โบท็อก
ลิฟกรอบหน้าใช้กี่ยูนิต

ฉีดลิฟกรอบหน้าใช้กี่ยูนิต ถึงจะหน้าวีเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า เป็นการฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum Toxin Type A) เพื่อยกกระชับใบหน้า เหนียง ลำคอ ทำให้หน้าดูเรียวแบบวีเชฟมากขึ้น ลดความหย่อนคล้อย และยังช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้าอีกด้วย สำหรับผู้ที่กำลังจะไปฉีดเก็บกรอบหน้า แต่ยังไม่รู้ว่าโบลิฟกรอบหน้าใช้กี่ยูนิตกันแน่ วันนี้รมย์รวินท์มีคำตอบ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับการลิฟหน้าเรียวมาฝากทุกคนค่ะ ลิฟกรอบหน้าใช้กี่ยูนิต ควรฉีดมากน้อยเท่าไหร่?

โบท็อกลิฟกรอบหน้า

ฉีดโบลิฟกรอบหน้าใช้กี่ยูนิตกันนะ? ต้องบอกเลยว่า โดยทั่วไปแล้วจะใช้ 30-60 ยูนิต ในการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า และสามารถแบ่งฉีดได้ข้างละ 25-30 ยูนิต ซึ่งคนไข้แต่ละรายอาจใช้ปริมาณไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ รวมไปถึงพิจารณาของแพทย์ ที่สำคัญคือ ไม่แนะนำให้ฉีดมากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงอย่างเช่น ปากเบี้ยว ตามมาได้ค่ะ  


ดูยังไงว่า ลิฟกรอบหน้าต้องใช้กี่ยูนิต

เนื่องจากคนไข้แต่ละคน มีความต้องการในการปรับรูปหน้าไม่เหมือนกัน ดังนั้น เรามาดูปัจจัยที่เกี่ยวข้องกันดีกว่าค่ะ ว่าการจะใช้กี่ยูนิตสำหรับลิฟกรอบหน้า ขึ้นอยู่กับอะไรได้บ้าง

 • ความต้องการของคนไข้ หากคนไข้อยากให้หน้าเรียวแบบดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ก็สามารถใช้ยูนิตน้อย ๆ ได้ แต่ถ้าอยากให้เห็นผลชัดเจน หน้าเล็ก วีเชปแบบเป๊ะทุกมุม ก็สามารถใช้ปริมาณยูนิตที่มากขึ้นได้ค่ะ 
 • โครงหน้าของคนไข้ ถ้าคนไข้มีความหย่อนคล้อยบริเวณแก้ม และกรอบหน้าค่อนข้างมาก ก็ต้องใช้ปริมาณโบท็อกที่เพิ่มขึ้น
 • เทคนิคที่ใช้ในการฉีด ฉีดโบลิฟกรอบหน้ามี 2 เทคนิค แต่ละเทคนิคก็ใช้ปริมาณยูนิตที่ไม่เท่ากัน และให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน สามารถปรึกษาแพทย์ และเลือกเทคนิคได้ตามปัญหาของคนไข้ค่ะ

ฉีดลิฟกรอบหน้ากี่ยูนิตก็ไม่เห็นผล เป็นเพราะอะไร  

ในบางกรณี จะมีคนไข้ที่ใช้โบท็อกลิฟกรอบหน้ากี่ยูนิตก็ไม่เห็นผล หน้าไม่เรียวลงเลย ซึ่งอาจเกิดจาก 3 สาเหตุได้ ดังนี้ค่ะ

 • ตำแหน่งที่ฉีด แพทย์ผู้ทำหัตถการไม่มีความเชี่ยวชาญในการฉีด ฉีดโบท็อกในกล้ามเนื้อที่ไม่ถูกตำแหน่ง จึงไม่เห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลง
 • ตัวยาเจือจาง โบท็อกลิฟกรอบหน้าที่ใช้ ถูกผสมน้ำเกลือมากเกินไป ทำให้ตัวยาเจือจาง ไม่สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ จึงฉีดแล้วไม่เห็นผล
 • ดื้อโบท็อก เกิดจากการที่เคยฉีดโบท็อกปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือฉีดโบบ่อยเกินไป คนไข้จึงมีอาการดื้อโบท็อกตามมาได้ และส่งผลให้หลังฉีดไม่เห็นผลการเปลี่ยนแปลง 

ข้อควรรู้ หน่วยยูนิตของโบท็อก คืออะไร

โบท็อก 1 ขวด โดยปกติแล้วจะมี 50 ยูนิต, 100 ยูนิต, 200 ยูนิต และ 300 ยูนิต แล้วแต่ยี่ห้อที่เลือกใช้ค่ะ ซึ่งโบท็อกจะมาในลักษณะผลึกสีขาวแห้ง ๆ ต้องใส่น้ำเกลือลงไปละลายก่อน ถึงจะสามารถดึงมาใช้ฉีดเก็บกรอบหน้าตามปริมาณยูนิตที่ต้องการได้ โดยปริมาณน้ำเกลือที่ผสมลงไป ต้องผสมในปริมาณที่พอดี โบท็อกจึงจะออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะ 

สำหรับโบลิฟกรอบหน้า ใช้ขวดกี่ยูนิตถึงจะคุ้มค่า หลังจากประเมินโดยแพทย์แล้ว ว่าคนไข้ต้องใช้ปริมาณทั้งหมดกี่ยูนิต คนไข้สามารถซื้อเหมาขวด ในปริมาณที่ใกล้เคียงกับแพทย์ประเมินได้ค่ะ ตัวอย่างเช่น ฉีดลิฟกรอบหน้าต้องใช้ 60 ยูนิต ก็ซื้อเหมาขวด 100 ยูนิต หลังจากใช้ฉีดเก็บกรอบหน้าครบแล้ว สามารถแบ่งยูนิตที่เหลือไปฉีดบริเวณอื่น ๆ ได้ อย่างเช่นฉีดลดริ้วรอยหน้าผาก หางตา เป็นต้นค่ะ  


อยากหน้าเรียว นอกจากลิฟกรอบหน้า สามารถทำอะไรเพิ่มได้บ้าง 

ลิฟกรอบหน้า กับ โบกราม

ถ้าหากอยากหน้าเรียวมากขึ้น สามารถฉีดลิฟกรอบหน้า กับโบท็อกกรามควบคู่กันไปด้วยได้ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนขึ้น อีกทั้งยังสามารถฉีดเมโสแฟต ลดไขมันที่แก้มและเหนียง, ฟิลเลอร์คาง เพิ่มความยาวคางให้หน้าดูเรียว, ร้อยไหม ยกกระชับดึงแก้มห้อย และใช้กลุ่มเครื่องยิงพลังงานยกกระชับ เช่น Hifu, Ultraformer, Thermage หรือ Ulthera เพื่อทำให้หน้าเล็กเรียวได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ 

สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่รมย์รวินท์คลินิก เพื่อประเมินว่าลิฟกรอบหน้าต้องใช้กี่ยูนิต กรามกี่ยูนิต หรือฟิลเลอร์กี่ซีซี ถึงจะทำให้หน้าเรียว V-shape สวย ได้อย่างตรงใจคุณค่ะ    


ลิฟกรอบหน้ายี่ห้อไหนดี ราคาเท่าไหร่ อยู่ได้นานไหม

botox ลิฟกรอบหน้า

รมย์รวินท์มีจัดจำหน่ายโบท็อกลิฟกรอบหน้าที่ผ่านมาตรฐานอย.ไทย ในยี่ห้อไหนบ้าง แต่ละยี่ห้ออยู่ได้นานไหม และมีราคาเท่าไหร่ มาดูกันค่ะ 

 • Allergan : โบท็อกอเมริกาที่มีค่าความบริสุทธิ์สูงถึง 99.5% อยู่ได้นาน 5-6 เดือน ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการมาเติมโบบ่อย ๆ
 • XEOMIN : โบท็อกเยอรมันที่มีความบริสุทธิ์สูง มีโอกาสการดื้อยาต่ำ อยู่ได้นาน 4-6 เดือน 
 • Dysport : โบอังกฤษที่ให้ประสิทธิภาพดี อยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน
 • NABOTA : โบท็อกเกาหลีที่มีความบริสุทธิ์สูง ราคาถูก ออกฤทธิ์ไว อยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน 
 • Aestox : โบเกาหลี ที่ราคาไม่แรง เห็นผลดี และอยู่ได้นาน 4-6 เดือน
 • HUGEL : โบท็อกเกาหลีที่มีผู้ผลิตเดียวกับยี่ห้อ Aestox ราคาไม่แพง เห็นผลชัดเจน อยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน
 • BTXA : โบท็อกฮ่องกงที่มีราคาถูกกว่ายี่ห้ออื่น ๆ แต่ยังคงให้ผลที่ดี มีความบริสุทธิ์สูง อยู่ได้นาน 4-6 เดือน
 • CLODEW : โบเกาหลีที่มีผู้ผลิตเดียวกับยี่ห้อ NABOTA ออกฤทธิ์ไว บริสุทธิ์สูง อยู่ได้นาน 4-6 เดือน

ยี่ห้อต่าง ๆ ล้วนมีราคา และระยะเวลาที่อยู่ได้นานแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนในการฉีดลิฟกรอบหน้า และใช้กี่ยูนิต ก็ต้องได้รับการประเมินโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำหัตถการ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คนไข้พอใจมากที่สุดค่ะ

สำหรับโบลิฟกรอบหน้า จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3,000 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และปริมาณยูนิตที่ต้องใช้ โดยโบเกาหลีจะมีราคาที่ถูกกว่าโบอเมริกา อังกฤษ และเยอรมันค่ะ สามารถดูราคาของการลิฟกรอบหน้าอย่างละเอียดได้ที่ : ลิฟกรอบหน้า ราคา 


สรุปลิฟกรอบหน้าใช้กี่ยูนิต 

สรุปว่าลิฟกรอบหน้าใช้กี่ยูนิต? โดยทั่วไปจะใช้ 30-60 ยูนิต และสามารถแบ่งฉีดได้ข้างละ 25-30 ยูนิต ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาปริมาณยูนิตที่ต้องใช้ เนื่องจากคนไข้แต่ละรายจะใช้ปริมาณไม่เท่ากัน ที่สำคัญเลยคือ ต้องเลือกฉีดโบท็อกแท้เพื่อความปลอดภัย ลดโอกาสการดื้อยาในอนาคต และต้องเลือกฉีดโบลิฟกรอบหน้ากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นนะคะ 

Romrawin Clinic เต็มไปด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์ โบท็อกผ่านมาตรฐานอย. ไทยทุกยี่ห้อ มีราคาที่สมเหตุสมผล เราพร้อมให้บริการทุกเคสด้วยความใส่ใจ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ  


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts