ฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ขมับราคาเท่าไหร่

รวมคำตอบฟิลเลอร์ขมับราคาเท่าไหร่ พร้อมโปรโมชั่นแต่ละยี่ห้อ

หัตถการฟิลเลอร์ เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ใครหลายคนจึงเลือกใช้ฟิลเลอร์ในการปรับรูปทรงของใบหน้า ซึ่งฟิลเลอร์ขมับก็สามารถช่วยในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นขมับบุ๋ม เป็นร่องลึก หรือเติมให้ขมับดูอิ่มฟู แต่มักจะมีคำถามเสมอว่า “ฟิลเลอร์ขมับราคาเท่าไหร่?” ทั้งนี้ ราคาของการฉีดฟิลเลอร์ขมับอาจขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละบุคคล และโปรโมชั่นฟิลเลอร์ของคลินิกนั้น ๆ

ในบทความนี้ Romrawin ได้รวบรวมคำตอบของคำถามที่คุณสงสัยมาไว้ทั้งหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์ขมับกี่บาท แต่ละยี่ห้อแตกต่างกันมากหรือไม่ และมีวิธีเลือกฟิลเลอร์ขมับอย่างไรให้เหมาะกับตนเอง เป็นต้น หากสนใจ สามารถอ่านข้อมูลต่าง ๆ ได้ด้านล่างนี้เลย !ฟิลเลอร์ขมับราคาเท่าไหร่?

โดยปกติแล้ว ฟิลเลอร์ขมับจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 8,000-18,000 บาท ซึ่งราคาเหล่านี้อาจขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ขมับ รวมไปถึงจำนวน CC ที่ใช้เพื่อแก้ไข และปรับรูปทรงของใบหน้าบริเวณนั้น ๆ ร่วมด้วย ดังนั้นจึงอาจไม่สามารถระบุเป็นราคาที่แน่นอนได้

ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญก่อนทำหัตถการทุกครั้ง เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาปลอดภัย และตรงตามความต้องการ คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด รวมถึงจะทำให้คุณสามารถวางแผนงบประมาณในการเติมฟิลเลอร์ขมับได้อีกด้วยค่ะ  


ฟิลเลอร์ขมับยี่ห้อไหนดีที่ราคาตรงใจ 

ฟิลเลอร์ขมับตอบแต่ละยี่ห้อ

อย่างที่ได้กล่าวว่า ฟิลเลอร์ขมับมีราคาแตกต่างกันออกไปตามแต่ละยี่ห้อด้วย ดังนั้นหลายคนจึงอาจมีข้อสงสัยว่าฉีดฟิลเลอร์ขมับยี่ห้อไหนดี ที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้ รมย์รวินท์คลินิกจึงได้เลือกฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยม ในการทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ขมับมาไว้แล้ว ดังนี้ 

Juvederm

Juvederm เป็นฟิลเลอร์ที่ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นที่นิยมอย่างมากในการนำมาใช้ในหัตถการฉีดฟิลเลอร์ในบริเวณต่าง ๆ โดยรุ่นที่นิยมในการใช้ฉีดขมับมีดังต่อไปนี้

 •  Juvederm Ultra Plus
  การฉีดขมับด้วยฟิลเลอร์รุ่นนี้มีราคาอยู่ที่ประมาณ 11,000 บาท ต่อ 1 CC ซึ่ง Juvederm Ultra Plus เป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อนิ่ม สามารถเติมผิวให้ฟู และดูอวบอิ่มยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีร่องลึกซึ่งเกิดตามวัย โดยสามารถให้ผลลัพธ์คงทนอยู่ที่ประมาณ 12 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล 
 • Juvederm Voluma
  หากใช้ฟิลเลอร์รุ่นนี้ในการฉีดขมับจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 14,000 บาท ต่อ 1 CC Juvederm Voluma เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็งที่ให้ความอิ่มฟูในระดับปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถเติมขมับแล้วออกมาดูธรรมชาติ สามารถให้ผลลัพธ์ที่คงทนประมาณ 18 เดือน ทั้งนี้ อาจขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลร่วมด้วย 
 • Juvederm Volux
  Juvederm Volux 1 CC จะอยู่ที่ราคาประมาณ 18,000 บาท ต่อ 1 CC และฟิลเลอร์ขมับรุ่นนี้จะมีเนื้อแข็งและโมเลกุลขนาดใหญ่ ทำให้มีความยืดหยุ่นสูง สามารถคงรูปและทนต่อการขยับของกล้ามเนื้อได้ดี เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการพัฒนามาใหม่ล่าสุด โดยสามารถให้ผลลัพธ์คงทนที่ประมาณ 18-24 เดือน 

Restylane

ฟิลเลอร์ขมับ Restylane เป็นฟิลเลอร์ที่ผลิตจากประเทศสวีเดน และได้รับการรองรับอย่างกว้างขวางเพื่อใช้ในหัตถการฉีดฟิลเลอร์ โดยรุ่นที่นิยมนำมาฉีดเติมขมับ มีดังนี้

 • Restylane Volyme
  ฟิลเลอร์ขมับ Restylane Volyme มีราคาอยู่ที่ 14,000 บาท ต่อ 1 CC ซึ่งฟิลเลอร์ขมับรุ่นนี้มีเนื้อนิ่ม ช่วยเติมบริเวณขมับให้อิ่มฟูมากยิ่งขึ้น และข้อดีของฟิลเลอร์รุ่นนี้คือมียาชา ลดอาการเจ็บระหว่างทำหัตถการได้ สามารถให้ผลลัพธ์ที่อยู่คงทนได้ถึง 18 เดือน 

Flore

Flore เป็นฟิลเลอร์ขมับที่ได้รับการพัฒนา และผลิตจากประเทศเกาหลี ถือเป็นฟิลเลอร์ระดับพรีเมียมแต่อยู่ในราคาย่อมเยา และได้รับการรับรองจากอย. ประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว โดยรุ่นฟิลเลอร์ยี่ห้อ Flore ที่ได้รับความนิยมในการใช้ฉีดขมับ มีดังนี้ 

 • Flore Max
  ฟิลเลอร์ขมับรุ่นนี้มีราคาอยู่ที่ 7,900 บาท ต่อ 1 CC ซึ่ง Flore Max จะเป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็ง แน่น ให้สามารถขึ้นรูปได้ดี ปั้นง่าย และมีผลลัพธ์ที่อยู่คงทน โดยอาจอยู่ได้ตั้งแต่  9-12 เดือน

ฟิลเลอร์ขมับต้องใช้กี่ CC ?

ฉีดฟิลเลอร์ขมับใช้กี่ CC ? โดยปกติแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ขมับจะใช้อยู่ที่ประมาณ 1-2 CC ต่อข้าง แพทย์จะพิจารณา และวางแผนปริมาณที่ใช้ในการฉีดตามสภาพผิวและปัญหาของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นปัญหาขมับตอบ หรือต้องการฉีดฟิลเลอร์ขมับเพื่อปรับโครงหน้าให้เข้ากับความต้องการ เป็นต้นค่ะ

ทั้งนี้ ปริมาณ CC อาจขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น Juvederm Ultra Plus, Juvederm VolumaJuvederm Voluma, Juvederm Volux, Restylane Volyme หรือ Flore Max ก็อาจใช้ในปริมาณที่แตกต่างกันออกไป ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตัดสินใจว่าจะใช้ฟิลเลอร์ขมับตัวไหนดี ราคาเท่าไหร่ 


เลือกฉีดฟิลเลอร์ขมับราคาเท่าไหร่ดี ถึงจะให้ผลที่ปลอดภัย?

หลายคนอาจยังมีข้อสงสัยว่าเราควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ขมับราคาเท่าไหร่ ถึงจะให้ผลลัพธ์ที่ออกมาปลอดภัย ซึ่งราคาของฟิลเลอร์แท้จะอยู่ที่ประมาณ 8,000-18,000 บาท ตามแต่ละยี่ห้อ และเราควรพิจารณาราคาของฟิลเลอร์ด้วยการศึกษาราคาในท้องตลาด เนื่องจากหากเราเลือกฟิลเลอร์ที่มีราคาถูกกว่าราคาตลาดทั่วไป อาจหมายความว่าเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือไม่ได้มาตรฐานและการรับรองจากอย. ค่ะ

หากเราฉีดฟิลเลอร์ปลอม เราจะไม่สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ หรือรอฟิลเลอร์สลายตามธรรมชาติ แต่ต้องทำการผ่าตัดหรือขูดฟิลเลอร์ขมับออกเท่านั้น และยังอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงอันตรายอย่างอาการอักเสบ หรือฟิลเลอร์จับตัวเป็นก้อนได้อีกด้วย ดังนั้น เราจึงต้องทำการศึกษาราคาอย่างถี่ถ้วนค่ะ 


ข้อปฏิบัติหลังฉีด filler ขมับมีอะไรบ้าง?

ฉีดขมับนอนตะแคงได้ไหม

หลังจากทำการฉีดฟิลเลอร์ขมับแล้ว มีข้อห้ามอะไรบ้างที่ควรหลีกเลี่ยงหลังฉีดฟิลเลอร์ขมับ เพื่อให้ผลลัพธ์คงทน ได้ฟิลเลอร์ขมับที่คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด Romrawin รวบรวมข้อปฏิบัติหลังฉีด filler ขมับและข้อแนะนำต่าง ๆ มาไว้แล้ว ดังนี้ 

 • หากเกิดอาการบวม สามารถประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการได้ แต่ไม่ควรกด หรือบีบผิวบริเวณนั้นแรง ๆ  เนื่องจากอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนตัวได้ 
 • งดการบีบ, ถู, นวด หรือจับบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เนื่องจากอาจทำให้ฟิลเลอร์ผิดจากรูปที่ออกแบบเอาไว้ 
 • ควรนอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม และหลีกเลี่ยงการนอนตะแคง เพื่อไม่ให้กดทับบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ขมับ 
 • กิจกรรมที่ทำให้เกิดความร้อนกับร่างกาย เช่น การเข้าซาวน่า, การออกกำลังกาย หรือการรับประทานปิ้งย่างและชาบู เป็นต้น 
 • การทำทรีตเมนต์ หรือเลเซอร์ที่อาจทำให้เกิดความร้อนใต้ชั้นผิว 
 • ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เนื่องจากเพิ่มความอิ่มน้ำให้กับฟิลเลอร์ได้ 

สรุปฟิลเลอร์ขมับราคาเท่าไหร่? 

ฟิลเลอร์ขมับจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 8,000-18,000 บาทต่อ 1 CC โดยราคานี้จะเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองจากอย. ถือเป็นฟิลเลอร์ของแท้ให้ผลลัพธ์ที่อยู่คงทนยาวนาน และลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงรุนแรง ที่อาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ หากเจอฟิลเลอร์ที่มีราคาถูกกว่าราคาตามท้องตลาดมากอาจเป็นฟิลเลอร์ของปลอมซึ่งจะไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติค่ะ 


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts