โบท็อก
โบท็อกหน้าผาก ราคา

อัปเดตข้อมูลน่ารู้ของโบท็อกหน้าผาก ราคาปี 2024 ลดรอยย่นได้คุ้มค่าหรือไม่?

ริ้วรอยบนหน้าผากเป็นปัญหาที่พบได้ในวัยทำงานทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เนื่องจากเกิดจากการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อหน้าผากบ่อย ๆ ซึ่งอาจทำให้ดูแก่กว่าวัยและขาดความมั่นใจ โดยการฉีดโบท็อกหน้าผากเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยลดริ้วรอยได้ ในบทความนี้เราจะมาเฉลยกันว่าฉีดโบท็อกหน้าผาก ราคาเท่าไหร่ มีแบบไหนบ้าง เพื่อให้คนที่กำลังหาข้อมูลสามารถตัดสินใจได้อย่างเหมาะสมโบท็อกหน้าผาก ราคาเท่าไหร่ มีแบบไหนให้เลือกบ้าง?

ราคาโบท็อกหน้าผาก

ปัจจุบันมีโบท็อกหน้าผากราคาและยี่ห้อหลากหลายให้เลือก ซึ่งโบท็อกที่นิยมมีดังนี้

 • Allergan: เป็นโบท็อกจากสหรัฐอเมริกา มีจุดเด่นเรื่องความบริสุทธิ์ที่มากถึง 99.5% แบบ 50 ยูนิต ราคา 15,000-20,000 บาท และ 100 ยูนิต ราคา 25,000-25,000 บาท
 • Nabota: เป็นโบท็อกจากเกาหลี ออกฤทธิ์ได้เร็วและมีความบริสุทธิ์ 98.7% โดย 100 ยูนิต ราคาอยู่ที่ 9,900-20,000 บาท จึงเป็นตัวเลือกของการทำ botox หน้าผากราคาย่อมเยาที่น่าสนใจ
 • Xeomin: เป็นโบท็อกจากเยอรมนีและเป็นยี่ห้อเดียวที่ไม่มี Complexing Protein จึงมีความบริสุทธิ์ 100% โดย 100 ยูนิตราคาประมาณ 18,000-35,000 บาท

หลายคนอาจมีคำถามว่าโบท็อกหน้าผากใช้กี่ยูนิตดี โดยทั่วไปการฉีดโบท็อกหน้าผากจะใช้ประมาณ 15-20 ยูนิต ซึ่งจะทำให้หน้าผากเรียบเนียน ริ้วรอยลด และยังคงเป็นธรรมชาติ แต่หากใช้โบท็อกมากเกินไปอาจทำให้หน้าผากตึงและขยับใบหน้าลำบากค่ะ 


โบท็อกหน้าผาก แก้ไขปัญหาหน้าผากย่น ตัวช่วยในการลดเลือนริ้วรอยที่เห็นผลจริง

โบท็อกคือตัวยาที่มีชื่อว่า Botulinum Toxin type A ซึ่งเป็นโปรตีนที่สกัดมาจากแบคทีเรียชนิดหนึ่ง โดยมีคุณสมบัติในการคลายกล้ามเนื้อที่หดเกร็ง จึงมักใช้ในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับกล้ามเนื้อในร่างกาย เช่น อาการตากระตุก โรคกล้ามเนื้อบิดเกร็ง หรืออาการกลั้นปัสสาวะไม่ได้ เป็นต้น

นอกจากนี้ โบท็อกยังสามารถนำมาฉีดเพื่อคลายกล้ามเนื้อที่เกี่ยวกับการแสดงอารมณ์ที่ทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า จึงสามารถลดเลือนริ้วรอยในบริเวณต่าง ๆ ได้ เช่น หน้าผาก หางตา หรือคอ เป็นต้น โดยการใช้โบท็อกจะปรับลดความยืดหยุ่นของผิวหน้า ทำให้ผิวกลับมาเรียบตึงและมีความยืดหยุ่นน้อยลงหลังฉีดโบหน้าผาก ด้วยเหตุนี้ การใช้โบท็อกจึงเป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาหน้าผากย่นที่เห็นผลจริงและมีประสิทธิภาพอย่างชัดเจน


โบท็อกหน้าผากอันตรายไหม มีข้อควรระวังอะไรหรือไม่?

หน้าผากย่น ฉีดอะไร

การใช้โบท็อกในการลดริ้วรอยหน้าผากนั้นไม่ได้เป็นอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อควรระวังที่ควรพิจารณาก่อนฉีดโบท็อกหน้าผาก ดังนี้

 • การเลือกใช้โบท็อกหน้าผากที่ราคาถูกกว่าโบท็อกราคาเฉลี่ยทั่วไป: โดยการฉีดโบหน้าผากราคาถูกอาจเป็นโบท็อกของปลอมหรือโบท็อกที่มีคุณภาพต่ำ ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพ เพราะมีส่วนผสมบางอย่างที่ไม่สะอาดหรือไม่ปลอดภัย
 • อันตรายจากการใช้บริการหมอกระเป๋า: โบท็อกถือเป็นการรักษาที่ปลอดภัยเมื่อได้รับการฉีดโดยแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น แต่หากเป็นการฉีดจากแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์ หรือไม่ใช่แพทย์ที่ผ่านการรับรองนั้น โบท็อกก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ เช่น ใบหน้าเป็นอัมพาต หรือมีปัญหาในการพูด

เช็คก่อนฉีด! โบท็อกหน้าผากใช้เวลากี่วันเห็นผล

ฉีดโบท็อกหน้าผากกี่วันเห็นผล? โดยทั่วไปแล้วโบท็อกหน้าผากแทบทุกราคาจะใช้เวลาเห็นผลภายใน 3-4 วัน และเห็นผลชัดเจนภายใน 2 สัปดาห์ ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์อยู่ได้นานประมาณ 3-6 เดือน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ยี่ห้อโบท็อก ปริมาณที่ฉีด และสภาพผิวของแต่ละคน โดยเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนและอยู่ได้นานขึ้น ควรปฏิบัติตัวดังนี้

 • ขยับเกร็งกล้ามเนื้อหน้าผาก 1-2 ครั้ง หลังฉีดโบท็อกทันที เพื่อให้โบท็อกซึมซาบเข้าไปยังเซลล์ประสาทมากที่สุด
 • ห้ามนอนราบ 3 ชั่วโมง เพราะอาจมีเลือดไหลเวียนมาที่ใบหน้า ทำให้โบท็อกกระจายไปยังจุดอื่น
 • หลีกเลี่ยงแดด ความร้อน และการทำกิจกรรมหนัก ๆ เช่น ออกกำลังกาย ดื่มแอลกอฮอล์ ในช่วง 2 สัปดาห์หลังฉีด
 • งดสูบบุหรี่และการรับประทานอาหารบางอย่าง เช่น อาหารที่มีรสเผ็ดจัด อาหารหมักดอง 

โบท็อกหน้าผากที่ไหนดี เลือกคลินิกฉีดโบอย่างไรให้ปลอดภัย

ปัจจุบันการฉีดโบท็อกหน้าผากมีราคาหลากหลายระดับให้เลือก ซึ่งนอกจากการหาราคาที่เหมาะสมกับงบที่ตั้งไว้แล้ว การเลือกคลินิกอย่างรอบคอบก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน โดยมีแนวทางหลัก ๆ ที่ควรพิจารณาในการเลือกคลินิก ดังนี้

 • มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นหากเกิดปัญหาระหว่างการรักษา
 • เลือกคลินิกที่มีแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดโบท็อกโดยเฉพาะ เพื่อการประเมินสภาพผิวและเลือกปริมาณโบท็อกที่เหมาะสม
 • ใช้โบท็อกแท้ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองเท่านั้น เพราะการฉีดริ้วรอยหน้าผากราคาถูกที่ใช้โบท็อกปลอมอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาได้
 • ควรเลือกคลินิกที่มีบรรยากาศดูดี มีความสะอาด ปลอดเชื้อโรค เพื่อป้องกันการติดเชื้อ โดยอาจหาคลินิกโบท็อกหน้าผาก รีวิวในเน็ตเพิ่มเติม เพื่อเป็นข้อมูลประกอบ
 • มีการบริการหลังการรักษาที่ดี เช่น การติดตามผลการรักษา หรือการให้คำปรึกษาหากเกิดปัญหา

สรุปข้อมูลน่ารู้ก่อนไปฉีดโบท็อกหน้าผาก ราคา ยี่ห้อ พร้อมวิธีดูแลตัวเองหลังฉีด

การฉีดโบท็อกหน้าผากเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยลดริ้วรอยบนหน้าผากได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย เมื่อฉีดโบท็อกเข้าไปที่กล้ามเนื้อหน้าผากก็จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นเกิดการคลายตัว ส่งผลให้ริ้วรอยลดลง หน้าผากเรียบเนียนขึ้น

การฉีดโบท็อกหน้าผากจึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย รอยยับบนหน้าผาก โดยจำนวนยูนิตที่ต้องฉีดขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความรุนแรงของริ้วรอย ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินจำนวนยูนิตที่เหมาะสมเพื่อผลลัพธ์ที่เหมาะสมที่สุด

หากคุณมองหาคลินิกฉีดโบท็อกหน้าผากราคาดีและปลอดภัย หรือกำลังคิดว่าฉีดโบท็อกลดริ้วรอยที่ไหนดี? รมย์รวินท์คลินิก เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ โดยเราเป็นคลินิกความงามชั้นนำที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี ให้บริการฉีดโบท็อกโดยทีมแพทย์เฉพาะทางและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โบท็อกแท้ที่ได้มาตรฐาน

นอกจากนี้ รมย์รวินท์คลินิกยังมีสาขาที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด เดินทางสะดวก จึงให้บริการได้อย่างทั่วถึง และตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างแน่นอน


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts