ฝ้า

รักษาฝ้ากระ

รักษาฝ้ากระ

‘ฝ้ากระ’ คือ ฝ้าอีกหนึ่งประเภทที่พบบ่อยมากในกลุ่มผู้หญิง โดยมีสาเหตุมาจาก 2 ปัจจัยหลักได้แก่ “กรรมพันธุ์” สำหรับสาเหตุนี้ เป็นปัญหาที่มักพบมากในชาวยุโรป และอีกปัจจัยนั่นคือ “แสงแดด” พบมากในกลุ่มสาวเอเชีย ที่มีผิวขาวเหลือง มีการสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง
และเนื่องจากกลุ่มผู้หญิงจะมีฮอร์โมนอย่างเอสโตรเจน หรือโพรเจสเทอโรน ซึ่งมีส่วนที่จะทำให้เซลล์ไขมันใต้ผิวหนังเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ง่ายกว่าผู้ชาย กลุ่มผู้ชายจึงพบการเกิดฝ้ากระที่น้อยกว่านั่นเอง โดยการเกิดฝ้ากระนี้สามารถพบได้ในทุกช่วงวัย แต่เมื่อเราโดนแสงแดดมากขึ้น หรือมีการทำกิจกรรมกลางแจ้งโดยขาดการป้องกันผิวที่เหมาะสม ฝ้ากระจะขยายตัวเป็นวงกว้างมากขึ้น หลังจากนั้นเม็ดสีเมลานินบริเวณนั้นจะเริ่มเกิดความผิดกติ จนส่งผลให้ฝ้ากกระมีขนาดใหญ่และกระจายตัวมากขึ้น หากปล่อยทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน จะรักษาฝ้ากระได้ยากลำบากมาก

ประเภทของฝ้ากระ

   • ฝ้ากระ มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาลเล็ก ๆ เกิดได้ทั่วบริเวณใบหน้า ลำคอ แขน และลำตัว
   • ฝ้ากระลึก มีลักษณะเป็นปื้นสีน้ำตาลอมเทา ฝังลึกอยู่ในบริเวณต่าง ๆ โดยเฉพาะโหนกแก้ม
   • ฝ้ากระเนื้อ มีลักษณะเป็นตุ่มนูน มีลักษณะทั้งเรียบและขรุขระ แล้วแต่บริเวณผิวที่เกิด
   • ฝ้ากระแดด มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาล พื้นผิวเรียบ ไม่นูนออกมา

 width=

เป็น ‘ฝ้ากระ’ แล้ว ไม่ต้องตกใจ ดูแลตัวเองตามนี้ หายได้แน่นอน!

   • หลีกเลี่ยงการปล่อยให้ผิวสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง หากมีความจำเป็นต้องโดนแสงแดดจัด ๆ เป็นเวลานาน ควรดูแลตัวเองด้วยการทาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ
   • หลีกเลี่ยงการใช้ยาบางชนิดที่มีฮอร์โมนเป็นส่วนประกอบ หากมีความจำเป็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ยา
   • เข้ารับคำปรึกษาและการรักษาโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์

รักษาฝ้ากระ ให้ตรงจุดกับแพทย์ผู้มีประสบการณ์

ฝ้ากระเมื่อเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว นอกจากการดูแลตัวเองเพื่อไม่ให้ปัญหาลุกลามขยายวงกว้างขึ้น ควรเข้าปรึกษาแพทย์ที่มีความรู้ความชำนาญในเรื่องการรักษาฝ้ากระ อย่ารักษาฝ้ากระด้วยตัวเอง เนื่องจากการรักษาฝ้ากระจำเป็นต้องวิเคราะห์และวางแผนการรักษาจากหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้ากระที่แน่ชัด ประเภทของฝ้ากระที่เกิดขึ้น ปริมาณของฝ้ากระ ไลฟ์สไตล์หรือการใช้ชีวิต ตลอดจนปัจจัยที่ทำให้เกิดฝ้ากระ ซึ่งในแต่ละบุคคลอาจมีความแตกต่างกันออกไป การเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยให้สามารถรักษาฝ้ากระได้อย่างถูกวิธี เนื่องจากการรักษาฝ้ากระสามารถทำได้หลากหลายวิธี เช่นการฉีดสลายฝ้า การใช้เลเซอร์เพื่อเข้าไปทำการสลายเม็ดสี รวมถึงการใช้ยา ทั้งนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Romrawin Clinic จะมีการแนะนำวิธีการดูแลตัวเองหลังจากการรักษา เพื่อลดอัตราการกลับมาเป็นใหม่ในอนาคตด้วย

สอบถามโปรแกรมเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ
???? 080-1539000 ???? 080-1549000
???? Line : @Romrawinclinic
 width=

Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้