กระชับสัดส่วน, รีวิว
สลายไขมันด้วยความเย็น

รีวิว Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ได้ผลจริงหรือไม่?

ปัญหาการมีไขมันส่วนเกินตามบริเวณต่างๆ ของร่างกายก็เป็นเรื่องที่หนักใจสำหรับใครหลายๆ คนไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ เฉพาะหลายคนที่ต้องใส่เสื้อผ้าเผยสัดส่วนต่างๆ ก็ต้องการที่จะมีความมั่นใจเต็มร้อย แต่เจ้าไขมันส่วนเกินกลับเป็นอุปสรรคมาเบรกความมั่นใจไม่ให้เฉิดฉายแบบนี้ เป็นใครจะยอมให้ถูกเบรก จริงไหมคะ? วันนี้ทางรมย์รวินท์ คลินิกได้รวบรวมสาระดีๆเกี่ยวกับ Coolsculpting การสลายไขมันด้วยความเย็น กำจัดไขมันส่วนต่างๆ ให้หายไปไม่มากวนใจอย่าง หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา และส่วนอื่นๆ พร้อมรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริง ที่ต้องขอบอกว่าใครลังเลที่จะกำจัดไขมันอยู่นั้นต้องห้ามพลาดเลยค่ะ!สลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting ได้ผลจริงหรือไม่? 

Coolsculpting รีวิว

การสลายไขมันด้วยความเย็นถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลลัพธ์หลังการทำจริง ซึ่งเป็นการสลายไขมันแบบถาวรที่มีงานวิจัยทางการแพทย์รองรับ โดยหลักการทำงานของเครื่อง Coolsculpting นั้นจะมีการปล่อยพลังงานความเย็นผ่านหัวดูดของเครื่อง โดยจะมีความเย็นที่ -11 องศา เพื่อทำการสลายไขมัน เพราะด้วยเซลล์ไขมันจะไวต่ออุณหภูมิมากกว่าเซลล์ชนิดอื่นๆ จึงทำให้เมื่อปล่อยความเย็นไขมันจะจับตัวเป็นก้อน ตกผลึก และเซลล์ไขมันตาย จนสามารถสลายออกจากร่างกายได้ตามธรรมชาติ 

โดยการสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting จะใช้เวลาในการทำประมาณ 35 นาที และยังมีจุดเด่นที่นอกจากจะเห็นผลจริงแล้ว ด้วยเทคโนโลยีของเครื่องยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดผิวเบิร์นอีกด้วย จากหลักการทำงานเช่นนี้ของเครื่องจึงทำให้สามารถสลายไขมันส่วนเกินได้ถึง 24-27% ต่อการทำ 1 ครั้ง และสามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างได้อย่างชัดเจนเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 4-12 สัปดาห์

การทำ Coolsculpting จะเห็นประสิทธิภาพที่ดี และเหมาะสำหรับผู้ที่มีค่า BMI น้อยกว่า 35 และช่วงอายุ 30 ปี เพราะระบบเผาผลาญจะมีประสิทธิภาพในการทำงานน้อยลง และไขมันไม่แบ่งตัวเพิ่มขึ้นค่ะ

แต่นอกจาก Coolsculpting แล้วยังมีวิธีอื่นที่ช่วยจัดการปัญหาไขมันส่วนเกินได้เช่นกัน ใครที่อยากลองวิธีกำจัดไขมันด้วยวิธีอื่นที่เห็นประสิทธิภาพได้ดี แถมยังใช้เวลาทำไม่นานรมย์รวินท์จึงขอชวนไปทำความรู้จักกับการ “IV DRIP สูตรเร่งระบบเผาผลาญ” อีกหนึ่งการสลายไขมันที่ได้รับความนิยม จุดเด่นของ IV DRIP สูตรนี้จะช่วยทำให้ระบบเผาผลาญมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพิ่มสารต้านอนุมินีอิสระให้กับร่างกาย พร้อมทั้งช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้มีความเหมาะสม จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดสัดส่วน ดูแลรูปร่างให้กลับมาเป๊ะมากยิ่งขึ้น


ตำแหน่งที่นิยมทำ Coolsculpting 

นวด สลาย ไขมัน ได้ ผล จริง หรือ

การกำจัดไขมันด้วย Coolsculpting สามารถทำได้หลากหลายบริเวณ โดยบริเวณที่มักนิยมทำ ได้แก่ 

 • ต้นแขน
 • เอว ด้านหลัง
 • หน้าท้อง
 • บริเวณสะโพก บั้นท้าย
 • ต้นขา 
 • เหนียง
 • ปีกหลัง
 • หน้าอก (ผู้ชาย)

รีวิว Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น

มาดูผลลัพธ์การสลายไขมันด้วยความเย็นกับ รีวิว Coolsculpting จากผู้เข้ารับบริการจริงกับทางรมย์รวินท์คลินิก ที่ต่างบอกต่อความประทับใจในเรื่องของผลลัพธ์และการบริการ ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

สลาย ไขมัน ด้วย ความ เย็น รีวิว

“มีปัญหาเรื่องต้นขามาตลอดค่ะ เวลาใส่กางเกงแล้วขาเบียดเนื้อชิดกัน เวลาเลือกกางเกงที่พอดีหายากมาก แต่ตอนนี้หมดกังวลแล้วค่ะ ดีใจมีเทคโนโลยีความงามที่ช่วยให้เราดูดีขึ้น อย่าง Coolsculpting ช่วยกำจัดไขมันด้วยความเย็น ทำแล้วรู้สึกว่าสะดวกดีค่ะ ใช้เวลาไม่นานแค่ 35 นาที ก็ช่วยทำให้ต้นขาเล็กลงได้เลยค่ะ”

 คุณบี กมลาสน์ เอียดศรีชาย ผู้ประกาศข่าวช่อง 7 HD

Coolsculpting เหนียง

“เหตุผลที่ริด้าเลือกมาใช้บริการ รมย์รวินท์คลินิก เพราะที่นี่มีเครื่อง Coolsculpting มากกว่า 20 เครื่องเลยค่ะ มีคุณหมอที่มากประสบการณ์ และยังมี CoolSculpting Expert ที่ได้รับการอบรมสม่ำเสมอ ริด้ามั่นใจได้เลยว่าที่นี่เห็นผลและปลอดภัยแน่นอนค่ะ”

คุณริด้า-ฟาริดา วัลเล่อร์ Miss Universe Thailand 2012

Coolsculpting ต้น ขา รีวิว
รีวิว Coolsculpting แขน

“ภาพเปรียบเทียบผลลัพธ์ Coolsculpting บริเวณหน้าท้อง รีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริงกับรมย์รวินท์คลินิก”

รีวิว ลด ไขมัน ด้วย ความ เย็น

“ภาพเปรียบเทียบผลลัพธ์ Coolsculpting บริเวณท้องแขน รีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริงกับรมย์รวินท์คลินิก”

Coolsculpting หลังทำ

“ภาพเปรียบเทียบผลลัพธ์ Coolsculpting หลังทำครั้งแรก เมื่อครบ 3 เดือน รีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริงกับรมย์รวินท์คลินิก”

Coolsculpting รีวิว ต้น แขน

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Coolsculpting

เอาล่ะค่ะ ไหนใครกำลังจะไปสลายไขมันด้วย Coolsculpting กันบ้างคะ? นอกจากจะหารีวิวอ่านประกอบแล้ว เรื่องที่ควรรู้ก่อนทำก็ไม่ควรพลาดเช่นกันค่ะ วันนี้รมย์รวินท์ได้รวบรวมมาแล้วค่ะ ว่าสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Coolsculpting มีอะไรบ้าง?

 • ในช่วงแรกของการทำ Coolsculpting อาจรู้สึกปวดในบริเวณที่ทำการสลายไขมันเล็กน้อย ซึ่งอาการปวดเกิดจากความพลังงานความเย็นของเครื่องที่มีการปล่อยออกมา โดยอาการที่เกิดขึ้นไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใดค่ะ เกิดขึ้นเพียงในช่วง 5-10 นาทีแรกเท่านั้น และสามารถหายไปได้เอง
 • หลังทำ Coolsculpting ในบริเวณผิวที่ทำอาจเกิดอาการคัน ระบมแดง หรือรู้สึกระคายเคืองผิว ซึ่งเป็นอาการที่สามารถหายเองได้เช่นกันค่ะ
 • ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นเมื่อทำเสร็จ สามารถใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ตามปกติ
 • การสลายไขมันด้วยพลังงานความเย็น Coolsculpting ไม่ทำให้เกิดแผล
 • Coolsculpting เป็นวิธีการกำจัดไขมันที่มีความปลอดภัย โดยได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา US FDA 
 • แม้จะเป็นขั้นตอนการกำจัดไขมันด้วยความเย็นที่ปลอดภัย แต่ไม่แนะนำให้คนที่อยู่ในกลุ่มเหล่านี้ทำ โดยกลุ่มคนที่ไม่เหมาะกับการกำจัดไขมัน Coolsculpting ได้แก่ หญิงตั้งครรภ์หรืออยู่ในช่วงมีประจำเดือน ผู้ที่มีภาวะเลือดแข็งตัวผิดปกติ ผู้ที่ได้รับการผ่าตัดมาไม่เกิน 6 เดือน ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก ผู้ที่เป็นโรคแพ้ความเย็น เป็นต้น

Coolsculpting ไม่ได้ผล เกิดจากอะไร? 

Coolsculpting ไม่ได้ผลเกิดจากอะไร? ส่วนใหญ่แล้วการทำ Coolsculpting หากทำแล้วไม่ได้ผลมักจะเกิดจาก เครื่องที่ใช้ในการทำหัตถการไม่ได้มาตรฐาน เป็นเครื่องปลอม จึงทำให้การกำจัดไขมันด้วย Coolsculpting ไม่ได้ผลตามที่ต้องการ 

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้การกำจัดไขมันด้วย Coolsculpting ไม่ได้ผล คือ ในบางเคสอาจมีรูปร่างหรือปริมาณไขมันที่ไม่เหมาะสมในการทำ จึงทำให้การสลายไขมันด้วยวิธีนี้ไม่ได้ผล ซึ่งหากแพทย์ประเมินปริมาณไขมันแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสม อาจแนะนำให้ทำการสลายไขมันด้วยวิธีการอื่นแทนค่ะ

นอกจากในเรื่องของปริมาณไขมันที่มากเกินไปอาจทำให้การสลายไขมันด้วยความเย็นไม่เห็นผลแล้ว การได้รับการสลายไขมันด้วยความเย็นจากอุปกรณ์ เทคโนโลยีที่ลอกเลียนแบบ เครื่องที่เป็นของปลอมก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ไม่ได้ผลเช่นเดียวกัน เพราะตัวเครื่องไม่ได้มาตรฐาน จึงทำให้ไม่สามารถสลายไขมันได้ และที่สำคัญยังแถมมาด้วยความเสี่ยงที่อาจทำให้รูปร่างไม่ได้สัดส่วน ผิวเบิร์น ผิวไหม้ได้ด้วยนะคะ เห็นแบบนี้แล้วการรู้ทันว่าเครื่องของแท้ของปลอมเป็นแบบไหนก็สำคัญไม่แพ้กัน


เครื่อง Coolsculpting ของแท้-ของปลอม แตกต่างกันอย่างไร 

เครื่อง Coolsculpting ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ยิ่งนิยมแบบนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะ ว่ามักจะมีของปลอมของลอกเลียนแบบออกมาเสมอ สำหรับคนที่กังวลว่าจะไปสลายไขมันด้วย Coolsculpting ไม่ได้ผล เพราะเจอกับของปลอม และยังเสี่ยงที่จะเกิดแผลเบิร์นเย็น ทำให้เจ็บตัว เจ็บใจ เสียเวลาพักฟื้นร่างกาย แถมเสียเงินอีก ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่าเครื่อง Coolsculpting ที่จะไปทำเป็นของแท้ชัวร์ๆ หรือไม่ โดยการสังเกตเครื่องของแท้ ของปลอม มีทริคในการเช็กได้ดังนี้ค่ะ

เครื่อง Coolsculpting ของแท้

มาดูวิธีการสังเกตเครื่อง Coolsculpting ของแท้กันค่ะว่า มีวิธีการสังเกตอย่างไรบ้าง โดยมีทริคง่ายๆดังต่อไปนี้ 

Coolsculpting ราคา
 • ของแท้จะต้องมีผลการศึกษาในระยะยาว และมีงานวิจัยรองรับ
 • จะมีราคาที่สมเหตุสมผล โดยราคาจะไม่ถูกมากจนเกินไป ส่วนใหญ่แล้ว Coolsculpting ราคาจะเริ่มต้นที่ 8,900 .-
 • Coolsculpting ของแท้จะมีหัวที่ใช้กำจัดไขมันหลากหลายรูปทรง หลากหลายขนาด สำหรับการกำจัดไขมันตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย
 • Coolsculpting ของแท้จะมีชื่อยี่ห้อ ชื่อบริษัทที่ผลิตเครื่อง และการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ระบุไว้อย่างชัดเจน เช่น Allergan ® USA
 • มีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิของร่างกาย ถ้าหากผิวหนังมีอุณหภูมิที่ผิดปกติก็จะตรวจจับได้ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน
 • ของแท้จะมีการปล่อยความเย็นออกมาทั่วหัวอุปกรณ์ ทำให้มีระดับความเย็นที่สม่ำเสมอ มีประสิทธิภาพในการสลายไขมันได้เป็นอย่างดี

เครื่อง Coolsculpting ของปลอม 

Coolsculpting

การใช้เครื่อง Coolsculpting ของปลอมนอกจากจะไม่ช่วยให้ได้รับประสิทธิภาพในการสลายไขมันที่ดีแล้ว ยังอาจทำให้เกิดอันตรายกับผิวได้ด้วย อย่างอาการเบิร์น รู้สึกชาผิว รวมไปถึงยังสามารถทำให้เกิดแผลบริเวณที่เครื่องปล่อยความเย็นเพื่อสลายไขมันได้อีกด้วย และไม่ให้เกิดอันตราย เรามาดูวิธีการสังเกตเเครื่อง Coolsculpting ของปลอมกันดีกว่าค่ะว่ามีวิธีการสังเกตอย่างไรบ้าง

 • Coolsculpting ของปลอมจะราคาถูกกว่าของแท้มาก เนื่องจากเป็นการทำเลียนแบบ ส่วนผลลัพธ์ก็ไม่สามารถเทียบกันได้เลย ถ้าหากเห็นราคาถูกเกินจริง ให้คิดไว้ก่อนเลยว่าอาจจะเป็นของปลอม
 • ไม่มีผลการศึกษา ผลการวิจัยรองรับ
 • ไม่มีการระบุชื่อยี่ห้อ ชื่อบริษัทที่ผลิตเครื่อง และการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยที่ชัดเจนบนตัวเครื่อง
 • ไม่มีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิของร่างกายผู้ใช้งาน มีเพียงการตรวจจับอุณหภูมิของตัวเครื่อง ซึ่งอาจทำให้เกิดความไม่ปลอดภัย
 • Coolsculpting ของปลอมจะมีการปล่อยความเย็นแค่ด้านในอุปกรณ์หรือรอบนอก ทำให้มีระดับความเย็นไม่สม่ำเสมอ จึงไม่มีประสิทธิภาพในการสลายไขมัน

สลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting ที่ Romrawin Clinic

SALE 64-11 หุ่นสับ
CAMPAIGN 64-11 หุ่นสับ_4

สลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting ที่รมย์รวินท์คลินิกดีอย่างไร?

เพราะที่รมย์รวินท์เราเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยี อุปกรณ์ เครื่องมือของแท้ที่ทันสมัย ตอบโจทย์พร้อมเนรมิตรูปร่างที่ได้สัดส่วน เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้ประเมินการรักษา โดยทางทีมแพทย์รมย์รวินท์ ได้มีการอัพเดทเทคนิคใหม่ล่าสุด หลักสูตร ‘Romrawin Body Coach’ พร้อมดูแลและออกแบบรูปร่างให้เฉพาะบุคคล เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดซึ่งทางให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับทุกเคส โดยคำนึงถึงผลลัพธ์และความปลอดภัยในการรักษาของคนไข้ 

นอกจากนั้นเรายังมีพนักงานที่พร้อมให้บริการอย่างดีที่สุดกับทุกท่านที่มารับบริการ ด้วย Private Room ได้รับมาตรฐาน SHA ให้คนไข้ได้รับความสะดวกสบายในระหว่างเข้ารับการสลายไขมันด้วยความเย็น และเรายังเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ได้รับความเชื่อถือ ความไว้วางใจจากผู้ใช้รับบริการจริงมากมาย คอนเฟิร์มได้เลยว่าเลือกกำจัดไขมันด้วยความเย็นโปรแกรม Coolsculpting มีแต่ประทับใจค่ะ

หากท่านใดสนใจปรับรูปร่างลดสัดส่วน อยากกำจัดไขมันอย่างถาวรด้วยความเย็นเพื่อให้หุ่นสวย สุขภาพดี ไว้วางใจให้ทาง Body Coach และ Coolsculpting Expert ของรมย์รวินท์คลินิกได้เลยค่ะ หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม Coolsculpting หรือปรึกษาข้อมูลกับ Coolsculpting Expert พร้อมโปรโมชั่นที่เกี่ยวกับการลดสัดส่วน เพื่อให้ได้รูปร่างที่ต้องการ ใส่ชุดไหนก็เป๊ะ ใส่ชุดไหนก็มั่นใจ ต้องที่รมย์รวินท์คลินิก #No.1 ที่มีเครื่องแท้ทุกสาขา และเครื่องแท้ที่เยอะสุดในไทย ต้องยกให้เราเท่านั้นค่ะ


Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts