ฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องใช้กี่ CC ปริมาณเยอะไหมถึงจะเห็นผล? อยากรู้คำตอบ อ่านได้ที่นี่เลย!

ไม่ว่าใครก็คงจะรู้จักกับหัตถการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แต่อาจยังมีข้อสงสัยกับปริมาณที่เหมาะสมในการฉีดจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ CC หรือควรจะใช้ฟิลเลอร์ประเภทใดในการฉีดร่องแก้ ให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด ซึ่งต้องบอกว่า ปริมาณของฟิลเลอร์ที่ต้องใช้นั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล พิจารณาจากสภาพผิว หรือปัญหาที่ต้องแก้ เป็นต้น

ในบทความนี้ รมย์รวินท์คลินิกได้รวบรวมคำตอบให้กับคำถามที่ว่า ฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ CC เพื่อที่จะสามารถเป็นข้อแนะนำ ให้กับผู้ที่กำลังสนใจในการทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม และหากต้องการอ่านข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ด้านล่างนี้เลย!ฟิลเลอร์ร่องแก้มเหมาะกับใครบ้าง?

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ cc

ก่อนจะไปถึงคำถามที่ว่าฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ CC เราควรมาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์ร่องแก้มกันก่อน “ฟิลเลอร์ร่องแก้ม” คือการนำฟิลเลอร์ ซึ่งเป็นสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ฉีดเข้าไปบริเวณร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก เพื่อเติมเต็มให้ดูอิ่มมากยิ่งขึ้น โดยส่วนมากแล้ว เรามักใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มในผู้ที่มีปัญหาผิวดังต่อไปนี้ 

 • ผู้ที่มีร่องลึกบริเวณข้างแก้ม หรือร่องน้ำหมากที่เห็นชัด
 • ผู้ที่ต้องการให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย
 • ผู้ที่ต้องการให้บริเวณข้างแก้มดูอิ่ม และเต็มมากยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า แต่ไม่ต้องการผ่าตัด
 • ผู้ที่ต้องการลดริ้วรอยอย่างรวดเร็ว เห็นผลได้หลังทำ
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าส่วนอื่น ๆ ร่วมด้วย

ทั้งนี้ การใช้ฟิลเลอร์เพื่อฉีดร่องแก้มอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่ถาวร แล้วการฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน? อาจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล รวมถึงการดูแลตนเองหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มร่วมด้วย ดังนั้น ควรปฏิบัติตัวหลังการทำหัตถการตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดค่ะ


ฟิลเลอร์ร่องแก้มควรใช้กี่ CC

หากมีข้อสงสัยว่าฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ CC ต้องบอกว่าโดยส่วนมากแล้ว แพทย์จะใช้ฟิลเลอร์ในการฉีดร่องแก้มปริมาณ 1-2 CC ก็เพียงพอ แต่หากเป็นผู้ที่มีร่องแก้มลึก หรืออายุมากก็อาจใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่มากขึ้นถึง 3-4 CC ได้ค่ะ 

โดยในบางกรณี แพทย์อาจพิจารณาให้คนไข้รับบริการหัตถการอื่น ๆ เพิ่มจากการฉีดฟิลเลอร์ได้ หากคนไข้ต้องการผลลัพธ์ของการยกกระชับผิวอย่างเต็มที่ ดังนั้น ผู้ที่สนใจจะเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ต้องปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง เพื่อที่จะสามารถออกแบบการรักษา เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณมากที่สุด 


ใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มกี่ CC จึงจะเหมาะสมกับผิว

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ CC หากมีปัญหาผิวแบบนี้? เราจะมาเจาะลึกปัญหาผิวแต่ละประเภทว่า ควรใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มกี่ซีซี ถึงจะสามารถแก้ไขปัญหาที่พบได้ Romrawin ได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ มาไว้แล้ว ดังนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาร่องแก้ม ร่องน้ำหมากไม่มากนัก อาจใช้ฟิลเลอร์อยู่ที่ประมาณ 1 CC
 • ผู้ที่มีปัญหาร่องแก้ม ร่องน้ำหมากในระดับปานกลาง อาจใช้ฟิลเลอร์อยู่ที่ประมาณ 1-2 CC
 • ผู้ที่มีปัญหาร่องแก้ม ร่องน้ำหมากลึก หรือเป็นผู้ที่มีอายุมากแล้ว อาจใช้ฟิลเลอร์อยู่ที่ประมาณ 3-4 CC

แพทย์เฉพาะทางจะเป็นผู้คำนวณปริมาณ CC ที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม โดยผู้เข้ารับบริการจำเป็นจะต้องทำการปรึกษาแพทย์ก่อนการทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มทุกครั้ง เนื่องจากหากทำการฉีดฟิลเลอร์โดยไม่คำนวณปริมาณที่เหมาะสม อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง เช่น ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน, ผลลัพธ์ดูไม่เป็นธรรมชาติ และอาจต้องฉีดสลายฟิลเลอร์ภายหลังได้ค่ะ


ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มควรใช้ฟิลเลอร์ประเภทไหน?

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี

แล้วเราควรใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี? แล้วแต่ละรุ่นแตกต่างกันหรือไม่? ต้องบอกว่าเราควรใช้ฟิลเลอร์ที่มีเนื้อนิ่ม มีความยืดหยุ่นมาก ทำให้สามารถทนต่อการขยับได้โดยไม่ผิดรูป โดยเราขอแนะนำเป็นฟิลเลอร์รุ่นต่าง ๆ ที่ผ่านอย. ไทยดังต่อไปนี้

 • Juvederm
  • Ultra Plus
   เป็นฟิลเลอร์ร่องแก้มที่เมื่อนิ่ม รวมไปถึงให้ความอิ่มฟูได้มาก เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้ฉีดบริเวณร่องแก้ม และร่องน้ำหมาก ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานประมาณ 12 เดือน
  • Voluma
   เป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มีเนื้อนิ่มมาก อยู่ในระดับแข็งปานกลาง แต่มีความยืดหยุ่นสูง จึงเหมาะที่จะใช้สำหรับเป็นฟิลเลอร์ฉีดร่องแก้ม สามารถให้ผลลัพธ์ที่คงทนอยู่ได้ถึงประมาณ 18 เดือน 
  • Volift
   เป็นฟิลเลอร์ร่องแก้มที่มีเนื้อนิ่ม และละเอียด จึงเหมาะสำหรับใช้ฉีดในผู้ที่มีผิวบาง และเหมาะกับการใช้ฉีดบริเวณที่ต้องเก็บรายละเอียดมาก ให้ผลลัพธ์อยู่นานถึงประมาณ 12 เดือน 
  • Volux
   ฟิลเลอร์อีกหนึ่งรุ่นที่มีความยืดหยุ่นสูง ได้รับการพัฒนามาเป็นรุ่นล่าสุด จุดเด่นคือสามารถคงรูปได้นาน และให้ผลลัพธ์อยู่คงทนประมาณ 18-24 เดือนเลยทีเดียว 
 • Restylane
  • Volyme
   ฟิลเลอร์ร่องแก้มที่มีส่วนผสมของยาชาลักษณะเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม สามารถช่วยให้ผิวบริเวณร่องแก้ม และร่องน้ำหมากดูอิ่มฟูมากยิ่งขึ้น โดยให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานประมาณ 18 เดือน 
 • Belotero
  • Intense
   เป็นฟิลเลอร์ร่องแก้มที่มีจุดเด่นคือความยืดหยุ่นสูง สามารถช่วยแก้ปัญหาร่องลึกบริเวณข้างแก้มได้ เห็นผลชัดเจน รวมถึงยังสามารถช่วยแก้ปัญหาร่องลึก ที่เกิดจากการยุบตัวของผิวได้อีกด้วย โดยจะให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานประมาณ 18 เดือน

โดยฟิลเลอร์ที่กล่าวมาข้างบนนั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองจากอย. ในไทย เราควรศึกษาเกี่ยวกับฟิลเลอร์ยี่ห้อต่าง ๆ ให้ละเอียดถี่ถ้วน เพื่อที่จะลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงอันตราย จากฟิลเลอร์ปลอมในท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไหร่ ฟิลเลอร์ร่องแก้มแท้ควรใช้กี่ CC รวมไปถึงอันตรายจากแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ และหมอกระเป๋าอีกด้วยค่ะ


สรุปฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ CC

สรุปฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ CC? โดยปกติแล้ว การฉีดร่องแก้มด้วยฟิลเลอร์จะใช้ปริมาณอยู่ที่ประมาณ 1-2 CC แต่หากเป็นผู้ที่มีปัญหาผิว และร่องลึกมาก รวมไปถึงผู้ที่มีอายุเยอะ อาจใช้อยู่ที่ปริมาณ 3-4 CC ก็เป็นได้ ทั้งนี้ แพทย์จะเป็นผู้พิจารณาปริมาณ CC ที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ดังนั้น ผู้ที่สนใจในการเข้ารับบริการควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำหัตถการทุกครั้งค่ะ 


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts