิ้ว ยกหางตา ทำให้ตาโตขึ้นดูเด็ก สดใส
 • Ulthera Lifting ใต้คาง ลำคอ เหนียง ช่วยทำให้ใต้คางตึงกระชับ กรอบหน้าชัด คอไม่เหี่ยวย่น
 • Ulthera Lifting หน้าอก สามารถยกกระชับผิวบริเวณเนินอกที่หย่อนคล้อย ให้เต่งตึงขึ้นได้
 • Ulthera Lifting ท้องแขน และ หน้าท้อง ช่วยเพิ่มความกระชับ ลดความย้วย และหย่อนคล้อยของผิวได้

Ulthera อันตรายไหมมีผลข้างเคียงหรือไม่?

หากคุณลูกค้าเข้ารับบริการหัตถการ Ulthera ที่เป็นเครื่องแท้ที่มีการใช้งานกว่า 75% ทั่วโลก และได้รับการการันตีเรื่องประสิทธิภาพในการยกกระชับ และปลอดภัย ทั้งจาก FDA จากอเมริกา ยุโรป และผ่านการรับรองจากองค์การอาหาร และยา (อย.) ของประเทศไทย

จึงมั่นใจได้ว่าเครื่อง Ulthera มีความปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิวอย่างแน่นอน และตัวเครื่องมีจอแสดงโครงสร้างผิวแบบ Real Time ทำให้ยิงได้อย่างแม่นยำ ไม่ทำร้ายเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง แต่เนื่องด้วย Ulthera เป็นอุปกรณ์ที่มีการเปลี่ยนคลื่นเสียงเป็นความร้อน ทำให้อาจจะเกิดอาการทั่ว ๆ ไป อย่างผิวหน้าบวม แดง 1 – 2 ชั่วโมง แล้วอาการเหล่านี้จะหายไปได้เองตามธรรมชาติ

แต่กลับกันในกรณีที่คุณลูกค้าเข้ารับบริการทำ Ulthera กับคลินิกที่ไม่น่าเชื่อถือ ใช้ตัวเครื่องปลอม แน่นอนว่าจะส่งผลข้างเคียงร้ายแรงได้ ทั้งผิวไหม้ พุพอง อักเสบ หรือใบหน้ายกไม่เท่ากันนั่นเองค่ะ


ข้อดี-ข้อจำกัดในการทำ Ulthera 

ในการทำ Ulthera นั้นแน่นอนว่ามีข้อดีในการทำอยู่มากมาย แต่เครื่อง Ulthera เองก็อาจจะมีข้อจำกัดบ้าง แต่ถ้าหากว่าคุณลูกค้าได้เข้าทำหัตถการ กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญ แพทย์เองก็จะออกแบบการรักษาให้เหมาะกับเคสของคุณลูกค้ามากที่สุด เพื่อลดข้อจำกัดเหล่านี้ และให้เกิดผลลัพธ์ยอดเยี่ยมที่สุด

ข้อดีของการทำ Ulthera 

 • แม่นยำ ใช้พลังงานจากคลื่นอัลตราซาวด์ ยิงลงลึกถึงใต้ผิวหนังชั้น SMAS (ชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า) ได้ผลแม่นยำ ตรงจุด เพราะมีหน้าจอแสดงผลแบบ Real Time
 • สะดวก ไม่ต้องเตรียมให้ยุ่งยาก ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น
 • ยกกระชับผิว เหมาะกับผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ต้องการยกกระชับผิว และปรับรูปหน้าให้มีกรอบหน้าชัด และผิวเรียบเนียน
 • ผลลัพธ์ชัดเจน หลังทำ ผิวหน้ายกกระชับขึ้น ริ้วรอยจางลง ใบหน้าดูอ่อนเยาว์อย่างเห็นผล จากการกระตุ้นเนื้อเยื่อ และสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่
 • ปลอดภัย หากใช้เครื่องแท้ ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากองค์การอาหาร และยา ประเทศสหรัฐอเมริกา  (U.S. FDA) และทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์
 • เห็นผลทันที ตั้งแต่ครั้งแรก และจะค่อย ๆ เห็นผลชัดขึ้นใน 1 – 2 เดือน 
 • ผลลัพธ์อยู่ได้นาน ถึง 1 ปี ไม่จำเป็นต้องทำปีละหลาย ๆ ครั้ง

ข้อจำกัดของการทำ Ulthera 

 • ความเจ็บ เนื่องจากระดับความรู้สึกเจ็บระหว่างทำ จะรู้สึกมาก หรือน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อาจจะรู้สึกปวด ๆ หน่วง ๆ บริเวณที่ยิงจุดพลังงานความร้อนสูงลงไปได้ เนื่องจากยิงลึกลไปถึงชั้น SMAS แต่โดยปกติทั่วไปก่อนการทำหัตถการจะมีการทายาชาที่บริเวณที่ทำอยู่แล้ว จึงช่วยบรรเทาความเจ็บไปได้มาก
 • ราคาค่อนข้างสูง เนื่องด้วยประสิทธิภาพของเครื่อง ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน และผลลัพธ์สามารถอยู่ได้ จึงทำเพียงแค่ปีละ 1 – 2 ครั้ง เมื่อเทียบกับหัตถการอื่น ๆ  และขั้นตอนในการทำไม่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวมากมายก่อนมาทำหัตถการ และไม่ต้องพักฟื้น สามารถออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ก่อนทำ Ulthera ควรรู้อะไรบ้าง 

ในการทำ Ulthera ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรให้ยุ่งยาก เพราะเป็นหัตถการที่ไม่ใช่การผ่าตัด คนไข้สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ แจ้งข้อมูลเกี่ยวกับ โรคประจำตัว ประวัติการผ่าตัด หรือเคยมีการทำหัตการอื่น ๆ บนใบหน้ามาก่อนหรือไม่

เพื่อที่แพทย์จะได้ประเมินว่าคนไข้เหมาะกับการทำ Ulthera หรือไม่ วางแผนการปรับรูปหน้า จำนวนการยิงที่เหมาะสม


ขั้นตอนการทำ Ulthera

ก่อนทำอัลเทอร่า

หลังจากที่เข้ารับการปรึกษากับแพทย์เพื่อประเมินปัญหา และวางแผนการปรับรูปหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนลงมือทำ จะมีการเตรียมผิว โดยเจ้าหน้าที่จะเข้ามาทำความสะอาดผิวหน้า และแปะยาชาให้ โดยจะแปะทิ้งไว้ประมาณ 45 – 60 นาที

หลังจากนั้นแพทย์จะเริ่มการทำหัตถการ โดยใช้เครื่อง Ulthera ยิงกระตุ้น ไปในบริเณที่วางแผนเอาไว้ เพื่อยกกระชับผิวบริเวณที่มีปัญหา ตามระดับค่าพลังงาน และจำนวนช็อตที่ต้องใช้ โดยใช้ระยะเวลาในการทำ ประมาณ 45 – 60 นาที ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำค่ะ


ดูแลตัวเองหลังทำ Ulthera อย่างไร 

หลังทำ Ulthera เสร็จเรียบร้อยแล้ว อาจจะพบผิวบวม แดงเล็กน้อยได้ เนื่องจากความร้อนที่อยู่ใต้ผิวหนัง หนังจากที่เพิ่งทำการยิงคลื่นเสียงความถี่สูงลงไป แต่อาการเหล่นี้จะหายไปได้เอง และคุณลูกค้าไม่มีความจำเป็นต้องทำอะไรให้ยุ่งยาก สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เลยค่ะ แต่อาจจะมีข้อควรระวังเล็กน้อย ที่ควรทำตาม เพื่อให้ผลลัพธ์ของ Ulthera อยู่นานที่สุด เช่น

 •  หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน หลังทำ 4 – 5 วัน
 •  ก่อนออกแดด หรือกลางแจ้ง ควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 •  ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

Ulthera ต่างจาก Thermage และ Hifu อย่างไร

Ulthera ต่างจาก Thermage และ Hifu อย่างไร

Hifu Thermage กับ Ulthera อย่างไหนดีกว่ากัน? อย่างที่เรารู้กันดีว่าปัจจุบันมีเครื่องมือ เทคนิคการทำหัตถการหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น แล้วหัตถการไหนดีที่สุด มันคงเทียบกันไม่ได้ทั้งหมดหรอกคะ เพราะแต่ละหัตถการก็มีข้อดี ข้อจำกัดที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่ที่ว่าเราจะต้องเลือกใช้ ให้เหมาะสมกับปัญหาของเราเท่านั้น

Ulthera ต่างจาก Thermage อย่างไร

Thermage กับ Ulthera แม้จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการยกกระชับเหมือนกัน แต่ก็มีระบบการทำงานที่แตกต่างกันไป จึงให้ผลลัพธ์ที่เน้นกันไปคนละจุด Thermage เป็นเครื่องยกกระชับที่ใช้พลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูงยิงเข้าไปสู่ผิว แต่ไม่ได้ลงลึกไปถึงชั้น SMAS จึงเด่นในด้านการลดไขมัน และกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยยกระชับได้ไม่ดีเท่ากับ Ulthera นั่นเองค่ะ

Ulthera ต่างจาก Hifu อย่างไร

Ulthera กับ Hifu เรียกได้ว่าเปรียบเสมือนพี่น้องกันเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะทั้ง 2 ชนิดนั้นใช้แหล่งพลังงานจากคลื่นเสียงความถี่สูงยิงลงสู่ชั้น SMAS ทั้งคู่ ทำให้ได้ผลดีในการยกกระชับ แต่แตกต่างกันตรงที่ Hifu ถึงจะลงไปได้ลึกถึงชั้น SMAS แต่ลงไปได้แค่เพียง 0.5 – 1 มิลลิเมตรเท่านั้น และไม่มีน่าจอแสดงผลสภาพผิวแบบ Real Time ทำให้คลื่นที่ยิงลงไปไม่แม่นยำเท่ากับ Ulthera ที่มีจอแสดงผล และยิงลงไปในชั้น SMAS ได้ลึกถึง 3 – 4 เซนติเมตร


Ulthera ไม่เหมาะกับใคร 

การทำ Ulthera อาจไม่เหมาะกับผู้เข้ารับบริการที่มีเงื่อนไขด้านสุขภาพบางอย่าง เนื่องจากคลื่นพลังงานอาจเข้าไปสร้างผลข้างเคียง จนทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยหรืออาการแทรกซ้อนได้ แนะนำว่าให้ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพเหล่านี้ก่อนทำหัตการ เช่น

 • หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร
 • ผู้ที่อายุมากกว่า 70 ปีขึ้นไป เนื่องจากผลลัพธ์หลังรักษาอาจไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจน เท่ากับการผ่าตัดดึงหน้า
 • ผู้ที่กำลังเป็นสิวอักเสบ โรคผิวหนังอักเสบ หรือมีแผลสด แผลติดเชื้อบนผิวหนัง ควรเลื่อนนัดรับบริการออกไปก่อนจนกว่าสุขภาพผิวจะกลับมาเป็นปกติ
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัวบางชนิด เช่น โรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน โรคเกี่ยวกับระบบประสาท โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับระบบไหลเวียนเลือด โรคเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์
 • ผู้ที่ฝังอุปกรณ์โลหะ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไว้ในร่างกาย เช่น เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ (Pacemaker)
 • ผู้ที่เพิ่งผ่านการทำหัตถการ หรือเสริมความงามด้วยนวัตกรรมอื่น ๆ ภายในเวลา 1 เดือน เช่น เลเซอร์หน้า เลเซอร์ขน ฉีดฟิลเลอร์ ฉีดโบท็อก ควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อน ว่าจำเป็นต้องเว้นระยะก่อนหรือไม่

ทำ Ulthera แล้วไม่ได้ผลเกิดจากอะไร? 

การทํา Ulthera ไม่ได้ผลนั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุตั้งแต่ปัญหาที่ต้องการปรับ ไม่เหมาะกับการทำ Ulthera เช่น ต้องการลดไขมันบนใบหน้า อาจจะแนะนำให้ทำหัตถการฉีด Fat หรือ ทำ Thermage แทน จะเห็นผลในการรักษามากกว่า

หรือในอีกหนึ่งกรณีคือ การเจอแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ ก็จะออกแบบการรักษาได้ไม่ตรงจุด ทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร หรือในกรณีร้ายแรงที่สุดคือใช้เครื่อง Ulthera ปลอม ที่ไม่ได้มาตรฐาน นอกจากจะทํา Ulthera ไม่ได้ผลแล้ว ยังมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงอันตรายแทนได้


ทำ Ulthera ที่ไหนดี

ทำอัลเทอร่าที่ไหนดี

หากจะถามว่าทำ Ulthera ที่ไหนดี? บอกเลยว่า Romrawin Clinic เป็นคลินิกเสริมความงามที่มีบริการ Ulthera ที่ติดทุกโพล Ulthera ที่ไหนดี ตั้งแต่ปี 2021 ยาวมาจนถึงปัจจุบัน

เท่านั้นยังไม่พอ Romrawin Clinic ยังได้รับการันตีรางวัล 3 ปีซ้อน ว่ามีบริการ Ulthera ยกกระชับติดอันดับต้น ๆ ของไทย

Romrawin Clinic เป็นผู้นำนวัตกรรมด้านความงาม ด้วยการพัฒนาอย่างไม่เคยหยุดนิ่ง สรรหาเทคโนโลยีใหม่ สรรสร้างวิธีการดูแลผิวภายใต้ความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทาง ซื่อสัตย์ต่อผู้รับบริการ 

จนถึงปัจจุบัน Romrawin Clinic  ได้รับการการันตีตอกย้ำ 3 ปีต่อเนื่อง กับรางวัลผู้ให้บริการด้านยกกระชับ Ulthera มากติดอันดับต้น ๆ ของไทย และยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติอื่น ๆ อีกมากมาย ตลอดระยะเวลาที่สั่งสมความเชื่อมั่นจากผู้รับบริการมากว่า 18 ปี ตราบจนปัจจุบันเพื่อให้เข้าถึงคุณลูกค้ามากขึ้น Romrawin Clinic ขยายสาขาทั้งหมด 24 สาขาทั่วไทย


รีวิวการทำ Ulthera กับ Romrawin

รีวิวลูกค้าทำ Ulthera

“หลังทำ Ulthera SPT ทันทีก็เห็นแล้วนคะว่าหน้ายกขึ้น แต่ว่าหลังทำได้ 1 เดือน เห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้นไปอีก ว่าหน้ายก ดูเด็ก แบบเหลือเชื่อเลย”


คำถามที่พบบ่อย 

1. Ulthera ทั่วหน้าประมาณกี่ช็อต?

โดยเริ่มต้นแล้วการทำ Ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อตนั้น แพทย์จะพิจารณาจากปัญหาของคนไข้ แต่ละเคสไป เพราะคนไข้จะมีปัญหาที่ต้องปรับแตกต่างกัน ตามปัญหา และสภาพผิว แต่ส่วนมากแล้วนั้นเพื่อยกกระชับให้เห็นผลทั่วใบหน้า จะเริ่มต้นที่ 300 ไลน์ค่ะ

2. ทำ Ulthera เจ็บไหม ?

การทำ Ulthera เจ็บไหม ขึ้นกับความรู้สึกของคนไข้แต่ละท่านไปค่ะ แต่โดยปกติแล้วก่อนการรักษาแพทย์จะทำการแปะยาชา เพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บให้กับคนไข้อยู่แล้ว จึงจะรู้สึกเพียงหน่วง ๆ บริเวณที่ยิงคลื่นลงไปเท่านั้น

3. หลังทำ Ulthera SPT นานแค่ไหนกว่าจะเห็นผล?

สามารถเห็นผลลัพธ์ในการทำ Ulthera ได้ทันทีหลังทำ ประมาณ 20 – 30% และจะเริ่มเห็นผลชัดเจนมากขึ้นเรื่อย ๆ ภายใน 1 – 3 เดือน ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิว อายุ การใช้ชีวิตประจำวัน และการดูแลตัวเองหลังทำ Ulthera ด้วยค่ะ

4. ยกกระชับ Ulthera SPT 1 ครั้ง อยู่ได้นานแค่ไหน?

โดยปกติแล้วในการทำ Ulthera SPT 1 ครั้ง สามารถอยู่ได้นานอย่างน้อย 1 – 2 ปี แล้วแต่การดูแลรักษาหลังทำ และระดับความรุนแรงของปัญหาว่าจำเป็น ต้องกลับมาย้ำ Ulthera บ่อยแค่ไหนค่ะ

5. ทำ ULTHERA SPT เครื่องของแท้ต้องดูอย่างไร?

จะเลือกทำ Ulthera SPT ทั้งที เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด มีจุดที่คุณลูกค้าควรสังเกตหลายจุด เช่น

 • เช็คชื่อคลินิกที่ให้บริการ Ulthera แท้ จากเว็บไซต์ www.merzclubthailand.com ซึ่งบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ เป็นผู้นำเข้าเครื่อง Ulthera มายังประเทศไทยอย่างถูกต้อง
 • เมื่อเข้าไปจะต้องเห็นใบรับรอง และโล่รับรองว่าเป็นเครื่อง Ulthera แท้
 • ที่เครื่องจะมีโลโก้ Ulthera อยู่
 • เมื่อเปิดใช้งานที่น่าจอแสดงผลก็จะมีโลโก้ Ulthera อยู่

6. Ulthera บวมกี่วัน? 

หลังทำหัตถการ Ulthera อาจจะพบอาการหน้าบวมได้ เป็นอาการทั่วไป  เนื่องจากใต้ผิวหนังมีความร้อนสะสม ซึ่งอาการเหล่านี้จะค่อย ๆ หายไปใน 2 – 3 ชั่วโมง และดีขึ้นจนหายสนิทภายใน 2 – 3 วัน

7. ทำ Ulthera กับหัตถการอื่นได้ไหม ?

การทำ Ulthera สามารถทำการรักษาร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ค่ะ เพราะแต่ละหัตถการก็มีการรักษาที่เห็นผลกันในคนละส่วน จึงสามารถทำได้ เช่น สามารถทำ Thermage กับ Ulthera ควบคู่กันไปด้วยได้ เพื่อให้เห็นผลทั้งในการลดไขมัน และกระชับใบหน้าให้ยกขึ้น แต่ในส่วนของการเว้นระยะในการเข้ามาทำหัตถการแต่ละชนิด แนะนำว่าควรเข้ามาปรึกษากับแพทย์ก่อนค่ะ


ulthera ราคาโปรโมชั่น กับ Romrawin Clinic 

Ulthera ยกกระชับหน้า ที่ Romrawin Clinic มีหลากหลายราคา ตามแต่ละบริเวณที่ลูกค้าเลือกทำค่ะ ซึ่ง Ulthera ราคาแบ่งออกตามบริเวณ และยังมี Ulthera ราคาโปรโมชันพิเศษสุด ๆ  สำหรับลูกค้า Romrawin อีกด้วย ดังนี้ 

 • Ulthera หน้า 350 ช็อต  ราคาโปรโมชัน 39,000 บาท และพิเศษสุด ๆ หากซื้อทางออนไลน์ 300 ช็อต ในราคา  28,500 บาท
 • Ulthera หน้า+ใต้คาง 450 ช็อต ราคาโปรโมชัน 49,000 บาท
 • Ulthera หน้า+ใต้คาง+คอ 550 ช็อต  ราคาโปรโมชัน 59,000 บาท


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษ Ulthera ราคาพิเศษ ได้ที่นี่ค่ะ

:postbox:Line : https://bit.ly/RomrawinLINE

:inbox_tray:Inbox : http://m.me/RomrawinClinic

:iphone:080-1539000

:iphone:080-1549000อ้างอิงข้อมูล