สลายไขมัน
ปากกาลดน้ำหนัก ราคา

ปากกาลดน้ำหนัก ราคาเท่าไหร่ ช่วยควบคุมน้ำหนักได้จริงไหม?

ปากกาลดน้ำหนักเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ต้องการลดไขมันในร่างกายหรือผู้มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน ซึ่งจะเข้ามาช่วยปรับพฤติกรรมการกิน โดยอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้ชำนาญการ บางคนอาจสงสัยว่าปากกาลดน้ำหนักราคาเท่าไหร่ ช่วยคุมน้ำหนักได้จริงไหม? ในบทความนี้ รมย์รวินท์จะมาแนะนำราคาปากกาลดน้ำหนัก รวมถึงข้อควรรู้ในการใช้ปากกาลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีและปลอดภัยกันค่ะปากกาลดน้ำหนัก คืออะไร?

ปากกาลดน้ำหนัก ฉีดอาทิตย์ละครั้ง ราคา

ปากกาลดน้ำหนัก (Liraglutide Pen) คือ ยาลดน้ำหนักชนิดหนึ่งที่มีส่วนประกอบหลักอย่างสารลิรากลูไทด์ (Liraglutide) ซึ่งถูกบรรจุอยู่ในรูปแบบปากกาสำหรับฉีดเข้าชั้นไขมันใต้ผิวหนัง เช่น บริเวณหน้าท้อง ต้นแขน หรือต้นขา โดยตัวยามีฤทธิ์ควบคุมความอยากอาหารและการบีบตัวของกระเพาะอาหารให้ย่อยช้าลง รู้สึกอิ่มเร็ว ส่งผลให้ผู้ฉีดปากกาสามารถควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ปัจจุบันปากกาลดน้ำหนักมีราคาตั้งแต่ปานกลางไปจนถึงสูง ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานพยาบาลและคลินิกที่เลือกใช้บริการ

ปากกาลดน้ำหนัก ผลข้างเคียงมีอะไรบ้าง? แม้ปัจจุบันปากกาลดน้ำหนักจะมีราคาหลายระดับที่สามารถหาซื้อได้ตามโรงพยาบาลและคลินิกที่ได้มาตรฐานแล้ว แต่อาจมีผลข้างเคียงได้เช่นกัน โดยเฉพาะอาการท้องผูก ปวดท้อง หรือรู้สึกคลื่นไส้ พะอืดพะอมได้ง่ายค่ะ

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้นผู้ใช้ปากกาลดน้ำหนักควรออกกำลังกายและคุมอาหารควบคู่ไปด้วย โดยอาจเห็นผลลัพธ์ช้ากว่าหัตถการที่ช่วยกำจัดไขมันโดยตรง ซึ่งจะเห็นได้ว่าปากกาลดความอ้วนมีราคาถูกกว่าการดูดไขมันหรือการทำหัตถการสลายไขมันด้วยความเย็นอย่าง Coolsculpting ที่เน้นสลายไขมันสะสมเฉพาะจุดในร่างกาย เหมาะสำหรับผู้ออกกำลังกายบ่อยแต่ไม่เห็นผลลัพธ์ไขมันลดลงค่ะ 

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสลายไขมันด้วยความเย็น คลิกอ่านบทความรีวิวได้ที่นี่ : Coolsculpting รีวิว


ปากกาลดน้ำหนัก ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่?

ฉีดปากกาลดน้ำหนักมีราคาเท่าไหร่? โดยทั่วไปแล้วปากกาลดน้ำหนักมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3,000-5,000 บาทต่อแท่งเป็นต้นไป ซึ่งราคาดังกล่าวเป็นเพียงราคาเฉพาะปากกาที่มีตัวยาสำหรับฉีดเท่านั้น ผู้เข้ารับการรักษาจำเป็นต้องพิจารณาราคาจากค่าบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่การตรวจสภาพร่างกาย การปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการ ตลอดจนค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ตรวจและประเมินร่างกายค่ะ

ทั้งนี้ คุณอาจพบปากกาลดน้ำหนักที่มีราคาสูงตั้งแต่ 10,000 บาทเป็นต้นไป ซึ่งเป็นราคารวมกับโปรแกรมการออกกำลังกายเพื่อลดพุง หรือเน้นเพิ่มกล้ามเนื้อเฉพาะจุด รวมถึงค่าบริการอื่น ๆ ในการรักษาที่ทางสถานพยาบาลหรือคลินิกกำหนดเอาไว้


ปัจจัยที่มีผลต่อราคาของปากกาลดน้ำหนัก

รีวิวปากกาลดน้ำหนัก ราคา

สาเหตุที่ปากกาลดน้ำหนักมีราคาแตกต่างกันทั้งในท้องตลาดและสถานพยาบาล ในรูปแบบจำหน่ายต่อแท่งหรือราคารวมกับโปรแกรมลดน้ำหนัก ส่วนหนึ่งมาจากปัจจัยต่าง ๆ ที่รมย์รวินท์คลินิกได้รวบรวมมาให้คุณพิจารณาที่ด้านล่างนี้ค่ะ 

โปรโมชันของสถานพยาบาล

สถานพยาบาลและคลินิกความงามที่ให้คำปรึกษาเรื่องการลดน้ำหนักและดูแลรูปร่าง ต่างมีการจัดโปรโมชัน โปรแกรมลดน้ำหนักร่วมกับปากกาลดน้ำหนักในราคาที่แตกต่างกัน เนื่องจากอาจมีการพิจารณาร่วมกับปัญหาของผู้เข้ารับการรักษา การเลือกโปรแกรมรักษาที่เหมาะสมและคุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ต้องการ นอกจากโปรโมชันแล้วยังต้องพิจารณาถึงค่าบริการทางการแพทย์อื่น ๆ ที่ไม่ได้คิดรวมกับราคาปากกาลดน้ำหนักค่ะ เช่น ค่าปรึกษาแพทย์ ค่าตรวจสภาพร่างกาย ค่ายา เป็นต้น 

ยี่ห้อของปากกาลดน้ำหนัก

โดยทั่วไปแล้วยี่ห้อปากกาลดน้ำหนักที่นิยมใช้มีอยู่หลากหลายแบรนด์ได้แก่ Ozempic, Victoza หรือ Saxenda โดยปากกาลดน้ำหนักแต่ละยี่ห้อต่างมีราคาและประสิทธิภาพแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยการผลิตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่ผลิต, ปริมาณยา, ชนิดของยา ตลอดจนวิธีการจัดส่ง ซึ่งยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามคลินิกและสถานพยาบาลชั้นนำก็คือ ปากกาลดน้ำหนัก Saxenda ซึ่งมีราคาส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 3,500-5,000 บาทต่อแท่งค่ะ

สถานพยาบาลหรือคลินิกที่เลือกใช้บริการ

แม้ว่าปัจจุบันบนร้านค้าออนไลน์มีการจัดจำหน่ายปากกาลดน้ำหนักในราคาถูกเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจเสี่ยงต่อความปลอดภัยและการไม่ได้รับสินค้าที่ได้มาตรฐาน ทั้งนี้ การใช้ปากกาลดน้ำหนักควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้ชำนาญการเท่านั้น จึงควรเลือกซื้อปากกาลดน้ำหนักกับสถานพยาบาลหรือคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือค่ะ

จำนวนครั้งในการใช้ปากกาลดน้ำหนัก

สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์สูงและต้องใช้ระยะเวลารักษาค่อนข้างนาน แพทย์อาจแนะนำโปรแกรมลดน้ำหนักควบคู่กับการใช้ปากกาลดน้ำหนักโดยจำเป็นต้องใช้มากกว่า 1 แท่งขึ้นไป ซึ่งการเลือกซื้อโปรแกรมที่มีแพ็กเกจออกกำลังกายรวมกับปากกาลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับปัญหาของผู้เข้ารับการรักษาอาจถูกกว่าการซื้อปากกาลดน้ำหนักในราคาต่อแท่งจำนวนหลายครั้งค่ะ 


ข้อควรรู้ก่อนใช้ปากกาลดน้ำหนัก

ซื้อปากกาลดน้ำหนักกับโรงพยาบาลไหนดี? ข้อควรรู้สำคัญที่ผู้สนใจลดน้ำหนักด้วยปากกาลดน้ำหนักคือ การใช้ปากกาลดน้ำหนักต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้ชำนาญในโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย เพื่อรับการรักษาอย่างถูกวิธี ตลอดจนลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงค่ะ นอกจากนี้ ข้อควรรู้อื่น ๆ ที่ควรพิจารณานอกเหนือจากคำถามปากกาลดน้ำหนักราคาเท่าไหร่ มีด้วยกันดังนี้ 

 • ผู้ใช้ปากกาลดน้ำหนักควรมีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป แต่ไม่ควรเกินกว่า 75 ปี
 • การใช้ปากกาลดน้ำหนักแพทย์จะต้องเป็นผู้พิจารณาจ่ายยาให้เท่านั้น
 • ผู้ที่เข้าข่ายมีภาวะน้ำหนักเกินเกณฑ์ โดยมีความยาวรอบเส้นเอวมากกว่าหรือเท่ากับ 90 ซม. ในผู้ชายและ 80 ซม. ในผู้หญิง สามารถใช้ปากกาลดน้ำหนักได้
 • ปากกาลดน้ำหนักเหมาะสำหรับผู้มีดัชนีมวลกาย BMI มากกว่า 27 กิโลกรัม 
 • ผู้มีโรคประจำตัวที่ห้ามใช้ปากกาลดน้ำหนัก ได้แก่ โรคมะเร็งต่อมไทรอยด์ โรคเบาหวาน โรคไทรอยด์ โรคซึมเศร้า หรือผู้มีปัญหาระบบทางเดินอาหาร 
 • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรไม่ควรใช้ปากกาลดน้ำหนัก
 • ไม่ควรใช้ปากกาลดน้ำหนักร่วมกับผู้อื่น

ปากกาลดน้ำหนักช่วยสลายไขมันได้จริงไหม? ปากกาลดน้ำหนักไม่ได้ช่วยสลายไขมันให้หายไป แต่ช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมันส่วนเกินด้วยการควบคุมความอยากอาหารและการย่อยอาหารเท่านั้นค่ะ หากต้องการสลายไขมันแนะนำให้ทำหัตถการอื่น ๆ แทน เช่น ฉีดแฟต หรือ การดูดไขมันลดเซลลูไลท์


วิธีใช้ปากกาลดน้ำหนัก

แม้ปากกาลดน้ำหนักจะมีราคาค่อนข้างสูงแต่มีวิธีการฉีดที่ง่าย สะดวกรวดเร็ว ซึ่งการใช้ปากกาลดน้ำหนักครั้งแรกแพทย์จะเป็นผู้ให้คำแนะนำและสอนวิธีฉีดเบื้องต้น หลังจากนั้นผู้เข้ารับการรักษาสามารถฉีดยาด้วยตัวเองที่บ้านได้ภายใต้คำสั่งของแพทย์ ซึ่งวิธีใช้ปากกาลดน้ำหนักมีดังนี้

 • เปิดใช้ครั้งแรกให้เช็กแถบหลอดยาเพื่อตรวจสอบว่ามียาบรรจุอยู่และปากกายังไม่ถูกเปิดใช้งาน
 • ฉีดยาเข้าผิวหนังชั้นไขมันบริเวณต้นแขน หน้าท้อง หรือต้นขา โดยสามารถสลับบริเวณที่ฉีดได้เพื่อลดการเกิดรอยช้ำหรือพังผืดจากการฉีดตำแหน่งเดิมเป็นประจำ
 • หลีกเลี่ยงการฉีดบริเวณที่มีกล้ามเนื้อเยอะหรือการฉีดเข้าเส้นเลือดดำ
 • ผู้เข้ารับการรักษาต้องฉีดยาทุกวัน วันละ 1 ครั้ง โดยสามารถฉีดช่วงเช้าหรือเย็นก็ได้ แต่แนะนำให้ฉีดเวลาเดิมเป็นประจำ 
 • ฉีดยาอย่างสม่ำเสมอตามคำสั่งของแพทย์ ซึ่งปริมาณยาแพทย์จะเป็นผู้กำหนดโดยพิจารณาร่วมกับน้ำหนักของผู้เข้ารับการรักษา 
 • ผู้เข้ารับการรักษาห้ามปรับปริมาณยาด้วยตนเองเด็ดขาด
 • ใช้ปากกาลดน้ำหนักควบคู่กับการออกกำลังกาย การคุมอาหาร เพื่อผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

สรุป ปากกาลดน้ำหนัก ราคาแพงไหม น้ำหนักลดลงจริงหรือไม่?

สรุปแล้ว ปากกาลดน้ำหนักมีราคาเริ่มต้นต่อแท่งอยู่ที่ 3,000-5,000 บาทเป็นต้นไป ซึ่งราคาดังกล่าวผู้เข้ารับการรักษาจำเป็นต้องพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องด้วย ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อของปากกาลดน้ำหนัก, สถานพยาบาลหรือคลินิกที่เลือกใช้บริการ, การจัดโปรโมชันปากกาลดน้ำหนักร่วมกับโปรแกรมลดน้ำหนักอื่น ๆ ตลอดจนจำนวนครั้งในการฉีดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ทั้งนี้ การใช้ปากกาลดน้ำหนักเพียงอย่างเดียวอาจไม่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้ ดังนั้น ผู้เข้ารับการรักษาจำเป็นต้องคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยค่ะ

หากใครกำลังมองหาตัวช่วยลดน้ำหนักด้วยปากกาลดน้ำหนัก รมย์รวินท์คลินิกเรามีบริการให้คำปรึกษาการลดน้ำหนักด้วยปากกาลดน้ำหนักพร้อมราคาที่แน่นอน รวมถึงโปรแกรมลดน้ำหนักและสัดส่วนที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้ชำนาญการเพื่อให้คุณมีสัดส่วนที่พึงพอใจค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts