โบท็อก
ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ราคา

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ราคาอัปเดตปี 2024 คุ้มไหม? เจาะลึกทุกข้อมูลที่น่าสนใจก่อนไปฉีด

ริ้วรอยเป็นปัญหาความงามที่พบได้บ่อยเมื่ออายุมากขึ้นจนอาจทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ในปัจจุบันมีวิธีลดริ้วรอยหลายวิธี หนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือการฉีดโบท็อก โดยการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ราคาขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการโดยเฉพาะตำแหน่งที่ฉีด ซึ่งโบท็อกหน้าผากก็ราคาหนึ่ง ขณะที่โบท็อกลดกรามก็อีกราคาหนึ่ง เป็นต้น คนที่ต้องการฉีดโบลดริ้วรอยจึงควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการโบท็อกลดริ้วรอย ราคาเท่าไหร่ สำหรับการฉีดแต่ละจุด

botox ริ้วรอย ราคา

โบท็อกซ์เป็นสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) ซึ่งเป็นสารโปรตีนสกัดบริสุทธิ์ ทำหน้าที่ยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ส่งผลให้ริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ต่าง ๆ จางลงหรือหายไป เช่น รอยย่นหน้าผาก, รอยตีนกา, รอยย่นบริเวณใต้ตา, รอยย่นขมับ เป็นต้น 

โดยการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ราคาจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับยี่ห้อของโบท็อกซ์ริ้วรอย ปริมาณยูนิตที่ฉีด และตำแหน่งที่ฉีด โดยทั่วไปแล้วการฉีดโบท็อกซ์ 50 ยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 3,000 บาท ไปจนถึงหลักหมื่นบาท ซึ่งการฉีดโบท็อกแต่ละจุดจะใช้ปริมาณยูนิตที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • หน้าผาก ประมาณ 30 ยูนิต
 • หางตา ประมาณ 25 ยูนิต
 • ระหว่างคิ้ว ประมาณ 25 ยูนิต
 • ปีกจมูก ประมาณ 25 ยูนิต
 • ลิฟกรอบหน้า ประมาณ 30-50 ยูนิต
 • ลดกราม ประมาณ 50-100 ยูนิต

โดยปกติแล้วสำหรับหน้าผาก หางตา หรือ botox รอยขมวดคิ้ว ราคาจะไม่แรงมาก เพราะใช้ปริมาณยูนิตน้อย ส่วนการฉีดโบท็อกเพื่อลิฟกรอบหน้าหรือลดกราม จะใช้ปริมาณยูนิตมากกว่า จึงมีราคาสูงกว่า


โบท็อกลดริ้วรอยแต่ละจุด ราคาต่างกันไหม ปัจจัยที่มีผลต่อราคาคืออะไรบ้าง

ในแต่ละจุดการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ราคาจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลัก ๆ ดังนี้

 • ตำแหน่งที่ฉีด: แต่ละจุดจะใช้ปริมาณโบท็อกในยูนิตที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับระดับของปัญหาริ้วรอย เช่น โบท็อกริ้วรอยใต้ตา ฉีดรอยย่นหน้าผาก ราคาจะถูกกว่าบริเวณอื่น เพราะใช้ประมาณ 30 ยูนิต ขณะที่การฉีดที่กรามอาจต้องใช้มากถึง 50-100 ยูนิต
 • จำนวนยูนิตที่ฉีด: ปริมาณยูนิตที่ฉีดจะขึ้นอยู่กับระดับปัญหาริ้วรอยของแต่ละคน หากปัญหาริ้วรอยรุนแรงก็อาจต้องใช้ปริมาณยูนิตที่มากขึ้น จึงมีราคาที่สูงขึ้นตามไปด้วย
 • ยี่ห้อที่ใช้: โบท็อกมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีราคาแตกต่างกันไป โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย เช่น 
  • Allergan เป็นโบท็อกจากสหรัฐอเมริกา แบบ 50 ยูนิต ราคา 15,000-20,000 บาท และ 100 ยูนิต ราคา 25,000-35,000 บาท
  • Nabota เป็นโบท็อกจากเกาหลีใต้ แบบ 100 ยูนิต โบท็อกราคาประมาณ 9,900-20,000 บาท
  • Xeomin เป็นโบท็อกจากเยอรมนี โดยโบท็อก 100 ยูนิต ราคา 18,000-35,000 บาท
 • คลินิกที่ให้บริการ: botox ริ้วรอย ราคาในแต่ละคลินิกอาจแตกต่างกันตามชื่อเสียงของคลินิก ประสบการณ์และเทคนิคของแพทย์ มาตรฐานความปลอดภัย เป็นต้น

โบท็อกลดริ้วรอยสามารถฉีดตรงไหนได้บ้าง เช็กเลย!

โบท็อกซ์ริ้วรอย

จากข้อมูลที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยมีราคาแตกต่างกันและสามารถฉีดได้หลายตำแหน่งบนใบหน้า ขึ้นอยู่กับปัญหาริ้วรอยที่ต้องการแก้ไข ดังนี้

 • หน้าผาก: รอยย่นหน้าผากเกิดจากการแสดงอารมณ์ต่าง ๆ เช่น การย่นหน้าผาก 
 • หางตา: รอยตีนกาเกิดจากการยิ้ม หัวเราะ หรือแสดงอารมณ์
 • ระหว่างคิ้ว: รอยย่นระหว่างคิ้วส่วนใหญ่มักเกิดจากการขมวดคิ้ว 
 • ปีกจมูก: รอยย่นในบริเวณนี้มักเกิดจากการยิ้ม การหัวเราะ หรือการสูบบุหรี่ 
 • ลิฟกรอบหน้า: ช่วยยกกระชับกรอบหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย
 • ลดกราม: ปรับกล้ามเนื้อกรามเพื่อให้คลายตัว และทำให้กรามเล็กลง

โบท็อกลดริ้วรอยที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัยและไร้กังวล

นอกจากการเลือกฉีดโบท็อกลดริ้วรอยราคาดีแล้ว การเลือกคลินิกที่ปลอดภัยก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ถ้าถามว่าฉีดโบท็อกลดริ้วรอยที่ไหนดี เลือกคลินิกควรดูอะไรบ้าง ก็มีปัจจัยที่ควรพิจารณาหลัก ๆ ได้แก่

 1. พิจารณาความน่าเชื่อถือของคลินิก โดยดูว่าคลินิกมีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลอย่างถูกต้องหรือไม่ แพทย์ที่ทำการรักษามีประสบการณ์มากน้อยแค่ไหน มีรีวิวฉีดโบท็อกลดริ้วรอยดีหรือไม่ รวมถึงมาตรฐานความปลอดภัยและภาพรวมสุขอนามัยของคลินิกเป็นอย่างไร
 2. ศึกษาข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยให้เข้าใจก่อนตัดสินใจฉีด เช่น จุดที่สามารถฉีดโบท็อกได้ ข้อดีข้อเสียของโบท็อกแต่ละยี่ห้อ ปริมาณยูนิตที่เหมาะสมในการฉีด รวมถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น
 3. เลือกคลินิกที่มีบริการหลังการรักษา เนื่องจากจะช่วยให้คุณสามารถปรึกษาแพทย์ได้ หากฉีดโบท็อกไปแล้วเกิดอาการข้างเคียงหรือมีปัญหาต่าง ๆ ตามมาหลังการฉีด

สรุปการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ราคาและข้อมูลที่ควรรู้ก่อนฉีด

การฉีดโบท็อกเป็นหัตถการทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการช่วยลดริ้วรอยอย่างเห็นผลได้ชัด เพราะโบท็อกจะเข้าไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว และส่งผลให้ริ้วรอยต่าง ๆ จางลง

การทำโบท็อกเพื่อลดริ้วรอยจึงถือเป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพในการปรับภาพรวมของใบหน้าทำให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น โดยการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยมีราคาและคลินิกให้เลือกหลากหลาย ซึ่งควรเลือกอย่างรอบคอบเพื่อการฉีดโบท็อกที่ปลอดภัย

โดย ‘รมย์รวินท์’ เป็นอีกหนึ่งคลินิกที่น่าสนใจและเชื่อถือได้ เพราะเป็นคลินิกหัตถการความงามครบวงจร ซึ่งนอกจากการฉีดโบท็อกแล้ว ยังมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาสิว, ทำเลเซอร์, ฉีดฟิลเลอร์, สลายไขมัน, ยกกระชับ และบริการอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี

หากคุณกำลังมองหาคลินิกฉีดโบท็อกลดริ้วรอยที่ปลอดภัยและได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากล รมย์รวินท์คลินิกขอเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts