ทรีทเม้นท์หน้า
Rejuran I รีจูรัน อาย

Rejuran I ฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้สดใส สว่างกระจ่างใสขึ้นกว่าที่เคย


สายฉีดผิวคงจะรู้จักกับ Skin Booster ชื่อดังอย่าง Rejuran กันไม่มากก็น้อย แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า Rejuran มีหลายรุ่นที่เหมาะกับการฉีดแก้ไขปัญหาผิวในบริเวณที่แตกต่างกันอีกด้วย ในบทความนี้ทางรมย์รวินทร์จะมาแนะนำ Rejuran I (รีจูรัน อาย) ซึ่งเป็น Rejuran สำหรับฉีดผิวบริเวณที่บอบบางว่าดีอย่างไร แตกต่างจาก Rejuran ที่ฉีดผิวหน้าปกติหรือไม่


Rejuran I คืออะไร?

Rejuran I คือ ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Skin Booster หรือกลุ่มบำรุงผิวที่มีสารสำคัญอย่าง Polynucleotide (PN) ที่สกัดมาจาก DNA ของปลาแซลมอนซึ่งมีความคล้ายกับ DNA มนุษย์เรามากถึง 98% เลยทีเดียว โดย Polynucleotide เป็นส่วนโครงสร้างของกรดนิวคลิอิกหรือที่รู้จักกันอย่าง DNA และ RNA มีหน้าที่หลากหลาย เช่น ช่วยในการสร้างเซลล์ใหม่, ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน, กระตุ้นการหลั่ง Growth Factor เป็นต้น 

ในวงการแพทย์ผิวหนังที่เล็งเห็นประโยชน์ของ Polynucleotide จึงได้นำมาเป็นสารสำคัญในการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียหายจากปัจจัยต่าง ๆ ให้เซลล์สามารถกลับมาทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ผลลัพธ์ของเซลล์ผิวที่ผ่านการซ่อมแซมจาก Polynucleotide จึงสามารถทำงานได้ตามปกติ ผิวภายนอกจึงดูเต่งตึง เปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ ฉ่ำวาว โดยรวมดูแล้วสุขภาพดีขึ้นนั่นเอง


ใต้ตาดำคล้ำเกิดจากสาเหตุใด?

Rejuran ช่วยลดใต้ตาคล้ำ

ใต้ตาดำคล้ำเกิดจากบริเวณรอบดวงตามีการไหลเวียนเลือดที่ไม่ดี ทำให้หลอดเลือดดำที่อยู่ใต้ตาเกิดการขยายตัวประกอบกับผิวหนังบริเวณใต้ตามีความบางมากจึงทำให้เห็นเป็นรอยดำคล้ำได้ชัด ซึ่งสาเหตุที่ทำให้การไหลเวียนเลือดไม่ดีนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายประการ เช่น 

 • การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ
 • การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน 
 • การสัมผัสกับแสงแดดทำให้เกิดการสะสมของเม็ดสีเมลานินใต้ตาเพิ่มขึ้น
 • การเกิดภูมิแพ้ หรืออาการแพ้สารสัมผัส ร่างกายจะตอบสนองของอาการแพ้โดยการปล่อยสารที่ทำให้หลอดเลือดขยายตัว
 • การเกิดโรคอื่น ๆ ที่อาจส่งผลให้ขอบตาดำคล้ำเช่นโรคไทรอยด์
 • การมีกรรมพันธุ์ที่คนในครอบครัวมีปัญหาใต้ตาคล้ำ

หลักการทำงานของ Rejuran I

Skin Booster อย่าง Rejuran I มีสารสำคัญต่อการบำรุงผิวอย่าง Polynucleotide ซึ่งเป็นสารสกัด DNA ปลาแซลมอน โดย Polynucleotide มีคุณสมบัติในการเข้าไปซ่อมแซมฟื้นฟูเซลล์ผิวของเราที่อาจถูกทำลายไปด้วยมลภาวะ สารอนุมูลอิสระ และอื่น ๆ จนเสื่อมสภาพ ทำให้เซลล์ผิวกลับมามีความแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินที่เป็นโครงสร้างสำคัญของผิวหนัง เมื่อโครงสร้างผิวหนังแข็งแรงจึงทำให้ผิวภายนอกดูเรียบเนียน ยืดหยุ่น และกระจ่างใสขึ้น 

นอกจากนี้ Polynucleotide ยังสามารถกระตุ้นการสร้างกรดไฮยาลูรอนิก ช่วยให้ผิวอุ้มน้ำได้ดี ผิวจึงดูเต่งตึง อิ่มน้ำ ทำให้ริ้วรอยดูจางลง ดังนั้น เมื่อฉีด Rejuran ใต้ตาจึงทำให้รอบดวงตาถูกฟื้นฟู เปลี่ยนจากรอบตาย่นและดูหมองคล้ำเป็นรอบดวงตาที่ดูสดใสและไร้ริ้วรอย


ข้อแตกต่างของ Rejuran I กับ Rejuran ตัวอื่นๆ

Rejuran I กล่องขาว ช่วยใต้ตา

Rejuran เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสียหายให้กลับมาแข็งแรงขึ้น โดยในปัจจุบันมีทั้งหมด 4 รุ่นคือ Rejuran Healer (Rejuran กล่องสีดำ), Rejuran I (Rejuran กล่องขาว), Rejuran S (Rejuran กล่องสีน้ำเงิน) และ Rejuran HB (Rejuran กล่องสีแดง) ในแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกัน ดังนี้

Rejuran IRejuran HealerRejuran SRejuran HB
องค์ประกอบของผลิตภัณฑ์สารสกัด DNA ปลาแซลมอน (Polynucleotide: PN)สารสกัด DNA ปลาแซลมอน (Polynucleotide: PN)สารสกัด DNA ปลาแซลมอน (Polynucleotide: PN)สารสกัด DNA ปลาแซลมอน (Polynucleotide: PN) และกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid: HA)
ความหนืดความหนืดน้อยความหนืดปานกลางความหนืดสูงความหนืดปานกลาง
ปริมาณผลิตภัณฑ์1cc / syringe2cc / syringe1cc / syringe1cc / syringe
คุณสมบัติลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ บริเวณผิวที่บอบบาง เช่น รอบดวงตา รอบริมฝีปากฟื้นฟูผิวหน้าโดยรวม ให้ผิวฉ่ำโกลว์ อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดีช่วยให้หลุมสิว รอยแผลเป็นจางลงและกระชับขึ้น หน้าเรียบเนียนขึ้นช่วยให้ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้น ผิวดูชุ่มชื้นและยังช่วยในการสร้างผิวใหม่อย่างแข็งแรง ทำให้ผิวดูใสฉ่ำวาวแบบ Glass Skin 
บริเวณที่แนะนำรอบดวงตา หรือรอบริมฝีปากสามารถฉีดได้ทั่วใบหน้าบริเวณที่มีหลุมสิว รอยแผลเป็นสามารถฉีดได้ทั่วใบหน้าและลำตัว

โดยผิวในแต่ละจุดนั้นมีความบอบบางแตกต่างกัน การเลือกใช้ Rejuran รุ่นที่เหมาะสมกับบริเวณที่ต้องการรักษาจึงส่งผลต่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการรักษามากที่สุด


ทำไม Rejuran I ถึงเหมาะกับการฉีดใต้ตา

ผิวรอบดวงตาเป็นจุดที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอด อย่างการกะพริบตาของคนเราก็นับว่าเป็นการเคลื่อนไหวที่บ่อยมาก ๆ โดยเกิดขึ้นเฉลี่ย 10-15 ครั้ง/นาทีเลยทีเดียว ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเป็นรอยพับ และเกิดรอยเหี่ยวย่นง่าย นอกจากนี้ผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางมากที่สุดในร่างกายทำให้การทำหัตถการใด ๆ รอบดวงตาจึงต้องระวังถึงความปลอดภัยเป็นพิเศษ

ดังนั้น การทำหัตถการด้วย Rejuran I ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงฟื้นฟูเซลล์ผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้งอย่างอ่อนโยน โดยผลิตภัณฑ์ Rejuran I จะมีลักษณะของตัวยาที่ค่อนข้างเหลวกว่าสูตรปกติ ทำให้สามารถนำมาฉีดผิวรอบดวงตาเพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา หรือปัญหาใต้ตาคล้ำได้อย่างปลอดภัย


Rejuran I ไม่ได้ช่วยแค่เพียงเรื่องใต้ตาดำ

Rejuran I สามารถช่วยแก้ปัญหารอบตาได้มากกว่าการแก้ไขใต้ตาคล้ำ เช่น การฉีด Rejuran I ที่หางตาเพื่อลดเลือนริ้วรอยเพิ่มเติมจากการฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว แต่ไม่สามารถแก้รอยหางตาได้หมด หรืออาจฉีด Rejuran I ที่ร่องน้ำตาเพื่อเติมเต็มส่วนที่หายไปและทำให้เกิดริ้วรอยย่น ให้ผิวรอบดวงตาหนาและแข็งแรงขึ้น

นอกจากนี้ Rejuran I ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาแค่รอบดวงตาเท่านั้น คุณสามารถฉีด Rejuran I กับบริเวณที่มีความบอบบางและต้องการลดเลือดริ้วรอยขนาดเล็กในตำแหน่งอื่นได้อีก เช่น รอบริมฝีปาก เป็นต้น


เปรียบเทียบรักษาใต้ตาดำด้วย Rejuran I กับหัตถการอื่นๆ

ปัญหาใต้ตาดำคล้ำสามารถแก้ไขได้หลายวิธี ในหัวข้อนี้เราจะพาคุณไปดูความแตกต่างของแต่ละวิธีว่ามีข้อดีแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

การฉีด Rejuran I

การฉีด Rejuran I

การฉีด Rejuran I เป็นการฟื้นฟูในระดับเซลล์ผิว ช่วยให้เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้กลับมาทำงานได้เต็มที่และสมบูรณ์มากขึ้น ทำให้ชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ ผิวจึงมีความเต่งตึง เรียบเนียน และแข็งแรง

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการใช้สารเติมเต็มกรดไฮยาลูรอนิกเพื่อเติมเต็มชั้นผิวที่ทรุดโทรมจนก่อให้เกิดริ้วรอย เมื่อฟิลเลอร์เข้าไปเพื่อเติมเต็มชั้นผิวหนังดังกล่าวจะทำให้ริ้วรอยลบเลือนลง โดยจุดเด่นของฟิลเลอร์จะเน้นการเติมเต็มและการเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นหลัก นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายังสามารถคงผลลัพธ์ที่ดีไว้ได้ค่อนข้างนานแต่ก็สามารถสลายตัวได้เอง

สามารถอ่านบทความเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพิ่มเติมได้ที่ : ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดเมโสหน้าใส

เมโสหน้าใสเป็นทรีทเมนต์กลุ่มบำรุงผิว โดยมักจะประกอบไปด้วยวิตามินและสารสำคัญที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณผ่านการฉีดเข้าสู่ชั้นผิวโดยตรง จึงให้ผลลัพธ์ที่เร็วกว่าการทาสกินแคร์บำรุงผ่านผิวชั้นนอกเนื่องจากการซึมผ่านสารสำคัญจากผิวชั้นนอกนั้นเกิดขึ้นได้ค่อนข้างยากกว่า 

เมโสหน้าใสจะค่อย ๆ ให้ผิวได้รับประโยชน์จากสารอาหารและนำไปสู่การแก้ไขปัญหาผิวต่าง ๆ โดยผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสูตรของเมโสหน้าใสแต่ละสูตร ซึ่งเมโสที่ได้รับความนิยมก็จะมีอยู่หลายตัวด้วยกัน เช่น มาเด้คอลลาเจนฉีดชาแนล เป็นต้น

สามารถอ่านบทความเกี่ยวกับการฉีดเมโสหน้าใสเพิ่มเติมได้ที่ : เมโสหน้าใส

การทำเลเซอร์ใต้ตา

นอกจากการฉีดสารเติมเต็ม หรือสารบำรุงผิวเพื่อลดปัญหาใต้ตาดำแล้ว ยังมีอีกวิธีที่ช่วยลดปัญหาใต้ตาดำคล้ำจากเม็ดสีเมลานินที่ไปรวมตัวอยู่ได้ด้วยคือการทำ Pico laser นั่นเอง 

หลายคนอาจรู้จักกับ Pico laser ในบทบาทของเลเซอร์รอยสิว ฝ้า กระ แต่นอกจากบทบาทเหล่านี้แล้ว Pico laser ยังสามารถจัดการเม็ดสีเมลานินใต้ตาได้ โดยจะช่วยให้รอยคล้ำใต้ตาดูจางลง อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสตินทำให้ผิวใต้ตาแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

สามารถอ่านบทความเกี่ยวกับการเลเซอร์ใต้ตาเพิ่มเติมได้ที่ : Pico laser


ใครที่เหมาะสมกับการฉีด Rejuran I 

การทำหัตถการฉีด Rejuran ใต้ตาด้วย Rejuran I เหมาะกับใครบ้าง?

 • ผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ให้ผิวรอบดวงตาเรียบเนียนขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้ดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำ
 • ผู้ที่ต้องการลดใต้ตาคล้ำจากโรคภูมิแพ้หรือพักผ่อนน้อย ให้กลับมากระจ่างใสมากขึ้น
 • ผู้ที่ผ่านการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาแล้ว แต่ยังมีริ้วรอยเล็กบริเวณเปลือกตา ซึ่งเป็นบริเวณที่ไม่สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้
 • ผู้ที่ต้องการเติมเต็มร่องลึกใต้ตาด้วยการใช้สารสกัดจากธรรมชาติให้เข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินจากเซลล์ไฟโบรบลาสต์แทนการใช้สารเติมเต็มอื่น ๆ 

ก่อนฉีด Rejuran I ควรเตรียมตัวอย่างไร?

ก่อนฉีด Rejuran I สามารถเตรียมตัวก่อนทำหัตถการเช่นเดียวกับหัตถการอื่น ๆ ดังนี้

 • พักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง
 • หากกำลังรับประทานยาหรือมียาที่ต้องรับประทานประจำ รวมถึงมีโรคประจำตัวหรือกำลังเป็นโรคอะไรจะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำหัตถการทุกครั้ง
 • งดการรับประทานยา อาหารเสริมที่มีฤทธิ์กระตุ้นการไหลเวียนเลือด หรือมีผลต่อการแข็งตัวของเลือดประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนทำหัตถการ

ก่อนทำหัตถการฉีด Rejuran I แพทย์จะต้องประเมินว่าผู้เข้ารับบริการสามารถทำหัตถการได้หรือไม่ โดยอาจมีการซักถามประวัติ หากเป็นผู้ที่มีกลุ่มเสี่ยงดังนี้แพทย์อาจไม่อนุญาตให้ทำ Rejuran I เช่น

 • ผู้ที่มีโรคประจำตัวบางโรค เช่น โรคแพ้ภูมิตัวเอง โรคเยื่อบุโพรงหัวใจอักเสบ
 • ผู้ที่มีอาการแพ้อาหารทะเล 
 • ผู้ที่กำลังใช้ยาบางชนิด เช่น ยากดภูมิคุ้มกัน ยาต้านการแข็งตัวของเลือด 
 • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร

การดูแลตัวเองหลังฉีด Rejuran I

หลังจากฉีด Rejuran I แล้ว เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าสามารถดูแลตนเองได้ตามข้อปฏิบัติ ดังนี้

 • ดื่มน้ำให้มากเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างน้อย 1.5-2 ลิตรต่อวัน
 • หากมีอาการปวดบวมแดงสามารถใช้การประคบเย็นหลังทำ Rejuran I ได้ หรือหากมีอาการปวดมากก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้เช่นกัน
 • งดการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ ซึ่งเป็นแหล่งรวมของสารอนุมูลอิสระตัวต้นเหตุของการทำลายผิว
 • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำได้ง่าย

Rejuran I ราคาแพงไหม?

ฟื้นฟูผิวรอบดวงตาด้วย Rejuran I เปลี่ยนตาหมองคล้ำเป็นตาสดใสได้ในราคาประมาณ 9,000-10,000 บาทต่อหลอด โดยราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานพยาบาล 

หากคุณสนใจการฉีด Rejuran รุ่นอื่น ๆ สามารถดูราคาได้ที่ : Rejuran ราคา


ฉีด Rejuran I นานเท่าไร กี่ครั้งถึงเห็นผลเรื่องใต้ตา

ฉีดรีจูรันรอบดวงตา

หลายคนอาจสงสัยว่าจะต้องทำหัตถการฉีด Rejuran I เพื่อรักษาปัญหาผิวหมองคล้ำใต้ตา ริ้วรอยรอบดวงตากี่ครั้งถึงจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ เพราะส่วนใหญ่การทำหัตถการใด ๆ มักจะไม่จบเพียงครั้งเดียว 


สำหรับการฉีด Rejuran I เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นควรจะฉีด 4 ครั้งเป็นต้นไป และเว้นระยะห่างครั้งละ 1 เดือน และอาจฉีด Rejuran I ทุก ๆ 6 เดือนครั้งเพื่อคงผลลัพธ์ที่ยาวนานขึ้น


รีวิวผลลัพธ์หลังฉีด Rejuran I กับ Romrawin

Rejuran I เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ดวงตา ลดความหมองคล้ำและลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ให้ดวงตาของคุณสดใสขึ้น คืนความอ่อนเยาว์อย่างปลอดภัยกว่าด้วยสูตรอ่อนโยนสำหรับดวงตาโดยเฉพาะ 

รีวิว rejuran i
รีวิวรีจูรันอาย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Rejuran I

ฉีด Rejuran I อันตรายต่อดวงตาหรือเปล่า?

บริเวณรอบดวงตาเป็นบริเวณที่ต้องใส่ใจและระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากผิวหนังรอบดวงตามีความบางมาก หากการฉีด Rejuran I ทำโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์ฉีด Rejuran ใต้ตาก็จะมีความปลอดภัยสูง แต่หากฉีดกับผู้ที่ไม่ใช่แพทย์หรือใช้ Rejuran I ที่ไม่ได้มาตรฐานหรือทำหัตถการอย่างไม่สะอาดมากพออาจก่อให้เกิดอันตรายอย่างการติดเชื้อตามมาได้

ฉีด Rejuran I เจ็บไหม?

เข็มฉีดของ Rejuran I จะเป็นเข็มขนาดเล็ก ๆ บาง ๆ ทำให้เวลาเจาะผ่านผิวหนังและฉีดตัวยาเข้าใต้ผิวหนังจะมีความรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามก่อนทำหัตถการ Rejuran I สามารถแปะยาชาเพื่อป้องกันอาการเจ็บขณะฉีด Rejuran I ได้เช่นกัน

ฉีด Rejuran I ต้องใช้ยาชาหรือเปล่า?

สำหรับผู้เข้ารับบริการที่ไม่กลัวเข็มและสามารถทนความเจ็บได้ระดับหนึ่งก็ไม่จำเป็นต้องฉีดยาชาก่อนฉีด Rejuran I เนื่องจากเข็มฉีดยาของ Rejuran I มีขนาดเล็กและบางทำให้เวลาเจาะเข้าผิวหนังจะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่หากผู้เข้ารับบริการกลัวความเจ็บจากเข็มฉีดยาก็สามารถแปะยาชาก่อนทำหัตถการได้

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ควรทำหัตถการอย่างอื่นร่วมด้วยกับการฉีด Rejuran I ไหม?

เพื่อให้การแก้ปัญหาผิวรอบดวงตาเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและคงผลลัพธ์ไว้ได้นานขึ้นสามารถทำหัตถการอื่น ๆ ร่วมกับการฉีด Rejuran I ได้ ยกตัวอย่างเช่น การทำ HifuUlthera, ฟิลเลอร์, โบท็อก เป็นต้น


สรุปเรื่อง Rejuran I

การมีดวงตาที่สดใสช่วยส่งเสริมบุคลิกที่ดีขึ้น Rejuran I จึงเป็นหนึ่งในหัตถการที่เหมาะสำหรับคุณ เพราะช่วยลดความหมองคล้ำใต้ตาและลดริ้วรอยรอบดวงตา ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง DNA ปลาแซลมอน ให้ผิวรอบดวงตาแข็งแรง สดใสอย่างปลอดภัยกว่า 

สนใจหัตถการ Rejuran I ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้ที่ช่องทางดังนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts