โบท็อก
โบท็อกกราม ยี่ห้อไหนดี

โบท็อกกรามยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วเห็นผลเร็ว อยู่ได้นาน ช่วยกรามยุบ หน้าเรียวสวยเป๊ะจนใคร ๆ ก็มอง

ปัญหากล้ามเนื้อกรามใหญ่ ทำหน้าบาน อยากแก้ไขปัญหาแต่ไม่อยากศัลยกรรมผ่าตัด การฉีดโบท็อกกรามเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย แต่เมื่อไปคลินิกเราจะเห็นว่ามีโบท็อกกรามหลายยี่ห้อมาก ๆ แล้วเราควรเลือกฉีดโบท็อกกรามยี่ห้อไหนดี วันนี้รมย์รวินท์คลินิกจะมาแนะนำยี่ห้อโบท็อกที่เหมาะกับฉีดกราม ผ่านการรับรองจากอย. ไทย เห็นผลลัพธ์ไว ปลอดภัยแน่นอนกันในบทความนี้มัดรวมโบท็อกมียี่ห้ออะไรบ้าง? จะฉีดโบท็อกกราม เลือกยี่ห้อไหนดี?

โบท็อกลดกราม ยี่ห้อไหนดี

โบท็อกมีอยู่หลายยี่ห้อที่ผ่านอย. ไทย สามารถนำมาฉีดแก้ปัญหาผิวโดยแพทย์เฉพาะทางที่คลินิกอย่างปลอดภัย แต่ในหัวข้อนี้ทางรมย์รวินท์ขอยกตัวอย่างโบท็อกยี่ห้อยอดนิยม ใครที่อยากฉีดโบท็อกกราม แต่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ที่นี่เราสรุปมาให้แล้วค่ะ

Allergan

พูดถึงโบท็อก อันดับแรกจะพลาดกับยี่ห้อนี้ไปไม่ได้อย่าง Allergan หรือโบท็อกอเมริกา เป็นโบท็อกตัวแรกที่ได้รับอนุญาตให้นำมาฉีดเพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยโดยใช้ Botulinum toxin A ที่มีความบริสุทธิ์ถึง 99.5% ทำให้โอกาสดื้อยาน้อยมาก ๆ 

Allergan การันตีถึงคุณภาพด้วยงานวิจัยหลายพันฉบับทั่วโลก ตัวยาออกฤทธิ์แบบกระจายตัวแคบ สามารถออกฤทธิ์ได้ตรงจุด เหมาะกับการนำมาฉีดเข้ากล้ามเนื้อเพื่อลดการทำงานของกล้ามเนื้อ ริ้วรอยที่เกิดจากการขยับจึงลดลง และยังเหมาะกับการฉีดลดกล้ามเนื้อกราม ปรับหน้าเรียวได้อีกด้วย หากต้องการฉีดโบท็อกกรามยี่ห้อไหนดี ถ้ามีงบเพียงพอแนะนำ Allergan เลยค่ะ

Dysport

โบท็อกยี่ห้อถัดมาขอแนะนำโบท็อก Dysport หรือโบท็อกอังกฤษ ตัวยามีโมเลกุลขนาดเล็ก การออกฤทธิ์ของยาจึงเป็นรูปแบบกระจายวงกว้าง ให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ ไม่ตึงโป๊ะ เหมาะกับการนำมาฉีดลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณกว้างอย่างต้นแขน ต้นขา หรือลดริ้วรอยหน้าผากระหว่างคิ้ว เพื่อให้ยังสามารถขยับใบหน้าได้เป็นธรรมชาติค่ะ

Nabota

Nabota โบท็อกเกาหลีตัวแรกที่ผ่านการรับรองจาก FDA หรือองค์การอาหารและยาอเมริกา ตัวยามีความบริสุทธิ์ 98.7% เน้นการออกฤทธิ์ไว คุณภาพดีในราคาที่เบากว่าโบท็อกอเมริกา ใครที่ต้องการฉีดโบท็อกลดกรามยี่ห้อไหนดีที่ให้ผลเร็วที่สุด Nabota เป็นอีกยี่ห้อที่น่าสนใจไม่น้อยค่ะ

Aestox

โบท็อกยี่ห้อ Aestox จากเกาหลีอีกตัวที่นิยมมาก ๆ ในไทย ตัวยามีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.5% มีโอกาสดื้อยาน้อยมาก ๆ เน้นการปรับรูปหน้าที่ให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ อีกทั้งช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น ใช้
จำนวนโดสยาน้อยลงเมื่อฉีดเป็นประจำ อยากฉีดโบท็อกกรามยี่ห้อไหนดีที่ให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ ราคาจับต้องได้ ขอแนะนำโบท็อก Aestox เลยค่ะ

Xeomin

โบท็อก Xeomin หรือโบท็อกเยอรมัน ผลิตด้วยเทคโนโลยี XTRACT สารโบทูลินั่มท็อกซินเอจึงไม่มีการปนเปื้อนจากโปรตีน มีความบริสุทธิ์ที่สุด ตัวยามีขนาดโมเลกุลเล็ก ออกฤทธิ์แบบกระจายกว้าง เหมาะกับการฉีดลดเลือนริ้วรอย ฉีดกระชับน่อง หากนำไปฉีดโบท็อกกรามก็จะให้ผลลัพธ์แบบธรรมชาติ ใครที่มีปัญหากรามใหญ่ไม่มาก จะฉีดโบท็อกกรามยี่ห้อไหนดี Xeomin อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับคุณค่ะ

BTXA

BTXA โบท็อกฮ่องกง ตัวยามีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.5% เน้นเรื่องการลดขนาดกล้ามเนื้อมัดใหญ่และการลดขนาดกล้ามเนื้อกราม ช่วยให้หน้าเรียว แขนขาเรียวไว BTXA จึงเป็นโบท็อกที่เหมาะกับการฉีดกรามมาก ๆ 


โบท็อกแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร? ยี่ห้อไหนเหมาะกับการฉีดกราม

โบท็อกแต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกันทั้งเทคโนโลยีการผลิต, ความบริสุทธิ์ ขนาดโมเลกุลของตัวยา, ผลลัพธ์ที่ได้ และราคา จะเลือกโบท็อกกรามยี่ห้อไหนดีสุด? อย่างแรกจะต้องเลือกโบท็อกกรามที่ผ่านอย. ไทยและทราบที่มาของโบท็อกขวดนั้นอย่างชัดเจน ซึ่งหากฉีดโบท็อกกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน สามารถตรวจสอบที่มาของโบท็อกได้ ก็สามารถมั่นใจได้ความปลอดภัยได้ค่ะ

ต่อมาจะเลือกยี่ห้อไหนที่เหมาะกับการฉีดกราม ส่วนนี้เราสามารถให้แพทย์ช่วยประเมินได้ค่ะ เราอาจแจ้งความต้องการถึงผลลัพธ์ไปว่าต้องการความเป๊ะ หรือต้องการความเป็นธรรมชาติ มีงบเท่าไหร่ ต้องการให้โบท็อกกรามอยู่ได้กี่เดือน แพทย์ที่มีประสบการณ์ก็จะสามารถช่วยเลือกโบท็อกกรามยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับคุณที่สุด ซึ่งโดยส่วนมากยี่ห้อโบท็อกที่เหมาะกับการฉีดกรามจะมี Allergan, Aestox, Nabota, Xeomin เป็นต้น


อันตรายจากการใช้โบท็อกกรามปลอม หรือโบท็อกหิ้วจากต่างประเทศ

botox กราม ยี่ห้อไหนดี

หลายคนอยากประหยัดงบ แต่กลับละเลยความปลอดภัยโดยเข้าใช้บริการคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือไปหิ้วโบท็อกจากต่างประเทศมา เพราะมีราคาถูกกว่าฉีดโบท็อกตามคลินิกทั่วไปมาก ถึงแม้ว่าที่ขวดนั้นจะดูเหมือนโบท็อกแท้ที่ผ่านอย. ไทย แต่เพราะโบท็อกนั้นถูกลักลอบเข้ามาแบบไม่ถูกกฎหมาย จึงไม่สามารถการันตีได้เลยว่าตัวยาที่อยู่ในขวดนั้นเป็นของแท้จริงหรือไม่ 

นอกจากนี้ยังอาจมีปัญหาการจัดเก็บตัวยา และความเสี่ยงต่อการปนเปื้อนเชื้อโรค หากนำโบท็อกปลอมหรือยี่ห้อโบท็อกที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้อาจส่งผลร้ายต่อตัวเรามากมาย ไม่ว่าจะไม่เห็นผลลัพธ์ เสี่ยงดื้อยา หรือกรณีร้ายแรงอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้เลย 

ปกติแล้วบริการโบท็อกกรามราคาเท่าไหร่ อ่านต่อได้ที่ :  โบท็อกกราม ราคา


โบท็อกกรามยี่ห้อไหนดีสุด

โบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด

หากให้เทียบโบท็อกยี่ห้อที่ไม่ได้มาตรฐานกับโบท็อกแท้ แน่นอนว่าโบท็อกแท้ย่อมดีกว่าแน่นอน แต่หากให้เทียบระหว่างโบท็อกแท้ยี่ห้อไหนดีที่สุด คำตอบคือไม่มียี่ห้อไหนดีที่สุดค่ะ เพราะโบท็อกแต่ละยี่ห้อมีข้อดีและข้อจำกัดที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการแก้ปัญหาแบบไหน เมื่อทราบปัญหาแล้วแพทย์จึงสามารถเลือกยี่ห้อโบท็อกกรามที่เหมาะสมที่สุด 

นอกจากนี้แต่ละคนยังอาจใช้ปริมาณยูนิตที่แตกต่างกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นโบท็อกยี่ห้อเดียวกันก็ตาม สำหรับการฉีดกรามจะต้องใช้กี่ยูนิต ขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ ฉีดโบท็อกกรามกี่ยูนิตดี? ถึงจะมีหน้าเรียวเล็กลง เห็นผลชัดเจน


สรุป อยากหน้าเรียว เลือกฉีดโบท็อกกราม ยี่ห้อไหนดี

อยากหน้าเรียวแบบเจ็บตัวไม่มาก การฉีดโบท็อกกรามเป็นอีกวิธีที่นิยม แต่จะเลือกฉีดโบท็อกกรามยี่ห้อไหนดีนั้น คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการความเป็นธรรมชาติ หรือต้องการผลลัพธ์ที่เป๊ะ ปัง ออกฤทธิ์ไว ซึ่งคุณสามารถขอคำปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางกับทางรมย์รวินท์ได้เลยค่ะ คุณหมอยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำยี่ห้อโบท็อกกรามที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts