ฉีดฟิลเลอร์
ฉีดร่องแก้ม อันตรายไหม

ฉีดร่องแก้ม อันตรายไหน รวมเรื่องสำคัญที่ควรรู้ พร้อมข้อปฏิบัติก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

แก้มตอบ หน้าดูไม่สดใส อยากทำสวยแต่ไม่มั่นใจว่าฉีดร่องแก้ม อันตรายไหม ผลลัพธ์หลังฉีดเป็นอย่างไร และอยู่ได้นานหรือเปล่า 

สำหรับใครที่ไม่มั่นใจว่าการฉีดร่องแก้ม อันตรายไหม และเหมาะกับตัวเองหรือเปล่า บทความนี้ รมย์รวินท์จะมาแชร์ข้อควรรู้เกี่ยวกับฟิลเลอร์ร่องแก้มทั้งก่อน และหลังฉีด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสาว ๆ ที่อยากทำสวย ช่วยให้ฉีดฟิลเลอร์แก้มได้อย่างปลอดภัย และเห็นผลลัพธ์จริงค่ะฉีดร่องแก้ม อันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มไม่เป็นอันตราย หากใช้สารฟิลเลอร์แท้ในการทำหัตถการค่ะ โดยการฉีดฟิลเลอร์ เป็นหัตถการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ทั้งในกลุ่มผู้คนทั่วไป และกลุ่มดารา เน็ตไอดอล เซเลบริตี้คนดังทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ เพราะฉะนั้นค่อนข้างมั่นใจได้เลยว่าสำหรับคำตอบของข้อสงสัยที่ว่าฉีดร่องแก้ม อันตรายไหมนั้น คือปลอดภัยแน่นอนค่ะ 

อย่างไรก็ตาม อาจมีใครหลาย ๆ คน ที่ไม่มั่นใจว่าฉีดร่องแก้ม อันตรายไหม เพราะเคยได้ยินว่าหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน ฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่ได้ผล ไปจนถึงฉีดฟิลเลอร์แล้วอาจติดเชื้อ สำหรับข้อเท็จจริงแล้ว โอกาสที่จะพบเจอปัญหาดังกล่าวมีค่อนข้างน้อยมากค่ะ แต่ก็มีโอกาสพบเจอได้จริงเช่นกันจากหลาย ๆ ปัจจัย เช่น การเลือกสถานเสริมความงามที่ไม่ได้มาตรฐาน การฉีดฟิลเลอร์กับหมอกระเป๋าราคาถูก ไปจนถึงการฉีดสารฟิลเลอร์ที่ไม่มีคุณภาพค่ะ


ข้อควรรู้เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ใครบ้างที่เหมาะสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นหัตถการที่สามารถทำได้กับทุกคนค่ะ หากพิจารณาแล้วว่าตัวเองมีปัญหาดังต่อไปนี้

 • แก้มตอบ ดูไม่สดใส มีปัญหาร่องแก้มลึก
 • ริ้วรอยบริเวณร่องแก้มชัด ทำให้ดูมีอายุมากกว่าวัย
 • ผู้ที่มีการแสดงออกทางสีหน้าบ่อย ๆ จนทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม
 • ผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิวหน้าให้ดูอวบอิ่ม ยิ้มแล้วดูสดใสยิ้งขึ้น

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาเท่าไหร่

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม โดยทั่วไปแล้วจะขึ้นอยู่กับสถานเสริมความงาม ยี่ห้อ และปริมาณของสารฟิลเลอร์ที่ใช้  สามารถฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มได้ในราคาตั้งแต่ 5,000-20,000 ขึ้นไปค่ะ ทั้งนี้สำหรับใครที่ไม่มั่นใจว่าฉีดร่องแก้มราคาเท่าไหร่ ขอแนะนำให้ปรึกษาราคาเบื้องต้นกับสถานเสริมความงามที่สนใจใช้บริการได้เลยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี

สถานเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลคือปัจจัยสำคัญในการทำสวยค่ะ เพราะฉะนั้นควรศึกษาเกี่ยวกับสถานเสริมความงามที่คุณสนใจให้ละเอียด มีรีวิวที่ดี แพทย์มีประสบการณ์ คลินิกได้มาตรฐาน และมีเครื่องมือแพทย์นำเข้าที่ทันสมัย สะอาด ถูกสุขอนามัยเป็นหลัก เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เจ็บมากไหม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แพทย์จะใช้ยาชาบริเวณที่ฉีดเพื่อช่วยให้ผู้เข้ารับการทำหัตถการเสริมความงามไม่รู้สึกเจ็บขณะถูกฉีดฟิลเลอร์ค่ะ อย่างไรก็ตามหลังยาชาหมดฤทธิ์ อาจมีอาการแสบ ๆ คัน ๆ และรู้สึกเจ็บร่วมด้วยเล็กน้อยที่สามารถหายได้เองภายในระเวลา 2-3 วันค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้กี่ CC

โดยทั่วไปแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มปริมาณ 1-2 cc ก็เพียงพอต่อการปรับสภาพผิวบริเวณร่องแก้มให้กลับมาอิ่มฟู ดูเรียบเนียนขึ้นอีกครั้งค่ะ แต่ในบางกรณีที่ต้องการเสริมฐานเนื้อเยื้อบริเวณใต้กระดูกเบ้าตา อาจมีการเพิ่มปริมาณขึ้นเป็น 3-4 cc โดยในเรื่องของปริมาณ cc ควรปรึกษาแพทย์ที่ดูแลก่อนฉีดค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เห็นผลลัพธ์ภายในกี่วัน

หากฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ในช่วงระยะเวลา 24-48 ชั่วโมง และฟิลเลอร์จะเริ่มเข้าที่ในช่วง 2-3 สัปดาห์หลังฉีดค่ะ อย่างไรก็ตามในช่วง 24-48 ชั่วโมแรก บริเวณแก้มอาจมีอาการบวม แดงหลังฉีดเล็กน้อยทำให้เห็นผลลัพธ์ไม่ชัด หรือมองออกได้ยาก แต่ในช่วงส 2-3 สัปดาห์จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนแน่นอนค่ะ 

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม กับโบท็อก เลือกอะไรดีกว่ากัน

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม และการฉีดโบท็อกสามารถทำร่วมกันได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะเป็นการเติมเต็มผิว ให้ผิวอิ่มฟู ดูมีน้ำมีนวล ในขณะที่การทำโบท็อกคือการฉีดเสารที่จะช่วยลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อเพื่อลดการเกิดร่องแก้ม ริ้วรอย เมื่อทำหัตถการทั้งสองรูปแบบพร้อมกันจะช่วยให้ผิวกลับมาอิ่มฟู ดูอ่อนวัยขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นค่ะ


ฉีดร่องแก้ม อันตรายไหม ผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์มีอะไรบ้าง

ผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนไม่มั่นใจว่าการฉีดร่องแก้ม อันตรายไหม และผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นมีอะไรบ้างค่ะ โดยผลข้างเคียงที่อาจพบเจอได้หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มนั้น มีดังนี้

 • อาการบวมแดงบริเวณรอยเข็ม อาจมีอาการช้ำ หรือเจ็บเล็กน้อย สามารถหายได้เองในเวลา 3-5 วัน

อาการข้างต้น เป็นผลข้างเคียงที่พบได้ทั่วไปในการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม และการฉีดฟิลเลอร์ทุกประเภทค่ะ อย่างไรก็ตามความเสี่ยง และอันตรายที่อาจเกิดขึ้นหากเลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์อย่างเช่น หมอกระเป๋า สถานเสริมความงามที่ไม่ได้มาตรฐาน และสารฟิลเลอร์ที่ไม่มีคุณภาพก็มีเช่นกัน ดังนี้

 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแล้วเป็นก้อน ไม่เรียบเนียนไม่กับผิว
 • ติดเชื้อ เนื่องจากฟิลเลอร์ไม่มีคุณภาพ 
 • ฟิลเลอร์อุดตันในเส้นเลือด เนื่องจากหมอไม่มีความชำนาญ หรือไม่มีใบรับรอง
 • ไม่เห็นผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์

โดยผลข้างเคียงในระดับอันตรายข้างต้น จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขูดฟิลเลอร์ออก และในบางกรณีอาจจะต้องได้รับการผ่าตัดค่ะ เพราะฉะนั้นการเลือกสถานเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน และมีประสบการณ์จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับฉีดร่องแก้ม


เลือกฟิลเลอร์แบบไหนดี ฉีดแล้วร่องแก้มไม่เป็นก้อน

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ควรเลือกฟิลเลอร์แบบไหนถึงจะเหมาะใช้กับการฉีดร่องแก้ม สำหรับการเลือกฟิลเลอร์ให้เหมาะกับการฉีดร่องแก้มนั้น เบื้องต้นควรเลือกฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง ให้ผิวสัมผัสที่ดูเรียบเนียนกลืนไปกับผิวค่ะ เพราะฟิลเลอร์ที่มีลักษณะดังกล่าว จะเหมาะในการใช้เติมร่องลึก ช่วยให้บริเวณแก้มดูอิ่มฟู และแก้ปัญหาริ้วรอยจากเหตุแห่งวัยได้ดีค่ะ


การปฏิบัติตนก่อน-หลังฉีดร่องแก้ม ลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้น

ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ก่อนฉีดร่องแก้ม

ฉีดร่องแก้ม อันตรายไหม คำตอบคือไม่แน่นอนหากมีการเตรียมตัวก่อนฉีดที่ถูกวิธีค่ะ โดยวิธีการเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ควรรู้ไว้ มีดังนี้

 • เลือกสถานเสริมความงามที่ไว้ใจได้ มีเครื่องมือที่ทันสมัย และได้มาตรฐาน รวมไปถึงแพทย์มีประสบการณ์ สามารถตรวจสอบทะเบียนแพทย์ได้ค่ะ
 • เข้าปรึกษาแพทย์เพื่อวิเคราะห์ปัญหาใบหน้า พร้อมสอบถามรายละเอียดการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มทั้งจำนวนปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะกับตัวเอง ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้ และข้อปฏิบัติตัวทั้งก่อน และหลังค่ะ
 • งดรับประทานยา หรือวิตามินที่เกี่ยวกับการไหลเวียนของเลือด 
 • งดการดื่มแลอกอฮอล์ รวมไปถึงงดการสูบบุหรี่ก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มค่ะ
 • ไม่ควรออกแรงหนัก หรือออกกำลังกายก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ รวมไปถึงกิจกรรมทุกประเภทที่ทำให้เลือดสูบฉีดค่ะ

หลังฉีดร่องแก้ม 

 การดูแลตัวเองอย่างดีหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้หลังฉีดร่องแก้ม แล้วไม่เป็นอันตรายค่ะ โดยวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดร่องแก้มนั้น มีข้อปฏิบัติดังนี้

 • หลีกเลี่ยงการจับ กด นวด หรือออกแรงบริเวณใบหน้าหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาฟิลเลอร์เคลื่อนค่ะ
 • หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่
 • หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศร้อน เช่น การยืนกลางแจ้งนาน ๆ ในวันที่แดดจัด การนั่งหน้าหม้อร้อน รวมไปถึงการเข้าซาวน่า หรือห้องอบลมร้อน
 • งดรับประทานยา หรือวิตามินที่เกี่ยวกับการไหลเวียนของเลือด 
 • หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่ไม่ผ่านการปรุงสุก รวมถึงอาหารหมักดอง
 • ดื่มน้ำสะอาดตามปริมาณที่ร่างกายต้องการ
 • ไม่ควรทำเลเซอร์ทุกชนิด ในช่วง 1-2 เดือนหลังฉีดฟิลเลอร์ค่ะ

สรุปสาระสำคัญ : ฉีดร่องแก้ม อันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย เติมร่องลึกให้เรียบเนียน ช่วยให้ผิวกลับมาอวบอิ่มอ่อนวัยอีกครั้งด้วยสารไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid) โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด และที่สำคัญเป็นสารที่สลายเองได้ตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างเป็นสารอันตรายในร่างกายหากใช้ฟิลเลอร์แท้ค่ะ 

การฉีดร่องแก้ม อันตรายไหม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับราคา ยี่ห้อ สถานเสริมความงาม และความชำนาญของแพทย์อย่างที่ได้กล่าวไปทั้งหมดแล้วในเนื้อหาข้างต้น หากใช้ฟิลเลอร์แท้ สถานเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีความชำนาญ และมีประสบการณ์ในด้านการฉีดฟิลเลอร์ก็จะช่วยให้การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มของคุณปลอดภัยหายห่วงค่ะ

สำหรับใครที่มีความกังวลว่าฉีดร่องแก้ม อันตรายไหม และอยากมั่นใจในการฉีดร่องแก้ม รมย์รวินท์ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ เพราะเราคือสถานเสริมความงามมากประสบการณ์ ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 20 ปี รมย์รวินท์มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์คอยให้บริการ และที่สำคัญเรานำเข้าฟิลเลอร์แท้จากต่างประเทศ สารฟิลเลอร์ และเครื่องมือแพทย์ทุกชิ้นมีใบรับรองยืนยันได้ค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts