เลเซอร์กำจัดขน

อันตรายจากการ แว๊กซ์ขน

การแว๊กซ์ขนเป็นวิธีการกำจัดขนที่หลายๆคนอยากลอง เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองแบบไม่ยุ่งยากมากนัก อีกทั้งยังสามารถกำจัดขนได้ทีละมากๆในครั้งเดียว เหมาะกับบริเวณพื้นที่กว้างๆ อย่างเช่นขนใต้วงแขน ขนแขน ขนขา ขนหน้าแข้ง แต่สำหรับใครที่เคยกำจัดขนด้วยวิธีนี้ ก็น่าจะทราบดีว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างเจ็บมาก อีกทั้งหลังจากแว๊กซ์อาจจะมีอาการแสบ และระคายเคืองผิวตามมา

หัวข้อ … แว๊กซ์ขน

รู้จักการแว๊กซ์ขนเพิ่มขึ้นอีกนิด

การแว๊กซ์ขนเป็นวิธีกำจัดขนที่ได้ผลคล้ายกับการถอน คือดึงเส้นขนออกมาทั้งโคน แต่จะเป็นการถอนดึงขนออกด้วยขี้ผึ้งร้อนหรือน้ำตาลที่มีความเหนียวจับกับขน จากนั้นวางทับด้วยผ้าแล้วดึงขนออกด้วยความเร็ว ขนจะหลุดออกมาได้ทีเดียวหลายๆ เส้น

เทคนิคการใช้แว๊กซ์ร้อนคือ ขนต้องมีความยาวประมาณที่เหมาะสมให้ขี้ผึ้งเกาะขนได้ ไม่ยาวเกินไปและไม่สั้นเกินไป คือต้องยาวประมาณ 1/3 นิ้ว ถ้ายาวเกินไปต้องตัดออกก่อน ก่อนแว๊กซ์แนะนำให้ประคบเย็นก่อนสักนิดจะช่วยลดความเจ็บปวดได้บ้าง และที่สำคัญคืออย่าลืมทำความสะอาดผิวให้ดีเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

เริ่มต้นการแว๊กซ์ด้วยการทาแว๊กซ์ไปตามแนวขน และดึงออกทางทิศตรงกันข้ามของการงอกของเส้นขน ถึงจะสามารถดึงขนออกมาได้หมดทั้งเส้น ผลลัพธ์ของการแว๊กซ์ขนใกล้เคียงกับการถอน คือจะอยู่ได้ประมาณ 1 เดือน แล้วจึงมีขนใหม่งอกขึ้นมา

 • ข้อดี – สะดวก ง่าย ประหยัด กำจัดขนได้ทุกส่วนในร่างกาย ทำเองได้ที่บ้าน ดึงขนออกทีละหลายเส้น และขนงอกช้ากว่าวิธีการโกน
 • ข้อเสีย – เจ็บ และทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองค่อนข้างมาก ยิ่งถ้าทำในบริเวณที่ผิวบอบบางอาจจะเกิดผิวอักเสบรุนแรงขึ้นได้ อาจเกิดอาการรูขุมขนอักเสบ ทำให้เกิดขนคุด และทำให้ผิวบางไวต่อแดดมากขึ้น ไม่ควรทำแล้วออกแดดทันทีจะทำให้ผิวระคายเคือง และไหม้เบิร์นได้ง่าย

ปัญหาผิวที่เกิดขึ้นได้จากการแว๊กซ์ขน

 class=
 • ผิวเกิดการแพ้ และระคายเคือง 
  เกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งวิธีการแว๊กซ์ไม่ถูกต้อง ดึงแถบผ้าแว๊กซ์ผิดทิศทาง มีการกระชากที่รุนแรงเกินไป แว๊กซ์ร้อนเกินไป หรืออาจจะแพ้ส่วนผสมต่างๆในแว๊กซ์ รวมถึงไปแว๊กซ์ในบริเวณผิวหนังที่อ่อนบาง หรือผิวบริเวณนั้นกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง ยาทาสิว กรดผลไม้ต่างๆ หรือกรดวิตามินเออยู่ ทำให้ผิวบอบบางกว่าปรกติ ซึ่งการแว๊กซ์ผิวในบริเวณนี้จะเสี่ยงต่อการแพ้และระคายเคืองได้ง่ายมาก
 • รูขุมขนอักเสบ ติดเชื้อ 
  การดึงเส้นขนที่รุนแรงเกินไปจะเกิดการระคายเคืองรูขุมขน อีกทั้งหลังจากการแว๊กซ์ขนผิวชั้นหนังกำพร้ามักจะถูกลอกออกอย่างรุนแรง อาจเกิดบาดแผลเล็กๆที่มองไม่เห็นบนผิว ลักษณะรูขุมขนอักเสบจะเป็นตุ่มแดงนูน คล้ายสิวเล็กๆในรูขุมขน ซึ่งนอกจากจะทำให้เห็นได้เด่นชัดจนสูญเสียความมั่นใจแล้ว ยังมีอาการเจ็บ แสบ หรือคันร่วมด้วย ยิ่งถ้าหากดูแลผิวไมดีพอจะทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย อาการอักเสบลุกลามเพิ่มขึ้น ปัญหาใหญ่ขึ้น และทำให้รักษาได้ยากขึ้นไปอีก
 • ผิวคล้ำขึ้น
  การแว๊กซ์ขนผิดวิธี แว๊กซ์รุนแรงเกินไป หรือบ่อยเกินไป โดยเฉพาะบริเวณที่มักมีการเสียดสี เช่นบริเวณใต้วงแขน หรือขาหนีบ เมื่อผิวมีการบาดเจ็บ และรูขุมขนอักเสบซ้ำๆ จะเกิดการกระตุ้นการผลิตเม็ดสีเมลานินที่ผิวมากขึ้น ทำให้เกิดรอยคล้ำ และจุดด่างดำตามมา
 • ขนคุด 
  เกิดจากการแว๊กซ์ขนไม่ถูกวิธีทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน เมื่อผิวโดนลอกออกและเกิดการบาดเจ็บรุนแรงเซลล์ผิวมีการสร้างเคราตินสะสมที่ผิวมากเกินไปจนเป็นชั้นๆปิดกั้นรูขุมขน ทำให้ขนใหม่งอกออกมาไม่ได้ เลยม้วนตัวกลับลงไปผิดทิศผิดทาง เกิดเป็นตุ่มที่มีขนคดอยู่ข้างใน ตุ่มขนคุดที่อักเสบอาจเป็นเป็นหนองนูนแดงคล้ายสิวขึ้นมาได้อีกด้วย
 • แผลเป็นจากการติดเชื้อ หรือสิวขนคุด
  เมื่อเกิดสิวขนคุด ตุ่มหนองจากรูขุมขนอักเสบจากการแว๊กซ์ผิดวิธี จะนำปัญหาใหญ่ลุกลามไปถึงการเป็นแผลเป็นขึ้นได้ เมื่อผิวหนังกลายเป็นตุ่มนูน มักจะอาการคัน ซึ่งหลายๆคนอดไม่ได้ที่จะแกะ บีบ จนผิวติดเชื้อและอักเสบมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่การเกิดแผลเป็นขึ้นได้ในภายหลังได้

เคลียร์ทุกปัญหาจากการแว๊กซ์ขน
ด้วยเลเซอร์กำจัดขนถาวรที่ดีที่สุด
กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Romrawin Clinic

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์เป็นวิธีกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในปัจจุบัน ช่วยให้คุณหมดปัญหากวนใจหลังการแว๊กซ์ทั้งหลายที่กล่าวมาข้างต้นไปได้เลย ยิ่งถ้าหากคุณเข้าโปรแกรมตามคำแนะนำของแพทย์เป็นประจำสม่ำเสมอ ผลลัพธ์คือจะสามารถกำจัดขนออกไปได้อย่างถาวร ไม่มีขนขึ้นมาให้ต้องกังวลใจเกี่ยวกับการกำจัดขนต่างๆอีกต่อไป

ที่ Romrawin Clinic เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์กำจัดขนโดยเฉพาะ รวมถึงใช้เทคโนโลยีกำจัดขนใหม่ล่าสุดด้วย Gentel Yag Laser ที่มีคุณสมบัติในการกำจัดขนอย่างเฉพาะเจาะจงโดยการส่งพลังงานเลเซอร์ลงลึกได้ถึงรากขน โดยเม็ดสีที่เส้นขน และเม็ดสีที่รากขนจะดูดซับพลังงานเลเซอร์เข้าไป ทำให้สามารถทำลายเซลล์รากขนให้ตายได้ โดยพลังงานจะไม่กระทบกับผิวชั้นบน หรือผิวหนังโดยรอบเลย จึงสามารถกำจัดขนได้อย่างเจาะจงและมีประสิทธิภาพ รวมถึงป้องกันไม่ให้เส้นขนใหม่งอกขึ้นมาอีก ได้ผลดี อ่อนโยน ไม่มีการเบิร์น ปลอดภัยที่สุดในขณะนี้ แล้วยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย

เทคโนโลยีรุ่นใหม่นี้ยังมีระบบลดความเจ็บ และอาการระคายเคืองในตัว โดยการพ่น Cryogen Spray ที่มีความเย็น -27 องศาเซลเซียส ลงมาปกคลุมผิวหนังชั้นบนขณะยิงเลเซอร์กำจัดขน จึงทำให้ผิวหนังชั้นบนรู้สึกชา ไม่รู้สึกเจ็บขณะยิงเลเซอร์ และไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหลังทำเลเซอร์อีกด้วยค่ะ

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาหลังการแว๊กซ์ขนอยู่ ให้ลองพิจารณาวิธีการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ดูค่ะ เพราะเป็นวิธีที่ปลอดภัย ไม่เจ็บ และเป็นวิธีการกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพที่สุดในตอนนี้แล้ว หรือถ้ายังไม่มั่นใจเกี่ยวกับข้อดี ข้อเสียของเลเซอร์กำจัดขน ลองเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์กำจัดขนได้ที่ Romrawin Clinic ค่ะ

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ
สามารถปรึกษาเราได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

???? โทร.080-1539000 และ  080-1549000
???? Line@ : @Romrawinclinic

line

Romrawin Clinic พร้อมให้บริการเสริมความงาม
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในประเทศ

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล

คุณหมอฐา-พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล ผู้อำนวยการแห่งรมย์รวินท์คลินิก จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แพทย์หญิงแถวหน้าของเมืองไทยผู้เชี่ยวชาญด้านดูแลผิวพรรณ ที่มุ่งเน้นเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ารับการบริการ ผ่านแนวคิด “For The Better You สวยในแบบที่เป็นคุณ”  โดยคำนึงถึงปัญหาของคนไข้ และวิธีการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด คำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ระยะยาว ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย

ปัจจุบันรมย์รวินท์คลินิกมีสาขาถึง 28 สาขา และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคผิวหนังชั้นนำในประเทศไทย ที่พร้อมเรียนรู้เทรนความงามใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันอยู่เสมอ

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก

รางวัลการันตีรมย์รวินท์คลินิก
 • Honorary Awards ในงาน HELLO! Beauty Awards 2022 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความงามและสถานการให้บริการด้านความงามผิวพรรณ รวมถึงการดูแลรูปร่างและสุขภาพด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐาน
 • The Most Trusted Botulinum Toxin Treatment Clinic ผู้นำการปรับรูปหน้า ด้วย Botulinum Toxin ตอกย้ำความเป็นในงาน Hello! Beauty Awards 2022
 • Top Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 Body Contouring
 • Excellent Allergan Aesthetics Valued Customer 2020 
 • The Thailand Top Achiever for Ultheraphy TDs. : รางวัลยอดใช้ Ultheraphy TDs. สูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
 • The Platinum Award for Merz German Toxin : รางวัลยอดใช้ Xeomin สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Platinum Award for Merz Swiss Filler : รางวัลยอดฉีด Swiss Filler สูงสุดในไทย ระดับแพตทินั่ม
 • The Thailand To Achieve for Ultherapy, German Toxin, Swiss Filler
 • The Thailand Fastest Growth for Merz 2020
 • ICONIC ULTHERAPY TREATMENT 2018 จากนิตยสารแพรว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาปัญหากับแพทย์
ได้ที่ช่องทางดังต่อไปนี้
แชร์บทความนี้