สลายไขมัน
ฉีดแฟต กี่วันเห็นผล

ไขข้อข้องใจ ฉีดแฟต กี่วันเห็นผล? พร้อมเทคนิคดูแลตัวเองเพื่อให้แฟตอยู่ได้นาน

ฉีดแฟต กี่วันเห็นผล? คงเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยกันไม่น้อย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการลดไขมันในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแก้ม, เหนียง, หน้าท้อง, ต้นแขน หรือต้นขา ซึ่งเป็นบริเวณที่กำจัดไขมันออกไปได้ยาก แม้จะออกกำลังกายและคุมอาหารควบคู่กันไปแล้วก็ตาม ในบทความนี้ รมย์รวินท์จะพาคุณมาหาคำตอบว่าฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล? พร้อมแนะนำการดูแลตัวเองอย่างเหมาะสมเพื่อให้แฟตที่ฉีดสามารถอยู่ได้นานยิ่งขึ้นค่ะ ฉีดแฟต ต้องใช้เวลากี่วันเห็นผล 

หลังฉีดแฟต กี่วันเห็นผล

หลังฉีดแฟต กี่วันเห็นผล? การฉีดแฟตเป็นการกำจัดไขมันด้วยตัวยาที่ทำให้ไขมันแตกตัว โดยการฉีดเมโสแฟตครั้งแรกนั้นจะทำให้ไขมันสลายตัวได้ประมาณ 10-15% ซึ่งปกติจะเห็นผลได้ภายใน 1-3 สัปดาห์ ทั้งนี้ หากใครมีไขมันสะสมอยู่มากก็อาจต้องฉีดแฟตต่อเนื่องกันหลายครั้ง เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้นค่ะ 

สำหรับใครที่ต้องการลดไขมันเฉพาะจุดหรือต้องการลดพุงแต่ไม่อยากเจ็บตัวจากเข็มฉีดยา อาจเลือกใช้เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นอย่าง Coolsculpting แทน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ร่างกายดูกระชับและมีสัดส่วนที่ดูดีขึ้นได้เช่นกัน


ฉีดแฟต กี่วันเห็นผล ขึ้นอยู่กับอะไร

ผู้ที่กำลังมองหาวิธีลดไขมันบนส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และอยากรู้ว่าฉีดแฟตเหนียง ฉีดแฟตแก้ม หรือฉีดแฟตหน้าท้อง กี่วันเห็นผล เพื่อประกอบการตัดสินใจ อาจเริ่มจากการทำความเข้าใจปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของเมโสแฟตกันก่อนค่ะ ซึ่งการฉีดเมโสแฟตจะเห็นผลลัพธ์เร็วหรือช้านั้นอาจแตกต่างไปตามแต่ละบุคคล โดยขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

  • ปริมาณไขมันในร่างกายของแต่ละบุคคล ผู้ที่มีปริมาณไขมันในร่างกายมาก การฉีดแฟตในช่วงแรก ๆ อาจเห็นผลลัพธ์ได้ช้ากว่าผู้ที่มีปริมาณไขมันในร่างกายน้อย   
  • พฤติกรรมการใช้ชีวิต การดูแลสุขภาพตัวเองอย่างเหมาะสมหลังฉีดแฟต อย่างการออกกำลังกายหรือการควบคุมอาหาร จะช่วยให้เห็นผลได้เร็วมากขึ้น
  • คุณภาพของเมโสแฟต เมโสแฟตแต่ละยี่ห้อนั้นประกอบไปด้วยส่วนผสมที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงให้ผลลัพธ์ที่ต่างกันไปด้วย 
  • ปริมาณยาที่ใช้ จำนวน cc ของเมโสแฟตที่ใช้ฉีดจะขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันในร่างกายของแต่ละคนและการประเมินของแพทย์ จึงอาจเห็นผลลัพธ์ช้าเร็วแตกต่างกันไป
  • ความถี่และความต่อเนื่องในการฉีดแฟต หากต้องการเห็นผลจากการฉีดแฟตที่ชัดเจนในเร็ววัน ควรฉีดแฟตอย่างต่อเนื่องประมาณ 4-5 ครั้ง โดยแต่ละครั้งห่างกัน 7-10 วัน หรือตามคำแนะนำของแพทย์

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า ผู้ที่มีไขมันสะสมในร่างกายมาก อาจต้องเข้ารับการฉีดแฟตหลายครั้งอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลได้ชัดเจน แต่หากคุณต้องการลดไขมันอย่างเร่งด่วนภายในระยะเวลาสั้น ๆ โดยไม่ต้องเข้ารับการทำหัตถการหลายครั้ง สามารถศึกษาเกี่ยวกับการดูดไขมันไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกประกอบการตัดสินใจได้ 


ฉีดแฟต อยู่ได้นานไหม 

หลังจากได้คำตอบไปกันไปแล้วว่าฉีดแฟต กี่วันเห็นผล ก็มาถึงอีกประเด็นที่หลายคนอยากรู้ไม่แพ้กันว่า ฉีดแฟตอยู่ได้นานไหม? การฉีดเมโสแฟตเป็นเพียงตัวช่วยที่เข้าไปเร่งกระบวนการสลายไขมันตามธรรมชาติของร่างกายเท่านั้น ไม่ใช่วิธีรักษาให้ไขมันหายไปอย่างถาวร ทั้งยังไม่สามารถป้องกันการสะสมของไขมันใหม่ได้ ดังนั้นหากถามว่าการฉีดแฟตเหนียง ฉีดแฟตแก้ม หรือแฟตบริเวณอื่น ๆ จะอยู่ได้นานกี่เดือน ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังฉีดแฟตเป็นหลักค่ะ 

หลังฉีดแฟตมาแล้ว หากมีการดูแลตัวเองเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการออกกำลังกายและควบคุมอาหารเพื่อลดการสะสมของไขมันใหม่ในร่างกาย ผลลัพธ์ก็จะอยู่ได้นาน 2-3 เดือน แต่หากมีพฤติกรรมทางสุขภาพที่ไม่เหมาะสมก็อาจทำให้กลับมามีไขมันเช่นเดิมได้

แนะนำวิธีทำให้แฟตอยู่ได้นานขึ้น 

วิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดแฟตเพื่อให้แฟตสามารถอยู่ได้นานขึ้น มีดังนี้

  • ออกกำลังกาย เพื่อเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานและการขับของเสียในร่างกาย ซึ่งจะช่วยป้องกันการสะสมไขมันใหม่
  • ควบคุมอาหาร โดยเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผัก, ผลไม้, อาหารคลีน, อาหารเสริม, วิตามิน และควรหลีกเลี่ยงของทอด ของมัน รวมถึงอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง
  • ดื่มน้ำเปล่าให้มาก ๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อกระตุ้นการขับไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย
  • งดการสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 3-7 วัน เพื่อให้เมโสแฟตทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้เร็วและอยู่ได้นานมากขึ้น

ฉีดแฟตแล้วหน้าบวม เกิดจากสาเหตุใด

ฉีดแฟตเห็นผลกี่วัน

อาการหน้าบวมเป็นผลข้างเคียงที่สามารถเกิดขึ้นได้เป็นปกติหลังฉีดแฟตค่ะ โดยส่วนใหญ่เกิดจาก 2 สาเหตุหลักคือ อาการบวมช้ำจากรอยเข็ม ซึ่งจะหายเป็นปกติภายใน 1-2 วัน และอาการบวมจากตัวยา ซึ่งเกิดจากการทำงานของตัวยาเมโสแฟต ปกติแล้วจะดีขึ้นภายใน 3-4 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของเมโสแฟต, จำนวน CC ที่ฉีดเข้าสู่ร่างกาย, สภาพผิวของแต่ละบุคคล รวมถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดแฟตด้วย 

สำหรับใครที่ต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับอาการบวมหลังจากฉีดแฟตมากขึ้น สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ฉีดแฟต บวมกี่วัน


สรุป หลังฉีดแฟตแล้ว กี่วันเห็นผล

สรุปแล้วฉีดแฟต กี่วันเห็นผล? ผลลัพธ์หลังการฉีดแฟตนั้นขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันในร่างกายของแต่ละคนเป็นหลัก ผู้ที่มีไขมันมากอาจต้องฉีดแฟตซ้ำหลายครั้งจึงจะเห็นผลชัดเจน ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินปริมาณยา ความถี่ในการฉีดแฟต รวมถึงยี่ห้อแฟตที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลค่ะ ทั้งนี้เพื่อให้แฟตอยู่ได้นานมากขึ้น หลังฉีดแฟตควรดูแลสุขภาพอย่างเหมาะสมตามคำแนะนำของแพทย์

ที่รมย์รวินท์คลินิก เรามีแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี พร้อมให้บริการฉีดสลายไขมันด้วยเมโสแฟตและ Lipo V สำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันเฉพาะจุด นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีกำจัดไขมันอื่น ๆ ที่ทันสมัย เช่น Oligio หรือปากกาลดน้ำหนัก ให้คุณได้เลือกใช้บริการ ผู้ที่ต้องการมีสัดส่วนและรูปร่างที่ดูดี สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่รมย์รวินท์คลินิกทุกสาขาใกล้บ้านได้เลยค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้

Related Posts