โบท็อก
ฉีดโบลดริ้วรอย อยู่ได้กี่เดือน

โบลดริ้วรอยอยู่ได้นานสุดกี่เดือน? ดูแลตัวเองอย่างไร? ให้เห็นผลลัพธ์ที่ดี  

ฉีดโบลดริ้วรอยจะอยู่ได้กี่เดือน? ต้องฉีดบ่อยแค่ไหนถึงจะเห็นผลลัพธ์? เว้นกี่เดือนถึงฉีดครั้งต่อไปได้? เป็นคำถามของใครหลาย ๆ คนที่สนใจฉีดโบท็อกต้องการรู้คำตอบ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด ในวันนี้ Romrawin จะมาไขข้อสงสัยคำถามเหล่านี้พร้อมวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีและยาวนานกันค่ะฉีดโบท็อกลดริ้วรอยอยู่นานสุดกี่เดือน 

botox ฉีดบ่อยแค่ไหน

หากสงสัยว่าโบท็อกริ้วรอยอยู่ได้กี่เดือนนั้น โดยปกติแล้วฤทธิ์ของโบท็อกอยู่บนใบหน้าเราได้นาน 3-4 เดือน ซึ่งตัวยาจะออกฤทธิ์ให้เห็นผลตั้งแต่ 3-7 วันแรก ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ปรากฏอาจมีอายุ และระยะเวลาเห็นผลที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีดด้วยค่ะ เช่น โบท็อกริ้วรอยใต้ตาจะเห็นผลตั้งแต่ 7-14 วันแรก ซึ่งอยู่ได้นาน 4-6 เดือน ส่วนโบท็อกลดกรามจะเห็นผล ภายใน 4-6 สัปดาห์ และอยู่ได้นานถึง 5-6 เดือน เป็นต้น 


ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยอยู่ได้กี่เดือน มีปัจจัยอะไรบ้าง  

มีปัจจัยอะไรบ้างที่ช่วยให้โบท็อกลดริ้วรอยอยู่ได้นาน หรือปัจจัยอะไรที่เร่งเวลาให้โบท็อกสลายตัวเร็ว มาดูกันที่ด้านล่างนี้เลยค่ะ 

 • ตำแหน่งที่ฉีด 
  ฉีดโบลดริ้วรอยอยู่ได้กี่เดือน? ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีดค่ะ เพราะแต่ละบริเวณมีปริมาณกล้ามเนื้อที่แตกต่างกัน หากฉีดโบท็อกบริเวณกล้ามเนื้อมัดเล็กอย่างใบหน้าก็จะอยู่ได้นานกว่าบริเวณอื่น ๆ 
 • ยี่ห้อของโบท็อก 
  โบท็อกแต่ละยี่ห้อมีส่วนผสม และปริมาณสารที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นของอเมริกา, อังกฤษ, เกาหลี หรือเยอรมัน ซึ่งล้วนส่งผลต่อประสิทธิภาพ รวมถึงระยะเวลาการออกฤทธิ์ไม่เท่ากันและราคาของโบท็อกลดริ้วรอย
 • ปริมาณของโบท็อก 
  หากปริมาณโบท็อกมีน้อยจนเกินไปอาจทำให้ผลลัพธ์บริเวณที่ฉีดอยู่ได้ไม่นาน หรือเห็นผลไม่ชัดเจน และหากฉีดปริมาณมากเกินไปอาจทำให้ใบหน้าแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ อีกทั้งเสี่ยงต่อการดื้อโบท็อกด้วยค่ะ  
 • ประสบการณ์ทางการแพทย์ 
  การฉีดโบท็อกโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถกำหนดปริมาณของโบท็อกที่เหมาะสมกับบริเวณที่ต้องการรักษาได้ ทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน

ฉีดโบท็อกครั้งต่อไปจะอยู่ได้นานกว่าครั้งแรกหรือไม่ 

โบท็อกควรฉีดทุกกี่เดือน

จากรีวิวฉีดโบท็อกลดริ้วรอยของ Romrawin เองพบว่า หากฉีดโบท็อกในครั้งต่อไปอย่างต่อเนื่องย่อมให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่าครั้งแรก เนื่องจากการฉีดครั้งแรกจะช่วยระงับการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อขยับได้น้อยลง และเมื่อฉีดครั้งถัดไปในช่วงเวลาที่เหมาะสม กล้ามเนื้อที่ไม่ได้ทำงานก็จะถูกระงับการทำงานอีกครั้ง จึงทำให้การฉีดโบท็อกครั้งต่อไปอย่างต่อเนื่องได้ผลที่ยาวนานกว่าครั้งก่อน ๆ นั่นเอง

ในบางกรณีอาจพบว่าการฉีดครั้งต่อไปไม่เห็นผล หรือโบท็อกอยู่ได้ไม่นาน เนื่องจากผู้เข้ารับบริการเว้นระยะการฉีดไม่เหมาะสมจนทำให้กล้ามเนื้อกลับมาหดเกร็งได้ตามปกติค่ะ นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่น เช่น การดื้อโบท็อก หรือผ่านการฉีดโบท็อกปลอม โบท็อกที่มีความบริสุทธิ์ต่ำ เป็นต้น 


สามารถฉีดโบลดริ้วรอยบ่อย ๆ ได้หรือไม่ ควรฉีดบ่อยแค่ไหน 

botox ฉีดบ่อยแค่ไหนกัน? สำหรับผู้ที่สนใจฉีดโบท็อกลดริ้วรอย สามารถเข้ารับบริการเป็นประจำได้ โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย การฉีดโบท็อกอย่างต่อเนื่องนับเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น 

ทั้งนี้ ควรเว้นระยะห่างให้เหมาะสมอย่างน้อย 3-4 เดือน แต่ไม่ควรเกิน 5-6 เดือน โดยขึ้นอยู่กับสุขภาพของผู้เข้ารับบริการฉีดโบท็อก วิธีการดูแลตัวเอง และบริเวณตำแหน่งที่ฉีด เมื่อตัวยาออกฤทธิ์หมดแล้วจึงจะเหมาะสมแก่เวลาในการฉีดโบท็อกครั้งถัดไป 


วิธีดูแลตนเองหลังฉีดโบท็อกลดริ้วรอยให้อยู่ได้นาน ๆ 

หลังจากที่ได้คำตอบว่าฉีดโบลดริ้วรอยอยู่ได้กี่เดือน? กันไปแล้ว เรามีวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกมาให้ปฏิบัติตามกันค่ะ เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างยาวนาน และชะลอการสลายตัวของโบท็อกให้ช้าลง

 • งดสัมผัสใบหน้าไม่ว่าจะกด คลึง นวด ตามจุดที่ฉีดลดริ้วรอยใน 4 ชั่วโมงแรก เพื่อให้ตัวยาแทรกซึมเข้าไปถึงกล้ามเนื้อ
 • งดการออกกำลังกายหนัก หรือทำกิจกรรมที่โดนความร้อน
 • รับประทานอาหารที่มีแร่ธาตุสังกะสีสูง เพราะจะช่วยให้โบท็อกออกฤทธิ์เร็วขึ้น
 • ประคบเย็นในจุดที่บวม หรือช้ำหลังฉีดเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 
 • หลีกเลี่ยงอาหารหมักดองและอาหารที่มีรสเผ็ดจัด
 • หลีกเลี่ยงการนอนราบ เพื่อไม่ให้เลือดไหลเวียนไปที่บริเวณใบหน้า  

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยบ่อย ๆ อันตรายไหม 

การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยอย่างต่อเนื่องไม่เป็นอันตรายต่อผู้เข้ารับบริการ หากมีการเว้นระยะการฉีด และปริมาณการฉีดที่เหมาะสมกับร่างกาย นอกจากนี้โบท็อกสามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ หากเป็นโบท็อกที่ได้รับการรับรองความปลอดภัย ย่อมไม่ส่งผลอันตรายใด ๆ กับร่างกายค่ะ

โบท็อกลดริ้วรอยยี่ห้อไหนดี ให้ผลลัพธ์นานสุด 

โบท็อกที่ดีควรได้รับการรับรองจากมาตรฐานอย.ของประเทศไทย สำหรับโบท็อกลดริ้วรอยที่ให้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพและยาวนาน ได้แก่ Allergan botox, Nabota botox, Dysport เป็นต้น ทั้งนี้โบท็อกแต่ละยี่ห้อมีจุดเด่น และความบริสุทธิ์ที่แตกต่างกันออกไป การเลือกใช้โบท็อกยี่ห้อไหนดีจึงขึ้นอยู่กับความเหมาะสม รวมถึงปัญหาที่ต้องการแก้ไขค่ะ

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยแล้วสลายเร็ว มีสาเหตุจากอะไร 

การทำกิจกรรมที่สัมผัสกับความร้อนเป็นประจำเป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้โบท็อกสลายเร็ว เพราะถือเป็นการเพิ่มการไหลเวียนของเลือด นอกจากนี้ การใช้โบท็อกที่ไม่มีคุณภาพรวมถึงเก็บในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิไม่เหมาะสม เมื่อนำมาฉีดบนใบหน้าอาจทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้ไม่นานด้วยเช่นกัน 


สรุปฉีดโบท็อกลดริ้วรอยอยู่ได้กี่เดือน? 

ทราบคำตอบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ฉีดโบลดริ้วรอยอยู่ได้กี่เดือน? การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยเป็นหัตถการยอดนิยมทั้งผู้ชาย และผู้หญิง หลังฉีดสามารถให้ผลลัพธ์อยู่นานถึง 3-4 เดือนเลยค่ะ 

อย่างไรก็ตาม การฉีดโบท็อกให้ได้ผลยาวนานยังขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ยี่ห้อของโบท็อก, ปริมาณที่ฉีด, ตำแหน่งที่ฉีด หรือประสบการณ์ของแพทย์ ทั้งนี้ ตัวยาสามารถสลายด้วยตัวเอง จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตรายใด ๆ ต่อร่างกาย ซึ่งทางรมย์รวินท์เองก็มีบริการฉีดโบท็อกที่ช่วยลดริ้วรอยจางลง ผิวหน้าดูเรียบเนียน อีกทั้งยังพร้อมให้คำปรึกษา และประเมินโดยแพทย์เฉพาะทาง เพื่อผลลัพธ์ที่เรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้อยู่กับคุณได้ยาวนานค่ะ 


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts