ยกกระชับใบหน้า

หมดปัญหาหน้าอกเหี่ยวย่น เผยอกยกกระชับอย่างมั่นใจ ด้วย Ulthera

การทำ Ulthera ร่องหน้าอก คือการยกกระชับผิวบริเวณเนินอกหรือบริเวณหน้าอกส่วนบนที่มีความเหี่ยวย่น ไม่เต่งตึง ทำให้ผิวบริเวณหน้าอกดูหย่อนยาน หรือมีรอยย่นต่างๆ ซึ่งการทำ Ulthera ร่องหน้าอกนั้นจะช่วยทำให้หน้าอกกลับมาเต่งตึงยกกระชับได้อีกครั้ง โดยไม่ต้องทำการศัลยกรรมยกหน้าอกขึ้น ไม่ต้องพักฟื้น และสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลยค่ะ

Ulthera ร่องหน้าอก คืออะไร?

https://www.facebook.com/RomrawinClinic/videos/%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88-%E0%B9%80%E0%B8%89%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%84%E0%B8%84%E0%B8%A5-%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%99-%E0%B8%95%E0%B8%B6%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%82%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%A1/890594418456389/

Ulthera ถือว่าเป็นเครื่องมือยกกระชับผิวที่หลายคนน่าคุ้นเคยกันไม่มากก็น้อย เพราะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถช่วยยกผิวหน้าที่หย่อนคล้อย ปรับกรอบหน้าให้คมชัดขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินได้อีกด้วย ส่งผลให้ริ้วรอยลดเลือนลง ใบหน้ากลับมาอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง แบบที่ไม่ต้องผ่าตัดดึงหน้าเลยทีเดียว แต่จริงๆ แล้วอัลเทอรา Ulthera ไม่เพียงเเค่สามารถยกกระชับผิวหน้าได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถยกกระชับผิวตามส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้อีกด้วย เช่น

 • Ulthera ใบหน้า ทำให้กรอบหน้าจะชัดขึ้น ลดปัญหาหย่อนคล้อยของผิว ผิวจะดูฟูขึ้น
 • Ulthera รอบดวงตา หรือ Ulthera ใต้ตา ช่วยยกหางคิ้ว ยกหางตา ทำให้ตาโตขึ้นดูเด็ก สดใส
 • Ulthera ใต้คาง, ลำคอ, เหนียง ช่วยเรื่องฟื้นฟูผิวและบริเวณเนินอกได้ให้ตึงกระชับ
 • Ulthera ท้องแขน และ หน้าท้อง ช่วยเพิ่มความกระชับ ลดความย้วยและหย่อนคล้อยของผิวได้
 • Ulthera ร่องหน้าอก และ หน้าอก สามารถยกกระชับผิวบริเวณเนินอกที่หย่อนคล้อย ให้เต่งตึงขึ้นได้

โดยอัลเทอรา (Ulthera) นับเป็นนวัตกรรมการยกกระชับผิวและช่วยลดริ้วรอย ด้วยพลังงานในรูปแบบ Focused Ultrasound (เป็นเทคโนโลยีต้นกำเนิดของ HIFU) ซึ่งเป็นการปล่อยคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีพลังงานความถี่สูง ก่อนที่จะแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนอย่างเฉพาะเจาะจง ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง โดยเน้นกระตุ้นไปที่เซลล์ของชั้นผิวหนัง ให้หดตัวจนเกิดการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนขึ้นมาใหม่

ทำไมผิวหน้าอกถึงหย่อนคล้อย ไม่กระชับ

สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ผิวเราย้วย ผิวขาดคอลลาเจน หรือมีความหย่อนคล้อยหลักๆ คือการที่ผิวขาดคอลลาเจน (Collagen) และอิลาสตินใต้ชั้นผิว ซึ่งผลเสียที่ตามมา เมื่อผิวขาดคอลลาเจน มีดังนี้

 • ผิวหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ
 • ผิวแห้งกร้าน หยาบกระด้าง ผิวไม่เต่งตึง
 • ผิวมีริ้วรอย ดูแก่กว่าวัย
 • แผลสมานตัวช้า
 • ผมขาดหลุดร่วงง่าย
 • มีอาการปวดตามข้อต่อ
 • ประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันน้อยลง ทำให้เกิดการสะสมของไขมันส่วนเกินง่าย

ซึ่งสาเหตุเกิดจากวัยที่มากขึ้น รวมไปถึงกิจวัตรประจำวันที่ทำให้ผิวหน้าบริเวณหน้าอกนั้นเหี่ยวย่น เช่น ท่านอน ท่านั่ง การสูบบุหรี่ หรือการกระทำใดก็ตามที่ทำให้ทำลายคอลลาเจน โดยปัจจัยที่ทำให้ผิวบริเวณหน้าอกหย่อนคล้อย มีดังนี้

น้ำหนักและพันธุกรรม : หากน้ำหนักของเราลดลงกะทันหัน อาจทำให้ผิวหนังนั้นมีความหย่อนคล้อย รวมไปถึงอายุที่มากขึ้นก็เป็นสาเหตุได้เช่นเดียวกัน

 • สูบบุหรี่ : สารเคมีจากบุหรี่จะไปลดอิลาสตินในชั้นผิวทำให้ผิวหน้าอกไม่กระชับเต่งตึง
 • ท่าทางการเดิน หรือท่านั่ง : การห่อไหล่ จะส่งผลให้กล้ามเนื้ออกถูกหดเข้าไป ส่งผลให้ผิวหนังบริเวณอกนั้นเหี่ยวย่นได้ง่าย
 • ตากแดด : แสงแดดอาจเข้าไปทำลายคอลลาเจนภายใต้ผิวหนังได้ เพราะเสื้อผ้าที่เราใส่อาจมีการเผยหน้าอกที่อาจทำให้สัมผัสแดด มีโอกาสทำให้ผิวหนังบริเวณที่ไม่ได้มีเสื้อผ้าปกปิดนั้นโดนแดดได้

วิธียกกระชับหน้าอก ด้วยวิธีอื่นๆ

 • ออกกําลังกายยกกระชับทรวงอก 

การออกกำลังกายเพื่อกระชับหน้าอก ถือว่าเป็นวิธียอดนิยมในกลุ่มของดารา นางแบบ แถมยังได้สุขภาพที่แข็งแรงขึ้นตามมาอีกด้วย แต่เห็นผลช้า และต้องมีวินัยในการออกกำลังกายมากๆ

 • ผ่าตัดยกกระชับ / เสริมหน้าอก

การผ่าตัดยกกระชับ หรือการผ่าตัดเสริมหน้าอกถือว่า แก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยดีมากๆ เลยทีเดียว แต่ทุกการผ่าตัดมักจะทิ้งรอยแผลเป็นไว้ และต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน

เป็นการยกกระชับหน้าอก โดยการใช้คลื่นความถี่วิทยุส่งผ่านลงไปในชั้นผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ เมื่อทำเสร็จแล้วจะรู้สึกว่าผิวเนินอกค่อยๆ กระชับขึ้น แต่ถ้าหากเป็นปัญหาหย่อนคล้อยถึงชั้นผิวหนังลึกๆ อาจเห็นผลได้เล็กน้อยเท่านั้น

 • ฉีดโบท็อกซ์ 

การฉีดโบท็อกซ์เพื่อกระชับหน้าอกนั้น ตัวยาจะออกฤทธิ์โดยตรงกับเซลล์ประสาทของกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอก ทำให้กล้ามเนื้อเป็นอัมพาตไปในช่วงที่ยังมีโบท็อกซ์คงอยู่ ไม่สามารถหดกล้ามเนื้อได้ ทำให้ช่วยลดรอยหย่อนคล้อยบริเวณหน้าอก กลับมาตึงขึ้นอีกครั้ง ตามลำดับ

 • ร้อยไหม

เป็นการใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปที่ระหว่างผิวหนังแท้และชั้นใต้ผิวหนัง เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เหมือนกับการยกกระชับใบหน้าเลยค่ะ ซึ่งตัวไหมละลายจะช่วยยกหน้าอกขึ้นและผิวบริเวณร่องหน้าอกจะฟูกระชับขึ้นด้วยค่ะ

Ulthera ร่องหน้าอก ถือเป็นหนึ่งในโปรแกรมยกกระชับหน้าอก แบบไม่ศัลยกรรม ที่สามารถเห็นผลชัดเจน
Ulthera ร่องหน้าอก ถือเป็นหนึ่งในโปรแกรมยกกระชับหน้าอก แบบไม่ศัลยกรรม ที่สามารถเห็นผลชัดเจน

Ulthera ร่องหน้าอก ดียังไง?

Ulthera ร่องหน้าอก ถือเป็นหนึ่งในโปรแกรมยกกระชับหน้าอก แบบไม่ศัลยกรรม ที่สามารถเห็นผลชัดเจนหลังทำได้ตั้งแต่ครั้งแรก โดยมีจุดเด่นในการแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ให้กลับมาตึงกระชับ ที่สำคัญไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น และไม่มีบาดแผลใดๆ หลังการทำอีกด้วยค่ะ

Ulthera ร่องหน้าอก เหมาะกับใคร?

เนื่องจากการทำ Ulthera ร่องหน้าอก เน้นกระชับผิวบริเวณหน้าอก จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย ที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น หลังการลดน้ำหนัก หลังคลอด  
 • คุณแม่ที่มีปัญหาหน้าอกยานเนื่องจากให้นมบุตร 
 • ผู้ที่กลัวเจ็บ / กลัวการผ่าตัด

Ulthera ร่องหน้าอก อันตรายไหม ? 

Ulthera เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิว ที่มีการการันตีเรื่องประสิทธิภาพยกกระชับที่มีความปลอดภัยทั้ง FDA จากอเมริกา ยุโรป และผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) รวมไปถึงมีการใช้กว่า 75% ทั่วโลก จึงมั่นใจได้ว่า Ulthera มีความปลอดภัยและแม่นยำสูง

Ulthera ร่องหน้าอก ที่ไหนดี?

ปัจจุบันจะเห็นว่ามีคลินิกเสริมความงามเปิดให้บริการมากมาย หากต้องการทำ Ulthera ร่องหน้าอกเพื่อยกกระชับอย่างเห็นผลจริง ที่ได้มาตรฐาน และมีความน่าเชื่อถือเท่านั้นค่ะ ซึ่งเราขอแนะนำที่รมย์รวินท์ คลินิก เพราะเราคือ คลินิกเสริมความงามที่เปิดให้บริการครบวงจร ให้บริการครอบคลุมกว่า 24 สาขา ทั่วทั้งกรุงเทพ ปริมณฑล และต่างจังหวัด เปิดให้บริการด้านความงาม ผิวพรรณ และดูแลรูปร่างมายาวนานกว่า 19 ปี จึงมั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้เลยค่ะ และที่สำคัญทางรมย์รวินท์ คลินิก เราทำการรักษาโดยแพทย์เฉพาะทางทุกเคส

วิธีเตรียมตัวก่อนทำ Ulthera ร่องหน้าอก?

สำหรับการ Ulthera ร่องหน้าอก ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวมากเลยค่ะ เพราะเป็นหัตถการที่ไม่ใช่การผ่าตัด คนไข้สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ แจ้งข้อมูลเกี่ยวกับ โรคประจำตัว ประวัติการผ่าตัด หรือเคยมีการทำหัตถการอื่นๆ  เพื่อที่แพทย์จะได้ประเมิน และวางแผนการรักษา พร้อมกับ แจ้งจำนวน Line หรือ Shot ในการยิงที่เหมาะสม หากไม่มีปัญหาสุขภาพก็สามารถทำได้เลยค่ะ

ข้อปฎิบัติหลังทำ Ulthera ร่องหน้าอก?

การปฏิบัติตัวหลังทำ Ulthera ร่องหน้าอก ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ สามารถปฎิบัติตามได้ง่าย ๆ ดังนี้

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด งดอาบแดด หลังทำ 5-7 วัน
 • หลีกเลี่ยงความร้อน งดซาวน่า หรืออาบน้ำอุ่น หลังทำ 4-5 วัน
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ
สามารถปรึกษาเราได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

โทร.080-1539000 และ  080-1549000
Line@ @ : @Romrawinclinic

อ้างอิง

https://www.cosmeticskinclinic.com/2021/06/04/ultherapy-vs-hifu/#:~:text=Which%20is%20better%3A%20Ultherapy%20or,its%20patented%20ultrasound%20imaging%20technology.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts