โบท็อก
ลิฟกรอบหน้า กี่วันเห็นผล

โบท็อกลิฟกรอบหน้า ฉีดหน้าเรียว กี่วันเห็นผล? อยู่ได้นานไหม?

ใบหน้าเรียว กระชับ ได้สัดส่วน การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าคงเป็นทางเลือกของหลาย ๆ คนที่สนใจปรับรูปหน้าด้วยหัตถการทางการแพทย์ แต่อาจมีข้อสงสัยว่าหลังลิฟกรอบหน้าไปแล้วจะใช้เวลากี่วันกว่าจะเห็นผล ฉีดไปแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน แพงไหมเมื่อเทียบกับระยะเวลาของผลลัพธ์ มาหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลยค่ะฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า กี่วันเห็นผล?

ลิฟกรอบหน้าเห็นผลกี่วัน

โบท็อกลิฟกรอบหน้า กี่วันเห็นผล? โดยปกติแล้วหลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าไป ฤทธิ์ของตัวยาโบท็อกจะทำงานทันทีหลังฉีด แต่จะเริ่มค่อย ๆ เห็นผลภายใน 7 วัน และจะเห็นผลชัดเจนที่สุดภายใน 2-3 สัปดาห์ค่ะ แต่ทั้งนี้การลิฟกรอบหน้าของแต่ละบุคคลอาจเห็นผลเป็นเวลาต่างกันด้วยสาเหตุหลายประการ ดังนี้

จำนวนยูนิต

โบท็อกลิฟกรอบหน้าใช้กี่ยูนิต? สำหรับการฉีดโบท็อกเพื่อลิฟกรอบหน้าชัดจะใช้ตัวยาโบท็อกประมาณ 30-50 ยูนิต และปริมาณยาอาจแตกต่างกันขึ้นกับแต่ละบุคคลค่ะ แต่หากใช้จำนวนยูนิตน้อยหรือมากจนเกินไป อาจทำให้ไม่เห็นผลลัพธ์ เห็นผลลัพธ์ค่อนข้างช้า หรืออาจทำให้ใบหน้าแข็งไม่เป็นธรรมชาติค่ะ

ความถี่ในการลิฟกรอบหน้า

ถึงแม้ว่าตัวยาโบท็อกของแท้จะสามารถฉีดลิฟกรอบหน้าได้อย่างปลอดภัย สามารถฉีดซ้ำได้เรื่อย ๆ แต่การฉีดโบท็อกถี่เกินไปอาจทำให้มีอาการดื้อยา เมื่อกลับไปฉีดลิฟกรอบหน้าอีกครั้งอาจทำให้เห็นผลข้ากว่าเดิมค่ะ 

เช่นเดียวกันกับการเว้นระยะฉีดโบท็อกนานเกินไป การกลับมาฉีดลิฟกรอบหน้าครั้งใหม่อาจจะต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล เนื่องจากต้องเริ่มให้กล้ามเนื้อลีบลงเสียก่อน

เทคนิคการฉีด

การฉีดโบลิฟกรอบหน้าจะมีอยู่ 2 เทคนิคหลัก ๆ คือ Dermo Lift และ Nefertiti Lift ซึ่งการฉีดแบบ Dermo Lift จะให้ผลลัพธ์ที่ดีไวกว่าการฉีดกรอบหน้าแบบ Nefertiti Lift ค่ะ 

การตอบสนองต่อตัวยาโบท็อกของแต่ละคน

ในบางคนอาจไวต่อฤทธิ์ยาโบท็อกทำให้เห็นผลได้เร็ว แต่หากผู้ที่ตอบสนองต่อฤทธิ์ยาช้า หรือมีอาการดื้อยา อาจทำให้เห็นผลลัพธ์ช้าหรือไม่เห็นผลหลังฉีด

โบท็อกแท้หรือปลอม

ในกรณีที่เป็นโบท็อกปลอมอาจเห็นผลได้ไวกว่าโบท็อกแท้ หรือไม่เห็นผลเลยก็ได้ค่ะ แต่การใช้โบท็อกปลอมมักจะนำมาสู่ปัญหามากมายในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นการดื้อยา ตัวยาคงฤทธิ์ได้ในระยะสั้น หากร้ายแรงอาจทำให้ใบหน้าเบี้ยวผิดรูปได้เลยค่ะ


ลิฟกรอบหน้าไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

botox lifting

ทราบกันไปแล้วว่าฉีดลิฟกรอบหน้าส่วนใหญ่มักจะเริ่มเห็นผลประมาณ 7 วันหลังฉีด แต่หากหลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าไปแล้วไม่เห็นผล อาจมีสาเหตุจากการดื้อยาโบท็อก ทำให้ร่างกายไม่ตอบสนองกับตัวยา หรืออาจเกิดจากใช้จำนวนยูนิตน้อยเกินไป ทำให้เห็นผลไม่ชัดเจน หรืออาจเจอคลินิกย้อมแมว ฉีดโบลิฟกรอบหน้าปลอม ทำให้ไม่เห็นผลหลังฉีดค่ะ


โบท็อกลิฟกรอบหน้า อยู่ได้นานกี่เดือน?

โดยปกติแล้วหลังฉีดลิฟกรอบหน้าจะอยู่ได้ประมาณ 3-4 เดือนสำหรับเทคนิค Nefertiti Lift ค่ะ ส่วนเทคนิค Dermo Lift จะคงผลลัพธ์ไว้ได้ประมาณ 1-2 เดือนเท่านั้น ทั้งนี้ยังขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกอีกด้วย หากเจอโบท็อกปลอม ไม่ได้มาตรฐาน อาจไม่เห็นผลลัพธ์ หรือเห็นผลลัพธ์ที่ไม่นานค่ะ


ข้อห้ามหลังลิฟกรอบหน้า ถ้าอยากเห็นผลเร็ว 

หลังลิฟกรอบหน้าเสร็จ หากไม่อยากให้ผลลัพธ์หลังฉีดไม่เป็นดั่งใจ นั่งกังวลว่าลิฟกรอบหน้าไปกี่วันเห็นผล ควรหลีกเลี่ยงการกระทำเหล่านี้ค่ะ

  • ขยับใบหน้าบ่อย ๆ 
  • การอยู่ในที่ที่อุณหภูมิสูง เช่น หน้าเตา กลางแจ้ง
  • การทำหัตถการที่ใช้ความร้อนหลังทำลิฟกรอบหน้า เช่น การทำเลเซอร์
  • การสัมผัส บีบ นวด หรือออกกำลังกายหนัก ๆ หลังฉีดลิฟกรอบหน้า 

เนื่องจากการกระทำเหล่านี้จะทำให้ตัวยาเสื่อมสภาพหรืออาจทำให้ตัวยากระจายตัวไปยังบริเวณที่ไม่ต้องการ การออกฤทธิ์จึงเห็นผลไม่ดีเท่าที่ควร


การดูแลตนเองหลังลิฟกรอบหน้า เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น

ฉีดโบท็อกลิฟหน้าดีไหม

โบลิฟกรอบหน้า กี่วันเห็นผล หากต้องการให้เห็นผลเร็วขึ้น หลังฉีดลิฟกรอบหน้าให้ขยับกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดทันที เพื่อให้ตัวยาโบท็อกกระจายตัวไปยังบริเวณกล้ามเนื้อที่ต้องการลดขนาดได้อย่างทั่วถึง ให้ฤทธิ์ของโบท็อกทำงานไวและคงอยู่ได้นานขึ้นค่ะ และหากต้องการคงผลลัพธ์หน้าเรียวไว้อีกนาน ๆ แนะนำให้เข้ามาฉีดลิฟกรอบหน้าเป็นประจำ ตามที่แพทย์แนะนำได้เลยค่ะ


ลิฟกรอบหน้า ราคาเท่าไหร่?

โบท็อกลิฟกรอบหน้าราคาจะอยู่ที่ประมาณ 4,000-10,000 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณยูนิต ยี่ห้อโบท็อกที่ใช้ และค่าบริการของสถานพยาบาลนั้น ๆ ค่ะ


สรุปลิฟกรอบหน้า กี่วันเห็นผล 

ทราบกันไปแล้วว่าการลิฟกรอบหน้าจะใช้เวลากี่วันเห็นผล ก่อนตัดสินใจฉีดลิฟกรอบหน้า ผู้เข้าบริการสามารถพิจารณาความคุ้มค่าและผลลัพธ์ก่อนได้ค่ะ แต่ถ้ายังมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถขอคำปรึกษากับแพทย์จากรมย์รวินท์คลินิกได้เลยค่ะ เพราะเรามีแพทย์ผู้มีประสบการณ์มากคอยให้บริการผู้เข้ารับบริการอยู่มากกว่า 28 สาขาใกล้บ้านคุณ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts